เกี่ยวกับคุณนายเว่อร์

เว็ปบล็อกรีวิวที่เที่ยว แนะนำโรงแรมที่พัก ถูกเว่อร์ แพงเว่อร์จ้า
เว็ปไซต์บล็อกนี้เป็นงานอดิเรกยามว่างหลังเลิกงานประจำค่ะ (เว็ปบล็อกส่วนตัวทำคนเดียว เที่ยวคนเดียว เขียนเองคนเดียวไปเรื่อยเปื่อยบ้าๆบอๆค่ะ) (ดิฉัน)เดี๊ยนคุณนายเว่อร์ นักเขียนบล็อกเกอร์มือสมัครเล่นแนวกากๆ โกโรโกโส สับปะรังเค มีความบ้าขอมาลั๊ลลา ประสงค์จงใจเขียนเว็ปบล๊อกนี้ขึ้นเพื่อแนะนำที่พัก รีวิวท่องเที่ยว ที่กิน ที่เที่ยว เขียนไปเรื่อยเปื่อย บ้าๆบอ แล้วแต่จะนึกได้ตามความชิว แบบบ่นพร่ำทำเพลง บรรเลงแนวเอ๋อเหรอ คนเข้ามาอ่านก็สมองเบลอไปด้วย จะได้ไม่มอดม้วยมรณาและบ้าจับใจค่ะ โดยเนื้อหาในเว็ปบล็อกส่วนใหญ่อาจไม่มีสาระอะไรดีมากนักนะค่ะ แค่มีคนมาทักอ่านก็ชื่นใจ ส่วนรูปภาพสีสันก็ไม่ได้สวยไฉไล และไม่ชะลูดบาดตา เอาแค่ได้ถ่ายรูปมาลงในเว็ปบล็อกไว้ เพื่อไม่ให้บล็อกร้างไปก็ดีเลิศแล้วค่ะ  เว็ปไม่ดัง ไม่มีคนรู้จัก แค่มีคนมาอ่านวันละ 2-3 คน โอ้ย..เดี๊ยนก็ดีใจเริ่ดสะแมนแตน สุดแสนจะสะท้านโลกา ช่ะช่ะช่าหัวใจแล้วค๊า

เนื้อหาบทความในบล๊อกส่วนใหญ่เขียนไป ก็ต้องบ้าไปด้วย เน้นแบบว่าเอาฮา ไม่ซีเรียส ห้ามเครียดค่ะ แต่อาจปวดหัวหน่อยนะค่ะ ต้องมโน พร่ำเพร้อและจินตนาการ แบบประมาณว่า เริ่ดเลอเว่อร์วังอลังการ สะท้านโลกา ชื่นฉ่ำอุราถึงทรวงใน เฉิดส่องไฉไลละมัยอำพัน พระจันทร์สวยเด่น เห็นท้องฟ้าและดวงดาว สุขสกาว-แพรวพราว-รุ่งโรจน์ ช่วงโชติชัชวาลย์ ประมาณเหนือหมู่บุปผานภากาศ ศิวิลาศศิวิลัย ดวงไฟพระอาทิตย์เจิดจรัสทอแสงสู่นัยดวงตา ให้บ้าคลั่งเอย...... เน้นการใช้คำ แบบเว่อร์ๆสุดโค่ย เขียนไป ก็ต้องไปบ้าด้วยจริงๆค่ะ และอีกอย่างที่คนที่เข้ามาอ่าน ก็ต้องบ้าไปด้วยนะค่ะ...ฮ่าฮ่าๆๆ

ขอแนะนำตัวเองค่ะ 
ชื่อ : คุณนายเว่อร์ 
นามสกุล : เทอร์ชอบเที่ยวกินนอน  
(ฉายาบล็อกเกอร์สมัครเล่นค่ะ)

จุติการเขียนบล็อก ถือกำเนิดเกิดขึ้นเมื่อ : วันที่ 12  สิงหาคม 2558 บล็อกแรกที่เริ่มเขียนคือ บล็อกแนะนำที่พักสวนอัมพรค่ะ จากนั้นก็เขียนบล็อกแนะนำที่พักมาเรื่อยๆเลยค่ะ ถือเป็นงานอดิเรกทำหลังเลิกงานไป เว็ปบล็อกจะได้ไม่ร้างนะค่ะ และก่อนหน้านี้ ย้อนไป 10 กว่าปีแล้วค่ะ เมื่อประมาณปี 2547 เดี๊ยนเองเคยมีบล็อกส่วนตัวเหมือนกันนะค่ะ แต่ก็ทิ้งไปร้างไปเพราะไม่รู้จะเขียนอะไร พอเริ่มแก่ตัวลง เดี๊ยนก็เลยมารื้อตำราฝึกวิชาอาคมแสนจะทุกข์ตรมหมองไหม้ เลยนำประสบการณ์อันช้อกช้ำระกำทรวงที่ผ่านมา เริ่มเขียนบล็อกทำใหม่เอาแบบสไตล์ตัวเอง แนวๆกากๆ จนกลายเป็นคุณนายเว่อร์ เทอร์เป็นบ้าไปแล้วมาถึงทุกวันนี้ค่ะ

สถานะ : โสดสนิท จิตพะว้าพะวัง จนไปนั่งอยู่บนคานทองแล้วค๊า

นิสัย : ขี้อาย เงียบๆ พูดน้อย แต่จริงใจ เป็นคนแอบขี้บ่นอยู่ในใจ แต่ไม่กล้าบอกให้ใครรู้ ไม่จุ๊กจิก ไม่ก้าวร้าว แต่สถุน....ชอบทำบุญทำทานเป็นชีวิตจิตใจ ไปเที่ยวทริปใหน ต้องแวะตามวัดวาอาราม แวะสถานสงเคราะห์ ชอบม๊ากๆค่ะ ถึงแม้เงินเดือนเดี๊ยนจะน้อย แต่ก็ค่อยๆเก็บสะสมเสบียงบุญไว้จ้า   

รูปร่าง : เตี้ยมาก อ้วนท้วม เป็นคนไม่สวย แต่พยายามจะสวยค่ะ เนื้อหนังมังสาก็เต็มไปด้วยไขมัน ที่พยายามลดเท่าไหร่ ไขมันก็ยิ่งเพิ่มขึ้นเป็นเท่าทวีคูณเท่านั้น

สีผิว : ผิวสีคล้ำ ออกสีแทนๆดำๆด่างๆผสมปนเคล้ากันไป แนวๆเอเชียอาคเนย์ หากใช้ครีมผิวขาวทา สีหน้าก็จะวอกเลย

หน้าตาทรงผม : หน้ากลม ตาโต หูเล็ก ผมสั้นๆถึงแค่ไหล่ ชอบทำทรงผมตีโป่ง เพื่อให้เกิดออร่า ยี่ผมให้ฟูที่สุด แล้วใช้ไดร์หวีขึ้นเป็นกระบังด้านหน้าให้ใหญ่เท่าฝาโอ่งที่บ้าน หรือใหญ่เท่าทางหลวงหมายเลข 1 ได้ยิ่งดีค่ะ รัศมีทรงนี้จะได้แพรวพราว สวยสกาวรุ่งโรจน์ ช่วงโชติชัชวาลย์ และเริ่ดสะแมนแตนอลังการ สะท้านโลกาที่สุดค๊า(ทรงผมคุณนาย)

เสื้อผ้าที่ใส่แล้วดูสวยที่สุด : ชุดไทยพระราชนิยม ไทยเรือนต้น ไทยอมรินทร์ แบบผ้าไหมคอปก แขนยาวทรงกระบอก ส่วมใส่คู่กับผ้าซิ่นฝ้ายลวดลายทาง(ลายขวาง) รัดเอวด้วยเข็มขัดทองคำปลอม เขียนคิ้วให้โก่งโค้งดั่งสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา เขียนตาสองชั้นให้งามดั่งเพชรา ติดขนตาปลอมแล้วปัดให้งอนเว่อร์ที่สุด เป็นชุดที่ใส่แล้วมีคนชมว่าสวยที่สุดแล้วค๊า ส่วนชุดอื่นเหรอค่ะ...ใส่แล้วดูกากมากๆค๊า 

เสื้อผ้าที่ใส่ปัจจุบัน : เสื่้อยึดตัวใหญ่เก่าๆ แขนยาวถึงปลายข้อศอก แนวขาดๆ มีรูพรุน ดูเซอๆ สถุนๆหน่อย (ขัดกับทรงผมตีโป่ง) ไม่ชอบใส่กางเกงยีน แต่ชอบกระโปรงพีคยาวๆยุค 80-90 แบบเดินไปแล้วก็สบัดปัดฝุ่นไปด้วย ถ้าเป็นกางเกงต้องกางเกงใหญ่มีกระเป๋าเยอะๆ (มีฟังก์ชั่น) ตัวใหญ่ใม่รัดติว เพราะรูปร่างเดี๊ยนไม่สวยค๊า

เครื่องประดับ : ต่างหูต้องเป็นดีไซน์แนวๆ เซอๆใหญ่เว่อร์ ชอบใส่เพชรปลอมที่นิ้วกลาง เพราะเป็นนิ้วที่สูงกว่านิ้วอื่น สร้อยคอต้องแนวโบฮีเมี๊ยน(แอฟฟริกา เคนย่า อียิป)

วงดนตรีที่ชอบ: วงดนตรีไทยสตริงในยุค 80-90 อาทิ วงชาตรี,วงสาวสาวสาว,วงดิอินโนเซ้นท์,วงดิอิมพอลสิเบิ้ล,วงรอยัลสไปรท์,วงพิ้งแพนเตอร์,วงฟอเอฟเว่อร์,โฟล์คซองคำเมืองจรัล-สุนทรี,วงดอกไม้ป่า,วงโอเวชั่น,วงฟรุตตี้,วงบรั่นดี,วงคีรีบูน,วงเรนโบว์,วงแมคอินทอซ,วงแกรนเอ๊กซ์,วงไฮดรา,วงนูโว,วงนกแล,วงคาราบาว และวงดนตรีอื่นๆอีกมากมายในช่วงปี 2520-2534

นักร้องที่ใช่ : นักร้องยุค 70,80,90 เท่านั้น เพราะเป็นนักร้องที่ร้องเพลงได้สะเนาะ ไพเราะจับใจ ฟังเมื่อไหร่ ก็หวนคืนถึงอดีตความทรงจำที่เว้าวอน จนเป็นแม่นางบังอร ไปนั่งสหลอนอยู่บนหลังคา

รายการทีวีที่โปรดปราน : รายการกระจกหกด้าน (เปิดรายการตั้งแต่ปี 2526-ปัจจุบัน) รายการทุ่งแสงตะวัน (ตั้งแต่ปี 2534-ปัจจุบัน) และรายการเจ้าขุนทอง (เปิดตั้งแต่ปี 2534-ปัจจุบัน) ต้องเป็นรายการทีวีอมตะที่ติดอยู่บนหิ้งในจอแก้ว มายาวนานมากกว่า 25-30 ปีขึ้นไปค่ะ ถูกใจเดี๊ยนมากๆค่ะ เพราะเป็นรายการที่มีสาระ มีประโยชน์และมีคุณค่าให้ลั๊นลาดูกันอย่างไม่น่าเบื่อเลย ถึงแม้ว่าเทคโนโลยี เศรษฐกิจ สังคม และกาลเวลาจะเปลี่ยนแปลงไปแค่ใหนก็ตาม แต่รายการเหล่านี้ ก็ยังคงรักษาเอกลักษณ์และรูปแบบสาระของรายการไว้อย่างดีเยี่ยม ทั้งผู้ดำเนินรายการและผู้บรรยาย ก็ยังใช้คนเดิม เสียงเดิม ไม่เคยป่วย ไม่เคยขาด ไม่เคยลา เมื่อได้เข้าไปชมก็เกิดความประทับใจทุกครั้งครา ประดุจเหมือนดั่งว่า ได้นั่งทามแมชชินโดเรมอน เปิดประตูย้อนเวลาไปวัยละอ่อนค่ะ

หนังสืออ่านที่โปรดปรานที่สุด : "การทรงงานของพ่อในความทรงจำ" ของ อ.ปราโมทย์ ไม้กลัด อดีตอธิบดีกรมชลประทาน ที่เคยติดตามรับใช้ ถวายงานร่วมกับในหลวงมาตลอดอายุราชการ โดยผู้เขียนได้ถ่ายทอด บอกเล่าเรื่องราวๆ การตามเสด็จแก้ปัญหาเรื่องดินและน้ำ ตามถิ่นทุรกันดาลที่ทรงเสด็จเยือนไว้อย่างดีเยี่ยม อ่านไปนึกเห็นภาพตามไป ถึงความมานะบากบั่นและการแก้ปัญหาต่างๆจนสำเร็จ เมื่ออ่านก็รู้สึกประทับซึ้งและตราตรึงจิต ทำให้ช่วยนึกคิดในสร้างแรงบันดาลใจ การทำความดี ตอบแทนสังคม เพื่อให้ประเทศชาติมีแต่ความเจริญรุ่งเรืองและความร่มเย็นเป็นสุข 


หนังสือที่ใช่ : หนังสือเรียนภาษาไทย มามีมานะ เพราะเป็นหนังสือที่ตัวละครซึมเข้าไปอยู่ในห้วงลึกของจิตใจของดิฉันค่ะ ทำให้หวนจดจำภาพหมู่บ้านแสนสุขได้เป็นอย่างดี มีตัวละครเด่นๆคือ มานี มานะ ชูใจและปิติ เติบโตไปตามวัย ทำให้ผู้เรียนอยู่กับหนังสือเรียนเล่มนี้ตลอด 6 ปี ตั้งแต่ ป.1-ป.6. โดยผู้เขียนบอกเล่าเรื่องราวได้การเติบโตของเด็กๆได้อย่างต่อเนื่อง แทรกข้อคิด และจริยธรรม ถึงไม่ทันสมัยแต่เหมาะกับเด็กไทยได้อย่างยอดเยี่ยม เว่อร์วังอลังการสะท้านโลกา ลั๊นลาเริ่ดสะแมนแตนมากๆค่ะ

หนังสือที่ชอบ  : ธรรมะคือชีวิต สังขารเดี๊ยนเริ่มโรยรา ต้องมีธรรมะมายาใจค่ะ (ชอบอ่านจริงๆค่ะ ดูเป็นคนไร้สาระแต่ก็มีธรรมะนะค่ะ)
 
การ์ตูนที่โปรดปราน : ป๊อบอาย,มิกกี้เม้าส์,พิงแพนเต๊อร์,หน้ากากเสือ,ทอมแอนด์เจอรี่,อิคิวซัง,ด๊อกเตอร์สลัมกับหนูน้อยอาราเล่ย์,เซนเซย่า,โดราเอม่อน,มนุษย์หินฟลิ้นท์สโตน,ดราก๊อนบอลแซ๊ด,สกุ๊ปบี้ดู,เฮลโหล คิตตี้,ขบวนการเต๋านินจา,เซเลอร์มูน,นินจาฮาโตริ,ชินจังจอมแก่น,มารูโก๊ะ (การ์ตูนตั้งแต่ยุค 60,70,80 ถึงยุค 90)

งานประจำ : เป็นลูกจ้างบริษัทเอกชนในบางกอก ในใจก็ไม่อยากจะเป็นลูกจ้างใคร แต่ก็ต้องยอมใจทำเพื่อแลกเงินประทังชีวิตค่ะ

งานอดิเรก : เขียนบล็อกหลังเลิกงาน และก็ออกเดินทางท่องเที่ยว ตะแล๊ดแต๊ดแต๋ไปทั่วค่ะ

แหล่งกบดาน : กรุงเทพ แต่บ้านเกิดเซาะกราวค่ะ (บ้านนอก)

อาหารที่ชอบ : แกงขี้เหล็ก +มะระขี้นก แล้วใส่บอระเพ็ดตามไปด้วย (อาหารบ่งบอกถึงชีวิตที่ขื่นขมมาก)

ขนมที่ใช่ : ขนมสอดใส้(ขนมใส่ไส้) เพราะเป็นขนมไทยที่กินแล้วไม่เบื่อ มีเอกลักษณ์โดดเด่น ห่อใบตองทรงรูปสามเหลี่ยม ที่หาทานในต่างประเทศก็ไม่อร่อยเท่าในเมืองไทยค๊า

อาหารว่าง : ข้าวแช่ชาววังเท่านั้น  เพราะสูตรชาวสวน ชาวนา ชาวไร่ ยังไม่เคยทานเลยค่ะ

คนที่รักที่สุด : เจ้าคุณพ่อ เจ้าคุณแม่ ฟาร์เทอแอนด์มาเทอ แด๊ดแอนด์มัมเท่านั้น

คำศัพท์ที่นิยมใช้ :  เริ่ดสะแม๊นแต๊น,เว่อร์วังอลังการสะท้านโลกา,กากๆ,โกโรโกโส,อีรังสังกะตุง,พิศสมัยวิลัยลาศ,สับปะรังเค,พรุ้งพริ้งมุ้งมิ้งกุ่งกิ้ง,ศิวิลาศศิวิลัย,สวยงามจับตาคณานับ,เลอค่า,เลิศเลอ,ใหญ่เว่อร์,เซอๆ,ชิคๆ,ชิวๆ,ฟูฟ่องละอ่องฟิ้วลิ้วละล่อง และคำฟุ่มเฟื่อยอื่นๆอีกมากมาย แล้วแต่จะคิดออกมาให้บ้าคลั่งเอย ฯลฯ

งานอดิเรก : งานอดิเรก : ผู้ที่ชอบเที่ยว..ชอบกิน..แล้วก็ชอบนอน โอ้ย...ทำอะไรก็ไร้สาระ ไถ่ไปเรื่อยเปื่อยค่ะ อยากทำอะไรก็ทำ อยากไปใหนก็ไป รักความเป็นอิสระมาก (พอเอาเข้าจริงๆแล้วก็ไปใหนไม่ค่อยได้ เพราะต้องอุทิศตนให้กับงานในบริษัท)  ชอบเดินทางท่องเที่ยวแบบลุยๆ ประมาณชะโงกทัวร์ ชอบแบ่งปันเรื่องราวเที่ยว กินๆ นอนๆ และเป็นคนรักการเขียนแบบบ้าคลั่งสุดๆ ประมาณเริ่ดสะแม๊นแต๊นเขียนแบบมั่วๆนะค่ะ ยิ่งเขียนเท่าไรก็เขียนไม่เก่งสักที เขียนอักขระตกๆหล่นๆ  แต่ก็เป็นคนพยายามและขยันเขียนขยันพิมพ์มากค่ะ ทั้งที่สายตาก็เริ่มฟ่าฟางตามอายุ เพราะอยากเขียนแบ่งปันเรื่องราวโน้นนี้นั้นค่ะ เผื่อว่ามีคนมาอ่านสัก 1-2 คน เดี๊ยนก็เริ่ดสุดๆแล้วค่ะ โดยเฉพาะรีวิวที่เที่ยวที่เดี๊ยนได้เดินทางไปมาเข้าไปอ่านได้ที่เว็ปลิงค์ http://goo.gl/MR8cVJ

ทั้งนี้ในเนื้อหาแต่ละบล๊อกที่เดี๊ยน เขียนใส่ความบ้าลงไปนั้น อาจจะผิดเพี้ยน พิมพ์อักขระตกๆหล่นๆ ก.ไม่มีขา ป.ปลาไม่มีแขน พิมพ์ถูกบ้าง ไม่ถูกต้องบ้าง ค่ำฟุ่มเฟื่อยเยอะไปบ้าง เวิ่นเว้อ ยาวเหยืยด ยืดเยื้อ เดี๊ยนก็ต้องกราบขออภัยด้วยค่ะ เนื่องจากต้องการให้ผู้ที่เข้ามาอ่านรู้สึกบ้าไปด้วยค่ะ และต้องขอขอบพระคุณทุกท่านที่หลงตัวเข้ามาอ่านข้อมูลในบล๊อกของเดี๊ยนนะค่ะ เดี๊ยนจะพยายามทำหน้าที่การเป็นนักเขียนบล๊อกเกอร์ฝึกหัดตรงนี้ต่อไปให้ดี ที่สุด (นางงามมากค่ะ) และหวังว่าเนื้อหาในบล๊อกอันไรสาระของเดี๊ยนคงมีประโยชน์ต่อผู้อ่านไม่มากก็ น้อยนะค่ะ
  
เดี๊ยนในนามคุณนายเว่อร์เองก็พึงมาหัดเขียนบล๊อกค่ะ ยังเป็นมือใหม่อยู่ เนื่องจากเดี๊ยนเป็นคนชอบเขียนแบ่งปันเล่าโน้นเล่านี้ ก็เลยใช้เวลาหลังว่างจากเลิกงานประจำ มานั่งเคาะแป้นพิมพ์แบ่งปันเรื่องที่พัก เรื่องที่กิน ช็อป และเรื่องที่เที่ยวให้ทุกๆท่านที่เข้ามาอ่าน ค้นหาความรู้ และผ่อนคลายกันค่ะ  ในการเขียนหรือพิมพ์นั้นอาจตกๆหล่นๆไปบ่้าง อ่านแล้วไม่ค่อยจะรู้เรื่องบ้าง หรือรู้เรื่องบ้าง เดี๊ยนเองต้องขออภัยด้วยนะค่ะ
-------------------------------------------------------------------------------------------------
รวมบทความรีวิวบล๊อกท่องเที่ยวเดือนละ 1 ครั้งที่ผ่านมา มีดังนี้ค่ะ (จะทยอยอัพเดทเรื่อยๆค่ะ เว็ปบล็อกจะได้ไม่ร้างค่ะ)
บล็อกรีวิวท่องเที่ยวประจำเดือนตุลาคม ไปตามรอยโครงการหลวง คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเชียงใหม่ในฤดูฝน งามสุขล้นตามรอยโครงการหลวง ชมพุ่มพวงดอกไม้งามเบิกบานใจ คลิ๊กดูรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
จัดมา 9 เพลงเทิดพระเกียรติ ฟังทีไร ก็นึกถึงในหลวง คลิ๊กดูบทความค่ะ>>
ร่วมกันฟัง 9 เพลง ฟังทีไรก็นึกถึงพ่อหลวงของไทยค่ะ คลิ๊กดูบทความค่ะ>>
มาร่วมตามรอย ธรรมราชาในดินแดนภาคอีสาน คลิ๊กดูบทความค่ะ>>
มาร่วมตามรอยธรรมราชาในภาคอีสานกันค่ะ คลิ๊กดูบทความค่ะ>>

รีวิวท่องเที่ยวเดือนกันยายน ลุยเดี่ยวเช่ามอเตอร์ไซต์ขับไปเขาใหญ่ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเขาใหญ่ในฤดูฝน เช่ารถมอเตอร์ไซต์ขับไปชมน้ำตก เดินป่าดูนกในดงพนาไพร งามวิไลเลิศเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>> 
รีวิวท่องเที่ยวเดือน สิงหาคม 2560 รีวิวเที่ยวเมืองเก่าอยุธยา คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวอยุธยาครึ่งวัน ขี่จักรยานสุขสันต์ตามโบราณสถาน ย้อนวันวานภูมิหลัง งามอลังการชนะเลิศเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
 รีวิวเที่ยวประจำเดือน ก.ค.2560 เที่ยวญี่ปุ่นตอนจบ สรุปค่าใช้จ่าย คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นคนเดียวตอนที่ 15 (ตอนจบ) สิ้นสุดการเดินทางอันยาวไกล แวะไปซื้อของฝากเมืองโอซาก้า คลิ๊กดูรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
เที่ยวญี่ปุ่นตอนที่ 14 ไปชมภูเขาไฟฟูจิซัง นั่งดูวิวทะเลสาบคาวากูชิโก คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
แบ็คแพ็คเที่ยวญี่ปุ่นฤดูร้อน ตอนที่ 14 นั่งรถไฟไปชมภูเขาไฟฟูจิซัง นั่งริมทะเลสาบคาวากูชิโกะ คลิ๊กดูรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นตอนที่ 13 นอนค้างโตเกียว นั่งรถไฟไปเที่ยวคามากุระ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นฤดูร้อน ตอนที่ 13 เที่ยวโตเกียวใน 1 วัน นั่งรถไฟสุขส้นต์ไปเมืองคามากุระ คลิ๊กดูรายละเอียดรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นตอนที่ 12  เดินชิลเมืองท่าเรือสุดแสนโรแมนติก ริมทะเล คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวแบกเป้เที่ยวญี่ปุ่น ตอนที่ 12 แวะเดินชิลๆเมืองฮาโกดาเตะ สุดแสนโรแมนติก ชิคๆน่ารัก คลิ๊กดูรายละเอียดรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นตอนที่ 11 ขี่จักรยานชมไร่นาเมืองบิเอะ สวยเป๊ะเว่อร์ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
แบ็คแพ็ครีวิวญี่ปุ่นญี่ปุ่น ตอนที่ 11 ขี่จักรยานชมทุ่งนาข้าวบาร์เลย์เมืองบิเอะตอนบ่าย งามพร่างพรายสวยเว่อร์ คลิ๊กดูรายละเอียดรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>

เที่ยวญี่ปุ่นตอนที่ 10 ปั่นจักยานไปชมดอกลาเวนเดอร์บานๆ อลังการเว่อร์ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวแบกเป้คนเดียวเที่ยวญี่ปุ่นฤดูร้อน ตอนที่ 10 ปั่นจักรยานไปชมทุ่งดอกลาเวนเดอร์บานตอนเช้าๆ สวยแพรวพราวน่ารักเว่อร์ คลิ๊กดูรายละเอียดรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
แบกเป้เที่ยวญี่ปุ่นตอนที่ 9 เดินชิลชมเมืองซับโปโรครึ่งวัน คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
แบ็คแพ็ครีวิวเที่ยวญี่ปุ่นฤดูร้อน ตอนที่ 9 เดินชิลๆชมเมืองซับโปโร ไปเดินเฮโลที่คลองโอตารุ สวยทะลุสู่ยอดฟ้า คลิ๊กดูรายละเอียดรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
รีวิวแบกเป้เที่ยวญี่ปุ่นตอนที่ 8 ชมศิลปะทุ่งนาข้าวผลิหลากสีสวยงาม คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นฤดูร้อน ตอนที่ 8 แวะผ่านอาโอโมริ ไปชมศิลปะทุ่งนาข้าวผลิหลากสีที่ อินาคาดาเตะ งามเป๊ะเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>

เที่ยวญี่ปุ่นตอนที่ 7 รีวิวการเดินทางไปหลังคาญี่ปุ่นด้วยตัวเองมาฝาก คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>>
แบกเป้ลุยเดี่ยวเที่ยวญี่ปุ่น ตอนที่ 7 รีวิววิธีการเดินทางไปเจแปนแอลป์ด้วยตัวเองมาฝาก ภูเขาสวยงามมาก กระชากใจเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นตอนที่ 6 เดินตลาดเช้าทาคายาม่า แวะดูทุ่งนาชิราคาวาโก คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวแบ็คแพ็คเที่ยวญี่ปุ่น ตอนที่ 6 เดินตลาดเช้าทาคายาม่า แวะไปชมทุ่งนาที่ชิราคาว่าโก สวยโอฬาร งามเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นตอนที่ 5 เดินลั๊ลลาดูเมืองเก่าคุราชิกิ ชมใบไม้ผลิสวยเริ่ด คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง ตอนที่ 5 เดินลั๊ลลาดูเมืองเก่าสมัยเอโดะที่คุราชิกิ ชื่นชมใบไม้ผลิสีแดง แรงเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นตอนที่ 4 ตามรอยระเบิดเมืองฮิโรชิม่า ไปลั๊นลาเกาะมิยาจิมะ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวลุยเดี่ยวเที่ยวญี่ปุ่นฤดูร้อน ตอนที่ 4 ตามรอยระเบิดนิวเคลียร์เมืองฮิโรชิม่า นั่งรถไฟลั๊ลลาไปสะพานคินไตเคียว คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นตอนที่ 3 ท่องเมืองฟูกุโอกะ ชมเทศกาลยามากาสะ งามเริ่ด คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
แบกเป้ลุยเดี่ยวเที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน ตอนที่ 3 เดินย่องท่องเมืองฟูกุโอกะ ชมเทศกาลยามากาสะในหน้าร้อน งามอรชรดีเริ่ด คลิ๊กดูบทความรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>>
เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน ตอนที่ 2 นั่งไฟออนซอนไปอบทรายร้อนที่อิบูชูกิ คลิ๊กดูค่ะ>>
แบกเป้ลุยเดี่ยวเที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน ตอนที่ 2 ลัดเลาะเนินเขาชมวิวคาโกชิม่า นั่งรถไฟลั๊ลลาไปอบทรายร้อนอิบูซูกิ คลิ๊กดูบทความรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>>
รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน ตอนที่ 1 นั่งรถไฟแมวทามะ แวะพักชมปราสาทสวย คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวแบกเป้ลุยเดี่ยวเที่ยวญี่ปุ่นฤดูร้อน ตอนที่ 1 นั่งรถไฟแมวเหมียวทามะสุดน่ารัก แวะเดินพักชมปราสาทวาคายามะ คลิ๊กดูบทความรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>>
 10 ที่พักโอซาก้า ราคาถูกสุดๆ ใกล้สถานีรถไฟ JR คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
รวมที่พักโอซาก้าราคาถูกหลักร้อย ใกล้สถานีรถไฟ JR เดินไปได้ใกล้ๆ สะดวกสุดๆ คลิ๊กดูรายละเอียดที่พักค่ะ>>
วิธีการวางแผนเดินทางเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตนเองมาฝาก คลิ๊กดูค่ะ>>
อยากไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง ไม่รู้จะเริ่มยังไงดี มีวิธีการวางแผนเดินทางเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตนเองมาฝากค่ะ คลิ๊กอ่านบทความค่ะ>>

รีวิวเที่ยวพิษณุโลก นั่งชะโงกกินก๋วยเตี๋ยวห้อยขา ไปลั๊นลาบ้านรักไทย งามวิไลเนินมะปราง สวยสะพร่างแก่งโสภา คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
ล่องเรือไทยในภาคกลาง งามสะพร่างดุจสายน้ำทิพย์ คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
จัดมาให้ค่ะ ล่องเรือไทยสไตล์ภาคกลาง แวะไปใหนบ้างมาดูกันค่ะ คลิ๊กดูรายละเอียค่ะ>>

10 อันดับแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในเมืองไทย คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
ไปดูกันค่ะว่า 10 อันดับแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในเมืองไทย ที่ไปกันมากที่สุด มีที่ใหนบ้างค่ะ คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>
รวมอุทยานแห่งชาติยอดนิยมในเมืองไทย ต้องตามไปชมให้ชื่นใจ คลิ๊กดูค่ะ>>
จัดให้ค่ะ รวมอุทยานแห่งชาติยอดนิยมในเมืองไทย ต้องตามไปชมให้ชื่นใจ คลิ๊กดูบทความค่ะ>>
รวมเขื่อนยอดนิยมในเมืองไทย ที่ต้องไปชมสักครั้ง คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
รวม 9 เขื่อนยอดนิยมในเมืองไทย ที่ต้องไปชมสักครั้ง รับรองว่าสวยเป๊ะปัง คลิ๊กดูบทความค่ะ>>>
7 ที่เที่ยวช่วงหน้าฝนปีนี้ น่าจรลี หนีงานไปร้าวรานสุดๆค่ะ คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
เข้าหน้าฝนปีนี้ แนะนำ 7 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ คลิ๊กดูรายละเอียค่ะ>>

รีวิวเที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี นอนยวนยีชมแกะน้อย งามหยดย้อยอุทยานหินเขางู สวยจุ๊กกรูเมืองโอ่งมังกร  งามอรชรดีเริ่ดสะแมนแตน คลิ๊กดูรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวนครพนม เม.ย.60 ขับมอเตอร์ไซต์ไปมูลนิธิคนชราที่ท่าอุเทน คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวนครพนม นั่งเรือรับลมชมสองฝั่งโขง เชื่อมโยงไทยลาว สวยสกาวองค์พระธาตุ เด่นผงาดสูงเสียดฟ้า นั่งกินปลาร้าอร่อยเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>


บล็อกสุขสันต์วันสงกรานต์ประจำปี 2560 มาให้ทุกท่านได้อ่านกันค่ะ>>
ขอส่ง E-card สุขสันต์วันสงกรานต์ ประจำปี 2560 (2017) บทอวยพรสุขสันต์วันสงกรานต์จากคุณนายเว่อร์ เทอร์ชอบเที่ยวกินนอน มาอวยพรให้ทุกๆท่านอ่านกันค่ะ คลิ๊กดูบทความบล๊อกค่ะ>> 
รีวิวเที่ยวระยอง มี.ค. 60 ท่องเกาะเสม็ด นั่งกินเห็ดอร่อยเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวระยอง งามผุดผ่องเขาแหลมหญ้า ไปเดินลั๊นลาที่เกาะเสม็ด นั่งกินเห็ดที่หาดแม่รำพึง อร่อยตะลึงตึงตึง ตราตรึงเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูรีวิวเที่ยวระยองค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเพชรบุรี ก.พ.60 ไปฉิมพลีที่เขาวัง รำลึกความหลังหาดเจ้าสำราญ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเมืองเพชรบุรี เดินฉิมพลีที่งานเขาวัง แวะรำลึกความหลังที่หาดเจ้าสำราญ งามอลังการถ้ำเขาหลวง นั่งกินมะม่วงอร่อยเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>

รีวิวแอบเที่ยวเมืองโฮจิมินห์ครึ่งวัน นั่งสุขสันต์ริมแม่น้ำไซ่ง่อน คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
ลุยอาเซียน!! รีวิวท่องเที่ยวประจำเดือน ม.ค.2560 รีวิวเที่ยวเวียดนาม ไปสำราญนครโฮจิมินห์ครึ่งวัน นั่งสุขสันต์ริมแม่น้ำไซ่ง่อน กินบั๋นแบ๋วรสออนซอน คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
วมภาพงานเที่ยวเมืองไทยปี 2560 ณ สวนลุมพีนี เริ่ดสะแมนแตนอีหลีเด้อจ้า คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
ประมวลภาพงานเที่ยวเมืองไทยปี 2560 ณ สวนลุมพินี ไปเดินยวนยี เริ่ดสะแมนแตนอีหลีเด้อค๊า คลิ๊กดูบล็อกรวมภาพรีวิวงานค่ะ>>

รีวิวเที่ยวสุพรรณบุรี ปั่นจักรยานแสนสุขขีไปบึงฉวาก คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวสุพรรณบุรี ประจำเดือน ธ.ค.2559 แวะไหว้พระที่วัดป่าเลไลย์ ปั่นจักรยานบุกไปบึงฉวาก ชมหมู่มัจฉาสวยงามมาก เดินย้ำซื้อของฝากตลาดสามชุก คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
 รวมไหว้พระ 9 วัดในเมืองเก่าเชียงใหม่ เอาใจคนชอบทำบุญค่ะ คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
แนะนำวัดในเมืองเก่าเชียงใหม่ เอาใจคนอยากไปไหว้พระทำบุญ 9 วัด ปั่นจักรยานใกล้ๆรอบเมืองเชียงใหม่ แสนสุขใจเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูรายละเอียดวัดและแผนที่ค่ะ>>
รวมสถานที่ท่องเที่ยวเมืองเชียงราย มีที่ใหนบ้าง คลิ๊กดูข้อมูลท่องเที่ยวค่ะ>>
รวมสถานที่ท่องเที่ยวในตัวเมืองเชียงราย  มีอะไรมากมายให้ไปเดินแอ่วชม สวยสมวัดวาอาราม งดงามขนาดเจ้า มาเน้อมาแอ่วเจียงฮายเจ้า คลิ๊กดูสถานที่ท่องเที่ยวเมืองเชียงราย>> 
รีวิวเที่ยวสงขลา-หาดใหญ่ ขับสองล้อท่องไป ไฉไลเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวสงขลา หาดใหญ่ เดือน พ.ย.2559 ขับมอเตอร์ไซต์ไปทำทานที่มูลนิธิคนชรา แวะไปลั๊นลาไหว้พระที่เขาคอหงส์ ชมอาทิตย์อัสดงลงงามชนะเลิศ คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
ฮวมสถานที่แอ่วดอยอินทนนท์ งามแต้ๆเจ้า คลิ๊กดูข้อมูลท่องเที่ยวค่ะ>>
รวมสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตบนดอยอินทนนท์ ไปแอ่วกี่หน บ่เก้ยบ่นว่าเบื่อเลยเจ้า ลองแวะไปเที่ยวกันดูนะค่ะ คลิ๊กดูข้อมูลท่องเที่ยวดอยอินทนนท์ค่ะ>>
พิพิธภัณฑ์เรียนรู้ในกรุงเทพ เสพแล้วดีเว่อร์ คลิ๊กดูพิพิธภัณฑ์ค่ะ>>
ขอแนะนำ พิพิธภัณฑ์เรียนรู้ในกรุงเทพ เสพแล้วดีเว่อร์ รอบเกาะรัตนโกสินทร์ ใกล้สนามหลวง ลองกันดู ได้ความรู้ดีเริ่ดค๊า คลิ๊กดูพิพิธภัณฑ์ในกรุงเทพค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเมืองเลย แวะไปเดินชมเชยที่เชียงคาน ยลตระการยอดภูกระดึง คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>

รีวิวเที่ยวภูกระดึง 4-6 ต.ค.2559 รำลึกความหลังครั้งวันวาน แวะผ่านไปค้างที่เมืองเลย ก่อนไปนั่งรำเพยที่เชียงคาน คลิ๊กดูภาพรีวิวเดินทางค่ะ>>

รีวิวเที่ยวปัว-น่าน ขับมอเตอร์ไซต์แว๊นไปดอยภูคา คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวปัว-น่าน วันที่ 21-23 ก.ย.59 นอนพักชมทุ่งนาเขียวสดสีงามวิไล ขับมอเตอร์ไซต์แว๊นไปที่ดอยภูคา จิบน้ำชาชมวิวเบิกฟ้า สวยเลอค่ายิ่งนักเอย คลิ๊กดูรีวิวการเดินทางค่ะ>>
รีวิวเที่ยวอุทัยธานี เลาะริมน้ำสะแกกรัง นั่งดูวิถีชีวิตสุดชิวเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเมืองอุทัยธานี วันที่ 24-25 ส.ค.2559 ปั่นจักรยานเลาะริมน้ำสะแกกรังแสนสุขี ดูวิถีชีวิตแสนเรียบง่าย แสนสบายเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวเดินทางค่ะ>>
รีวิวทริปเที่ยวอุบล ยลตระการงานแห่เทียนพรรษา ไปลั๊นลาที่ผาแต้ม คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเมืองอุบล วันที่ 20-22 ก.ค.2559 ยลโฉมงานแห่เทียนพรรษา ก่อนจะไปลั๊นลาที่ผาแต้มโขงเจียม สุดจะเปี่ยมล้นฤดี แสนสุขีจังเลยเอย คลิ๊กดูภาพรีวิวการเดินทางค่ะ>>
รีวิวทริปเที่ยวตรัง 3 วัน 2 คืน ขับมอเตอร์ไซต์ตะล่อนทัวร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวทริปเที่ยวเมืองตรัง วันที่ 22-24 มิ.ย.2559 เช่ารถมอเตอร์ไซต์ขับไปทำทานที่มูลนิธิคนชรา ก่อนจะไปลั๊นลาที่น้ำตกโตนเต๊ะ นั่งกินเค้กรสเป๊ะอร่อยเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวการเดินทางค่ะ>>
รีวิวเที่ยวจันทบุรี 2 วัน 1 คืน เดินลัดเลาะชุมชนเก่าริมฝั่งน้ำ คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวจันทบุรี วันที่ 19-20 พ.ค.2559 พักชุมชนเก่าฝั่งริมน้ำ เย็นซ่าบซ่านน้ำตกพลิ้ว ลมพัดลิ่วที่หาดเจ้าหลาว คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวอัมพวา เดินย้ำตลาดน้ำ ชมตลาดร่มหุบแม่คลอง คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวอัมพวา 23-24 เมษายน 2559 เดินย้ำตลาดน้ำ ไปตลาดรุ่มหุบแม่กลอง ชมวิถีชีวิตริมคลองแสนสุขอุรา คลิ๊กดูภาพรีวิวเดินทางค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเกาะเกร็ดครึ่งวัน เพราะเดี๊ยนนั้นอยากกินข้าวแช่ คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเกาะเกร็ด 15 เม.ย.59 ไปทำบุญที่มูลนิธิเด็กอ่อนปากเกร็ด เสร็จแล้วก็แวะไปนั่งกินข้าวแช่ต่อ อร่อยเริ่ด คลิ๊กดูภาพรีวิวการเดินทางค่ะ>> 
บล๊อกสุขสันต์วันสงกรานต์ประจำปี 2559 มาให้ทุกท่านได้อ่านกันค่ะ>>
ขอส่ง E-card สุขสันต์วันสงกรานต์ ประจำปี 2559 (2016) บทอวยพรสุขสันต์วันสงกรานต์จากคุณนายเว่อร์ เทอร์ชอบเที่ยวกินนอน มาอวยพรให้ทุกๆท่านอ่านกันค่ะ คลิ๊กดูบทความบล๊อกค่ะ>>
รีวิวเที่ยวหัวหิน วันที่ 19-20 มี.ค.2559 คลิ๊กดูรีวิวตามภาพเดินทางค่ะ>>
รีวิวเที่ยวหัวหิน วันที่ 19-20 มี.ค.2559 แวะไปทำบุญทำทานที่บ้านน้องหมา ก่อนไปลั๊นลาที่เขาเต่า คลิ๊กอ่านรีวิวและภาพเดินทางค่ะ>>
http://khunnaiver.blogspot.com/2016/02/2-1.html
รีวิวเที่ยวเกาะสีชัง แวะรำลึกความหลังหาดบางแสน เดือน ก.พ.59 คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ

รีวิวเที่ยวเกาะสีชัง เดือน ก.พ.59 แวะรำลึกความหลังที่หาดบางแสน ทำบุญไหว้พระแสนอิ่มอุรา คลิ๊กดูรายละเอียดรีวิวค่ะ>>

http://khunnaiver.blogspot.com/2016/01/2-1-9-1.html
รีวิวเที่ยวเชียงใหม่ ม.ค.59 ไหว้พระ 9 วัด คลิ๊กดูภาพรีวิวการเดินทางค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเชียงใหม่ ปั่นจักรยานไหว้พระ 9 วัด แบบเกินๆ ขับมอเตอร์ไซต์ไปดอยสุเทพ-ดอยปุย ไหว้พระทำบุญไป แสนสุขใจชีวิตสดใสเริ่ดเว่อร์ค่ะ คลิ๊กอ่านตามภาพรีวิวค่ะ>>
ประมวลภาพงานเที่ยวเมืองไทยปี 2559 คลิ๊กดูภาพค่ะ >>
รีวิวประมวลภาพงานเที่ยวเมืองไทยปี 2559 ยกของดีทั้ง 4 ภาค มาไว้ ณ สวนสาธารณะใจกลางเมืองกรุงเทพ คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>> 
http://khunnaiver.blogspot.com/2015/12/blog-post_29.html
รีวิวเที่ยวเชียงราย ธ.ค.2558 ขับมอเตอร์ไซต์ไปดอยตุงคลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเชียงรายด้วยตัวเอง ไปพระตำหนักดอยตุง กางเต็นท์นอนที่ดอยช้างมูบ ชมดอกไม้สวยงามเว่อร์วังอลังการค่ะ คลิ๊กอ่านดูรีวิวเดินทางค่ะ>> 
รีวิวลุยเดี่ยวเที่ยวสุโขทัย ตอนที่ 2 (ตอนจบ) ปั่นจักรยานเที่ยวรอบอุทยานเมืองเก่า ได้ความรู้ดีเว่อร์ เหมือนย้อนวัยมาเรียนสังคมศึกษาอีกครั้ง คลิ๊กอ่านรีวิวค่ะ>>
http://khunnaiver.blogspot.com/2015/11/1.html
เดินลัดเลาะเที่ยวสุโขทัย ตอนที่ 1 งานลอยกระทงในคืนเดือนเพ็ญ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวลุยเดี่ยวท่องเที่ยวสุโขทัย ตอนที่ 1 เที่ยวงานลอยกระทง วันที่ 21 พ.ย.2558 เดินตลาดย้อนยุคแลกเบี้ย ซื้อของกินอร่อยเว่อร์จ้า  คลิ๊กอ่านรีวิวค่ะ>> 
รีวิวเที่ยวหัวหิน เดือน พ.ย. 58 เยือนอุทยานราภักดิ์ คลิ๊กดูรีวิวตามภาพเดินทาง>>
รีวิวเที่ยวหัวหิน ชะอำ ปราณบุรี เดือน พ.ย. 58 เยือนอุทยานราชภักดิ์ ไหว้พระทำบุญ กิมลม ชมวิว หาแต่ของกินแซ่บเว่อร์ คลิ๊กอ่านรีวิวค่ะ >>
http://khunnaiver.blogspot.com/2015/11/blog-post.html
รีวิวเที่ยวศรีสะเกษ ไปงานแห่ต้นดอกไม้ของเผ่าสวย คลิ๊กดูประเพณี>>
รีวิวเที่ยวศรีสะเกษ ไปงานออกพรรษา แห่ต้นดอกไม้ แห่กันหลอนของเผ่าสวยที่จังหวัดศรีสะเกษ คลิ๊กอ่านรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวแบกเป้ ปีกเขาช้างเผือกด้วยตัวเอง ที่อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ คลิ๊กอ่านรีวิวค่ะ>

ร่วมตอบแบบสอบถามให้กับคุณนายเว่อร์ได้ค่ะ สั้นๆ เพื่อนำไปปรับปรุงและพัฒนาค่ะ


เกี่ยวกับคุณนายเว่อร์ เกี่ยวกับคุณนายเว่อร์ Reviewed by Khunnaiver blog on 20:09:00 Rating: 5

2 ความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.