เกี่ยวกับคุณนายเว่อร์

เว็ปบล๊อกรีวิวท่องเที่ยว แนะนำโรงแรมที่พัก ถูกเว่อร์ แพงเว่อร์จ้า
เว็ปไซต์บล๊อกนี้เป็นงานอดิเรกยามว่างหลังเลิกงานประจำค่ะ (ดิฉัน)เดี๊ยนคุณนายเว่อร์นักเขียนบล็อกเกอร์มือสมัครเล่นแนวกากๆ โกโรโกโส สับปะรังเค มีความประสงค์จงใจเขียนเว็ปบล๊อกนี้ขึ้นเพื่อ แนะนำที่พัก ที่เที่ยว ที่กิน เขียนไถ่ไปเรื่อยเปื่อยตามความชิวๆ เนื้อหาในเว็ปอาจไม่มีสาระดีอะไรมากนัก ภาพก็ไม่สวยชะลูดบาดตา เว็ปไม่ดัง ไม่มีคนรู้จัก แค่มีคนมาอ่านวันละ 2-3 คน เดี๊ยนก็ดีใจ เริ่ดสะแมนแตนสุดๆแล้วค๊า

เนื้อหาบทความในบล๊อกส่วนใหญ่เขียนไป ก็ต้องบ้าไปด้วย เน้นแบบว่าเอาฮา ไม่ซีเรียส ห้ามเครียดค่ะ ต้องมโน พร่ำเพร้อและจินตนาการ แบบประมาณว่า เริ่ดเลอเว่อร์วังอลังการ สะท้านโลกา ฉ่ำอุราถึงทรวงใน เฉิดส่องไฉไลละมัยอำพรรณ พระจันทร์สวยเด่น เห็นท้องฟ้าและดวงดาวสุขสกาว-แพรวพราว-รุ่งโรจน์ช่วงโชติชัชวาลย์ ประมาณเหนือหมู่บุปผานภากาศ ศิวิลาศศิวิลัย ดวงไฟพระอาทิตย์เจิดจรัสทอแสงสู่นัยดวงตา ให้บ้าคลั่งเอย...... เน้นการใช้คำ แบบเว่อร์ๆสุดโค่ย เขียนไป ก็ต้องไปบ้าด้วยจริงๆค่ะ และอีกอย่างที่คนที่เข้ามาอ่าน ก็ต้องบ้าไปด้วยนะค่ะ...ฮ่าฮ่าๆๆ

ขอแนะนำตัวเองค่ะ เดี๊ยนชื่อ : คุณนายเว่อร์ 
นามสกุล : เทอร์ชอบเที่ยวกินนอน  
(ฉายาบล็อกเกอร์สมัครเล่นค่ะ)

จุติการเขียนบล็อก ถือกำเนิดเกิดขึ้นเมื่อ : วันที่ 12  สิงหาคม 2558 บล็อกแรกที่เริ่มเขียนคือ บล็อกแนะนำที่พักสวนอัมพรค่ะ จากนั้นก็เขียนบล็อกแนะนำที่พักมาเรื่อยๆเลยค่ะ ถือเป็นงานอดิเรกทำหลังเลิกงานไป เว็ปบล็อกจะได้ไม่ร้างนะค่ะ และก่อนหน้านี้ ย้อนไป 10 กว่าปีแล้วค่ะ เมื่อประมาณปี 2547 เดี๊ยนเองเคยมีบล็อกส่วนตัวเหมือนกันนะค่ะ แต่ก็ทิ้งไปร้างไปเพราะไม่รู้จะเขียนอะไร พอเริ่มแก่ตัวลงเดี๊ยนก็เลยมารื้อตำราฝึกวิชาและนำประสบการณ์อันช้อกช้ำระกำทรวงที่ผ่านมา เริ่มเขียนบล็อกทำใหม่เอาแบบสไตล์ตัวเอง แนวๆกากๆ จนกลายเป็นคุณนายเว่อร์ เทอร์เป็นบ้าไปแล้วมาถึงทุกวันนี้ค่ะ

สถานะ : โสดสนิท จิตพะว้าพะวัง จนไปนั่งอยู่บนคานทองแล้วค๊า

นิสัย : ขี้อาย เงียบๆ พูดน้อย แต่จริงใจ เป็นคนแอบขี้บ่นอยู่ในใจ แต่ไม่กล้าบอกให้ใครรู้ ไม่จุ๊กจิก ไม่ก้าวร้าว แต่สถุน....ชอบทำบุญทำทานเป็นชีวิตจิตใจ ไปเที่ยวทริปใหน ต้องแวะตามวัดวาอาราม แวะสถานสงเคราะห์ ชอบม๊ากๆค่ะ ถึงแม้เงินเดือนเดี๊ยนจะน้อย แต่ก็ค่อยๆเก็บสะสมเสบียงบุญไว้ค๊า    

รูปร่าง : เตี้ยมาก อ้วนท่วม เป็นคนไม่สวย แต่พยายามจะสวยค่ะ เนื้อหนังมังสาก็เต็มไปด้วยไขมัน ที่พยายามลดเท่าไหร่ ไขมันก็ยิ่งเพิ่มขึ้นเป็นเท่าทวีคูณเท่านั้น

สีผิว : ผิวสีคล้ำ ออกสีแทนๆดำๆด่างๆผสมปนเคล้ากันไป แนวๆเอเชียอาคเนย์ หากใช้ครีมผิวขาวทา สีหน้าก็จะวอกเลย

หน้าตาทรงผม : หน้ากลม ตาโต หูเล็ก ผมสั้นๆถึงแค่ไหล่ ชอบทำทรงผมตีโป่ง เพื่อให้เกิดออร่า ยี่ผมให้ฟูที่สุด แล้วใช้ไดร์หวีขึ้นเป็นกระบังด้านหน้าให้ใหญ่เท่าฝาโอ่งที่บ้าน หรือใหญ่เท่าทางหลวงหมายเลข 1 ได้ยิ่งดีค่ะ รัศมีทรงนี้จะได้แพรวพราว สุขสกาวรุ่งโรจน์ ช่วงโชติชัชวาลย์ และเริ่ดสะแม๊นแต๊นอลังการที่สุดค๊า (ทรงผมคุณนาย)

เสื้อผ้าที่ใส่แล้วดูสวยที่สุด : ชุดไทยพระราชนิยม ไทยเรือนต้น ไทยอมรินทร์ แบบผ้าไหมคอปก แขนยาวทรงกระบอก ส่วมใส่คู่กับผ้าซิ่นลายทาง รัดเอวด้วยเข็มขัดทองคำปลอม เขียนคิ้ว เขียนตาสองชั้น ติดขนตาปลอมแล้วปัดให้งอนที่สุด เป็นชุดที่ใส่แล้วมีคนชมว่าสวยที่สุดแล้วค๊า ส่วนชุดอื่นเหรอค่ะ...ใส่แล้วดูกากมากๆค๊า 

เสื้อผ้าที่ใส่ปัจจุบัน : เสื่้อยึดตัวใหญ่เก่าๆ แขนยาวถึงปลายข้อศอก แนวขาดๆ มีรูพรุน ดูเซอๆ สถุนๆหน่อย (ขัดกับทรงผมตีโป่ง) ไม่ชอบใส่กางเกงยีน แต่ชอบกระโปรงพีคยาวๆยุค 80-90 แบบเดินไปแล้วก็สบัดปัดฝุ่นไปด้วย ถ้าเป็นกางเกงต้องกางเกงใหญ่มีกระเป๋าเยอะๆ (มีฟังก์ชั่น) ตัวใหญ่ใม่รัดติว เพราะรูปร่างเดี๊ยนไม่สวยค๊า

เครื่องประดับ : ต่างหูต้องเป็นดีไซน์แนวๆ เซอๆใหญ่เว่อร์ ชอบใส่เพชรปลอมที่นิ้วกลาง เพราะเป็นนิ้วที่สูงกว่านิ้วอื่น สร้อยคอต้องแนวโบฮีเมี๊ยน(แอฟฟริกา เคนยา อียิป)

วงดนตรีที่ชอบ: วงชาตรี,วงสาวสาวสาว,วงดิอินโนเซ้นท์,วงดิอิมพอลสิเบิ้ล,วงพิ้งแพนเตอร์,วงฟอเอฟเว่อร์,วงดอกไม้ป่า,วงรอยัลสไปร์,วงโอเวชั่น,วงฟรุตตี้,วงฮอตเปปเปอร์,วงบรั่นดี,วงคีรีบูน,วงเรนโบว์,วงแมคอินทอซ,วงแกรนเอ๊กซ์,วงนูโว,วงนกแล,วงคาราบาว และวงดนตรีอื่นๆอีกมากมายในยุค 80-90 (ประมาณปี 2520-2534)

นักร้องที่ใช่ : นักร้องยุค 70,80,90 เท่านั้น เพราะเป็นนักร้องที่ร้องเพลงได้สะเนาะ ไพเราะจับใจ ฟังเมื่อไหร่ ก็หวนคืนถึงอดีตความทรงจำที่เว้าวอน จนเป็นแม่นางบังอร ไปนั่งสหลอนอยู่บนหลังคา

รายการทีวีที่โปรดปราน : รายการกระจกหกด้าน (เปิดรายการตั้งแต่ปี 2526-ปัจจุบัน) และ รายการทุ่งแสงตะวัน (ตั้งแต่ปี 2534-ปัจจุบัน) ต้องเป็นรายการทีวีที่อยู่บนหิ้งมายาวนานมากกว่า 25-30 ปีขึ้นไปค่ะ ถูกใจเดี๊ยนมาก เพราะเป็นรายการทีมีสาระ มีประโยชน์ ถึงแม้ว่าเทคโนโลยี เศรษฐกิจ สังคม และกาลเวลาจะเปลี่ยนแปลงไปแค่ใหนก็ตาม แต่ 2 รายการนี้ ก็ยังคงรักษาเอกลักษณ์และรูปแบบสาระของรายการไว้อย่างดีเยี่ยม ทั้งผู้ดำเนินรายการและผู้บรรยาย ก็ยังใช้คนเดิม เสียงเดิม ไม่เคยป่วย ไม่เคยขาด ไม่เคยลา เมื่อได้เข้าไปชมก็เกิดความประทับใจทุกครั้งครา ประดุจได้ดั่งนั่ง ทามแมชชินโดเรมอน ย้อนเวลาไปวัยละอ่อนค่ะ

หนังสืออ่านที่โปรดปรานที่สุด : "การทรงงานของพ่อในความทรงจำ" ของ อ.ปราโมทย์ ไม้กลัด อดีตอธิบดีกรมชลประทาน ที่เคยติดตามรับใช้ ถวายงานร่วมกับในหลวงมาตลอดอายุราชการ โดยผู้เขียนได้ถ่ายทอด บอกเล่าเรื่องราวๆ การตามเสด็จแก้ปัญหาเรื่องดินและน้ำ ตามถิ่นทุรกันดาลที่ทรงเสด็จเยือนไว้อย่างดีเยี่ยม อ่านไปนึกเห็นภาพตามไป ถึงความมานะบากบั่นและการแก้ปัญหาต่างๆจนสำเร็จ เมื่ออ่านก็รู้สึกประทับซึ้งและตราตรึงจิต ทำให้ช่วยนึกคิดในสร้างแรงบันดาลใจ การทำความดี ตอบแทนสังคม เพื่อให้ประเทศชาติมีแต่ความเจริญรุ่งเรืองและความร่มเย็นเป็นสุข 


หนังสือที่ใช่ : หนังสือเรียนภาษาไทย มามีมานะ เพราะเป็นหนังสือที่ตัวละครซึมเข้าไปอยู่ในห้วงลึกของจิตใจเดี๊ยน ทำให้หวนจดจำภาพหมู่บ้านแสนสุขได้เป็นอย่างดี มีตัวละครเด่นๆคือ มานี มานะ ชูใจและปิติ เติบโตไปตามวัย ทำให้ผู้เรียนอยู่กับหนังสือเรียนเล่มนี้ตลอด 6 ปี ตั้งแต่ ป.1-ป.6. โดยผู้เขียนบอกเล่าเรื่องราวได้การเติบโตของเด็กๆได้อย่างต่อเนื่อง แทรกข้อคิด และจริยธรรม ถึงไม่ทันสมัยแต่เหมาะกับเด็กไทยได้อย่างยอดเยี่ยม เว่อร์วังอลังการสะท้านโลกา ลั๊นลาเริ่ดสะแมนแตนมากๆค่ะ

หนังสือที่ชอบ  : ธรรมะคือชีวิต สังขารเดี๊ยนเริ่มโรยรา ต้องมีธรรมะมายาใจค่ะ (ชอบอ่านจริงๆค่ะ ดูเป็นคนไร้สาระแต่ก็มีธรรมะนะค่ะ)
 
การ์ตูนที่โปรดปราน : ป๊อบอาย,มิกกี้เม้าส์,พิงแพนเตอร์,หน้ากากเสือ,ทอมแอนด์เจอรี่,อิคิวซัง,ด๊อกเตอร์สลัมกับหนูน้อยอาราเล่ย์,เซนเซย่า,โดราเอม่อน,มนุษย์หินฟลิ้นท์สโตน,ดราก๊อนบอลแซ๊ด,สกุ๊ปบี้ดู,เฮลโล้ คิตตี้,เซเลอร์มูน,ชินจังจอมแก่น,มารูโก๊ะ (การ์ตูนตั้งแต่ยุค 60,70,80 ถึงยุค 90)

งานประจำ : เป็นลูกจ้างบริษัทเอกชนในบางกอก ในใจก็ไม่อยากจะเป็นลูกจ้างใคร แต่ก็ต้องยอมใจทำเพื่อแลกเงินประทังชีวิตค่ะ

งานอดิเรก : เขียนบล็อกหลังเลิกงาน และก็ออกเดินทางท่องเที่ยว ตะแล๊ดแต๊ดแต๋ไปทั่วค่ะ

แหล่งกบดาน : กรุงเทพ แต่บ้านเกิดเซาะกราวค่ะ (บ้านนอก)

อาหารที่ชอบ : แกงขี้เหล็ก +มะระขี้นก แล้วใส่บอระเพ็ดตามไปด้วย (อาหารบ่งบอกถึงชีวิตที่ขื่นขมมาก)

ขนมที่ใช่ : ขนมสอดใส้(ขนมใส่ไส้) เพราะเป็นขนมไทยที่กินแล้วไม่เบื่อ มีเอกลักษณ์โดดเด่น ห่อใบตองทรงรูปสามเหลี่ยม ที่หาทานในต่างประเทศก็ไม่อร่อยเท่าในเมืองไทยค๊า

อาหารว่าง : ข้าวแช่ชาววังเท่านั้น  เพราะสูตรชาวสวน ชาวนา ชาวไร่ ยังไม่เคยทานเลยค่ะ

คนที่รักที่สุด : เจ้าคุณพ่อ เจ้าคุณแม่ ฟาร์เทอแอนด์มาเทอ แด๊ดแอนด์มัมเท่านั้น

คำศัพท์ที่นิยมใช้ :  เริ่ดสะแม๊นแต๊น,เว่อร์วังอลังการ,กากๆ,โกโรโกโศ,อีรังสังกะตุง,พิศสมัยวิลัยลาศ,พรุ้งพริ้งมุ้งมิ้งกุ่งกิ้ง,ศิวิลาศศิวิลัย,สวยงามจับตาคณานับ,เลอค่า,เลิศเลอ,ใหญ่เว่อร์,เซอๆ,ชิคๆ,ชิวๆ,ฟูฟ่องละอ่องฟิ้วลิ้วละล่อง และคำฟุ่มเฟื่อยอื่นๆอีกมากมาย แล้วแต่จะคิดออกมาให้บ้าคลั่งเอย ฯลฯ

งานอดิเรก : งานอดิเรก : ผู้ที่ชอบเที่ยว..ชอบกิน..แล้วก็ชอบนอน โอ้ย...ทำอะไรก็ไร้สาระ ไถ่ไปเรื่อยเปื่อยค่ะ อยากทำอะไรก็ทำ อยากไปใหนก็ไป รักความเป็นอิสระมาก (พอเอาเข้าจริงๆแล้วก็ไปใหนไม่ค่อยได้ เพราะต้องอุทิศตนให้กับงานในบริษัท)  ชอบเดินทางท่องเที่ยวแบบลุยๆ ประมาณชะโงกทัวร์ ชอบแบ่งปันเรื่องราวเที่ยว กินๆ นอนๆ และเป็นคนรักการเขียนแบบบ้าคลั่งสุดๆ ประมาณเริ่ดสะแม๊นแต๊นเขียนแบบมั่วๆนะค่ะ ยิ่งเขียนเท่าไรก็เขียนไม่เก่งสักที เขียนอักขระตกๆหล่นๆ  แต่ก็เป็นคนพยายามและขยันเขียนขยันพิมพ์มากค่ะ ทั้งที่สายตาก็เริ่มฟ่าฟางตามอายุ เพราะอยากเขียนแบ่งปันเรื่องราวโน้นนี้นั้นค่ะ เผื่อว่ามีคนมาอ่านสัก 1-2 คน เดี๊ยนก็เริ่ดสุดๆแล้วค่ะ โดยเฉพาะรีวิวที่เที่ยวที่เดี๊ยนได้เดินทางไปมาเข้าไปอ่านได้ที่เว็ปลิงค์ http://goo.gl/MR8cVJ

ทั้งนี้ในเนื้อหาแต่ละบล๊อกที่เดี๊ยน เขียนใส่ความบ้าลงไปนั้น อาจจะผิดเพี้ยน พิมพ์อักขระตกๆหล่นๆ ก.ไม่มีขา ป.ปลาไม่มีแขน พิมพ์ถูกบ้าง ไม่ถูกต้องบ้าง ค่ำฟุ่มเฟื่อยเยอะไปบ้าง เวิ่นเว้อ ยาวเหยืยด ยืดเยื้อ เดี๊ยนก็ต้องกราบขออภัยด้วยค่ะ เนื่องจากต้องการให้ผู้ที่เข้ามาอ่านรู้สึกบ้าไปด้วยค่ะ และต้องขอขอบพระคุณทุกท่านที่หลงตัวเข้ามาอ่านข้อมูลในบล๊อกของเดี๊ยนนะค่ะ เดี๊ยนจะพยายามทำหน้าที่การเป็นนักเขียนบล๊อกเกอร์ฝึกหัดตรงนี้ต่อไปให้ดี ที่สุด (นางงามมากค่ะ) และหวังว่าเนื้อหาในบล๊อกอันไรสาระของเดี๊ยนคงมีประโยชน์ต่อผู้อ่านไม่มากก็ น้อยนะค่ะ
  
เดี๊ยนในนามคุณนายเว่อร์เองก็พึงมาหัดเขียนบล๊อกค่ะ ยังเป็นมือใหม่อยู่ เนื่องจากเดี๊ยนเป็นคนชอบเขียนแบ่งปันเล่าโน้นเล่านี้ ก็เลยใช้เวลาหลังว่างจากเลิกงานประจำ มานั่งเคาะแป้นพิมพ์แบ่งปันเรื่องที่พัก เรื่องที่กิน ช็อป และเรื่องที่เที่ยวให้ทุกๆท่านที่เข้ามาอ่าน ค้นหาความรู้ และผ่อนคลายกันค่ะ  ในการเขียนหรือพิมพ์นั้นอาจตกๆหล่นๆไปบ่้าง อ่านแล้วไม่ค่อยจะรู้เรื่องบ้าง หรือรู้เรื่องบ้าง เดี๊ยนเองต้องขออภัยด้วยนะค่ะ
รวมบทความบล๊อกเที่ยวเดือนละ 1 ครั้ง ท่องเที่ยว ภูเขา ทะเล ป่า น้ำตก โบราณสถาน ประเพณี สังคม วัฒธรรม  วิถีชีวิต สถาปัตยกรรม พิพิธภัณฑ์ บลาๆๆๆ มีดังนี้ค่ะ (จะทยอยอัพเดทเรื่อยๆ บล็อกจะได้ไม่ร้างค่ะ)
รีวิวเที่ยวนครพนม เม.ย.60 ขับมอเตอร์ไซต์ไปมูลนิธิคนชราที่ท่าอุเทน คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวนครพนม นั่งเรือรับลมชมสองฝั่งโขง เชื่อมโยงไทยลาว สวยสกาวองค์พระธาตุ เด่นผงาดสูงเสียดฟ้า นั่งกินปลาร้าอร่อยเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
บล็อกสุขสันต์วันสงกรานต์ประจำปี 2560 มาให้ทุกท่านได้อ่านกันค่ะ>>
ขอส่ง E-card สุขสันต์วันสงกรานต์ ประจำปี 2560 (2017) บทอวยพรสุขสันต์วันสงกรานต์จากคุณนายเว่อร์ เทอร์ชอบเที่ยวกินนอน มาอวยพรให้ทุกๆท่านอ่านกันค่ะ คลิ๊กดูบทความบล๊อกค่ะ>> 
รีวิวเที่ยวระยอง มี.ค. 60 ท่องเกาะเสม็ด นั่งกินเห็ดอร่อยเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวระยอง งามผุดผ่องเขาแหลมหญ้า ไปเดินลั๊นลาที่เกาะเสม็ด นั่งกินเห็ดที่หาดแม่รำพึง อร่อยตะลึงตึงตึง ตราตรึงเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเพชรบุรี ก.พ.60 ไปเดินฉิมพลีที่เขาวัง รำลึกความหลังหาดเจ้าสำราญ คลิ๊กดูรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเมืองเพชรบุรี เดินฉิมพลีที่งานเขาวัง แวะรำลึกความหลังที่หาดเจ้าสำราญ งามอลังการถ้ำเขาหลวง นั่งกินมะม่วงอร่อยเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
รีวิวแอบเที่ยวเมืองโฮจิมินห์ครึ่งวัน นั่งสุขสันต์ริมแม่น้ำไซ่ง่อน คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
ลุยอาเซียน!! รีวิวท่องเที่ยวประจำเดือน ม.ค.2560 รีวิวเที่ยวเวียดนาม ไปสำราญนครโฮจิมินห์ครึ่งวัน นั่งสุขสันต์ริมแม่น้ำไซ่ง่อน กินบั๋นแบ๋วรสออนซอน คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
วมภาพงานเที่ยวเมืองไทยปี 2560 ณ สวนลุมพีนี เริ่ดสะแมนแตนอีหลีเด้อจ้า คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
ประมวลภาพงานเที่ยวเมืองไทยปี 2560 ณ สวนลุมพินี ไปเดินยวนยี เริ่ดสะแมนแตนอีหลีเด้อค๊า คลิ๊กดูบล็อกรวมภาพรีวิวงานค่ะ>>

รีวิวเที่ยวสุพรรณบุรี ปั่นจักรยานแสนสุขขีไปบึงฉวาก คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวสุพรรณบุรี ประจำเดือน ธ.ค.2559 แวะไหว้พระที่วัดป่าเลไลย์ ปั่นจักรยานบุกไปบึงฉวาก ชมหมู่มัจฉาสวยงามมาก เดินย้ำซื้อของฝากตลาดสามชุก คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
รวมสถานที่ท่องเที่ยวเมืองเชียงราย มีที่ใหนบ้าง คลิ๊กดูข้อมูลท่องเที่ยวค่ะ>>
รวมสถานที่ท่องเที่ยวในตัวเมืองเชียงราย  มีอะไรมากมายให้ไปเดินแอ่วชม สวยสมวัดวาอาราม งดงามขนาดเจ้า มาเน้อมาแอ่วเจียงฮายเจ้า คลิ๊กดูสถานที่ท่องเที่ยวเมืองเชียงราย>> 
รีวิวเที่ยวสงขลา-หาดใหญ่ ขับสองล้อท่องไป ไฉไลเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
1.รีวิวเที่ยวสงขลา หาดใหญ่ เดือน พ.ย.2559 ขับมอเตอร์ไซต์ไปทำทานที่มูลนิธิคนชรา แวะไปลั๊นลาไหว้พระที่เขาคอหงส์ ชมอาทิตย์อัสดงลงงามชนะเลิศ คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
ฮวมสถานที่แอ่วดอยอินทนนท์ งามแต้ๆเจ้า คลิ๊กดูข้อมูลท่องเที่ยวค่ะ>>
รวมสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตบนดอยอินทนนท์ ไปแอ่วกี่หน บ่เก้ยบ่นว่าเบื่อเลยเจ้า ลองแวะไปเที่ยวกันดูนะค่ะ คลิ๊กดูข้อมูลท่องเที่ยวดอยอินทนนท์ค่ะ>>
พิพิธภัณฑ์เรียนรู้ในกรุงเทพ เสพแล้วดีเว่อร์ คลิ๊กดูพิพิธภัณฑ์ค่ะ>>
ขอแนะนำ พิพิธภัณฑ์เรียนรู้ในกรุงเทพ เสพแล้วดีเว่อร์ รอบเกาะรัตนโกสินทร์ ใกล้สนามหลวง ลองกันดู ได้ความรู้ดีเริ่ดค๊า คลิ๊กดูพิพิธภัณฑ์ในกรุงเทพค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเมืองเลย ไปเดินชมเชยที่เชียงคาน ยลตระการยอดภูกระดึง คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวภูกระดึง 4-6 ต.ค.2559 รำลึกความหลังครั้งวันวาน แวะผ่านไปค้างที่เมืองเลย ก่อนไปนั่งรำเพยที่เชียงคาน และไปเดินสำราญขึ้นภูกระดึง คลิ๊กดูภาพรีวิวเดินทางค่ะ>>

รีวิวเที่ยวปัว-น่าน ขับมอเตอร์ไซต์แว๊นไปดอยภูคา คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวปัว-น่าน วันที่ 21-23 ก.ย.59 นอนพักชมทุ่งนาเขียวสดสีงามวิไล ขับมอเตอร์ไซต์แว๊นไปที่ดอยภูคา จิบน้ำชาชมวิวเบิกฟ้า สวยเลอค่ายิ่งนักเอย คลิ๊กดูรีวิวการเดินทางค่ะ>>
รีวิวเที่ยวอุทัยธานี เลาะริมน้ำสะแกกรัง นั่งดูวิถีชีวิตสุดชิวเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเมืองอุทัยธานี วันที่ 24-25 ส.ค.2559 ปั่นจักรยานเลาะริมน้ำสะแกกรังแสนสุขี ดูวิถีชีวิตแสนเรียบง่าย แสนสบายเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวการเดินทางค่ะ>>

รีวิวทริปเที่ยวอุบล ยลตระการงานแห่เทียนพรรษา ไปลั๊นลาที่ผาแต้ม คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเมืองอุบล วันที่ 20-22 ก.ค.2559 ยลโฉมงานแห่เทียนพรรษา ก่อนจะไปลั๊นลาที่ผาแต้มโขงเจียม สุดจะเปี่ยมล้นฤดี แสนสุขีจังเลยเอย คลิ๊กดูภาพรีวิวการเดินทางค่ะ>>
รีวิวทริปเที่ยวตรัง 3 วัน 2 คืน ขับมอเตอร์ไซต์ตะล่อนทัวร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวทริปเที่ยวเมืองตรัง วันที่ 22-24 มิ.ย.2559 เช่ารถมอเตอร์ไซต์ขับไปทำทานที่มูลนิธิคนชรา ก่อนจะไปลั๊นลาที่น้ำตกโตนเต๊ะ นั่งกินเค้กรสเป๊ะอร่อยเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวการเดินทางค่ะ>>
รีวิวเที่ยวจันทบุรี 2 วัน 1 คืน เดินลัดเลาะชุมชนเก่าริมฝั่งน้ำ คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวจันทบุรี วันที่ 19-20 พ.ค.2559 พักชุมชนเก่าฝั่งริมน้ำ เย็นซ่าบซ่านน้ำตกพลิ้ว ลมพัดลิ่วที่หาดเจ้าหลาว คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวอัมพวา เดินย้ำตลาดน้ำ ชมตลาดร่มหุบแม่คลอง คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวอัมพวา 23-24 เมษายน 2559 เดินย้ำตลาดน้ำ ไปตลาดรุ่มหุบแม่กลอง ชมวิถีชีวิตริมคลองแสนสุขอุรา คลิ๊กดูภาพรีวิวเดินทางค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเกาะเกร็ดครึ่งวัน เพราะเดี๊ยนนั้นอยากกินข้าวแช่ คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเกาะเกร็ด 15 เม.ย.59 ไปทำบุญที่มูลนิธิเด็กอ่อนปากเกร็ด เสร็จแล้วก็แวะไปนั่งกินข้าวแช่ต่อ อร่อยเริ่ด คลิ๊กดูภาพรีวิวการเดินทางค่ะ>> 
บล๊อกสุขสันต์วันสงกรานต์ประจำปี 2559 มาให้ทุกท่านได้อ่านกันค่ะ>>
ขอส่ง E-card สุขสันต์วันสงกรานต์ ประจำปี 2559 (2016) บทอวยพรสุขสันต์วันสงกรานต์จากคุณนายเว่อร์ เทอร์ชอบเที่ยวกินนอน มาอวยพรให้ทุกๆท่านอ่านกันค่ะ คลิ๊กดูบทความบล๊อกค่ะ>>
รีวิวเที่ยวหัวหิน วันที่ 19-20 มี.ค.2559 คลิ๊กดูรีวิวตามภาพเดินทางค่ะ>>
รีวิวเที่ยวหัวหิน วันที่ 19-20 มี.ค.2559 แวะไปทำบุญทำทานที่บ้างน้องหมา ก่อนไปลั๊นลาที่เขาเต่า คลิ๊กอ่านรีวิวและภาพเดินทางค่ะ>>
http://khunnaiver.blogspot.com/2016/02/2-1.html
รีวิวเที่ยวเกาะสีชัง แวะรำลึกความหลังหาดบางแสน เดือน ก.พ.59 คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ
รีวิวเที่ยวเกาะสีชัง เดือน ก.พ.59 แวะรำลึกความหลังที่หาดบางแสน ทำบุญไหว้พระแสนอิ่มอุราคลิ๊กดูภาพรีวิวเดินทางค่ะ>>
http://khunnaiver.blogspot.com/2016/01/2-1-9-1.html
รีวิวเที่ยวเชียงใหม่ ม.ค.59 ไหว้พระ 9 วัด คลิ๊กดูภาพรีวิวการเดินทางค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเชียงใหม่ เดือน ม.ค. 2559 ปั่นจักรยานไหว้พระ 9 วัด สลัดสิ่งไม่ดี เริ่มต้นปีใหม่ 59 นี้ ขอให้มีแต่สิ่งดีๆเข้ามาด้วยเทอญ คลิ๊กอ่านตามภาพรีวิวค่ะ>>
ประมวลภาพงานเที่ยวเมืองไทยปี 2559 คลิ๊กดูภาพค่ะ >>
รีวิวประมวลภาพงานเที่ยวเมืองไทยปี 2559 ยกของดีทั้ง 4 ภาค มาไว้ ณ สวนสาธารณะใจกลางเมืองกรุงเทพ คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>> 
http://khunnaiver.blogspot.com/2015/12/blog-post_29.html
รีวิวเที่ยวเชียงราย ธ.ค.2558 ขับมอเตอร์ไซต์ไปดอยตุงคลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเชียงรายด้วยตัวเอง ไปพระตำหนักดอยตุง  กางเต็นท์นอนที่ดอยช้างมูบ ชมดอกไม้สวยงามเว่อร์วังอลังการค่ะ และที่อื่นๆ ฯลฯ คลิ๊กอ่านรีวิวค่ะ<<

รีวิวลุยเดี่ยวเที่ยวสุโขทัย ตอนที่ 2 (ตอนจบ) ปั่นจักรยานเที่ยวรอบอุทยานเมืองเก่า ได้ความรู้ดีเว่อร์ เหมือนย้อนวัยมาเรียนสังคมศึกษาอีกครั้ง คลิ๊กอ่านรีวิวค่ะ>>
http://khunnaiver.blogspot.com/2015/11/1.html
เดินลัดเลาะเที่ยวสุโขทัย ตอนที่ 1 งานลอยกระทงในคืนเดือนเพ็ญ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวลุยเดี่ยวท่องเที่ยวสุโขทัย ตอนที่ 1 เที่ยวงานลอยกระทง วันที่ 21 พ.ย.2558 เดินตลาดย้อนยุคแลกเบี้ย ซื้อของกินอร่อยเว่อร์จ้า  คลิ๊กอ่านรีวิวค่ะ>> 
รีวิวเที่ยวหัวหิน เดือน พ.ย. 58 เยือนอุทยานราภักดิ์ คลิ๊กดูรีวิวตามภาพเดินทาง>>
รีวิวเที่ยวหัวหิน ชะอำ ปราณบุรี เดือน พ.ย. 58 เยือนอุทยานราชภักดิ์ ไหว้พระทำบุญ กิมลม ชมวิว หาแต่ของกินแซ่บเว่อร์ คลิ๊กอ่านรีวิวค่ะ >>
http://khunnaiver.blogspot.com/2015/11/blog-post.html
รีวิวเที่ยวศรีสะเกษ ไปงานแห่ต้นดอกไม้ของเผ่าสวย คลิ๊กดูประเพณี>>
รีวิวเที่ยวศรีสะเกษ ไปงานออกพรรษา แห่ต้นดอกไม้ แห่กันหลอนของเผ่าสวยที่จังหวัดศรีสะเกษ คลิ๊กอ่านรีวิวค่ะ>>

รีวิวเที่ยวแบกเป้ ปีกเขาช้างเผือกด้วยตัวเอง ที่อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ คลิ๊กอ่านรีวิวค่ะ>>
ร่วมตอบแบบสอบถามให้กับคุณนายเว่อร์ได้ค่ะ สั้นๆ เพื่อนำไปปรับปรุงและพัฒนาค่ะ

เกี่ยวกับคุณนายเว่อร์ เกี่ยวกับคุณนายเว่อร์ Reviewed by Khunnaiver blog on 07:34:00 Rating: 5

2 ความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.