เกี่ยวกับคุณนายเว่อร์

เว็ปบล็อกรีวิวท่องเที่ยว และแนะนำโรงแรมที่พัก ถูกเว่อร์ แพงเว่อร์ ฉบับคนชอบบ้าเขียน เป็นงานอดิเรกหลังเลิกงานประจำ ทำไปเรื่อยเปื่อย บ้าๆบอๆ หาสาระไม่ค่อยจะมี แต่ก็ต้องขยันทำไป ดีกว่าปล่อยเว็ปบล็อกให้ร้างไปจ้าว็ปไซต์บล็อกนี้เป็นงานอดิเรกยามว่างหลังเลิกงานประจำค่ะ (เว็ปบล็อกทำคนเดียว เที่ยวคนเดียว เขียนเองคนเดียวบ้าๆบอๆ สติฟั่นเฟือน เลอะเลือน ทำไปเรื่อยเปื่อย แนวๆงงๆ สับสนเยอะหน่อย ไม่ได้จริงจัง เพราะถ้าทำจริงจัง จะเลิกทำไปโดยปริยายค่ะ) (ดิฉัน)เดี๊ยนคุณนายเว่อร์ นักเขียนบล็อกเกอร์มือสมัครมีความบ้าขอมาลั๊ลลา พร่ำเพร้อพรรณนาเขียนเว็ปบล๊อกนี้ขึ้นมาเพื่อแนะนำที่พัก บันทึกรีวิวท่องเที่ยว ที่พัก ที่กิน เขียนไปเรื่อยเปื่อย บ้าๆบอ แล้วแต่จะนึกได้ตามความชิว แบบว่าบ่นพร่ำทำเพลง บรรเลงแนวเอ๋อเหรอ คนเข้ามาอ่านแล้วก็สมองเบลอไปด้วย จะได้ไม่มอดม้วยมรณาลาจากโลกนี้ไป.....มาม๊ะ มาเป็นคนบ้าเขียนบล็อก แนวๆกิ๊กก๊อก แบบเชยๆไปด้วยกัน 


สรุปคือมาเป็นคนบ้าเที่ยวและบ้าเขียนบล็อกด้วยกันนะคะ จะได้มีอะไรทำหลังเลิกงาน ถือว่าฆ่าเวลาก่อนนอนไปค่ะ โดยเนื้อหาในเว็ปบล็อกส่วนใหญ่อาจไม่มีสาระอะไรดีมากนักนะค่ะ แค่มีคนมาทักอ่านก็ชื่นใจ ส่วนรูปภาพสีสันก็ไม่ได้สวยไฉไลมากนัก เอาแค่ได้ถ่ายรูปมาลงในเว็ปบล็อกไว้ เพื่อไม่ให้เว็ปไซต์บล็อกร้างไป ก็ดีเลิศเลอแล้วค่ะ เว็ปไม่ต้องเด่น ไม่ต้องดัง ไม่มีคนรู้จัก แค่มีคนมาอ่านวันละ 2-3 คน โอ้ย..เดี๊ยนก็ดีใจเริ่ดสะแมนแตน สุดแสนจะสะท้านโลกา ช่ะช่ะช่าหัวใจแล้วจ้า


เนื้อหาบทความในเว็ปบล็อกส่วนใหญ่เขียนไป ก็ต้องบ้าไปด้วย เน้นแบบว่าเอาฮา ไม่ซีเรียส ห้ามเครียด แต่อาจปวดเศียรเวียนเกล้า กินมะม่วงหาว มะนาวโห่ ก็ไม่หายบ้าค่ะ ต้องมโน พร่ำเพร้อและจินตนาการ แบบประมาณว่า เริ่ดเลอเว่อร์วังอลังการ สะท้านโลกา ชื่นฉ่ำอุราถึงทรวงใน เฉิดส่องไฉไลละมัยอำพัน พระจันทร์สวยเด่น เห็นท้องฟ้าและหมู่ดาว สุขสกาว-แพรวพราว-รุ่งโรจน์ ช่วงโชติชัชวาลย์ ประมาณเหนือหมู่บุปผานภากาศ ศิวิลาศศิวิลัย ดวงไฟพระอาทิตย์เจิดจรัสทอแสงสู่นัยดวงตา ให้บ้าคลั่งเอย......เน้นการใช้คำ แบบเว่อร์ๆสุโค่ย เขียนไป ก็ต้องไปบ้าด้วยจริงๆค่ะ และอีกอย่างคนที่เข้ามาอ่าน ก็จะได้บ้าไปด้วยจ้า...ฮ่าฮ่าๆ มาม๊ะ มาเป็นคนบ้าด้วยกัน 

ขอแนะนำตัวเองค่ะ 
ชื่อ : คุณนายเว่อร์ 
นามสกุล : เทอร์ชอบเที่ยวกินนอน  
(ฉายาบล็อกเกอร์สมัครเล่นแนวบ้าๆบอๆ)


จุติการเขียนบล็อก ถือกำเนิดเกิดขึ้นเมื่อ : วันที่ 12  สิงหาคม พ.ศ.2558 (2015) บล็อกแรกที่เริ่มเขียนคือ บล็อกแนะนำที่พักสวนอัมพรค่ะ เนื่องจากช่วงนี้มีงานรับปริญญา จากนั้นก็เขียนบล็อกแนะนำที่พักมาเรื่อยๆ ถือเป็นงานอดิเรกทำหลังเลิกงานไป เว็ปบล็อกจะได้ไม่ร้างไป และก่อนหน้านี้ ย้อนไปเมื่อ 10 กว่าปีแล้ว เมื่อประมาณปี 2547 (2004) ยุค On Msn ช่วงที่เว็ปไซต์บล็อกมาเมืองไทยใหม่ๆ ยังเป็นภาษาอังกฤษอยู่  เดี๊ยนเองเคยมีบล็อกส่วนตัวเหมือนกัน ต้องไปทำที่ร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ชั่วโมงละ 25-30 บาทสมัยนั้น แต่ก็ต้องทิ้งไปร้างไป เพราะไม่รู้จะเขียนอะไร พอเริ่มแก่ตัวลง เดี๊ยนก็เลยมารื้อตำราฝึกวิชาอาคมแสนจะทุกข์ตรมหมองไหม้ เลยนำประสบการณ์อันช้อกช้ำระกำทรวงที่ผ่านมา เริ่มเขียนบล็อกทำใหม่เอาแบบสไตล์ตัวเอง แนวๆกากๆ ดูเชยๆ ไม่ค่อยทันสมัยนัก จนกลายเป็นคุณนายเว่อร์ เธอเป็นบ้าไปแล้วมาถึงทุกวันนี้ค่ะ


สถานะ : โสดสนิท จิตพะว้าพะวัง จนไปนั่งอยู่บนคานทอง


เพศ : ชายก็ไม่จริง หญิงก็ไม่แท้ สรุปให้แน่เธอเป็นอะไร คงเดากันถูกไฉไลทุกคนนะคะ...และมีความแข็งแกร่งกำยำบึกบึน ดุจชายชาติทหาร แต่ก็ผสมผสานความหวานนุ่มนวลดุจสตรีสี่ห้าแผ่นดิน ที่ใครได้กิน ก็อร่อยฟินจนกลืนไม่ลงอย่างแน่นอน (หนังเหนียวเคี้ยวไม่ไหวๆแน่ๆ การันตีค่ะ แม้จะเก่าแก่แบบแตกลายคราม แต่ก็มีคุณค่าชื่นบาน อร่ามจับใจไม่ใช่น้อยนะคะ) 


งานประจำ : เป็นลูกจ้างบริษัทเอกชนในบางกอก ในใจก็ไม่อยากจะเป็นลูกจ้างใคร แต่ก็ต้องยอมใจทำเพื่อแลกเงินประทังชีวิต


งานอดิเรก : เขียนบทความบล็อกแนวบ้าๆบอๆหลังเลิกงาน และก็ออกเดินทางท่องเที่ยวเดือนละครั้ง แล้วแต่ว่าจะลางานวันใหน ก็ออกตะแล๊ดแต๊ดแต๋เที่ยวไปเรื่อยเปื่อย เมื่อยก็หยุดพัก นั่งกินผักอร่อยเริ่ดสะแมนแตน


สิ่งที่โชคดีที่สุดในการเขียนบล็อก : ได้แบ่งปันประสบการณ์ข้อมูลเดินทางเล็กๆน้อยๆ แม้เว็ปไซต์ไม่สวยหรูดูเริ่ด แต่ก็ดีใจที่ได้ลงมือทำ แค่มีคนเข้ามาคลิ๊กอ่านเพียงแค่วันละ 1 คน ก็เหมือนถูกหวยรางวัลที่ 1 แล้วล่ะค่ะ เพราะกว่าจะมีนักอ่านมาค้นหาในหน้า google เจอ และติดใน Rank Google นั้นยากมาก ยากกว่าราคาหุ้นพุ่งทะยานเป็นสีเขียวเสียอีก แค่ 1 คนมาคลิ๊กเปิดสไลด์เลื่อนดู เดี๊ยนก็ดีใจจุ๊กกรูมากๆแล้วล่ะค่ะสโลแกน : Think & Do It Now นึกอะไรได้ก็ทำเลย ลงมือทำเดี่ยวนี้ ทำไปเรื่อยเปื่อย อย่าปล่อยเวลาให้ว่าง ใช้ทุกช่วงเวลาให้คุ้มค่าที่สุด เพราะว่าเราไม่สามารถย้อนเวลาไปทำหรือแก้ใขอะไรได้อีก มีแต่ต้องเดินไปข้างหน้า อยากทำอะไรทำ อยากเดินทางไปทางไปใหนไป อยากกินอะไรกิน ขอแค่ไม่ไปทำร้าย ปล้นจี้ หรือไม่ทำให้คนอื่นเดือดร้อนก็พอ แม้กระทั้งหลังเลิกงานประจำ ใช้เวลาก่อนนอนสัก 2-3 ชั่วโมง มานั่งเขียนบล็อกไปเรื่อยๆ แม้จะว่าไม่มีคนมาอ่านก็ตาม แต่ก็ต้องสู้สร้างกำลังใจให้ตัวเองต่อไป แค่นี้ก็ดีเริ่ดสะแมนแตนสุดๆแล้วล่ะค่ะ 


คำคมที่ชอบที่สุด : Imagination is more important than knowledge. Knowledge is limited. Imagination encircles the world. (คำคมของอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์) หมายถึง จินตนาการสำคัญกว่าความรู้ เพราะความรู้นั้นมีจำกัด แต่จินตนาการมีอยู่ทุกพื้นที่บนโลก เขียนบล็อกทุกวันนี้ อยู่ได้เพราะจินตนาการ มโนพร่ำเพร้อ พรรณนาเอาล้วนๆค่ะ สามารถแต่งเติมให้สวยงาม ดุจทุ่งลาเวนเด้อหรือโรยด้วยกลีบกุหลาบได้อย่างสมบูรณ์ แต่ในชีวิตจริงนั้นโหดร้ายมากค่ะ เพราะต้องผ่านความทุกข์ตรม ระทมหมองไหม้ เหมือนตกอยู่ในนรกอเวจี สีแดงพล่าน ไม่ค่อยสุขสราญอภิบานพูนใจเท่าใดนัก........ตัวเดี๊ยนเลยชอบชีวิตในจินตนาการที่สุด เหมือนการเขียนบล็อกเที่ยวบ้าๆเนี่ยแหละค่ะ นิสัย : ขี้อายมากๆ เงียบๆ พูดน้อย จริงใจ เป็นคนแอบขี้บ่นอยู่ในใจ แต่ไม่กล้าบอกให้ใครรู้ ไม่จุ๊กจิก ไม่ก้าวร้าว แต่สถุน....ชอบทำบุญทำทานเป็นชีวิตจิตใจ ไปเที่ยวทริปใหน ต้องแวะตามวัดวาอาราม แวะสถานสงเคราะห์ มูลนิธิเด็ก คนชรา คนพิการ คนเร่ร่อน สัตว์เลี้ยงอนาถา ชอบมากๆ เพราะการให้....ไม่มีที่สิ้นสุด ถึงแม้เงินเดือนเดี๊ยนจะน้อย แต่ก็ค่อยๆเก็บสะสมเสบียงบุญไว้จ้า เป็นกุศโลบายให้ทำแต่สิ่งดีๆ เพราะชีวิตนี้ไม่มีอะไรแน่นอน มาฝากบุญทำทาน ด้วยการเป็นผู้ให้ สุขใจอย่างแน่นอนจ้า


กลอนเตือนใจตัวเอง :  นรชาติวางวาย มลายสิ้นทั้งอินทรีย์ สถิตทั่วแต่ชั่วดี ประดับไว้ในโลกา


การติดต่อสื่อสารและสนทนา : เดี๊ยนเองเป็นคนสื่อสารพูดคุยกับใครไม่ค่อยรู้เรื่องค่ะ เพราะต้องแปลความหมายชั้นเชิงลึกล้ำเหลือกำหนด จรดผืนทราย พร่างพรายดั่งตรัสรู้ได้ด้วยตนเอง หากได้ติดต่อสารพูดคุยกับใคร เดี๊ยนก็แปลความหมายไปคนละแบบ คุยอีกอย่าง ก็จะได้อีกอย่างเสมอ ก็เลยต้องปล่อยเลยตามเลย เป็นใยคุณป้า ผีบ้ามาถึงทุกวันนี้ค่ะ  


คติพจน์ : ทำวันนี้ให้ดีที่สุด เดียวหัวใจก็จะหยุดเต้นไปเอง แต่ก็ครืนเครงอยู่ตลอดเวลา เป็นบ้าตลอดกาล และต้องพอใจกับสิ่งที่ตัวเองมี ยินดีกับสิ่งที่ตัวเองเป็น เห็นคุณค่าในสิ่งที่ตัวเองมี ทำเท่าที่ทำได้ มีเท่าที่มี อย่าท้อถอย จงเดินก้าวไปข้างหน้า และมองโลกในแง่บวก หาเรื่องราวสร้างร้อยยิ้มให้ตัวเองเสมอ แม้คนจะมองว่าบ้าก็ตาม แค่ก็นี้สำราญเบิกบานใจแล้วล่ะค่ะ (จินตนาการ พร่ำเพร้อเอา รับรองว่าคลอเคล้าอย่างแน่นอน)


สิ่งที่แสวงหามากที่สุด : ไม่ใช่ความรัก แต่คือเงินทอง... แม้เงินทองเป็นของนอกกาย ไม่ตายก็หาใหม่ได้ แต่ตอนนี้ยังไม่ตาย ก็เลยต้องหาเงินทองใช้อยู่ค่ะ  และการหาเงินทอง หากหาเงินได้มากก็รู้จักแบ่งปัน จัดสรรทำบุญทำทาน ช่วยผู้ยากไร้ ช่วยทุนการศึกษาผู้ด้อยโอกาส ช่วยเหลือสัตว์ป่วยอนาถา จะเกิดกุศลบุญหนุนนำให้แต่มีความเจริญ และหากหาเงินได้น้อย ก็ใช้ให้น้อยแบบประหยัด และก็รู้จักเก็บหอมรอบริบไว้ใช้ยามลำบาก หรือนำไปลงทุนต่อยอดให้สินทรัพย์นั้นงอกเงยขึ้นได้ ไม่ฟุ้งเฟ้อปรนเปรนตัวเองจนเกินควร เพราะมันจะรวนเรไปตลอดกาล ร้าวรานถึงทรวงใน ไม่ศิวิไลเท่าที่ควร 


สิ่งที่โหยหามากที่สุด : Freedom and Independence คือการมีอิสระและเสรีภาพเลือกในสิ่งที่ตัวเองต้องการจะทำ อิสระในสิ่งที่ตัวเองต้องการเป็น โดยไร้ความกังวล ไร้ซึ่งความทุกข์อกทุกข์ใจ ไม่ต้องอยู่ภายใต้อาณัติข้อบังคับคำสั่งของใคร ปราศจากการบังคับขู่เข็ญโดยสิ้นเชิง ตัวเราเองมีอำนาจและอิสระในการตัดสินใจด้วยตัวเองทั้งการพูดและการกระทำ แต่อิสระนั้นก็ต้องอยู่ภายใต้จิตสำนึกความคิดและประพฤติปฎิบัติไปตามครรลอง-คลองธรรม คือสิ่งที่ดีงาม ร้าวรานถึงทรวงใน เพื่อจะสร้างโลกใหม่ให้โสภี คงจะดีงามอร่ามจับใจไม่น้อยทีเดียว 


สิ่งที่สบายที่สุด : ไม่มีหนี้สิน ไม่ต้องมีสมบัติเงินทองมากมาย แต่ขอแค่ความสบายใจและสุขภาพดีแค่นี้พอแล้วค่ะ และต้อง No Agenda =ไม่ต้องมีวาระการประชุม, No follow up job =ไม่ต้องตามงาน, No strategy planning= ไม่ต้องวางแผนกลยุทธ์ใดๆ, No Any Risk Management = ไม่ต้องจัดการความเสี่ยงใดๆ,  No Minutes =ไม่ต้องบันทึกสรุปการประชุม, No descriptions job ไม่ต้องลงรายละเอียดงาน, No over handle job= ไม่ต้องรับงานหนักๆ , No Report = ไม่ต้องส่งรายงาน , No appointment = ไม่ต้องนัดหมายใดๆ  So It's very chill out and easy-going. คือสิ่งที่สบายๆง่ายๆและชิลสุดๆแล้วค่ะเนื้อเพลงโดนใจให้ความหมายเริ่ดที่สุด :  เปรียบชีวิต คนดั่งคลื่นใต้น้ำในทะเล บางครั้งขึ้น บางครั้งลง ดวงดี (ยินดี) ดวงอับ (ช่างมัน) พรหมท่านลิขิตไว้ ให้เป็น.......30 ลิขิตฟ้า 70 ต้องฝ่าฟัน ต้องสู้ ต้องสู้จึงจะ ชนะ (เพลงต้องสู้ ต้องสู้ จึงจะชนะ ขับร้องโดย เจินเจิน บุญสูงเนิน) รูปร่าง : เตี้ย อ้วนท้วม เป็นคนไม่สวย แต่พยายามจะสวยนะคะ ถึงแม้จะไม่สวย แต่ก็รุ่มระรวยไปด้วยความสุข อาจมีความทุกข์อยู่บ้างพอประมาณ แต่ก็ไม่ร้าวรานใจนัก เพราะคึกคักเป็นบ้าอยู่ตลอดเวลา หัวเราะเริงร่าช่วยเพิ่มความซ่าให้ตัวเอง แค่นี้ก็ครืนเครงพอแล้วค่ะ สีผิว : ผิวสีคล้ำ ออกสีแทนๆดำๆด่างๆผสมปนเคล้ากันไป แนวๆเอเชียอาคเนย์ หากใช้ครีมผิวขาวทา สีหน้าก็จะวอกเลยหน้าตาทรงผม : หน้ากลม ตาโต หูเล็ก ผมสั้นๆถึงแค่ไหล่ ชอบทำทรงผมแบบฟาร่า ตีโป่งเพื่อให้เกิดออร่า ยี่ผมให้ฟูที่สุด แล้วใช้ไดร์หวีขึ้นเป็นกระบังด้านหน้าให้ใหญ่เท่าฝาโอ่งที่บ้าน หรือใหญ่เท่าทางหลวงหมายเลข 1 ได้ยิ่งดีค่ะ รัศมีทรงนี้จะได้แพรวพราว สวยสกาวรุ่งโรจน์ ช่วงโชติชัชวาลย์ และเริ่ดสะแมนแตนอลังการ สะท้านโลกาที่สุดจ้า (ทรงผมคุณนายที่เห็นเค้านิยมทำกัน ว่ามันใหญ่มันเว่อร์ ก็เลยเอ๋อเหรอทำตาม แต่ก็งามบ้าบอได้อยู่)

 


เสื้อผ้าที่ใส่แล้วดูสวยที่สุด : ชุดไทย แบบผ้าไหมคอตั้ง แขนยาวทรงกระบอก ส่วมแล้วหลอกคนดู ใส่คู่กับผ้าซิ่นฝ้ายลวดลายทาง (ผ้าซิ่นสันกำแพง) รัดเอวด้วยเข็มขัดทองคำปลอม เขียนคิ้วให้โก่งโค้งดั่งสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา เขียนตาสองชั้นให้ชุ่มฉ่ำสมิหลาดั่งเพชรา งามเลอค่าแบบอรัญญา สวยระย้าเหมือนพิศมัย งามวิไลดุจอาภัสรา ติดขนตาปลอมแล้วปัดให้งอนเว่อร์ที่สุด เป็นชุดที่ใส่แล้วมีคนชมว่าสวยที่สุดแล้วค๊า ส่วนชุดอื่นเหรอค่ะ...ใส่แล้วดูไก่กาอาราเล่มากจ้า


รองเท้าที่ใส่แล้วสวยที่สุด : คัชชูส้นเข็มสีแดง หัวแหลมเปี๊ยบ สามารถใส่แบกเป้ขึ้นยอดเขาภูกระดึง งามตราตรึงถึงเทือกเขาหิมาลัย เดินไฉไลไปถึงสุดยอดเขาเอฟเว่อร์เรต  เดี๊ยนก็จะจินตนาการใส่รองเท้าคู่นี้ค่ะ เพราะถ้าไม่ใส่จะไม่สวย ไม่มั่นใจในตัวเองและไม่มีแรงเดิน ไม่เน้นความสะดวกสบาย แต่เน้นความสวยงามค่ะ เนื่องจากชีวิตจริงไม่สวยนัก เลยต้องปรุงแต่งจิตให้สวยดีกว่า จะได้มีชีวิตชีวา


เสื้อผ้าที่ใส่ปัจจุบัน : เสื้อยึดตัวใหญ่เก่าๆ แขนยาวถึงปลายข้อศอก แนวขาดๆ มีรูพรุนๆ ดูเซอๆ สถุนๆหน่อยๆ (ขัดกับทรงผมตีโป่ง) ไม่ชอบใส่กางเกงยีน แต่ชอบกระโปรงพีคยาวๆยุค 80-90 แบบเดินไปแล้วก็สบัดปัดฝุ่นไปด้วย ถ้าเป็นกางเกงต้องกางเกงใหญ่มีกระเป๋าเยอะๆ (มีฟังก์ชั่น) ตัวใหญ่ใม่รัดติว เพราะรูปร่างเดี๊ยนไม่สวยนัก แต่คึกคักตลอดกาล ร้าวรานถึงทรวงใน งามวิไลเริ่ดสะแมนแตนเครื่องประดับ : ต่างหูต้องเป็นดีไซน์แนวๆ เซอๆใหญ่เว่อร์ ชอบใส่เพชรปลอมที่นิ้วกลาง เพราะเป็นนิ้วที่สูงกว่านิ้วอื่น สร้อยคอต้องแนวโบฮีเมี๊ยน(แอฟฟริกา เคนย่า อียิปต์)


วงดนตรีนักร้องที่ชอบ: วงดนตรีไทยสตริงในยุค 80-90 อาทิ วงชาตรี,วงสาวสาวสาว,วงดิอินโนเซ้นท์,วงดิอิมพอลสิเบิ้ล,วงรอยัลสไปรท์,วงพิ้งแพนเตอร์,วงฟอเอฟเว่อร์,โฟล์คซองคำเมืองจรัล-สุนทรี,วงดอกไม้ป่า,วงโอเวชั่น,วงฟรุตตี้,วงบรั่นดี,วงคีรีบูน,วงเรนโบว์,วงแมคอินทอซ,วงแกรนเอ๊กซ์,วงไฮดรา,วงนูโว,วงนกแล,วงคาราบาว

และวงนักร้องฮอตฮิตยุค 90 ที่วัยรุ่นแนวๆยุคนั้น เต้นมันส์กันแบบสุดๆ อาทิ วงหินเหล็กไฟ,ลาบานูน,โมเดิร์นด็อก,แร็บเตอร์,ไชน่าดอลล์,คูณสามซูปเปอร์แก๊ง,บอยสเก๊าท์,ซาซ่า,บาซู,เจอาร์วอย,สไมล์บัฟฟาโล่,ซิลลี่ ฟูลส์,พาราด็อกซ์,อัสนีย์ วสันต์ และอื่นๆอีกมากมาย เกินจะพร่างพรายอธิบายแทบไม่หมดหน้ากระดาษ A


นักร้องที่ใช่ : นักร้องยุค 70,80,90 เท่านั้น เพราะเป็นนักร้องที่ร้องเพลงได้สะเนาะ ไพเราะจับใจ ฟังเมื่อไหร่ ก็หวนคืนถึงอดีตความทรงจำที่เว้าวอน จนเป็นแม่นางบังอร ไปนั่งสหลอนอยู่บนหลังคา


รายการทีวีที่โปรดปราน : รายการกระจกหกด้าน (ตั้งแต่ปี 2526-ปัจจุบัน) รายการทุ่งแสงตะวัน (ตั้งแต่ปี 2534-ปัจจุบัน) ต้องเป็นรายการทีวีอมตะที่ติดอยู่บนหิ้งในจอแก้ว มายาวนานมากกว่า 25-30 ปีขึ้นไป ถูกใจเดี๊ยนมากๆค่ะ เพราะเป็นรายการที่มีสาระ มีประโยชน์และมีคุณค่าให้ลั๊นลาดูกันอย่างไม่น่าเบื่อเลย ถึงแม้ว่าเทคโนโลยี เศรษฐกิจ สังคม และกาลเวลาจะเปลี่ยนแปลงไปแค่ใหนก็ตาม แต่รายการเหล่านี้ ก็ยังคงรักษาเอกลักษณ์และรูปแบบสาระของรายการไว้อย่างดีเยี่ยม ทั้งผู้ดำเนินรายการและผู้บรรยาย ก็ยังใช้คนเดิม เสียงเดิม ไม่เคยป่วย ไม่เคยขาด ไม่เคยลา เมื่อได้เข้าไปชมก็เกิดความประทับใจทุกครั้งครา ประดุจเหมือนดั่งว่า ได้นั่งทามแมชชินโดเรมอน เปิดประตูย้อนเวลาไปวัยละอ่อนค่ะหนังสือที่ใช่ : หนังสือเรียนภาษาไทย มามีมานะ เพราะเป็นหนังสือที่ตัวละครซึมเข้าไปอยู่ในห้วงลึกของจิตใจของดิฉันค่ะ ทำให้หวนจดจำภาพหมู่บ้านแสนสุขได้เป็นอย่างดี มีตัวละครเด่นๆคือ มานี มานะ ชูใจและปิติ เติบโตไปตามวัย ทำให้ผู้เรียนอยู่กับหนังสือเรียนเล่มนี้ตลอด 6 ปี ตั้งแต่ ป.1-ป.6. โดยผู้เขียนบอกเล่าเรื่องราวได้การเติบโตของเด็กๆได้อย่างต่อเนื่อง แทรกข้อคิด และจริยธรรม ถึงไม่ทันสมัยแต่เหมาะกับเด็กไทยได้อย่างยอดเยี่ยม เว่อร์วังอลังการสะท้านโลกา ลั๊นลาเริ่ดสะแมนแตนมากๆจ้าหนังสือที่ชอบ  : ธรรมะคือชีวิต สังขารเดี๊ยนเริ่มโรยรา ต้องมีธรรมะมายาใจค่ะ (ชอบอ่านจริงๆค่ะ ดูเป็นคนไร้สาระแต่ก็มีธรรมะนะจ๊ะ)


 
การ์ตูนที่โปรดปราน : ป๊อบอาย,มิกกี้เม้าส์,พิงแพนเต๊อร์,หน้ากากเสือ,ทอมแอนด์เจอรี่,อิคิวซัง,ด๊อกเตอร์สลัมกับหนูน้อยอาราเล่ย์,เซนเซย่า,โดราเอม่อน,มนุษย์หินฟลิ้นท์สโตน,ดราก๊อนบอลแซ๊ด,สกู๊ปบี้ดู,เฮลโหล คิตตี้,ขบวนการเต๋านินจา,เซเลอร์มูน,นินจาฮาโตริ,ชินจังจอมแก่น,มารูโก๊ะ (การ์ตูนตั้งแต่ยุค 60,70,80 ถึงยุค 90)อาหารที่ชอบ : แกงขี้เหล็ก +มะระขี้นก แล้วใส่บอระเพ็ด เด็ดด้วยต้นฟ้าทะลายโจรใส่ลงไปทานด้วย (อาหารบ่งบอกถึงชีวิตที่ขื่นขมมาก)


ขนมที่ใช่ : ขนมสอดใส้(ขนมใส่ไส้) เพราะเป็นขนมไทยที่กินแล้วไม่เบื่อ มีเอกลักษณ์โดดเด่น ห่อใบตองทรงรูปสามเหลี่ยม ที่หาทานไม่ได้ในต่างประเทศ ต้องทานในเมืองไทยเท่านั้นถึงจะอร่อยเริ่ด


อาหารว่าง : ข้าวแช่ชาววัง รสชาติอลังหวานจับใจ ทานเมื่อไหร่ก็ชุ่มคอ อ้อล้อตอแหลไปเรื่อยเลยคนที่รักที่สุด : เจ้าคุณพ่อ เจ้าคุณแม่ ฟาร์เทอแอนด์มาเทอ แด๊ดแอนด์มัมเท่านั้น

 


คำศัพท์ที่นิยมใช้ :  เริ่ดสะแม๊นแต๊น,เว่อร์วังอลังการสะท้านโลกา,กากๆ,โกโรโกโส,อีรังสังกะตุง,พิศสมัยวิลัยลาศ,สับปะรังเค,พรุ้งพริ้งมุ้งมิ้งกุ่งกิ้ง,ศิวิลาศศิวิลัย,สวยงามจับตาคณานับ,เลอค่า,เลิศเลอ,ใหญ่เว่อร์,เซอๆ,ชิคๆ,ชิวๆ,ฟูฟ่องละอ่องฟิ้วลิ้วละล่อง และคำฟุ่มเฟื่อยอื่นๆอีกมากมาย แล้วแต่จะคิดออกมาให้บ้าคลั่งเอย ฯลฯงานอดิเรก : งานอดิเรก : ผู้ที่ชอบเที่ยว..ชอบกิน..แล้วก็ชอบนอน โอ้ย...ทำอะไรก็ไร้สาระ ไถ่ไปเรื่อยเปื่อยค่ะ อยากทำอะไรก็ทำ อยากไปใหนก็ไป รักความเป็นอิสระมาก (พอเอาเข้าจริงๆแล้วก็ไปใหนไม่ค่อยได้ เพราะต้องอุทิศตนให้กับงานในบริษัท)  ชอบเดินทางท่องเที่ยวแบบลุยๆ ประมาณชะโงกทัวร์ ชอบแบ่งปันเรื่องราวเที่ยว กินๆ นอนๆ และเป็นคนรักการเขียนแบบบ้าคลั่งสุดๆ ประมาณเริ่ดสะแม๊นแต๊นเขียนแบบมั่วๆนะค่ะ ยิ่งเขียนเท่าไรก็เขียนไม่เก่งสักที เขียนอักขระตกๆหล่นๆ  แต่ก็เป็นคนพยายามและขยันเขียนขยันพิมพ์มากค่ะ ทั้งที่สายตาก็เริ่มฟ่าฟางตามอายุ เพราะอยากเขียนแบ่งปันเรื่องราวโน้นนี้นั้นค่ะ เผื่อว่ามีคนมาอ่านสัก 1-2 คน เดี๊ยนก็เริ่ดสุดๆแล้วค่ะ โดยเฉพาะรีวิวที่เที่ยวที่เดี๊ยนได้เดินทางไปมาเข้าไปอ่านได้ที่เว็ปลิงค์ http://goo.gl/MR8cVJ


ทั้งนี้ในเนื้อหาแต่ละบล๊อกที่เดี๊ยน เขียนใส่ความบ้าลงไปนั้น อาจจะผิดเพี้ยน พิมพ์อักขระตกๆหล่นๆ ก.ไม่มีขา ป.ปลาไม่มีแขน พิมพ์ถูกบ้าง ไม่ถูกต้องบ้าง ค่ำฟุ่มเฟื่อยเยอะไปบ้าง เวิ่นเว้อ ยาวเหยืยด ยืดเยื้อ เดี๊ยนก็ต้องกราบขออภัยด้วยค่ะ เนื่องจากต้องการให้ผู้ที่เข้ามาอ่านรู้สึกบ้าไปด้วยค่ะ และต้องขอขอบพระคุณทุกท่านที่หลงตัวเข้ามาอ่านข้อมูลในบล๊อกของเดี๊ยนนะค่ะ เดี๊ยนจะพยายามทำหน้าที่การเป็นนักเขียนบล๊อกเกอร์ฝึกหัดตรงนี้ต่อไปให้ดี ที่สุด (นางงามมากค่ะ) และหวังว่าเนื้อหาในบล๊อกอันไรสาระของเดี๊ยนคงมีประโยชน์ต่อผู้อ่านไม่มากก็นะคะ หากมีข้อผิดพลาดสิ่งใด ต้องขออภัยด้วยค่ะ

 
  
เดี๊ยนในนามคุณนายเว่อร์เองก็พึ่งมาหัดเขียนบล๊อกค่ะ ยังเป็นมือใหม่อยู่ เนื่องจากเดี๊ยนเป็นคนชอบเขียนแบ่งปันเล่าโน้นเล่านี้ ก็เลยใช้เวลาหลังว่างจากเลิกงานประจำ มานั่งเคาะแป้นพิมพ์แบ่งปันเรื่องที่พัก เรื่องที่กิน ช็อป และเรื่องที่เที่ยวให้ทุกๆท่านที่เข้ามาอ่าน ค้นหาความรู้ และผ่อนคลายกันค่ะ  ในการเขียนหรือพิมพ์นั้นอาจตกๆหล่นๆไปบ่้าง อ่านแล้วไม่ค่อยจะรู้เรื่องบ้าง หรือรู้เรื่องบ้าง เดี๊ยนเองต้องขออภัยด้วยนะคะ หวังว่าจะได้พบกเจอกันทุกๆบล็อก


-------------------------------------------------------------------------------------------------
รวมบทความอื่นๆ และรีวิวท่องเที่ยวไปเรื่อยเปื่อยตามเมืองต่างๆ มีดังนี้ (จะทยอยเขียนเพิ่มเรื่อยๆ เพื่อไม่ให้เว็ปบล็อกนี้ร้างไปค่ะ)


บันทีกเดินทาง นั่งรถไฟปั่นจักรยานเที่ยวนครปฐม-นครชัยศรี-บางเลน ดูที่เที่ยว>>>

บันทีกเที่ยวไปตามภาพ : นั่งรถไฟ และปั่นจักรยานเที่ยวนครปฐม ชื่นชมนครชัยศรี-บางเลน นอนพักเอนกายสไตล์ไทยๆ มีที่เที่ยวอะไรบ้าง ตามไปดูกันค่ะ คลิ๊กดูรีวิวภาพบันทึกการเดินทางค่ะ>>>


แบ่งปันรีวิวไปเที่ยวเมืองมุกดาหาร ยลตระการเมืองพญานาคริมแม่น้ำโขง>>>


แบ่งปันรีวิวไปเที่ยวเมืองมุกดาหาร ยลตระการเมืองพญานาคริมแม่น้ำโขง เชื่อมโยงฝั่งไทยลาว มีที่เที่ยวเปิดใหม่ที่ใหนบ้าง ตามไปเที่ยวกันเลยจ้า คลิ๊กดูบทความรีวิวภาพสถานที่ท่องเที่ยวค่ะ>>>เก็บตกงานแห่เทียนพรรษาจังหวัดอุบลล่าสุด แวะหยุดดูทางเดินกระจก Skywalk จุดชมวิวสวยๆ>>>


เก็บตกภาพบรรยากาศเที่ยวงานแห่เทียนพรรษาจังหวัดอุบลในปี 2565 แวะไปเดินลั๊ลลาชมสถานที่ท่องเที่ยวเปิดใหม่ทางเดินกระจก Skywalk ตามไปเที่ยวกันเลยจ้า คลิ๊กดูบทความรีวิวภาพที่เที่ยวค่ะ>>>


เปิดเมืองบินลัดฟ้า พารีวิวเที่ยวสิงคโปร์อีกครั้งในปี 2022 ดูที่เที่ยวเปิดใหม่>>>

แบ่งปันรีวิวทริปเที่ยวสิงคโปร์อีกครั้งในปี 2022 เปิดเมืองบินลัดฟ้าไปเช็คอิน ถ่ายรูปฟินๆกับที่เที่ยวเปิดใหม่ มีที่ใหนบ้าง ตามไปเที่ยวกันเลยจ้า คลิ๊กดูบทความรีวิวและการเดินทางค่ะ>>>


แบ่งปันรีวิวเที่ยวเมืองตราดอีกครั้งในปี 2565 ถ่ายรูปลั๊ลลาตามที่เที่ยวต่างๆ>>

เก็บตกรีวิวเที่ยวเมืองตราดอีกครั้งในปี 2565 มีที่เที่ยวเปิดใหม่ที่ใหนบ้างหนา ตามไปลั๊ลลาเช็คอินถ่ายรูปกันได้เลย คลิ๊กดูรีวิวที่เที่ยวและการเดินทางค่ะ>>>


รีวิวเที่ยวเกาะช้าง 3 วัน 2 คืน ไม่มีรถส่วนตัว นั่งรถทัวร์ไปกับหลานสาว>>>

แบ่งปันทริปเที่ยวเกาะช้างล่าสุดปี 2022 ไม่มีรถส่วนตัว นั่งรถทัวร์ ต่อสองแถวไปเที่ยวกับหลานสาว แวะไปเที่ยวที่ใหนบ้าง พร้อมสรุปค่าใช้จ่าย ตามไปกันเลยจ้า คลิ๊กดูรีวิวที่เที่ยวและการเดินทางค่ะ>>>


แบ่งปันรีวิวทริปเที่ยวเมืองลำพูน เมืองเล็กๆเก่าแก่โบราณ ต้องไปเช็กอินกัน>>>


เก็บตกทริปเที่ยวเมืองรอง เดินทอดน่องท่องเมืองลำพูน เมืองเล็กๆน่ารักเก่าแก่โบราณ มีสถานที่ให้แวะไปยลตระการหลายแห่ง มีที่ใหนบ้างนั้น ตามไปกันเลยค่ะ คลิ๊กดูรีวิวที่เที่ยวและการเดินทางค่ะ>>>


แบ่งปันรีวิวเช่ารถมอเตอร์ไซต์เที่ยวภูเก็ต มีที่เที่ยวเด็ดอะไรบ้าง ตามไปดูกันค่ะ>>

มาม๊ะ..มารีวิวเที่ยวเกาะภูเก็ต นั่งกินอาหารพื้นเมืองรสเด็ด ระเหินระเห็ด เช็กอินชมทะเลสวยๆ รุ่มระรวยด้วยที่เที่ยวมากมาย มิวายต้องไปถ่ายภาพกันสักครา คลิ๊กดูรีวิวที่เที่ยวและการเดินทางค่ะ>>>


ไปรีวิวเที่ยวพังงา-ตะกั่วป่า ที่ใครมาก็ต้องไปเช็กอินกัน มีที่ใหนบ้าง คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>

มาม๊ะ..มารีวิวเช่ารถขับเที่ยวพังงา-เขาหลัก-ตะกั่วป่า ชื่นอุราชมเมืองเก่า คลอเคล้าทะเลสวยๆ รุ่มระรวยด้วยสถานที่ท่องเที่ยวงดงาม ต้องตามไปเช็กอินกัน คลิ๊กดูรีวิวที่เที่ยวและการเดินทางค่ะ>>> 


เที่ยวเมืองกาจญน์ตอนจบ แวะไปซบกลิ่นอายสังขละบุรี คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>>

เก็บตกเที่ยวกาญจน์ตอนจบ แวะไปซบกลิ่นอายสังขละบุรี นั่งเรือฉิมพลีชมเมืองบาดาล ยลตระการธรรมชาติงดงาม ต้องไปเที่ยวตามชมกัน คลิ๊กดูรีวิวที่เที่ยวและการเดินทางค่ะ>>>


รีวิวเที่ยวเมืองกาญจน์ ย้อนวันวานชมเมืองประวัติศาสตร์สงครามโลก คลิ๊กดูรีวิว>>

มาม๊ะ..มารีวิวเที่ยวเมืองกาญจนบุรี นั่งรถไฟฉิมพลี ย้อนวันวานอีกสักครั้งครา ในตัวเมือง มีแหล่งท่องเที่ยวอะไรบ้างหนา ตามไปลั๊ลลาเช็กอินกัน คลิ๊กดูรีวิวที่เที่ยวและการเดินทางค่ะ>>>


รีวิวพาไปเที่ยวเมืองบรูซ เมืองมรดกโลกสวยโรแมนติก มีที่เที่ยวอะไรบ้าง ตามไปดูกัน>>>

เก็บตกท่องโลกกว้าง รีวิวเดินทางไปเที่ยวเมืองบรูซ เมืองแห่งสายน้ำสวยงามโรแมนติก ที่เหล่าคู่รักสายชิคต้องมาเช็กอินกัน มีที่เที่ยวที่ใหนบ้าง คลิ๊กดูรายละเอียดแหล่งท่องเที่ยวค่ะ>>>

เก็บตก รีวิวแบกเมืองเมืองนามูร์ มีสถานที่ท่องเที่ยวอะไรบ้าง ตามไปดูกัน>>

แปลกถิ่นรีวิวเที่ยวทิพย์ แบกเป้ลุยเดี่ยวเที่ยวเมืองนามูร์ เมืองเก่าแก่ติดริมแม่น้ำในแดนช็อกโกแลต มีที่เที่ยวอะไรบ้าง ตามไปดูกัน คลิ๊กรีวิวที่เที่ยวและการเดินทางค่ะ>>>

แบ่งปันฝึกภาษาอังกฤษผ่านเพลงสากลแนว Pop สดใส ไพเราะ คลิ๊กดูบทความค่ะ>>

รวมเด่นบทเพลงฝึกภาษาอังกฤษผ่านเพลงสากลแนว Pop ป๊อบสดใส ไพเราะ น่ารัก ทำนอง เนื้อหาเข้าใจง่าย พร้อมความหมาย มาให้ฝึกร้องกัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


แบ่งปันฝึกเพลงภาษาอังกฤษผ่านเพลงสากลจังหวะ ช่ะช่ะช่า คลิ๊กดูบทความค่ะ>>


แนะนำฝึกภาษาอังกฤษง่ายๆผ่านเพลงสากลจังหวะ ช่ะช่ะช่า สุดเริงร่าร้องได้อย่างสนุกซ่าบซ่า ชื่นอุราจับใจ มีเพลงอะไรบ้าง คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>

จัดทริปเก็บตกแบกเป้เที่ยวเมืองพัทยา มีที่ใหนเปิดให้ชมบ้าง ตามไปดูกันค่ะ>>

เก็บตกรีวิวเที่ยวเมืองพัทยาอีกสักครั้งครา มีที่ใหนเปิดให้ชมบ้าหนา ตามไปลั๊ลลาแวะถ่ายรูปภาพกันได้เลย คลิ๊กดูรีวิวที่เที่ยวและการเดินทางค่ะ>>>


จัดทริปแบกเป้้ไปเที่ยวเปิดเกาะล้าน หลังจากปิดไปนาน ไปดูสิว่าเป็นอย่างไรบ้าง>>

แบ่งปันรีวิวไปเที่ยวช่วงเปิดเกาะล้าน หลังจากปิดไปนาน แวะย้อนวันวาน ชมทะเลสวยหวาน น้ำสดใส เปลี่ยนแปลงไปอย่างไรบ้าง ตามไปดูกัน คลิ๊กดูรีวิวที่เที่ยวและการเดินทางค่ะ>>>


แบ่งปันฝึกภาษาอังกฤษง่ายผ่านเพลงสากลแนว Motivational คลิ๊กดูบทความค่ะ>>

รวมเด่นบทเพลงฝึกภาษาอังกฤษผ่านเพลงสากลแนวสร้างกำลังใจ พร้อมความหมายดีๆ ฝึกร้องกันได้อย่างสำราญบานใจ มีเพลงอะไรบ้าง คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>

แบ่งปันฝึกภาษาอังกฤษผ่านเพลงสากลสไตล์ Rock & Roll สุดสนุกสนาน คลิ๊กดูบทความค่ะ>>

แนะนำฝึกภาษาอังกฤษผ่านเพลงสากลสไตล์ร็อค Rock & Roll แสนสนุกเร้าใจ พร้อมความหมาย มาให้ฝึกร้องกันอย่างเพลิดเพลินจำเริญใจจ้า คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>

เก็บตกเที่ยวทิพย์ ทริป 1 วันสั้นๆ นั่งรถไฟไปเที่ยวเมืองเฮลซิงเงอร์ คลิ๊กดูที่เที่ยว>>


เที่ยวทิยพ์..ทริปสั้นๆเก็บตก 1 วัน นั่งรถไฟไปเที่ยวเมืองเฮลซิงเงอร์ เมืองเล็กๆน่ารักติดริมชายทะเล มีมุมถ่ายรูปสวยๆเก๋ๆด้วยนะ คลิ๊กดูรีวิวที่เที่ยวและการเดินทางค่ะ>>>

แบ่งปันรีวิวเที่ยวบึงกาฬ แวะเริงสำราญที่เที่ยวต่างๆ มีที่ใหนบ้าง ตามไปดูกันค่ะ>>>

เก็บตกแบกเป้รีวิวเที่ยวบึงกาฬ เช่ารถมอเตอร์ไซต์ไปสำราญชมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ มีที่ใหนบ้าง ตามไปเบิ่งดูกันเลยจ้า คลิ๊กดูรีวิวที่เที่ยวและการเดินทางค่ะ>>>

จัดทริปลุยเดี่ยวไปรีวิวเที่ยวถ้ำนาคา ไม่มีรถส่วนตัวก็ไปได้ คลิ๊กดูบทความที่เที่ยวค่ะ>>

แบ่งปันรีวิวแบกเป้ลุยเดี่ยวเที่ยวถ้ำนาคา ไม่มีรถส่วนตัว แวะไปรื่นระรัวทัวร์ได้อย่างสบายอุรา มีที่ใหนบ้างหนา ตามไปลั๊ลลากันเลย คลิ๊กดูรีวิวที่เที่ยวและการเดินทางค่ะ>>>


แบ่งปันเด้อกับทริปเช่ารถขับเที่ยวสกลนคร มีที่ใหนน่าไปออนซอนบ้าง คลิ๊กดูรีวิว>>

มาเด้อ..แบกเป้มารีวิวเที่ยวสกลนคร แวะไปออนซอนเช็กอินตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ มีที่ใหนบ้าง ตามไปเบิ่งดูกันจ้า คลิ๊กดูภาพรีวิวที่เที่ยวและการเดินทางค่ะ>>>

ตอนจบทริปรีวิวแบกเป้เที่ยวกรุงโคเปนเฮเกน ในเดนมาร์ก มีที่เที่ยวอะไรบ้าง>>>

ตอนจบกับรีวิวแบกเป้เที่ยวกรุงโคเปนเฮเกน เมืองหลวงแห่งเดนมาร์ก มีที่เที่ยวอะไรให้แวะเช็กอินถ่ายภาพอะไรบ้าง ตามไปดูกันค่ะ คลิ๊กดูรีวิวที่เที่ยวและการเดินทางค่ะ>>>

เก็บตกรีวิวแบกเป้ลุยเดี่ยวแวะเที่ยวเมืองคอเลง เมืองเล็กๆน่ารัก ตามไปดูกันจ้า>>

รีวิวแบกเป้เดินทางไกล แวะไปเที่ยวเมืองคอเลง เมืองเล็กๆน่ารัก ที่ไม่ได้เป็นแค่ทางผ่าน มีที่เที่ยวอะไรบ้างนั้น ตามไปชมกันค่ คลิ๊กดูภาพรีวิวที่เที่ยวและการเดินทางค่ะ>>>

แบ่งปันรีวิวเที่ยวเมืองสตูล เมืองน่าอยู่ เดินดูภาพ street Art ตามไปเที่ยวกันค่ะ>>

มาม๊ะ..มารีวิวเที่ยวเมืองสตูล เมืองเล็กๆน่าอยู่ เดินเช็กอินดูภาพ street art มีสถานที่ท่องเที่ยวอะไรอีกบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ คลิ๊กดูภาพรีวิวที่เที่ยวและการเดินทางค่ะ>>>

แบ่งปันทริปรีวิวแบกเป้ลุยเดี่ยวเที่ยวเมืองฮ้มบูร์ก มีที่เที่ยวอะไรให้เช็กอินบ้าง>>>

เก็บตกรีวิวเปิดโลกกว้าง เดินทางไปเที่ยวเมืองฮัมบูร์ก เมืองท่าเรือเก่าแก่ มีแหล่งท่องเที่ยวอะไรให้แลชมกันบ้าง คลิ๊กดูภาพรีวิวที่เที่ยวและการเดินทางค่ะ>>>

เก็บตกรีวิวเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ ดำน้ำดูปะการังใน 1 วัน ไปที่ใหนบ้าง ตามไปชมกันค่ะ>>>

แบ่งปันรีวิวแบกเป้เที่ยวเกาะหลีเป๊ะ กับทริปโปรแกรมดำน้ำดูปะการัง 600 บาทใน 1 วัน ไปเที่ยวเกาะใหนบ้างนั้น ตามไปชมกันเลยจ้า คลิ๊กดูภาพรีวิวที่เที่ยวและการเดินทางค่ะ>>>

ฝึกภาษาอังกฤษง่ายๆ ผ่านเพลงสากลเกี่ยวกับความรัก คลิ๊กดูบทความจ้า>>
แนะนำฝึกภาษาอังกฤษง่าย ผ่านเพลงสากลเกี่ยวกับความรัก เพลงแต่งงาน พร้อมคำแปล มีเพลงอะไรบ้าง จัดมาให้ฟังและอ่านกันจ้า คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


เปิดโลกกว้าง ทริปรีวิวเที่ยวกรุงเบอร์ลิน มีแหล่งท่องเที่ยวอะไรให้เช็กอินบ้าง>>>
แบ่งปันทริปรีวิวแบกเป้เที่ยวกรุงเบอร์ลิน เมืองนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวอะไรให้เช็กอินบ้าง แวะตามไปเที่ยวชมกันดูจ้า คลิ๊กดูภาพรีวิวที่เที่ยวและการเดินทางค่ะ>>>


เก็บตกแบกเป้ไปเที่ยวแม่สอดในฤดูฝน มีที่เทียวสุขล้นดลฤทัย ที่ใหนบ้าง ตามไปดูกัน>>>
เก็บตก รีวิวเที่ยวอำเภอแม่สอด และอำเภอบ้านตากในฤดูฝน สวยสุขล้นธรรมชาติสดใส มีที่เที่ยวอะไรบ้าง ตามไปดูกันจ้า คลิ๊กดูรีวิวภาพที่เที่ยวและการเดินทางค่ะ>>>


แบ่งปันรีวิวเที่ยวเมืองตาก มีแหล่งท่องเที่ยวให้แวะไปกระชากใจหลายแห่ง ตาไปกันค่ะ>>
เที่ยวหน้าฝน รีวิวทริปเช่ารถเที่ยวเมืองตาก มีแหล่งท่องเที่ยวอะไรให้กระชากใจบ้าง ตามไปชมกันเลยจ้า คลิ๊กดูภาพรีวิวที่เที่ยวและการเดินทางค่ะ>>

รีวิวแบกเป้ไปเที่ยวเมืองโรเธนเบิร์ก เมืองสวยน่ารัก มีที่เที่ยวอะไรบ้าง>>

เปิดโลกกว้าง เดินทางไปเที่ยวเมืองโรแมนติก สไตล์ชิคๆน่ารักที่เมืองโรเธนเบิร์ก เดินทางไปอย่างไร มีที่เที่ยวอะไรบ้าง ตามไปดูกันจ้า คลิ๊กดูภาพที่เที่ยวและการเดินทางค่ะ>>>

รีวิวเช่ารถขับตะลอนเที่ยวเมืองกำแพงเพชร กินของเด็ดอร่อยเริ่ด คลิ๊กดูที่เที่ยวจ้า>>

แบ่งปันทริปแบกเป้ไปเที่ยวเมืองกำแพงเพชร กินของเด็ดเมืองกล้วยไข่  มีแหล่งท่องเที่ยวและจุดเช็กอินอะไรบ้าง ตามไปกันเลยจ้า คลิ๊กดูภาพที่เที่ยวและการเดินทางค่ะ>>> 

รีวิวปั่นจักรยานไปเที่ยวคุ้งบางกะเจ้า 1 วัน ยลสุขสันต์หาของกินเริ่ดๆ คลิ๊กดูภาพรีวิวจ้า>>>
รีวิวทริปสั้นๆ ใกล้กรุง 1 วัน ปั่นจักรยานไปเที่ยวที่คุ้งบางกะเจ้า  กินมะพร้าวอร่อยเริ่ดสะแมนแตน คลิ๊กดูภาพที่เที่ยวและการเดินทางค่ะ>>>


ทริปรีวิวเที่ยวเมืองไลพ์ซิก(Leipzig) มีที่เที่ยวชิคๆอะไรให้ชมบ้าง ตามไปดูกันค่ะ>>
แบ่งปันทริปแบกเป้เดินทางแวะเที่ยวเมืองไลพ์ซิก มีแหล่งท่องเที่ยวชิคๆอะไรให้ชมบ้าง ตามไปกันเลยจ้า คลิ๊กดูภาพที่เที่ยวและการเดินทางค่ะ>>>

รีวิวเที่ยวเมืองมหาชัย แวะไปสโลว์ไลฟ์ที่บ้านท่าฉลอม 2 วัน 1 คืน คลิ๊กดูรีวิวจ้า>>
มาม๊ะ..มารีวิวเที่ยวมหาชัย ไปสโลว์ไลฟ์ที่ท่าฉลอม แวะไปดอมดมชมแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ มีที่ใหนบ้าง ตามไปกันเลย คลิ๊กดูภาพที่เที่ยวและการเดินทางจ้า>>>

แบกเป้ท่องโลกว้าง เดินทางไปเมืองฟุสเซ่น เมืองเล็กๆน่ารัก มีที่เที่ยวอะไรบ้าง>>>
 รีวิวทริปสั้นๆ เดินเที่ยวเมืองฟุสเซ่น เมืองเล็กน่ารักๆ มีที่เที่ยวอะไรให้นั่งพักบ้าง ตามไปดูกันเลย คลิ๊กดูรายละเอียดภาพแหล่งท่องเที่ยว>>>

เปิดโลกกว้าง เดินทางไปเที่ยวประเทศลักเซมเบิร์ก มีแหล่งท่องเที่ยวอะไรบ้าง>>
เปิดโลกกว้างเดินทางไปเที่ยวประเทศลักเซมเบิร์ก ไปดูสิว่าประเทศเล็กๆแห่งนี้ มีที่เที่ยวอะไรบ้าง ตามไปดูกันค่ะ คลิ๊กดูรายละเอียดที่เที่ยวค่ะ>>

แบกเป้พาไปเที่ยวหุบเขาSigmund-Thun-Klamm เดินทางไปอย่างไร ตามไปกันเลย>>>
เก็บตก แบกเป้พาไปเที่ยวชมหุบเขา ซิกมันด์ ทูน คลัมม์ เดินทางไปอย่างไร ตามไปกันเลยจ้า คลิ๊กดูรายละเอียดภาพที่เที่ยวและการเดินทางค่ะ>>>

ท่องโลกกว้าง เดินทางไปกรุงบรัสเซลส์ มีแหล่งท่องเที่ยวอะไรบ้าง ตามไปดูกันค่ะ>>>
แบกเป้ลุยเดี่ยวเที่ยวโลกกว้าง เดินทางแวะกรุงบรัสเซลส์ เบลเยี่ยม มีสถานที่ท่องเที่ยวอะไรน่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันจ้า คลิ๊กดูรายละเอียดภาพรีวิวที่เที่ยวค่ะ>>>

รีวิวเที่ยวผาแต้ม ค้างแรมรับอรุณเบิกฟ้า มีที่เที่ยวอะไรบ้างหนา ตามไปลั๊ลลากันเลย>>
บทความบล็อกเก่ามาเล่าใหม่ พารีวิวเที่ยวโขงเจียม-ผาแต้ม นอนค้างแรมสักคืน มีที่เที่ยวอะไรบ้าง ตามไปเบิ่งกันเด้อ คลิ๊กดูรายละเอียดรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>>

แบ่งปันรีวิวเที่ยวเมืองแห่งสปา คาร์โลวี วารี มีแหล่งท่องเที่ยวอะไรบ้าง ตามไปกันเลย>>
แบกเป้ในต่างแดน เที่ยวเมืองแห่งสปา คาร์โลวี วารี มีสถานที่ท่องเที่ยวอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลยจ้า คลิ๊กดูรายละเอียดภาพรีวิวที่เที่ยวค่ะ>>>

แบกเป้ลุยเดี่ยวพาเที่ยวเมืองเชสกี้ กรุมลอฟ ไปดูสิว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวอะไรบ้าง>>
ท่องโลกกว้าง แบ่งปันรีวิวแบกเป้เที่ยวเมืองเชสกี้ กรุมลอฟ ชมเมืองเก่ามรดกโลก มีที่เที่ยวอะไรน่าสนใจบ้าง ตามไปชมกันเลยจ้า คลิ๊กดูรายละเอียดรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>>

รีวิวแบกเป้เที่ยวกรุงปรากแบบง่ายๆ เดินทางได้ด้วยตัวเอง ตามไปดูที่เที่ยวกันค่ะ>>
แบ่งปันรีวิวแบกเป้ลุยเดี่ยวเที่ยวกรุงปราก เดินจนขาลาก กระชากใจเว่อร์ มีสถานที่ท่องเที่ยวเลิศเลออะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย คลิ๊กดูรีวิวภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>>

แบ่งปันรีวิวแบกเป้เที่ยวเมืองเบอร์โน่ด้วยตัวเอง มีสถานทีท่องเที่ยวอะไรบ้าง ตามไปดูสิ>>
รีวิวเที่ยวเมืองเบอร์โน่ (Brno city) อีกหนึ่งเมืองเก่าแก่สวยงาม ที่ไม่ได้เป็นแค่ทางผ่าน มีสถานที่ท่องเที่ยวอะไรบ้าง ตามไปกันเลยจ้า คลิ๊กดูรายละเอียดรีวิวภาพที่เที่ยว>>>

แบ่งปันรีวิวเที่ยวระนอง ลองแช่น้ำแร่ เช่ารถแลชมที่เที่ยวต่างๆ ตามไปกันเลย>>
มาม๊ะ..มารีวิวเที่ยวระนอง ลองไปแช่น้ำแร่ เช่ารถนั่งแลชมทะเลสวยๆ และสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ ตามไปกันเลยจ้า คลิ๊กดูรายละเอียดรีวิวที่เที่ยวค่ะ>>>

แบ่งปันรีวิวนั่งรถไฟไปเที่ยวเมืองบราติสลาวา 1 วัน มีสถานที่ท่องเที่ยวอะไรบ้าง>>>
แบ่งปันรีวิวเที่ยวเมืองบราติสลาวา เมืองหลวงประเทศสโลวาเกีย มีสถานที่ท่องเที่ยวอะไรบ้าง ตามไปเที่ยวชมดูสักครั้งสิ คลิ๊กดูรายละเอียดรีวิวที่เที่ยวค่ะ>>>

7 วัดสวยงามในกรุงเทพ ที่ใครๆก็ต้องมาเสพสุขไหว้กันสักครั้ง มีที่ใหนบ้าง ตามไปกันเลยค่ะ>>
รู้จัก 7 วัดสวยงามในกรุงเทพ ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเสพสุข ไหว้พระกันสักครั้ง มีวัดใหนบ้าง ตามไปกันเลย คลิ๊กดูรายละเอียดสถานที่ท่องเที่ยวค่ะ>>

รีวิวเที่ยวกรุงบูดาเปสต์ 1 วัน ไป-กลับ ขยับเดินชมตามที่เที่ยวต่างๆ มีอะไรบ้าง>>>
เก็บตก รีวิวเที่ยวฮังการี เดินฉิมพลีชมกรุงบูดาเปส์แห่งนี้ มีที่เที่ยวอะไรให้ชื่นชมกันอีกบ้าง ตามไปเที่ยวชมกันเลย คลิ๊กดูรายละเอียดรีวิวที่เที่ยวค่ะ>>>

แบกเป้เที่ยวกรุงเวียนนาด้วยตัวเองแบบชิลๆ มีที่เที่ยวชมวิวอะไรบ้าง ตามไปกันเลย>>
แบ่งปันทริปเที่ยวกรุงเวียนนาด้วยตัวเองง่ายๆ มีสถานที่ท่องเที่ยวอะไรให้เริงสุขสันต์กันบ้าง ตามไปชมกันเลย คลิ๊กดูรีวิวที่เที่ยวและการเดินทางค่ะ>>>

เก็บตกวันหยุด รีวิวพาเที่ยวชมพระราชวังเดิม เติมความรู้แบบไทยๆ ไปชมกันเลยจ้า คลิ๊กดูที่เที่ยว>>
เก็บตกวันหยุด พารีวิวเที่ยวชมพระราชวังเดิม เติมความรู้ไทยๆ มีอะไรให้ชมบ้างในโบราณสถานแห่งนี้ คลิ๊กดูรายละเอียดและการเดินทางค่ะ>>>

แบ่งปันรีวิวเที่ยวฮัลล์สตัทด้วยตัวเอง มีสถานที่ท่องเที่ยวอะไรบ้าง ตามไปดูกัน>>
แบ่งปันรีวิวเที่ยวฮัลล์สตัทด้วยตัวเองแบบชิลๆ เมืองนี้มีสถานที่ท่องเที่ยววิวสวยๆอะไรให้ชมบ้าง ตามไปดูกันเลย คลิ๊กดูรีวิวที่เที่ยวและการเดินทางค่ะ>> 
ฝึกภาษาอังกฤษด้วยการร้องเพลงลิปซิ้งยอดนิยม  มีเพลงอะไรบ้าง คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
แนะนำฝึกภาษาอังกฤษด้วยการร้องเพลงลิปซิ้ง พร้อมคำแปลไทย ร้องได้อย่างเพลิดเพลินใจ มีเพลงอะไรบ้าง คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>
แบ่งปันทริปรีวิวเที่ยวเมืองเก่าซาลซ์บูร์ก 1 วัน มีสถานที่ท่องเที่ยวอะไรบ้าง คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
เปิดโลกกว้าง เดินทางไปเที่ยวเมืองซาลซ์บูร์ก(Salzburg) เมืองเก่าแก่แห่งนี้ มีที่เที่ยวจุดชมวิวสวยๆอะไรบ้าคลิ๊กดูรีวิวที่เที่ยวและการเดินทางค่ะ>>>

แบ่งปันรีวิวเที่ยวขอนแก่น สุดสะแนนแสนชิล ไปถ่ายรูปวิวสวยงาม คลิ๊กดูที่เที่ยว>>
มาเด้อมาเที่ยวเมืองขอนแก่น สุดสะแนนแสนชิล ขับรถไปถ่ายรูปชมวิวต่างๆ มีที่ใหนเช็คอินบ้าง ตามไปเที่ยวกันเลยจ้า คลิ๊กดูรายละเอียดรีวิวที่เที่ยวค่ะ>>>

รีวิวเที่ยวเมืองอุดร เช่ารถขับตะลอนไปชมสถานที่ต่างๆ มีที่ใหนบ้าง ตามไปเบิ่งกันเด้อ>>
มาม๊ะ..มารีวิวเที่ยวเมืองอุดร เช่ารถออนซอน ตะลอนไปชมสถานที่ท่องเที่ยวต่าง มีที่ใหนบ้าง ตามไปเบิ่งกันได้เลย คลิ๊กดูรายละเอียดรีวิวที่เที่ยวค่ะ>>>

แบ่งปันรีวิวเที่ยวเวียงจันทร์ 1 วัน ไป-กลับ ขยับเดินชมตามที่เที่ยวต่างๆ มีอะไรบ้าง>>>
เก็บตก รีวิวเที่ยวเวียงจันทร์ 1 วัน ไปเช้า-เย็นกลับ มีที่เที่ยวอะไรให้ชื่นชมกันอีกบ้าง ตามไปเบิ่งกันเด้อ คลิ๊กดูรายละเอียดรีวิวที่เที่ยวค่ะ>>>

แบ่งปันรีวิวแบกเป้เที่ยวหนองคาย เมืองนี้มีอะไรมากมายให้ชมจริงๆ คลิ๊กดูที่เที่ยวจ้า>>
มาเด้อมารีวิวเที่ยวหนองคาย 3 วัน 2 คืน ไปชื่นชม ภิรมย์ใจตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ มีที่ใหนบ้าง ตามไปกันเลยจ้า คลิ๊กดูรายละเอียดรีวิวที่เที่ยวค่ะ>>>

รีวิวแบกเป้เที่ยวเมืองอินสบรูค 2 วัน 1 คืน มีที่เที่ยวอะไรให้ชมบ้าง ตามไปดูกันค่ะ>>
แบ่งปันรีวิวแบกเป้เที่ยวอินส์บรูค 2 วัน 1 คืน มีสถานที่ท่องเที่ยวอะไรให้ชื่นชมกันบ้าง ตามไปดูกันเลย คลิ๊กดูรายละเอียดรีวิวเที่ยวค่ะ>>
แบ่งปันรีวิวเดินทางไปชมปราสาทน็อยชวานสไตน์ด้วยตัวเองมาฝาก คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิววิธีการเดินทางไปเที่ยวชมปราสาทน็อยชวานสไตน์ด้วยตัวเองมาฝากใน 1 วัน มีที่เที่ยวอะไรให้ชมอีกบ้าง ตามไปชมกันเลย คลิ๊กดูรายละเอียดรีวิวที่เที่ยวค่ะ>> 
รีวิวพาชมพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพระนครกรุงเทพ เสพความรู้แบบไทยๆ ไปชมกันเลย>>
พารีวิวเที่ยวชมพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพระนครกรุงเทพ เสพความรู้แบบไทยๆ เดินชมในนิทรรศการจิ๋นซีฮ่องเต้ คลิ๊กดูรายละเอียดภาพรีวิวค่ะ>>>
หรือดูรายละเอียดที่ : http://bit.ly/2l05FdT
รีวิวเที่ยวเมืองมิวนิค เดินชิคๆไปชมสถานที่สวยงามต่างๆ คลิ๊กดูที่เที่ยวค่ะ>>
รีวิวแบกเป้เที่ยวเมืองมิวนิค เดินชิคๆไปชมสถานที่สวยงามต่างๆ มีที่ใหนบ้าง ตามไปชมกันเลย คลิ๊กดูรายละเอียดรีวิวที่เที่ยวค่ะ>>
รีวิวเช่ารถมอเตอร์ไซต์ไปเที่ยวเมืองปราจีนบุรี ต้องไปฉิมพลีกันสักครั้งครา คลิ๊กดูรีวิว>>
เก็บตก แวะเที่ยวเมืองปราจีนบุรี เมืองที่ไม่ได้เป็นแค่ทางผ่าน แต่ก็มีอะไรให้ยลตระการ ชื่นบานอุราอยู่ไม่น้อย คลิ๊กดูรีวิวที่เที่ยวจ้า>>>
เที่ยวนครนายกไม่มีรถส่วนตัว ก็เช่ารถมอเตอร์ไซต์เที่ยวไปทั่วได้ด้วยตัวเอง คลิ๊กดูรีวิว>>
รีวิวแบกเป้เที่ยวนครนายก ไม่มีรถส่วนตัว ก็เช่ารถมอเตอร์ไซต์ขับเที่ยวไปทั่วได้ใน 1 วันแบบชิลๆ คลิ๊กดูรายละเอียดรีวิวที่เที่ยวจ้า>>>

รีวิวพาไปเที่ยวเมืองอูล์ม เมืองน่ารักที่ไม่เป็นแค่ทางผ่าน คลิ๊กดูสถานที่ท่องเที่ยวจ้า>>
แบ่งปันรีวิวแบกเป้ลุยเดี่ยวพาไปเที่ยวเมืองอูล์ม(Ulm) เมืองน่ารัก ที่ไม่ได้เป็นแค่ทางผ่าน แต่ก็มีสถานที่ให้ยลตระการอยู่ไม่น้อย คลิ๊กดูรายละเอียดที่เที่ยวจ้า>>
แบ่งปันรีวิวพาไปชมเมืองสตุทการ์ท มีสถานที่ท่องเที่ยวอะไรน่าสนใจบ้าง ตามไปกันเลย>>
แบกเป้ลุยเดี่ยวพาไปเที่ยวเมืองสตุทการ์ท มีประวัติศาสตร์น่าสนใจ มีที่เที่ยวอะไรให้ชมอีกบ้าง ตามไปเที่ยวกันเลย คลิ๊กดูรีวิวจ้า>>>
แบกเป้ท่องโลกกว้าง เดินทางไปเที่ยวกรุงเฮก มีสถานที่ท่องเที่ยวอะไรบ้าง ตามไปดูกันจ้า>>
ท่องโลกกว้าง เดินทางไกลไปเที่ยวในกรุงเดอะเฮก(Den haag) ไปดูสิว่ามีที่เที่ยวอะไรให้ชื่นชมบ้าง คลิ๊กดูรีวิวที่เที่ยวจ้า>>
รีวิวแบกเป้พาไปเที่ยวเมืองฮาร์เลม เมืองเล็กๆน่ารัก ที่ไม่ได้เป็นแค่ทางผ่าน คลิ๊กดูรีวิว>>
แบ่งปันรีวิวลุยเดี่ยวพาไปเที่ยวเมืองฮาร์เลม เมืองเล็กๆน่ารัก แวะไปพักเที่ยวชมดูสิ มีอะไรให้เช็คอินบ้าง คลิ๊กดูรีวิวที่เที่ยวเลยจ้า>>>
แบกเป้รีวิวพาเที่ยวในกรุงอัมสเตอร์ดัม เมืองนี้มีอะไรให้ดื่มด่ำฤทัยบ้าง ตามไปดูกันสิ>>
รีวิวแบกเป้พาไปเที่ยวในกรุงอัมสเตอร์ดัม ชื่นฉ่ำฤทัยใน 1 วัน เมืองนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวอะไรบ้าง ตามไปชมกันสิ คลิ๊กดูรายละเอียดที่เที่ยวเลยจ้า>>>
แบ่งปันรีวิวแบกเป้เที่ยวเมืองโคโลญใน 1 วัน มีที่เที่ยวอะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยจ้า>>
แบ่งปันรีวิวเที่ยวเมืองโคโลญด้วยตัวเอง ใน 1 วัน มีสถานที่ท่องเที่ยวอะไร ให้ชมชื่นรื่นฤทัยบ้างนั้น ตามไปดูกันสิ คลิ๊กดูรีวิวที่เที่ยวเลยจ้า>>>
รีวิวพาชมเทศกาลดอกทิวลิปที่สวนเคอเคนฮอฟ มีอะไรให้ชมบ้าง คลิ๊กดูที่เที่ยว>>
เก็บตกกับรีวิวพาเที่ยวชมเทศกาลดอกทิวลิป งามระยิบที่สวนเคอเคนฮอฟ(Keukenhof Garden) เดินทางไปอย่างไร มีอะไรให้ชมบ้าง ตามไปดูกันเลยจ้า>>>
แบ่งปันรีวิวการเดินทางไปเที่ยวเมืองเก่าไฮเดลเบิร์กด้วยตัวเอง คลิ๊กดูรีวิวที่เที่ยวจ้า>>>
แบ่งปันรีวิวเที่ยวเมืองเก่าไฮเดลเบิร์กด้วยตัวเอง เดินทางไปอย่างไร มีที่เที่ยวอะไรบ้าง คลิ๊กดูรีวิวที่เที่ยวจ้า>>
แบกเป้เที่ยวเยอรมนี แวะเที่ยวที่เมืองแฟรงก์เฟิรต์ ไปดูสิมีสถานที่ท่องเที่ยวอะไรบ้าง>>
แบกเป้ลุยเดี่ยวเที่ยวเยอรมนี แวะไปฉิมพลีเมืองแฟรงก์เฟิร์ต ไปดูสิเมืองใหญ่แห่งนี้ มีสถานที่ท่องเที่ยวอะไรบ้าง คลิ๊กดูรีวิวที่เที่ยวจ้า>>
มาม๊ะ..เที่ยวเกาะสมุยชิลๆ ชมวิวทะเลสวยๆ รุ่มระรวยด้วยของกินเลิศๆ คลิ๊กดูรีวิวจ้า>>
แบกเป้ไม่ลุยเดี่ยว เที่ยวเกาะสมุย ตะลุยเช่ารถมอเตอร์ไซต์รอบเกาะ เดินเลาะหาของกินเลิศๆ คลิ๊กดูรีวิวที่เที่ยวจ้า>>
แบ่งปันวิธีการเดินทางไปเที่ยวชมสวนดอกไม้ Hamamatsu ไม่ยากเลยจ้า คลิ๊กดูการเดินทาง>>
แบ่งปันรีวิววิธีการเดินทางไปเที่ยวชมสวน Hamamatsu flower Park ด้วยตัวเองมาฝาก ไม่ยากเลยจ้า คลิ๊กดูรีวิวการเดินทางจ้า>>>
แบ่งปันรีวิวเที่ยวโตเกียวช่วงดอกซากุระบานตามสวนต่างๆ มีที่ใหนบ้าง ตามไปกันเลย>>>
แบ่งปันรีวิวพาเที่ยวโตเกียวช่วงฤดูดอกซากุระบาน ยลความอลังการของสวนต่างๆ มีที่ใหนบ้าง ตามไปกันเลย คลิ๊กดูรีวิวและการเดินทางค่ะ>>
ทริปสั้นๆ รีวิวแบกเป้นั่งรถไฟไปเที่ยวเมืองนีกาตะยามเย็น คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
ทริปสั้นๆรีวิวนั่งรถไฟไปเที่ยวเมืองนีกาตะยามเย็น เดินเล่นชมเมือง กับเวลาอันน้อยนิด ไปดูสิมีอะไรให้ชมบ้าง คลิ๊กดูรีวิวและการเดินทางค่ะ>>>


รีวิวเที่ยวเมืองมัตสึโมโต้ เมืองน่ารักที่ไม่ได้มีแค่ปราสาทเท่านั้น คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเมืองมัตสึโมโต้(Matsumoto)ในวันเหงาๆ อากาศหนาวเว่อร์ เมืองเล็กน่ารักที่ไม่ได้มีแค่ปราสาทเท่านั้น คลิ๊กดูรีวิวและการเดินทางค่ะ>>>
แบกเป้ไปเกาะชิโกกุ เที่ยวทะลุเมืองทามัตสึ มีแต่อันปังแมนน่ารัก คลิ๊กดูที่เที่ยวค่ะ>>
แบกเป้ไปเกาะชิโกกุ แวะเที่ยวทะลุเมืองทาคามัตสึ ไปดูสิว่ามีอะไรน่าเที่ยวบ้าง Let's go คลิ๊กดูภาพรีวิวและการเดินทางค่ะ>>
แวะเที่ยวคิตะคิวชู เมืองน่าเที่ยวอีกแห่งที่ไม่ได้เป็นแค่ทางผ่าน คลิ๊กดูที่เที่ยว>>
รีวิวแวะเที่ยวเมืองคิตะคิวชู(Kokura) เมืองน่าดูต้องแวะไปจุ๊กกรูอีกแห่ง ที่ไม่ได้เป็นแค่เมืองทางผ่าน เพราะมีสถานที่น่าสนใจไม่น้อย คลิ๊กดูภาพรีวิวและการเดินทาง>>>
เที่ยวเทศกาลฮานามิ และรีวิวการเดินทางด้วยรถไฟใต้ดินในตัวเมืองมาฝากจ้า คลิ๊กดูรีวิว>>
แบกเป้เที่ยวเทศกาลฮานามิเมืองฟุกุโอกะ กับรีวิวการเดินทางด้วรถไฟใต้ดินในตัวเมืองง่ายๆมาฝากจ้า คลิ๊กดูภาพรีวิวและการเดินทางค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเมืองคุมาโมโตะ ชมปราสาทใหญ่โตโอฬารและดอกไม้บาน คลิ๊กดูรีวิวการเดินทาง>>
รีวิวเที่ยวเมืองคุมาโมโตะ ไปชมปราสาทใหญ่โตที่โดนแผ่นดินไหว แต่ก็งามวิไลด้วยดอกไม้บาน ของทานอร่อยเริ่ดๆ คลิ๊กดูภาพรีวิวและการเดินทางค่ะ>>>
แบกเป้เที่ยวนาโกย่า รีวิวการเดินทางด้วยรถไฟใต้ดินในตัวเมือง คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
แบกเป้เที่ยวนาโกย่า ไปลั๊ลลาชมดอกซากุระ รีวิวการเดินทางด้วยรถไฟใต้ดินในตัวเมืองมาฝาก คลิ๊กดูรีวิวและการเดินทางค่ะ>>  
เก็บตกรีวิวเที่ยวอำเภอชุมแสง สวยมาแรงตลาดเก่า100ปี แวะมาที่นี่ให้ได้สักครา คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
เก็บตก รีวิวเที่ยวชุมแสง งามร้อนแรงบึงบอระเพ็ด สวยเด็ดตลาดเก่า100ปี ต้องแวะมาฉิมพลีสักครั้งครา คลิ๊กดูรีวิวและการเดินทางค่ะ>>
มาม๊ะ..มารีวิวเที่ยวเมืองนครสวรรค์ใน 1 วัน ยลสุขสันต์เมืองชุมทางสี่แคว คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวนครสวรรค์ ยลสุขสันต์เมืองสี่แคว งามจริงแท้ยอดเขาคีรีวง ชมอาทิตย์อัสดงงามเริ่ดสะแมนแต คลิ๊กดูภาพรีวิวและที่เที่ยวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวงานแห่ผ้าขึ้นพระธาตุเมืองนครศรีธรรมราช นอนตากอากาศที่คีรีวง คลิ๊กดูรีวิว>>
รีวิวพาคุณแม่แห่ผ้าขึ้นธาตุเมืองนคร นอนที่บ้านคีรีวง ชมวิถีชาวประมงที่ปากพนัง ต้องมาเที่ยวอีกครั้งให้ได้เลยเชียว คลิ๊กดูภาพที่เที่ยวและการเดินทางค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเมืองพัทลุง ชมมนต์ลูกทุ่งแห่งคุ้งน้ำทะเลน้อย แวะไปสอยเที่ยวชมกันเลย>>
มาม๊ะ..มาเที่ยวเมืองพัทลุง ชมมนต์ลูกทุ่งแห่งคุ้งน้ำทะเลน้อย งามหยดย้อยธรรมชาติ ไม่พลาดมาทัศนาจรสักครั้ง ถ่ายรูปปังแน่นอน คลิ๊กดูรีวิวที่เที่ยวและการเดินทางค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเมืองตรัง มาอีกครั้ง ก็ยังปังเสมอ อาหารรสเลิศเลอ คลิ๊กดูรีวิวเลยจ้า>>
รีวิวเที่ยวเมืองตรังอีกครั้ง ก็ยังปังเสมอ มีอาหารรสเลิศเลอ ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยจ้า คลิ๊กดูรีวิวและที่เที่ยวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเดือนมกราคม แบกเป้ไปกินลมชมเมืองประจวบฯ 3 วัน คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
แบ่งปันรีวิวเที่ยวเมืองประจวบ 3 วัน 2 คืน ชื่นบานใจ ไปใช้ชีวิตแบบช้าๆ งามระย้าเมืองสาวอ่าว ต้องก้าวย่างมาสักครา คลิ๊กดูรีวิวที่เที่ยวและการเดินทางค่ะ>>

มารีวิวงานเที่ยวเมืองไทยปี 2562 ไปเดินย่องๆมองๆดูสิมีอะไรบ้าง ตามไปกันเลย>>
รีวิวภาพงานเที่ยวเมืองไทยปี 2562 (2019) งานใหญ่รับต้นปี ไปดูสิว่ามีของดี 4 ภาคอะไรบ้าง คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>

รีวิวแบกเป้เที่ยวเขาค้อ-ภูทับเบิกอีกครั้ง ไปดูสิว่ายังสวยปังอยู่ใหม๊ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
แบกเป้เที่ยวเขาค้อ-ภูทับเบิกอีกครั้ง มาดูสิว่ายังสวยงาม อลังปังอยู่ใหม๊ มีที่เที่ยวใหม่ๆอะไรบ้าง ไปดูสิ คลิ๊กดูรีวิวที่เที่ยวและการเดินทางค่ะ>>

รีวิวงานอุ่นไอรักคลายความหนาวครั้งที่ 2 มาดูสิว่ามีอะไรเดินย่องกันบ้าง คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวงานอุ่นไอรักคลายความหนาวครั้งที่ 2 มีอะไรให้เดินย่อง ท่องเที่ยวดูบ้าง มาชมกันดูสิ คลิ๊กดูรายละเอียดรีวิวค่ะ>>
รีวิวแบกเป้เที่ยวเชียงคำ-งามล้ำทะเลหมอกภูลังกา คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
มาเน้อเจ้า..มาแอ่วภูลังกา ดูทะเลหมอกสวยระย้าจับใจ แวะตะไลไปเชียงคำ สัมผัสวัฒนธรรมไทลื้อ คลิ๊กดูรีวิวที่เที่ยวและการเดินทางจ้า>>>
รีวิวแบกเป้ลุยเดี่ยว เช่ารถมอเตอร์ไซต์เที่ยวเมืองพะเยา คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
แบกเป้ลุยเดี่ยว มาเน้อเจ้า..มาแอ่วเมืองพะเยา นอนคลอเคล้าริมกว๊าน งามอลังการสะท้านโลกา คลิ๊กดูรีวิวที่เที่ยวและการเดินทางจ้า>>>
รีวิวแบกเป้ลุเดี่ยว มาเน้อมาเที่ยวเมืองแพร่ แลยลชมธรรมชาติ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
แบกเป้ลุยเดี่ยว มาเน้อเจ้า...มาเที่ยวเมืองแพร่ เดินแลงานยี่เป็ง แวะไปชมพระธาตุดอยเล็ง วิวสวยเจ๋งงามเริ่ดสะแมนแตน คลิ๊กดูรีวิวที่เที่ยวและการเดินทางจ้า>>


มาเด้อ..มาเที่ยวศรีสะเกษ แดนดงดอกลำดวน หอมหวนกระเทียมดี คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวท่องอีสานใต้ตอนที่ 4(จบ) มาเด้อจ้า..มาเที่ยวเมืองศรีสะเกษ แดนดงดอกลำดวน หอมหวนกระเทียมดี มีทุเรียนดินภูเขาไฟ อาหารแซ่บคั๊กหลายเด้อ คลิ๊กดูภาพรีวิวที่เที่ยวเลยจ้า>>>
มาม๊ะ..แวะมาเที่ยวเมืองสุรินทร์ ชมถิ่นช้างใหญ่ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวท่องอีสานใต้ตอนที่ 3 มาม๊ะ..มาเที่ยวสุรินทร์ ไม่ต้องกินสุรา แวะไปดูช้าง ดูชาวบ้านทอผ้า สวยระย้านาข้าวหอมมะลิ กำลังผลิบาน ร้าวรานจับใจ คลิ๊กดูรีวิวที่เที่ยวเลยจ้า>>>
รีวิวแบกเป้ลุยเดี่ยว เช่ารถมอเตอร์ไซต์เที่ยวในบุรีรัมย์ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
 รีวิวท่องอีสานใต้ตอนที่ 2 มาเด้อเที่ยวเมืองบุรีรัมย์ เยือนถิ่นปราสาทหินเก่าแก่ แลภูเขาไฟ งามไฉไลเมืองกีฬาฟุตบอล แวะมาออนซอนกันได้เลย คลิ๊กดูรีวิวที่เที่ยวเลยจ้า>>>
แบกเป้ลุยเดี่ยว เที่ยวเมืองโคราช กินหมี่รสชาติแซ่บๆกันจ้า คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวท่องอีสานใต้ตอนที่ 1 มาเด้อ..มาเที่ยวเมืองโคราช กินหมี่รสชาติแซ่บอีหลี แสนสุขขีแวะทำบุญสุนทาน ร้าวรานจับใจ มาเที่ยวกันได้เลย คลิ๊กดูรีวิวที่เที่ยวจ้า>>>

รีวิวเที่ยวหลังสวน ลิ้มลองทุเรียนจากสวนหวานฉ่ำ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวหลังสวน เดือน ก.ย.2018 แวะเยือนเมืองผลไม้ เมืองนี้มีอะไรให้เที่ยวชมบ้างนะ คลิ๊กดูภาพรีวิวการเดินทางค่ะ>>
รีวิวเที่ยวชุมพร งามอรชรตลอดกาล เดือน ก.ย.2018 คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวชุมพร เช่ามอเตอร์ไซต์ตะลอนไปทำทานที่มูลนิธิคนชรา แวะลั๊ลลาหาดทรายรี สวยฉิมพลีอ่าวทุ่งมหา อาหารทะเลรสแซ่บซ่ายิ่งนักเอย คลิ๊กดูภาพรีวิวที่เที่ยวค่ะ>>>
หรือดูรีวิวการเดินทางที่เว็ปไซต์ : http://bit.ly/2Oc4kNZ
ตอนจบกับทริปแบกเป้ลุยเดี่ยวเที่ยวยุโรป 26 วัน คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
แบกเป้ลุยเดี่ยวตอนที่ 26 ตอนจบกับทริปตะลุยยุโรปอันยาวนาน มาสรุปค่าใช้จ่ายทั้งหมด และรีวิวเดินทางกลับเมืองไทยมาฝากคุณผู้อ่านทุกคนจ้า คลิ๊กดูภารีวิวการเดินทางค่ะ>>
หรือดูรีวิวการเดินทางที่เว็ปไซต์ : http://bit.ly/2xlaVuZ
แบ่งปันการเดินทางในเกาะซานโตรินีด้วยตัวเองง่ายๆ คลิ๊กดูรายละเอียดจ้า>>
รีวิวแบกเป้ตอนที่ 25 แบ่งปันวิธีการเดินทางเที่ยวเกาะซานโตรินีด้วยตัวเองมาฝาก ไม่ยากเลยจ้า ลองแวะไปเที่ยวกันดูนะคะ คลิ๊กดูภาพรีวิวที่เที่ยวค่ะ>>
หรือดูรีวิวการเดินทางที่เว็ปไซต์ : http://bit.ly/2p5eQZf
รีวิวตอนที่ 24 แวะเที่ยวกรุงเอเธนส์ 1 วัน มีที่เที่ยวอะไรบ้าง คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวแบกเป้ตอนที่ 24 แวะเที่ยวในกรุงเอเธนส์ 1 วัน เดินสุขสันต์ชมโบราณสถาน และมีที่เที่ยวใหนให้ชมบ้างอีกนะ คลิ๊กดูภาพรีวิวที่เที่ยวค่ะ>>
หรือดูรายละเอียดที่เว็ปไซต์ : http://bit.ly/2NrtXcU
รีวิวตอนที่ 23 เมื่อฉันต้องนั่งเรือเฟอรี่จากอิตาลีไปกรีซครั้งแรก คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
แบกเป้ลุยเดี่ยวตอนที่ 23 ขอแบ่งปันประสบการณ์ วิธีการเดินทางนั่งเรือเฟอรี่จากอิตาลี ข้ามไปยังประเทศกรีซด้วยตัวเองมาฝากคุณผู้อ่านทุกคนค่ะ คลิ๊กดูภาพรีวิวการเดินทางค่ะ>>
หรือดูรายละเอียดที่เว็ปไซต์ : http://bit.ly/2Q4tkEC
รีวิวตอนที่ 22 แบกเป้ลุยเดี่ยวไปเที่ยวเมือง Sorrento คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวตอนที่ 22 แวะทอดน่องที่เมืองซอเรนโต้ยามเย็น เดินเล่นแบชิลๆ มาดูสิว่าเมืองนี้มีวิวอะไรให้ชมบ้างนะ คลิ๊กดูภาพรีวิวการเดินทางค่ะ>>>
ดูภาพรีวิวได้ที่เว็ปไซต์ : http://bit.ly/2C4PTGF
รีวิวตอนที่ 21 ลุยเดี่ยวไปเที่ยวเนเปิล-เมืองมรณะปอมเปอี คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวตอนที่ 21 แบกเป้ลุยเดี่ยวไปเที่ยวซากเมืองมรณะปอมเปอี เมืองนี้ไงที่โดนระเบิดภูเขาไฟฝั่งคนไว้ทั้งเป็น ต้องแวะไปชมให้เห็นด้วยตาตัวเองสักครั้งสิ คลิ๊กดูรายเอียดรีวิวค่ะ>>>
ดูภาพรีวิวได้ที่เว็ปไซต์ : http://bit.ly/2oiNldZ
รีวิวตอนที่ 20 เที่ยวกรุงโรม ไปจู่โจมอาณาจักรโรมันสักครั้งสิ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวตอนที่ 20 แบกเป้เที่ยวกรุงโรม แวะไปจู่โจมอาณาจักรโรมัน มีที่เที่ยวอะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยจ้า คลิ๊กดูภาพรีวิวที่เที่ยวค่ะ>>>
ดูภาพรีวิวได้ที่เว็ปไซต์ : http://bit.ly/2BI8ckL 
รีวิวตอนที่ 19 แวะเที่ยวเมืองโรแมนติคที่ฟลอเรนซ์-ปิซ่า คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
แบกเป้ลุยเดี่ยวตอนที่ 19 แวะเที่ยวเมืองฟลอเรนซ์-ปิซ่า เดินลั๊ลลาชมเมืองเก่าแสนโรแมนติด ที่คู่รักแนวชิคๆต้องมาเช็คอินน์กันสักครั้ง คลิ๊กดูภาพรีวิวที่เที่ยวค่ะ>>>
ดูภาพรีวิวได้ที่เว็ปไซต์ : http://bit.ly/2MDjbQz
รีวิวตอนที่ 18 แบกเป้ลุยเดี่ยวเมืองเวนิชครั้งแรก คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
แบกเป้ลุยเดี่ยวตอนที่ 18 เที่ยวเมืองเวนิช นอนแนบชิดติดริมน้ำ เดินตามหาของกินอร่อยในซอกซอยเล็กๆ คลิ๊กดูภาพรีวิวการเดินทางค่ะ>>>
ดูภาพรีวิวได้ที่เว็ปไซต์ : http://bit.ly/2KQvnsh
รีวิวตอนที่ 17 แบกเป้ไปเที่ยวเมืองมิลาน มีอะไรให้ชมบ้างนะ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
แบกเป้ขยันลุยเดี่ยว ตอนที่ 17 นั่งรถไฟข้ามพรมแดนมาเริ่ดสะแมนแตนที่เมืองมิลาน มาดูมีที่เที่ยวใหนให้ยลตระการบ้าง คลิ๊กดูภาพรีวิวการเดินทางคะ>>>
ดูภาพรีวิวได้ที่เว็ปไซต์ : http://bit.ly/2AWC1xk
แบกเป้ลุยเดี่ยวตอนที่ 16 ไปเดินลั๊ลลาไปชมน้ำตกไรน์-ซูริค คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
แบกเป้ลุยเดี่ยว ตอนที่ 16 มาเดินชิคๆชมวิวเมืองซูริค นั่งรถไฟกุ๊กกิ๊กไปดูน้ำตกไรน์ น้ำใสสวยสด งดงามอร่ามตา คลิ๊กดูภาพรีวิวการเดินทางคะ>>>
ดูภาพรีวิวได้ที่เว็ปไซต์ : http://bit.ly/2MiG5cz
รีวิวลุยเดี่ยวตอนที่ 15 แบกเป้เดินเที่ยวรอบเมืองลูเซิร์นแบบชิลๆ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
แบกเป้ลุยเดี่ยว ตอนที่ 15 เดินลั๊ลลาชมเมืองลูเซิร์น เพลิดเพลินดูสะพานไม้เก่า คลอเคล้าริมทะเลสาบสุดสวย คลิ๊กดูภาพรีวิวการเดินทางคะ>>>
ดูภาพรีวิวได้ที่เว็ปไซต์ : http://bit.ly/2vjt0bK
รีวิวลุยเดี่ยวตอนที่ 14 แบกเป้ไปชมความน่ารักที่เมืองกอลมาร์ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
แบกเป้เที่ยวยุโรป ตอนที่ 14 แบกเป้จรลีไปที่เมืองกอลมาร์ เดินลั๊ลลาชมเมืองเก่าสุดน่ารักโรแมนติค คลิ๊กดูภาพรีวิวการเดินทางคะ>>>
ดูภาพรีวิวได้ที่เว็ปไซต์ : http://bit.ly/2uQBBTE
รีวิวเที่ยวยุโรปตอนที่ 13 วิธีการเดินทางไปจุงเฟราด้วยตัวเอง คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
แบกเป้เที่ยวยุโรป ตอนที่ 13 แบ่งปันรีวิววิธีการเดินทางไปพิชิตเขาจุงเฟราด้วยตัวเองมาฝากจ้า คลิ๊กดูภาพรีวิวการเดินทางคะ>>>
ดูภาพรีวิวได้ที่เว็ปไซต์ : http://bit.ly/2LHckBV
รีวิวเที่ยวยุโรปตอนที่ 12 ลุยเดี่ยวไปเมืองสปิซ-อินเทอร์ลาเก้น คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
แบกเป้เที่ยวยุโรป ตอนที่ 12 เดินทอดน่องย่องเมืองอินเทอร์ลาเก้น เดินเล่นชิลๆ ดูวิวเมืองสปิซ ติดทะเลสาบสวยเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวการเดินทางคะ>>>
ดูภาพรีวิวได้ที่เว็ปไซต์ : https://bit.ly/2LkZvQM 
รีวิวเที่ยวยุโรปตอนที่ 11 แบกเป้เที่ยวกรุงเบิร์น ดูเพลินๆสวยดีนะ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
แบกเป้ลุยเดี่ยวเที่ยวยุโรป ตอนที่ 11 ระเหินระเห็ดมาเด็ดดมชมกรุงเบิร์น เดินเพลินๆดูเมืองมรดกโลก คลิ๊กดูภาพรีวิวการเดินทางคะ>>>
ดูภาพรีวิวได้ที่เว็ปไซต์ : https://bit.ly/2uoxRbX
รีวิวเที่ยวยุโรปตอนที่ 10 เยือนสวิตเซอร์แลนด์ เจนีวา-โลซาน คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
แบกเป้ลุยเดี่ยวเที่ยสวิตเซอร์แลนด์ ตอนที่ 10 แวะเมืองเจนีวา-โลซาน ยลตระการศาลาไทย ตามรอยในหลวง คลิ๊กดูภาพรีวิวการเดินทางคะ>>>
หรือดูบทความรีวิวได้ที่เว็ปไซต์ : https://bit.ly/2N0X57i
รีวิวเที่ยวยุโรปตอนที่ 9 เดินชมเมืองลียง ชมอัสดงที่เขาฟูรวิแยร์ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
แบกเป้เที่ยวยุโรปตอนที่ 9 แวะชมเมืองลียง เดินชมดงย่านชุมชนเก่า คลอเคล้าตามสายแม่น้ำ คลิ๊กดูภาพรีวิวการเดินทางคะ>>>
หรือดูบทความรีวิวได้ที่เว็ปไซต์ : https://bit.ly/2NyWRFA
เที่ยวยุโรปตอนที่ 8 แวะนั่งพักตากอากาศริมหาดที่เมืองนีซ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
แบกเป้ลุยเดี่ยวเที่ยวยุโรปตอนที่ 8 แวะเดินชิลๆที่เมืองนีซ ชมเมืองพักตากอากาศอันเลื่องชื่อนี้ดูสักครั้งสิ คลิ๊กดูภาพรีวิวการเดินทางคะ>>>
หรือดูบทความรีวิวได้ที่เว็ปไซต์ : https://goo.gl/dLDKAX
เที่ยวยุโรปตอนที่ 7 แวะชมประเทศโมนาโค เมืองโก้หรูริมทะเลดูสิ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวแบกเป้เที่ยวยุโรปตอนที่ 7 นั่งรถไฟไปประเทศโมนาโค เดินแอ๊บไฮโซริมทะเล มาดูสิว่าเมืองนี้มีอะไรน่าเที่ยวบ้าง คลิ๊กดูรายละเอียดและภาพรีวิวคะ>>>
หรือดูบทความรีวิวได้ที่เว็ปไซต์ : https://goo.gl/e6o4UL
รีวิวเที่ยวตอนที่ 6 แวะเที่ยวเมืองคานส์ มีอะไรให้ยลตระการบ้าง คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวฝรั่งเศสตอนที่ 6 แวะเที่ยวเมืองคานส์ ยลตระการเมืองภาพยนตร์โลก อยากรู้มีอะไรให้ชะโงกเที่ยวดูบ้างนะ คลิ๊กดรายละเอียดและภาพรีวิวคะ>>>
หรือดูบทความรีวิวได้ที่เว็ปไซต์ : https://goo.gl/GpiYVK
รีวิวเที่ยวฝรั่งเศสตอนที่ 5 เดินลั๊ลลาเมืองโพรว็องสุดโรแมนติค คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวยุโรปตอนที่ 5 เดินลั๊ลลาเมืองโพรว็องส์ ท่องย่านเมืองเก่า คลอเคล้าความโรแมนติด สุดชิคเก๋ๆ คลิ๊กดูรายละเอียดและภาพรีวิวคะ>>>
หรือดูบทความรีวิวได้ที่เว็ปไซต์ : https://goo.gl/4tuuke
รีวิวเที่ยวฝรั่งเศสตอนที่ 4 เดินเร้าฤดีฉิมพลีเสน่ห์เมืองมาร์เซย์ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวยุโรปตอนที่ 4 เดินฉิมพลีแวะเมืองมาร์กเซย์ นั่งรถไฟฮาเฮไปชมยอดมหาวิหาร งดงามอลังการแปลกตาดีจัง คลิ๊กดูภาพและบทความรีวิวคะ>>>
หรือดูบทความรีวิวได้ที่เว็ปไซต์ : https://goo.gl/Bxaq9X
รีวิวเที่ยวฝรั่งเศสตอนที่ 3 เดินชิลๆดูวิวเมืองปารีส&ช๊อปปิ้ง คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
 รีวิวเที่ยวฝรั่งเศสตอนที่ 3 แวะดูตามแผนที่ เดินฉิมพลีช๊อปปิ้งเมืองปารีสวันสุดท้าย ก่อนนั่งรถไฟไปเมืองมาเซย์ คลิ๊กดูภาพและบทความรีวิวค่ะ>>>
หรือดูบทความรีวิวได้ที่เว็ปไซต์ : https://goo.gl/XCFzYC
รีิวิวเที่ยวฝรั่งเศสตอนที่ 2 เดินย่องท่องวังแวร์ซาย คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวฝรั่งเศสตอนที่ 2 แวะย่องตามรอยขุนวิสารวาจา เดินลั๊ลลาชมวังแวร์ซาย งามพร่างพรายอลังการเว่อร์ คลิ๊กดูภาพและรีวิวบทความค่ะ>>>
หรือดูบทความรีวิวที่เว็ปไซต์ : https://goo.gl/N6BGg2

รีิวิวเที่ยวเมืองลพบุรี เดินยวลยีชมวังเก่า เคล้าความหลัง คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>
รีวิวเที่ยวเมืองลพบุรี เดินยวลยีชมวังเก่า เคล้าความหลังครั้งวันวาน งามอลังการยิ่งนักเอย คลิ๊กดูภาพและรีวิวบทความค่ะ>>
หรือดูบทความรีวิวได้ที่เว็ปไซต์ : https://goo.gl/7ZB3pt
รีิวิวเที่ยวประจำเดือน เม.ย.นี้ แวะไปเที่ยวสิงห์บุรีมาค่ะ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>
รีวิวเที่ยวสิงห์บุรี 1 วัน เช่ามอเตอร์ไซตขับไปไหว้พระนอนจักรสีห์ เดินสุขขีที่ตลาดบ้านระจัน อาหารอร่อยๆทั้งนั้นเลย คลิ๊กดูภาพและรีวิวบทความค่ะ>>
หรือดูบทความรีวิวได้ที่เว็ปไซต์ : https://goo.gl/eL6fHw
รีวิวท่องเที่ยวประจำเดือนเมษายน ล่องเรือไหว้แม่น้ำเจ้าพระยา คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>
รีวิวเที่ยวกรุงเทพ 1 วัน เสพสุขสันต์เย็นซ่า ล่องเรือไหว้พระตามลำน้ำเจ้าพระยา สุขอุราชื่นบานยิ่งนักเอย คลิ๊กดูภาพและบทความรีวิวค่ะ>>>
หรือดูบทความรีวิวที่เว็ปไซต์ : https://goo.gl/HrLddq

รีวิวเที่ยวกาฬสินธุ์ ฟินคั๊กหลายๆ ก.พ.2018 ตอนที่ 2 คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวกาฬสินธุ์ เดือน ก.พ.61 เยือนถิ่นไดโนเสาร์ นอนคลอเคล้าที่เขื่อนลำปาว สวยสกาวคั๊กอีหลีเด้อ คลิ๊กดูภาพและรายละเอียดรีวิวค่ะ>> 
หรือดูบทความรีวิวที่เว็ปไซต์ : https://goo.gl/CSYvaB
รีวิวเที่ยวร้อยเอ็ด งามเด็ดอีหลีเด้อ ก.พ.2018 ตอนที่ 1 คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเมืองร้อยเอ็ด เดือน ก.พ.61 เช่ามอเตอร์ไซต์ขับไปทำบุญสุนทาน สุดอลังการพระสูงใหญ่ คลิ๊กดูภาพและรายละเอียดรีวิวค่ะ>>
หรือดูบทความรีวิวที่เว็ปไซต์ : https://goo.gl/igFAoe   
แบกเป้คนเดียวเที่ยวฮ่องกงแบบงงๆ ม.ค.2018 ตอนที่ 2 คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวลุยเดี่ยวเที่ยวฮ่องกงแบบงงๆ ม.ค.61 ตอนที่ 2 (ตอนจบ) นั่งกระเช้านองปิง เดินสวิงกิ้งย่านสตรีทอาร์ต คลิ๊กดูภาพและรายละเอียดรีวิวค่ะ>>
แบกเป้ลุยเดี่ยวเที่ยวมาเก๊า นั่งเรือเมาไปถึงเกาะฮ่องกง คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวมาเก๊า-ฮ่องกง ม.ค.61 ตอนที่ 1 เที่ยวมาเก๊านั่งเรือเมาไปถึงเกาะฮ่องกง แถมติดด่าน ตม. เข้าห้องเย็นเจี๊ยบ คลิ๊กดูรายละเอียดรีวิวค่ะ>>
 รีวิวเดินชมเทศกาลเที่ยวเมืองไทยปี 2018 ไปดูของดี 4 ภาค คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวภาพงานเที่ยวเมืองไทยประจำปี 2018 ไปชมของดี 4 ภาค กระชากใจเว่อร์ จัดมาออเดิฟรับต้นปี คลิ๊กดูรายละเอียดรีวิวค่ะ>> 
รีวิวเที่ยวประจำเดือนธันวาคม 2017 เที่ยวเกาะกูด 4 วัน นอนชิวๆ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเกาะกูด 4 วัน นอนสุขสันต์ริมชายหาด สวยสะอาดน้ำทะเลใส งามวิไลเลิศสะแมนแตน คลิ๊กดูรายละเอียดรีวิวค่ะ>>
บล็อกรีวิวเที่ยวประจำเดือนธันวาคม 2017 เยือนตราด-เกาะกูด ตอนที่ 1 คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเมืองตราด ธ.ค.2017 เดินย่องท่องชุมชนเก่า บอกเล่าความหลัง นั่งเรือไปเกาะกูด สวยชะลูดบาดใจ คลิ๊กดูรายละเอียดรีวิวค่ะ>>

รีวิวเที่ยวประจำเดือนพฤศจิกายน แบกเป้ไปล่องท่องเมืองปาย คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเมืองปาย สไตล์ชิคๆ แวะกุ๊กกิ๊กถนนคนเดิน เช่ามอเตอร์ไซต์ขับเพลินๆ ดีเลิศสะแมนแตน คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวปางอุ๋ง-บ้านรักไทย งามวิไลไร่ชา เดินลั๊ลลากินสตอเบอรี่ คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
รีวิวเที่ยวแม่ฮ่องสอนตอนที่ 2 ขับมอเตอร์ไซต์ไปออนซอนที่บ้านรักไทย งามวิไลปางอุ๋ง สวยจูงเบย คลิ๊กดูรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
บล็อกรีวิวเที่ยวประจำเดือนพฤศจิกายน แบกเป้ไปแม่ฮ่องสอน คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวแม่ฮ่องสอนตอนที่ 1 สวยตราตรึงทุ่งดอกบัวตอง งามผุดผ่องพระธาตุกองมู วิวสวยหรูดีเลิศเว่อร์ คลิ๊กดูรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
บล็อกรีวิวเที่ยวแม่กำปอง ต้องลองมาสักครั้ง อากาศดีปังเว่อร์ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>
รีวิวเที่ยวเชียงใหม่ฤดูฝน ตอนที่ 3 ทำไมใครๆก็หลงไหลในแม่กำปอง เลยต้องลองไปพักสักครั้ง คลิ๊กดูรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>>
บล็อกรีวิวเที่ยวเดือนตุลาคม นอนที่บ้านป่าปงเปียง กินโอเลี้ยงอร่อยเว่อร์ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
เที่ยวเชียงใหม่หน้าฝน ตอนที่ 2 นอนพักชมนาขั้นบันใด และแนะนำที่พักโฮมสเตย์บ้านป่าปงเปียงมาฝากค่คลิ๊กดูรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>>
บล็อกรีวิวท่องเที่ยวประจำเดือนตุลาคม ไปตามรอยโครงการหลวง คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเชียงใหม่ฤดูฝนตอนที่ 1 งามสุขล้นตามรอยโครงการหลวง ชมพุ่มพวงดอกไม้งามเบิกบานใจ คลิ๊กดูรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
จัดมา 9 เพลงเทิดพระเกียรติ ฟังทีไร ก็นึกถึงในหลวง คลิ๊กดูบทความค่ะ>>
ร่วมกันฟัง 9 เพลง ฟังทีไรก็นึกถึงพ่อหลวงของไทยค่ะ คลิ๊กดูบทความค่ะ>>


รีวิวท่องเที่ยวเดือนกันยายน ลุยเดี่ยวเช่ามอเตอร์ไซต์ขับไปเขาใหญ่ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเขาใหญ่ในฤดูฝน เช่ารถมอเตอร์ไซต์ขับไปชมน้ำตก เดินป่าดูนกในดงพนาไพร งามวิไลเลิศเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>> 
รีวิวท่องเที่ยวเดือน สิงหาคม 2560 รีวิวเที่ยวเมืองเก่าอยุธยา คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวอยุธยาครึ่งวัน ขี่จักรยานสุขสันต์ตามโบราณสถาน ย้อนวันวานภูมิหลัง งามอลังการชนะเลิศเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
 รีวิวเที่ยวประจำเดือน ก.ค.2560 เที่ยวญี่ปุ่นตอนจบ สรุปค่าใช้จ่าย คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นคนเดียวตอนที่ 15 (ตอนจบ) สิ้นสุดการเดินทางอันยาวไกล แวะไปซื้อของฝากเมืองโอซาก้า คลิ๊กดูรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
เที่ยวญี่ปุ่นตอนที่ 14 ไปชมภูเขาไฟฟูจิซัง นั่งดูวิวทะเลสาบคาวากูชิโก คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
แบ็คแพ็คเที่ยวญี่ปุ่นฤดูร้อน ตอนที่ 14 นั่งรถไฟไปชมภูเขาไฟฟูจิซัง นั่งริมทะเลสาบคาวากูชิโกะ คลิ๊กดูรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นตอนที่ 13 นอนค้างโตเกียว นั่งรถไฟไปเที่ยวคามากุระ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นฤดูร้อน ตอนที่ 13 เที่ยวโตเกียวใน 1 วัน นั่งรถไฟสุขส้นต์ไปเมืองคามากุระ คลิ๊กดูรายละเอียดรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นตอนที่ 12  เดินชิลเมืองท่าเรือสุดแสนโรแมนติก ริมทะเล คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวแบกเป้เที่ยวญี่ปุ่น ตอนที่ 12 แวะเดินชิลๆเมืองฮาโกดาเตะ สุดแสนโรแมนติก ชิคๆน่ารัก คลิ๊กดูรายละเอียดรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นตอนที่ 11 ขี่จักรยานชมไร่นาเมืองบิเอะ สวยเป๊ะเว่อร์ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
แบ็คแพ็ครีวิวญี่ปุ่นญี่ปุ่น ตอนที่ 11 ขี่จักรยานชมทุ่งนาข้าวบาร์เลย์เมืองบิเอะตอนบ่าย งามพร่างพรายสวยเว่อร์ คลิ๊กดูรายละเอียดรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>

เที่ยวญี่ปุ่นตอนที่ 10 ปั่นจักยานไปชมดอกลาเวนเดอร์บานๆ อลังการเว่อร์ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวแบกเป้คนเดียวเที่ยวญี่ปุ่นฤดูร้อน ตอนที่ 10 ปั่นจักรยานไปชมทุ่งดอกลาเวนเดอร์บานตอนเช้าๆ สวยแพรวพราวน่ารักเว่อร์ คลิ๊กดูรายละเอียดรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
แบกเป้เที่ยวญี่ปุ่นตอนที่ 9 เดินชิลชมเมืองซับโปโรครึ่งวัน คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
แบ็คแพ็ครีวิวเที่ยวญี่ปุ่นฤดูร้อน ตอนที่ 9 เดินชิลๆชมเมืองซับโปโร ไปเดินเฮโลที่คลองโอตารุ สวยทะลุสู่ยอดฟ้า คลิ๊กดูรายละเอียดรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
รีวิวแบกเป้เที่ยวญี่ปุ่นตอนที่ 8 ชมศิลปะทุ่งนาข้าวผลิหลากสีสวยงาม คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นฤดูร้อน ตอนที่ 8 แวะผ่านอาโอโมริ ไปชมศิลปะทุ่งนาข้าวผลิหลากสีที่ อินาคาดาเตะ งามเป๊ะเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>

เที่ยวญี่ปุ่นตอนที่ 7 รีวิวการเดินทางไปหลังคาญี่ปุ่นด้วยตัวเองมาฝาก คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>>
แบกเป้ลุยเดี่ยวเที่ยวญี่ปุ่น ตอนที่ 7 รีวิววิธีการเดินทางไปเจแปนแอลป์ด้วยตัวเองมาฝาก ภูเขาสวยงามมาก กระชากใจเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นตอนที่ 6 เดินตลาดเช้าทาคายาม่า แวะดูทุ่งนาชิราคาวาโก คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวแบ็คแพ็คเที่ยวญี่ปุ่น ตอนที่ 6 เดินตลาดเช้าทาคายาม่า แวะไปชมทุ่งนาที่ชิราคาว่าโก สวยโอฬาร งามเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นตอนที่ 5 เดินลั๊ลลาดูเมืองเก่าคุราชิกิ ชมใบไม้ผลิสวยเริ่ด คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง ตอนที่ 5 เดินลั๊ลลาดูเมืองเก่าสมัยเอโดะที่คุราชิกิ ชื่นชมใบไม้ผลิสีแดง แรงเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นตอนที่ 4 ตามรอยระเบิดเมืองฮิโรชิม่า ไปลั๊นลาเกาะมิยาจิมะ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวลุยเดี่ยวเที่ยวญี่ปุ่นฤดูร้อน ตอนที่ 4 ตามรอยระเบิดนิวเคลียร์เมืองฮิโรชิม่า นั่งรถไฟลั๊ลลาไปสะพานคินไตเคียว คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นตอนที่ 3 ท่องเมืองฟูกุโอกะ ชมเทศกาลยามากาสะ งามเริ่ด คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
แบกเป้ลุยเดี่ยวเที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน ตอนที่ 3 เดินย่องท่องเมืองฟูกุโอกะ ชมเทศกาลยามากาสะในหน้าร้อน งามอรชรดีเริ่ด คลิ๊กดูบทความรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>>

รีวิวเที่ยวพิษณุโลก นั่งชะโงกกินก๋วยเตี๋ยวห้อยขา ไปลั๊นลาบ้านรักไทย งามวิไลเนินมะปราง สวยสะพร่างแก่งโสภา คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>


รีวิวเที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี นอนยวนยีชมแกะน้อย งามหยดย้อยอุทยานหินเขางู สวยจุ๊กกรูเมืองโอ่งมังกร  งามอรชรดีเริ่ดสะแมนแตน คลิ๊กดูรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวนครพนม เม.ย.60 ขับมอเตอร์ไซต์ไปมูลนิธิคนชราที่ท่าอุเทน คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวนครพนม นั่งเรือรับลมชมสองฝั่งโขง เชื่อมโยงไทยลาว สวยสกาวองค์พระธาตุ เด่นผงาดสูงเสียดฟ้า นั่งกินปลาร้าอร่อยเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>

รีวิวเที่ยวระยอง มี.ค. 60 ท่องเกาะเสม็ด นั่งกินเห็ดอร่อยเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวระยอง งามผุดผ่องเขาแหลมหญ้า ไปเดินลั๊นลาที่เกาะเสม็ด นั่งกินเห็ดที่หาดแม่รำพึง อร่อยตะลึงตึงตึง ตราตรึงเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูรีวิวเที่ยวระยองค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเพชรบุรี ก.พ.60 ไปฉิมพลีที่เขาวัง รำลึกความหลังหาดเจ้าสำราญ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเมืองเพชรบุรี เดินฉิมพลีที่งานเขาวัง แวะรำลึกความหลังที่หาดเจ้าสำราญ งามอลังการถ้ำเขาหลวง นั่งกินมะม่วงอร่อยเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>

รีวิวแอบเที่ยวเมืองโฮจิมินห์ครึ่งวัน นั่งสุขสันต์ริมแม่น้ำไซ่ง่อน คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
ลุยอาเซียน!! รีวิวท่องเที่ยวประจำเดือน ม.ค.2560 รีวิวเที่ยวเวียดนาม ไปสำราญนครโฮจิมินห์ครึ่งวัน นั่งสุขสันต์ริมแม่น้ำไซ่ง่อน กินบั๋นแบ๋วรสออนซอน คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
วมภาพงานเที่ยวเมืองไทยปี 2560 ณ สวนลุมพีนี เริ่ดสะแมนแตนอีหลีเด้อจ้า คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
ประมวลภาพงานเที่ยวเมืองไทยปี 2560 ณ สวนลุมพินี ไปเดินยวนยี เริ่ดสะแมนแตนอีหลีเด้อค๊า คลิ๊กดูบล็อกรวมภาพรีวิวงานค่ะ>>

รีวิวเที่ยวสุพรรณบุรี ปั่นจักรยานแสนสุขขีไปบึงฉวาก คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวสุพรรณบุรี ประจำเดือน ธ.ค.2559 แวะไหว้พระที่วัดป่าเลไลย์ ปั่นจักรยานบุกไปบึงฉวาก ชมหมู่มัจฉาสวยงามมาก เดินย้ำซื้อของฝากตลาดสามชุก คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวสงขลา-หาดใหญ่ ขับสองล้อท่องไป ไฉไลเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวสงขลา หาดใหญ่ เดือน พ.ย.2559 ขับมอเตอร์ไซต์ไปทำทานที่มูลนิธิคนชรา แวะไปลั๊นลาไหว้พระที่เขาคอหงส์ ชมอาทิตย์อัสดงลงงามชนะเลิศ คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเมืองเลย แวะไปเดินชมเชยที่เชียงคาน ยลตระการยอดภูกระดึง คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>

รีวิวเที่ยวภูกระดึง 4-6 ต.ค.2559 รำลึกความหลังครั้งวันวาน แวะผ่านไปค้างที่เมืองเลย ก่อนไปนั่งรำเพยที่เชียงคาน คลิ๊กดูภาพรีวิวเดินทางค่ะ>>

รีวิวเที่ยวปัว-น่าน ขับมอเตอร์ไซต์แว๊นไปดอยภูคา คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวปัว-น่าน วันที่ 21-23 ก.ย.59 นอนพักชมทุ่งนาเขียวสดสีงามวิไล ขับมอเตอร์ไซต์แว๊นไปที่ดอยภูคา จิบน้ำชาชมวิวเบิกฟ้า สวยเลอค่ายิ่งนักเอย คลิ๊กดูรีวิวการเดินทางค่ะ>>
รีวิวเที่ยวอุทัยธานี เลาะริมน้ำสะแกกรัง นั่งดูวิถีชีวิตสุดชิวเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเมืองอุทัยธานี วันที่ 24-25 ส.ค.2559 ปั่นจักรยานเลาะริมน้ำสะแกกรังแสนสุขี ดูวิถีชีวิตแสนเรียบง่าย แสนสบายเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวเดินทางค่ะ>>
รีวิวทริปเที่ยวอุบล ยลตระการงานแห่เทียนพรรษา ไปลั๊นลาที่ผาแต้ม คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเมืองอุบล วันที่ 20-22 ก.ค.2559 ยลโฉมงานแห่เทียนพรรษา ก่อนจะไปลั๊นลาที่ผาแต้มโขงเจียม สุดจะเปี่ยมล้นฤดี แสนสุขีจังเลยเอย คลิ๊กดูภาพรีวิวการเดินทางค่ะ>>
รีวิวทริปเที่ยวตรัง 3 วัน 2 คืน ขับมอเตอร์ไซต์ตะล่อนทัวร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวทริปเที่ยวเมืองตรัง วันที่ 22-24 มิ.ย.2559 เช่ารถมอเตอร์ไซต์ขับไปทำทานที่มูลนิธิคนชรา ก่อนจะไปลั๊นลาที่น้ำตกโตนเต๊ะ นั่งกินเค้กรสเป๊ะอร่อยเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวการเดินทางค่ะ>>
รีวิวเที่ยวจันทบุรี 2 วัน 1 คืน เดินลัดเลาะชุมชนเก่าริมฝั่งน้ำ คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวจันทบุรี วันที่ 19-20 พ.ค.2559 พักชุมชนเก่าฝั่งริมน้ำ เย็นซ่าบซ่านน้ำตกพลิ้ว ลมพัดลิ่วที่หาดเจ้าหลาว คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวอัมพวา เดินย้ำตลาดน้ำ ชมตลาดร่มหุบแม่คลอง คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวอัมพวา 23-24 เมษายน 2559 เดินย้ำตลาดน้ำ ไปตลาดรุ่มหุบแม่กลอง ชมวิถีชีวิตริมคลองแสนสุขอุรา คลิ๊กดูภาพรีวิวเดินทางค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเกาะเกร็ดครึ่งวัน เพราะเดี๊ยนนั้นอยากกินข้าวแช่ คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเกาะเกร็ด 15 เม.ย.59 ไปทำบุญที่มูลนิธิเด็กอ่อนปากเกร็ด เสร็จแล้วก็แวะไปนั่งกินข้าวแช่ต่อ อร่อยเริ่ด คลิ๊กดูภาพรีวิวการเดินทางค่ะ>>
รีวิวเที่ยวหัวหิน วันที่ 19-20 มี.ค.2559 คลิ๊กดูรีวิวตามภาพเดินทางค่ะ>>
รีวิวเที่ยวหัวหิน วันที่ 19-20 มี.ค.2559 แวะไปทำบุญทำทานที่บ้านน้องหมา ก่อนไปลั๊นลาที่เขาเต่า คลิ๊กอ่านรีวิวและภาพเดินทางค่ะ>>
http://khunnaiver.blogspot.com/2016/02/2-1.html
รีวิวเที่ยวเกาะสีชัง แวะรำลึกความหลังหาดบางแสน เดือน ก.พ.59 คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ

รีวิวเที่ยวเกาะสีชัง เดือน ก.พ.59 แวะรำลึกความหลังที่หาดบางแสน ทำบุญไหว้พระแสนอิ่มอุรา คลิ๊กดูรายละเอียดรีวิวค่ะ>>

http://khunnaiver.blogspot.com/2016/01/2-1-9-1.html
รีวิวเที่ยวเชียงใหม่ ม.ค.59 ไหว้พระ 9 วัด คลิ๊กดูภาพรีวิวการเดินทางค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเชียงใหม่ ปั่นจักรยานไหว้พระ 9 วัด แบบเกินๆ ขับมอเตอร์ไซต์ไปดอยสุเทพ-ดอยปุย ไหว้พระทำบุญไป แสนสุขใจชีวิตสดใสเริ่ดเว่อร์ค่ะ คลิ๊กอ่านตามภาพรีวิวค่ะ>>
ประมวลภาพงานเที่ยวเมืองไทยปี 2559 คลิ๊กดูภาพค่ะ >>
รีวิวประมวลภาพงานเที่ยวเมืองไทยปี 2559 ยกของดีทั้ง 4 ภาค มาไว้ ณ สวนสาธารณะใจกลางเมืองกรุงเทพ คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>> 
http://khunnaiver.blogspot.com/2015/12/blog-post_29.html
รีวิวเที่ยวเชียงราย ธ.ค.2558 ขับมอเตอร์ไซต์ไปดอยตุงคลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเชียงรายด้วยตัวเอง ไปพระตำหนักดอยตุง กางเต็นท์นอนที่ดอยช้างมูบ ชมดอกไม้สวยงามเว่อร์วังอลังการค่ะ คลิ๊กอ่านดูรีวิวเดินทางค่ะ>> 
รีวิวลุยเดี่ยวเที่ยวสุโขทัย ตอนที่ 2 (ตอนจบ) ปั่นจักรยานเที่ยวรอบอุทยานเมืองเก่า ได้ความรู้ดีเว่อร์ เหมือนย้อนวัยมาเรียนสังคมศึกษาอีกครั้ง คลิ๊กอ่านรีวิวค่ะ>>
http://khunnaiver.blogspot.com/2015/11/1.html
เดินลัดเลาะเที่ยวสุโขทัย ตอนที่ 1 งานลอยกระทงในคืนเดือนเพ็ญ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวลุยเดี่ยวท่องเที่ยวสุโขทัย ตอนที่ 1 เที่ยวงานลอยกระทง วันที่ 21 พ.ย.2558 เดินตลาดย้อนยุคแลกเบี้ย ซื้อของกินอร่อยเว่อร์จ้า  คลิ๊กอ่านรีวิวค่ะ>> 
รีวิวเที่ยวหัวหิน เดือน พ.ย. 58 เยือนอุทยานราภักดิ์ คลิ๊กดูรีวิวตามภาพเดินทาง>>
รีวิวเที่ยวหัวหิน ชะอำ ปราณบุรี เดือน พ.ย. 58 เยือนอุทยานราชภักดิ์ ไหว้พระทำบุญ กิมลม ชมวิว หาแต่ของกินแซ่บเว่อร์ คลิ๊กอ่านรีวิวค่ะ >>
http://khunnaiver.blogspot.com/2015/11/blog-post.html
รีวิวเที่ยวศรีสะเกษ ไปงานแห่ต้นดอกไม้ของเผ่าสวย คลิ๊กดูประเพณี>>
รีวิวเที่ยวศรีสะเกษ ไปงานออกพรรษา แห่ต้นดอกไม้ แห่กันหลอนของเผ่าสวยที่จังหวัดศรีสะเกษ คลิ๊กอ่านรีวิวค่ะ>>
เกี่ยวกับคุณนายเว่อร์ เกี่ยวกับคุณนายเว่อร์ Reviewed by Khunnaiver on 01:00:00 Rating: 5

59 ความคิดเห็น:

 1. เก่งมากเลยค่ะที่เดินทางคนเดียวได้ไปไกลขนาดนั้น
  กำลังจะไปขอวีซ่าเชงเก้นรอบสามค่ะ
  จะไปเที่ยวปารีสอีกซักรอบ เผื่อได้ไปอยู่
  อยากขอคุยเป็นการส่วนตัว ติดต่อได้ทางไหนบ้างคะ
  :)

  ตอบลบ
 2. ต้องขอขอบพระคุณผู้อ่านทุกๆคนมาก ที่มาติดตามและแสดงความคิดเห็นในเว็ปบล็อกเล็กๆอันนี้ ยังไงจะยังคงทยอยเขียนไปเรื่อยๆค่ะ

  ตอบลบ
 3. สวัสดีครับผม ถ้าผมจะแนะนำที่พักเพิ่มเติม ในอ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี ได้ไหมครับผม

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ได้จ้า..ขอบพระคุณที่มาร่วมแสดงความคิดเห็นในเว็ปบล็อกเล็กนี้นะคะ

   ลบ
  2. ผมจะส่งไปในแฟนเพจ Facebook นะครับผม

   ลบ
 4. ผมต้องการแนะนำบ้านพักจอมเทียนครับต้องทำอย่างไร

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. นำข้อมูลที่พักลงให้แล้วนะคะ ขอบพระคุณค่ะ

   ลบ
 5. สวัสดีครับ
  ผมจะแนะนำที่พัก ราคาถูก สวย ๆ ในระยอง ครับ ต้องทำยังไงบ้างครับ

  https://www.facebook.com/%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%9E%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B9%83%E0%B8%81%E0%B8%A5%E0%B9%89%E0%B8%97%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%84%E0%B8%B2%E0%B8%96%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%A2%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%9B%E0%B8%B4%E0%B9%89%E0%B8%87%E0%B8%A2%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B9%84%E0%B8%94%E0%B9%89-The-Rubber-Tree-448895902238731/

  ตอบลบ
 6. ผมต้องการแนะนำโรงแรมสวยๆราคาถูกที่ศรีราชาครับ ต้องทำยังไงครับ https://www.facebook.com/msboutiquehotel/?ref=settings

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ขอให้อภัยที่ตอบล่าช้าค่ะ เนื่องจากงานประจำยุ่งนิดหน่อย ดิฉันนำข้อมูลลงในบล็อกที่เกี่ยวข้องให้แล้วค่ะ

   ลบ
 7. สนใจที่จะให้ทางคุณนายลงเพจให้ต้องติดต่อที่ไหนจ้า

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ติดต่อทางนี้ได้เลยชจ้า โดยแจ้งชื่อโรงแรม ที่อยู่ เบอร์โทร เดี่ยวเลิกงานเสร็จ ดิฉันนำข้อมูลลงไปลงในบล็อกที่เกี่ยวข้องให้ค่ะ

   ลบ
 8. สนใจให้คุณนายช่วยนำข้อมูลไปลงบล็อกด้วยได้มั้ยจ้จ้า

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ขออภัยที่ตอบล่าช้าค่ะ เนื่องจากติดงานประจำ ท่านสามารถแจ้งชื่อโรงแรม ที่อยู่ เบอร์โทร เดี่ยวเลิกงานเสร็จ ดิฉันนำข้อมูลลงไปลงในบล็อกที่เกี่ยวข้องให้ค่ะ

   ลบ
 9. จะกด like ให้ยังไงดีล่ะ อ่านแล้วชอบข้อมูลครับ

  ตอบลบ
 10. สวัสดีครับ ผมจะแนะนำที่พัก ระยอง ต้องทำยังไงครับ
  https://www.facebook.com/The-Rubber-Tree-Resort-%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%9E%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B9%83%E0%B8%81%E0%B8%A5%E0%B9%89%E0%B8%97%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%84%E0%B8%B2%E0%B8%96%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%A2%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%9B%E0%B8%B4%E0%B9%89%E0%B8%87%E0%B8%A2%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B9%84%E0%B8%94%E0%B9%89-448895902238731/

  ตอบลบ
 11. จะแนะนำที่พัก ระยอง ชื่อ The Rubber Tree Resort 590บาทพร้อมอาหารเช้า เบอร์ โทรติดต่อ 084-1016886 098-8624166

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. เดี่ยวทางดิฉันนำไปลงในบล็อกที่เกี่ยวข้องให้นะคะ ขอบพระคุณที่มาร่วมแสดงความคิดเห็นค่ะ

   ลบ
 12. สวัสดีค่ะ ขออนุญาติแนะนำโรงแรม Iresidence Hotel Pathumthani https://www.facebook.com/lresidenceHotel/ หน่อยค่ะ เบอร์ 0864782057

  ตอบลบ
 13. แก้ไขเบอร์ที่พักต้องทำยังไงครับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. แจ้งชื่อที่อยู่ เบอร์โทรโรงแรมใหม่ทางคอมเมนต์นี้ได้เลยค่ะ และไปแก้ใน Google map ด้วยนะคะ เพราะเบอร์เก่ายังอยู่จ้า

   ลบ
 14. ถ้าผมต้องการที่จะเพิ่มข้อมูลบ้านพักลงในเว็ปไซต์ และในบทความหน้านี้ https://khunnaiver.blogspot.com/2017/08/Pattayahotelfamily.html ผมต้องทำไงบ้างครบพอจะมีช่องทางติดต่อส่วนตัวไหมครับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ยังไงก็ฝากรบกวนด้วยนะครับ บ้านพักพัทยา "ปุณณภา พูล วิลล่า" (Punnapha Pool Villa) บ้านพัก 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ พร้อมสระว่ายน้ำ 4x7 เมตร มีห้องครัวและเตาปิ้งย่าง เข้าพักได้ 12-14 คน

   เว็ปไซต์บ้านพัก http://th.punnaphapoolvilla.com/

   หากสามารถให้ช่องทางการติดต่อได้รบกวนส่งมาที่ทางอีเมล์ tanakornkeng@gmail.com ด้วยนะครับ ขอบคุณมากครับ

   ลบ
 15. ช่วยลงข้อมูลรีสอร์ทให้หน่อยครับ คุณนาย
  บ้านอูฐรีสอร์ท อ.ชุมแพ จังหวัดขอนแก่น เบอร์โทร 080 742 4411, 043313231
  เพจ https://www.facebook.com/chumphae.resort/
  เวปไซต์ http://xn--h3coed1ca2cvd8byb7b9n0b.com/
  ขอบคุณครับ

  ตอบลบ
 16. สวัสดีคะ รบกวนแก้ไข้ข้อมูลที่พัก ซันเลิฟรีสอร์ทหน่อยคะ เปลี่ยนเป็นรองเวย์ รีสอร์ท สถานที่ตั้งเหมือนเดิมเปลี่ยนแค่ชื่อรีสอร์ทและเจ้าของบริษัทนะคะ เบอร์ติดต่อ 062-979-8866 034-100-787 098-992-5337
  line : rongway8866
  เพจ :https://www.facebook.com/way.rong.5?ref=bookmarks
  facebook : https://www.facebook.com/way.rong.5

  ขอขอบคุณคะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ขอทราบที่อยู่ด้วยค่ะ อยู่ที่ใหนคะ รบกวนแจ้งกลับด้วยค่ะ

   ลบ
 17. >>รบกวนช่วยเพิ่มหน่อยครับ<< บ้านพักพัทยา "ปุณณภา พูล วิลล่า" (Punnapha Pool Villa) บ้านพัก 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ พร้อมสระว่ายน้ำ 4x7 เมตร มีห้องครัวและเตาปิ้งย่าง เข้าพักได้ 12-14 คน

  เว็ปไซต์บ้านพัก http://th.punnaphapoolvilla.com/

  หากสามารถให้ช่องทางการติดต่อได้รบกวนส่งมาที่ทางอีเมล์ tanakornkeng@gmail.com ด้วยนะครับ ขอบคุณมากครับ

  ตอบลบ
 18. สามารถติดต่อช่องทางไหนได้บ้างครับ

  ตอบลบ
 19. สวัสดีครับ สนใจให้คุณนายช่วยนำข้อมูลไปลงบล็อกด้วยได้ไหมครับ

  โรงแรม โพเรสวา Porestva Hotel
  ตั้งอยู่ที่ 95 หมู่ 10 ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี 20110
  โรงแรมสร้างใหม่ครับ หาง่าย เดินทางสะดวก อยู่ติดถนนสุขุมวิท ครับ
  ช่องทางติดต่อกับโรงแรม
  เว็บไซต์โรงแรมครับ https://www.porestva.com/
  Facebook : https://www.facebook.com/porestva/
  Line@ : @porestva
  เบอร์โทรโรงแรมครับ: 097-218-3629

  หากมีรายละเอียดเพิ่มเติมที่ทางคุณนายต้องการ สามารถอีเมล์มาทางผมได้ที่ porestva@gmail.com เลยครับ หรือ ติดต่อตรงผ่านเบอร์ 082-470-9777 ได้นะครับ ฝากคุณนายด้วยครับ

  ขอบคุณมากครับ
  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ขออภัยที่ตอบล่าช้าค่ะ เนื่องจากติดงานประจำ ตอนนี้ดิฉันได้นำโรงแรมของท่านลงในบล็อกให้เรียบร้อยแล้วนะคะ ขอบพระคุณที่มาร่วมแสดงความคิดเห็นค่ะ

   ลบ
 20. ช่วยลงข้อมูลรีสอร์ทให้หน่อยครับ คุณนาย
  บ้านอูฐรีสอร์ท อ.ชุมแพ จังหวัดขอนแก่น เบอร์โทร 080 742 4411, 043313231
  เพจ https://www.facebook.com/chumphae.resort/
  เวปไซต์ http://xn--h3coed1ca2cvd8byb7b9n0b.com/
  ขอบคุณครับ

  https://khunnaiver.blogspot.com/2017/11/chumphae-hotels.html

  ตอบลบ
 21. อยากให้ช่วยแก้ไขข้อมูลที่พัก ในหน้านี้ครับ https://khunnaiver.blogspot.com/2018/06/update-sattahip-city-hotels-near-beach.html
  3.โฮมเพลส ห้องพักหรูรายวัน ที่พักอยู่ในเมืองสัตหีบ ราคาประหยัด
  ที่อยู่ ตำบลสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จ.ชลบุรี 20180
  เนื่องจากลงภาพไม่ถูกต้อง มีโทรสอบถามเข้ามาหลายราย ให้ช่วยนำภาพออกด้วยครับ
  เบอร์โทร : 090-5257575
  ราคาห้องพัก : สามารถติดต่อสอบถามกับทางที่พักได้โดยตรงคะ
  เว็ปไซต์ : https://www.facebook.com/Homeplace-Sattahip-โฮมเพลส-สัตหีบ-304812493057573/

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. นำข้อมูลออกให้แล้ว ขอบพระคุณค่ะ

   ลบ
 22. ต้องการ ขายบ้านพัก แบบ พูลวิลล่า

  ตอบลบ
 23. อยากให้ช่วยแก้ไขข้อมูลที่พัก ในหน้านี้ครับ https://khunnaiver.blogspot.com/2015/12/blog-post_27.html

  16.บ้านเคียงดอย ภูชี้ฟ้า
  ที่อยู่ เลขที่ 31 หมู่ที่ 18 บ้านร่มฟ้าทอง ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย
  เบอร์โทร 088-777-6249
  Line ID : @kiengdoi
  เว็ปไซต์ http://www.baankiengdoi.com/
  เฟสบุ๊ค https://www.facebook.com/kiengdoi

  ขอบพระคุณครับ

  ตอบลบ
 24. แก้ให้แล้วจ้า รบกวนไปแก้ใขใน Google map ด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

  ตอบลบ
 25. สวัสดีค่ะ จะรบกวนช่วยแนะนำโรงแรมสลิลโฮม แถวรามคำแหง ในหน้านี้ให้หน่อยค่ะ https://khunnaiver.blogspot.com/2016/11/30_7.html
  เวบไซต์ของโรงแรมตามนี้ค่ะ
  https://salin-home.business.site/
  ขอบพระคุณนะคะ

  ตอบลบ
 26. สวัสดีค่ะ
  เป็นสตาฟฟ์จากโรงแรม Bedever@Bangkok Boutique Hotel
  เป็นโรงแรมเปิดใหม่ติดกับBTS พระโขนงนะคะ
  ขอรบกวนช่วยโปรโมทโรงแรมด้วยค่ะ

  https://www.facebook.com/Bedeverbangkokboutiquehotel-101277964646234/?modal=admin_todo_tour

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. เดี่ยวเดือนนี้ ดิฉันจะทยอยนำข้อมูลโรงแรมของท่าน ลงในเว็ปบล็อกที่เกียวข้องให้นะคะ อาจจะล่าช้าหน่อย เนื่องจากติดงานประจำค่ะ

   ลบ
 27. สวัสดีครับรบกวนช่วยลง ข้อมูลโรงแรม ในบทความที่พักสุพรรณบุรีให้ด้วยครับ
  https://www.k2greenhotel.com

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. เดี่ยวจะทยอย นำข้อมูลที่พักลงในเว็ปบล็อกที่เกี่ยวข้องให้นะคะ

   ลบ
 28. สวัสดีครับ สนใจอยากลงโฆษณาครับ
  สามารถติดต่อได้ทางไหนบ้างครับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ขออภัยที่ตอบล่าช้าค่ะ เนื่องจากติดงานประจำ ดิฉันได้ตอบใน Inbox ไปแล้วค่ะ ขอบพระคุณค่ะ

   ลบ
 29. สวัสดีค่ะ สนใจอยากลงข้อมูลแนะนำโรงแรม Hill Fresco ที่พัทยา ทางเรายินดีต้อนรับสัตว์เลี้ยง อยู่บนเขาพระตำหนักเเละใกล้ทะเล ไม่ทราบว่ามีขั้นตอนหรือติดต่อสอบถามได้ทางไหนบ้างคะ? ขอบคุณมากค่ะ

  เพจ: https://www.facebook.com/HillFrescopattaya/
  website: http://www.hillfresco.com/

  ตอบลบ
 30. โรงแรม Patoey House ซึ่งตั้งอยู่ตรงชลบุรี ไม่ไกลจากบางแสน และทางเรายินดีต้อนรับลูกค้าที่มีสัตว์เลี้ยงให้มาพักได้ครับ จึงอยากรบกวนให้ทางแอดมินเพิ่มโรงแรมของเราเข้าไปในบทความด้วยครับ เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้ที่สนใจครับ
  https://www.facebook.com/patoeyhouse
  https://www.agoda.com/th-th/patoey-house_2/hotel/chonburi-th.html

  ตอบลบ
 31. https://www.facebook.com/baanargonghomestay
  ฝากที่พักบ้านอากง โฮมสเตย์ปากพนังด้วยนะคะ
  เป็นโฮมสเตย์เปิดใหม่ริมแม่น้ำปากพนัง ดูแลกันเองในครอบครัวคะ

  ตอบลบ
 32. สวัสดีค่ะ ฝากประชาสัมพันธ์โรงแรม จันทร์ดารา รีสอร์ท แอนด์ สปา - ภูเก็ต ด้วยนะค่ะ
  https://www.facebook.com/ChandaraPhuket/

  ตอบลบ
 33. สวัสดีค่ะ
  จะรบกวนฝากลง ประชาสัมพันธ์
  มหาชัย กรีน บูทีค - Mahachai Green Boutique (จังหวัดสมุทรสาคร)
  ให้บริการ ห้องประชุม อบรม - สัมมนา - จัดเลี้ยง พร้อมห้องพัก (35 ห้อง)
  มีห้องพักติดริมน้ำด้วยนะคะ
  รบกวนด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ
  https://www.facebook.com/Mahachai-Green-Boutique-%E0%B8%A1%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%8A%E0%B8%B1%E0%B8%A2-%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%99-%E0%B8%9A%E0%B8%B9%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B8%84-108389380946574/

  ตอบลบ
 34. สวัสดีค่ะ
  จะรบกวนฝากลง ประชาสัมพันธ์
  มหาชัย กรีน บูทีค - Mahachai Green Boutique (จังหวัดสมุทรสาคร)
  ให้บริการ ห้องประชุม อบรม - สัมมนา - จัดเลี้ยง พร้อมห้องพัก (35 ห้อง)
  มีห้องพักติดริมน้ำด้วยนะคะ
  รบกวนด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ
  https://www.facebook.com/Mahachai-Green-Boutique-%E0%B8%A1%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%8A%E0%B8%B1%E0%B8%A2-%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%99-%E0%B8%9A%E0%B8%B9%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B8%84-108389380946574/

  ตอบลบ
 35. ขอบคุณมากนะครับที่เป็นสือกลางแนะนำที่พักของเรา ashi hostelที่เชียงใหม่ให้กับนักท่องเที่ยว วันนี้ผมถามแขกรู้จักashi hostelได้ไง เขาบอกว่ารู้จักมาจากเว็บคุณนายเวอร์ อิอิ น่ารักมาก เรามีที่พักอีกที่อยู่ใกล้ๆกันรับรองถูกใจนักท่องเที่ยวไทยแน่นอน ชื่อYak Guesthouse อยู่แถวๆประตูท่าแพ จังหวัดเชียงใหม่ https://www.facebook.com/yak.guesthouse2018

  ตอบลบ
 36. รวบกวนช่วยแก้เบอร์โทรในเวปให้หน่อยคะจากเบอร์061-8074807เป็น 064-0189955

  รวม 19 ที่พักกระบี่ สำหรับครอบครัว บ้านพักเป็นหลังๆ วิลล่า พร้อมสระว่ายน้ำ ต้องตามไปนอนพักสักครั้งค่ะ

  3.พินทอง วิลล่า (Pinthong Villa) ที่พักระดับ 3 ดาวแนวรีสอร์ท บรรยากาศดี อยู่แถวอ่าวนาง ใกล้ชายหาด บ้านพักตากอากาศเป็นหลังๆ สำหรับครอบครัว บังกะโลมีระเบียง มีมุมนั่งเล่น มีสระว่ายน้ำ สำหรับพักผ่อนหย่อนใจ สะดวกสบาย คลิ๊กดูรายละเอียดของที่พักและแผนที่ค่ะ>>

  ราคาเริ่มต้นคืนละ 1500++บาท สำหรับ ผู้ใหญ่ 4 คน คะแนนรีวิวที่พักดีเยี่ยม 
  ดูรายละเอียดห้องพักได้ที่เว็ปไซต์ : https://goo.gl/5G9f95

  ที่อยู่ 776 m.2, ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ เบอร์โทร 061-8074807

  ขอบคุณค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ

  1. รวบกวนช่วยโปรโมทโรงแรมในจังหวัดกระบี่ให้หน่อยค่ะ
   Jungle Village Bungalows
   ที่พักระดับ 3 ดาวแนวรีสอร์ท บรรยากาศดี อยู่แถวอ่าวนาง ใกล้ชายหาด
   บ้านพักตากอากาศเป็นหลังๆ สำหรับครอบครัว มีสระว่ายน้้ำ ห้องครัว มุมนั่งเล่น สะดวกสบาย
   บังกะโลมีระเบียง มีมุมนั่งเล่น มีสระว่ายน้ำ สำหรับพักผ่อนหย่อนใจ สะดวกสบาย
   271 M00 2 Ao Nang Soi 3, Ao Nang, Krabi, KR 81180
   075 695 405
   093 6981965
   www.jungle-village.com

   https://www.facebook.com/Jungle-Village-Krabi-1659024730979937

   https://maps.app.goo.gl/gVCVZ3oyhwZthSA16

   ลบ
 37. รวบกวนช่วยโปรโมทโรงแรมในจังหวัดกระบี่ให้หน่อยค่ะ
  Jungle Village Bungalows
  ที่พักระดับ 3 ดาวแนวรีสอร์ท บรรยากาศดี อยู่แถวอ่าวนาง ใกล้ชายหาด
  บ้านพักตากอากาศเป็นหลังๆ สำหรับครอบครัว มีสระว่ายน้ำ มีมุมพักผ่อนหย่อนใจ
  บังกะโลมีระเบียง มีมุมนั่งเล่น มีสระว่ายน้ำ สำหรับพักผ่อนหย่อนใจ สะดวกสบาย
  271 M00 2 Ao Nang Soi 3, Ao Nang, Krabi, KR 81180
  075 695 405
  093 6981965
  www.jungle-village.com

  https://www.facebook.com/Jungle-Village-Krabi-1659024730979937

  https://maps.app.goo.gl/gVCVZ3oyhwZthSA16

  ตอบลบ
 38. ไม่ระบุชื่อ1 ตุลาคม 2563 21:47

  สวัสดีครับ

  พอดีอยากติดต่อเรื่องงานรบกวนติดต่อกลับได้หรือไม่ ที่เบอร์โทรศัพท์ 0942879659(ปิ๊ก) หรือีเมล์ gimpira@tickledmedia.com

  ตอบลบ
 39. สวัสดีค่ะ ติดต่อจาก สวอนคีรี รีสอร์ท ที่โป่งแยงค่ะ ต้องขอขอบคุณมาก ๆ เลยค่ะพี่ช่วยรีวิวรีสอร์ทให้เมื่อ 1 ปีที่แล้วค่ะ ทั้งนี้ทางรีสอร์ทมีการเปลี่ยนแปลง เบอร์โทรศัพท์ และเว็บไซท์ เลยอยากขอความกรุณาอีกครั้งหนึ่งในการอัพเดทข้อมูลติดต่อค่ะ หากเผื่อมีแฟนเพจใหม่ ๆ เข้ามาอ่าน เขาจะได้ติดต่อได้ถูกที่ค่ะ

  ข้อมูลใหม่เป็นดังนี้ค่ะ

  โทร : 088-5577-626
  เว็บ : www.swankiri.com
  Line/FB/IG: @swankiriresort

  ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ

  ตอบลบ
 40. สวัสดีค่ะ คุณนายเว่อร์เทอร์

  อยากรบกวนขออีเมลติดต่อหน่อยได้มั๊ยคะ พอดีอยากสอบเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอนเทนท์ในบล็อกสาระน่ารู้ จุ๊กกรูจับใจ ค่ะ รบกวนคุณนายเว่อร์เทอร์ แจ้งอีเมลติดต่อมาทาง atchana.fu@twinkl.co.uk หน่อยนะคะ

  ขอบคุณมากค่ะ :)
  ทราย

  ตอบลบ
 41. สวัสดีค่ะ
  สนใจอยากให้ทางบล็อกคุณนายเว่อร์ช่วยโปรโมตที่พักเราค่ะ
  ขอความกรุณาติดต่อกลับที่ E-mail y.malee07@gmail.com หรือเบอร์โทร 082-9842270 (มีละ) หน่อยนะคะ
  ขอบคุณค่ะ

  ตอบลบ

ads
ขับเคลื่อนโดย Blogger.