สาระน่ารู้ จุ๊กกรูจับใจค่ะ

สวัสดี๊ดี สวีดัดดั๊ดคุณผู้อ่านชาวเน็ตและเพื่อนๆเหล่าผู้รักการทัศนาจร อรชร อ้อนแอ้น สุดสะแนน แสนโสภา ช่ะช่ะช่าหัวใจ ที่กำลังตะลุยตะไลท่องอยู่ในแดนศิวิไลของโลกออนไลน์ที่ไร้พรมแดน จนขนแขนต้องสะแตนอัพ สดับตรับฟัง บัลลังก์พินาศ สะอาดสดใสไร้มลทินกันอยู่ ณ ขณะเสี้ยววินาทีนี้นะคะ (ดิฉัน)เดี๊ยนคุณนายเว่อร์ เทอร์ชอบเที่ยวกินนอน ขอมาเว้าวอน ออนซอนต้อนรับท่านเข้าสู่เว็ปบล็อกเขียนไปเรื่อยเปื่อย มั่วๆซั่วๆ บ้าๆบอๆ ให้ท่านได้อ่านกันอีกครั้งนะคะสำหรับเมนูหน้านี้ เดี๊ยนเองก็ทำขึ้นมาเพื่อเป็นสารบัญ สำหรับบล็อกเนื้อหาต่างๆที่ไม่เกี่ยวกับที่พักและก็รีวิวท่องเที่ยวค่ะ โดยบล็อกเหล่านี้ เดี๊ยนว่าน่าจะพอมีสาระ มีประโยชน์เป็นความรู้บ้างค่ะ เดี๊ยนก็เลยไปค้นหาและรือบล็อกเก่าๆ เอามาเรียงทำเป็นสารบัญไว้ ให้ทุกท่านได้อ่านนฆ่าเวลากันค่ะ เดี๊ยนหวังว่าน่าจะเป็นประโยชน์บ้างไม่มากก็น้อยค่ะ 


หากเนื้อหาผิดพลาด อักขระพิมพ์ผิดๆ ตกๆหล่นๆ ไม่เว่อร์วังอลังการสะท้านโลกาประการใด ดิฉันต้องขอกราบขอขมา ลาอภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ แบะต้องขอบพระคุณผู้อ่านชาวเน็ตทุกๆท่านที่สละเสียซึ่งเวลาอันมีค่า เข้ามาลั๊นลาอ่านบทความในเว็ปไซต์บล็อกนี้ค่ะรวมบทความบล็อกสาระน่ารู้ จุ๊กกรูจับใจ งามวิไลเริ่ดสะแมนแตน มีดังนี้ ลองเข้าไปคลิ๊กเปิดอ่านดูได้ค่ะ โดยจะทยอยมาอัพเดทเรื่อยๆ เพื่อไม่ให้เว็ปบล็อกร้างไปจ้า


คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการประชุม ที่คนทำงานต้องรู้ มีคำว่าอะไรบ้าง>>>

แบ่งปันคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการประชุม ที่คนวัยทำงานต้องรู้ไว้ มีคำว่าอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านกัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>แบ่งปันประโยคภาษาอังกฤษไว้ชวนเพื่อนออกไปเที่ยว มีคำว่าอะไรบ้าง>>>

รวมประโยคภาษาอังกฤษไว้ชวนเพื่อนชาวต่างชาติไปเที่ยว ฝึกพูดด้วยการแต่งประโยคง่ายๆ มีคำว่าอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านกัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>>น่ารู้กับคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการแต่งงาน มีคำว่าอะไรบ้าง>>>

แบ่งปันคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการแต่งงานแสนโรแมนติก ของคู่รักบ่าวสาว ที่ต้องรู้ไว้ มีคำว่าอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านเป็นความรู้กัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>> 


คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการตัดเย็บเสื้อผ้า อุปกรณ์ต่างๆ มีคำว่าอะไรบ้าง>>

รวมคำศัพท์ภาษาอังกฤษน่ารู้เกี่ยวกับการตัดเย็บเสื้อผ้า อุปกรณ์ต่างๆ ที่หลายคนอาจไม่รู้มาก่อน มีคำว่าอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านเป็นความรู้กัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


แบ่งปันวิธีสร้างความมสุขด้วยตัวเองแบบง่ายๆในยุคออนไลน์ปัจจุบัน ดูบทความ>>>

น่ารู้กับวิธีสร้างความสุขด้วยตัวเองแบบง่ายๆในยุคโลกออนไลน์ปัจจุบัน ที่ทำได้ทันที อยู่อย่างสุขเกษมเปรมปรีหัวใจ มีอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านกัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


ประโยคภาษาอังกฤษถามตอบเกี่ยวกับสุขภาพง่าย มีประโยคอะไรบ้าง>>>

แบ่งปันประโยคภาษาอังกฤษเกี่ยวกับสุขภาพ ถามตอบง่ายๆเกี่ยวกับอาการป่วย การออกกำลังกาย มีคำว่าอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านกัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


รวมวิธีการขจัดความเครียดด้วยตัวเองแบบง่ายๆ มีอะไรบ้าง>>>

น่ารู้กับวิธีการคลายความเครียดด้วยตัวเองแบบง่ายๆ ให้หายสนิท จิตไม่พะว้าพะวังอีกต่อไป ที่ใครหลายคนอาจไม่รู้มาก่อน มีอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านกัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


น่ารู้กับประโยคภาษาอังกฤษที่ใช้พูดแทนคำว่า Yes ยังมีคำอื่นอะไรอีกบ้าง>>>

แบ่งปันประโยคภาษาอังกฤษที่ใช้พูดแทนคำว่า Yes "ใช่เลย" ยังมีคำอื่นอะไรอีกบ้าง ที่ใช้พูดแทนได้ จัดมาให้อ่านเป็นความรู้กัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


แบ่งปันคำอวยพรวันแม่ในรูปแบบภาษาอังกฤษพร้อมแปลไทย มีคำว่าอะไรบ้าง>>>

รวมคำอวยพรวันแม่ในรูปแบบประโยคภาษาอังกฤษ ข้อความแคปชั่นส่งในวันแม่แบบสั้นๆ พร้อมแปลไทย มีคำว่าอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านกัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


ประโยคแสดงความยินดีในภาษาอังกฤษ มีคำว่าอะไรบ้าง คลิ๊กดูบทความค่ะ>>>

รู้จักประโยคภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการแสดงความยินดี ที่นำไปใช้ได้ง่ายๆ มีคำว่าอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านเป็นความรู้กัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


น่ารู้ไปกับประโยคภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการแสดงความเสียใจ มีคำว่าอะไรบ้าง>>

แบ่งปันประโยคภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการแสดงความเสียใจ ที่ไม่ได้มีแค่คำว่า Sad, Sorry แต่ยังมีประโยคอื่นๆอีกด้วย มีคำว่าอะไรบ้างนั้น จัดมาให้ได้อ่านกัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>แบ่งปันคำศัพท์ภาษาอังกฤษน่ารู้เกี่ยวกับห้างสรรพสินค้า มีคำว่าอะไรบ้าง>>>

น่ารู้กับคำศัพท์ภาษาอังกฤษง่ายๆเกี่ยวกับห้างสรรพสินค้า แผนกโซนขาย และร้านค้าต่างๆในห้าง ที่หลายคนไม่รู้มาก่อน มีคำว่าอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านกัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


มารู้จักลักษณะของคนทั้ง 9 ประเภท คุณจัดเป็นคนอยู่ในประเภทใด จัดมาให้อ่านกัน>>>

รู้จักลักษณะคนทั้ง 9 ประเภท ที่หลายคนอาจไม่รู้มาก่อน คุณเป็นคนอยู่ในประเภทใด พร้อมทั้งจุดเด่นและจุดด้อย ที่ต้องรู้ไว้ มีอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านเป็นความรู้กัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


น่ารู้กับคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับเครื่องมือช่าง มีคำว่าอะไรบ้าง>>>

แบ่งกันคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับเครื่องมือช่าง อุปกรณ์ซ่อมแซมบ้าน รู้ไว้ได้ใช้ประโยชน์แน่ๆ มีคำว่าอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านกัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


แบ่งปันคำศัพท์ภาษาอังกฤษน่ารู้เกี่ยวกับระบบสุริยะจักรวาล  มีคำว่าอะไรบ้าง>>>

น่ารู้จริงกับคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับระบบสุริยะจักรวาล คำที่ใช้เรียกชื่อหมู่ดวงดาว และวัตถุต่างๆในอวกาศ มีคำว่าอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านเป็นความรู้กัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


น่ารู้ไปกับคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการเมือง และการปกครอง มีคำว่าอะไรบ้าง>>>

แบ่งปันคำศัพท์ภาษาอังกฤษเบื้องต้นเกี่ยวกับการเมือง การปกครอง ที่ไม่ลองอ่านดู ไม่รู้แน่ๆ มีคำเฉพาะอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านเป็นความรู้กัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับสวนสนุกและสนามเด็กเล่น มีคำว่าอะไรบ้าง>>>

รวมคำศัพท์ภาษาอังกฤษน่ารู้เกี่ยวกับเครื่องเล่นสวนสนุก งานวัด และสนานมเด็กเล่น ที่หลายคนอาจไม่รู้มาก่อน มีคำว่าอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านกัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>รวมคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับร้านกาแฟ มีคำว่าอะไรบ้าง คลิ๊กดูบทความค่ะ>>

แบ่งปันคำศัพท์ภาษาอังกฤษน่ารู้เกี่ยวกับร้านกาแฟ เมนูคาเฟ่เก๋ๆน่ารัก อุปกรณ์ต่างๆ ที่หลายคนอาจไม่รู้มาก่อน มีคำว่าอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านกัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


คำศัพท์ภาษาอังกฤษด่านตรวจคนเข้าเมืองและประโยคคำถามที่ต้องถูกสัมภาษณ์>>>

รวมคำศัพท์ภาษาอังกฤษน่ารู้เกี่ยวกับด่านตรวจคนเข้าเมือง(ตม.) และ)ประโยคคำถามยอดนิยมในการถูกสัมภาษณ์ มีคำว่าอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านกัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


วางแผนไปเที่ยวสิงคโปร์ในปี 2022 ต้องเตรียมเอกสารอะไรไปบ้าง สรุปมาให้จ้า>>>

จัดทริปไปเที่ยวสิงคโปร์ล่าสุดด้วยตัวเองในปี 2022 ต้องเตรียมเอกสารอะไรไปบ้าง แบบผ่านด่านตม.ฉลุย สรุปมาให้แบบง่ายๆ รวบเดียวจ้า คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยววิชาความรู้ และชื่อคณะต่างๆในมหาวิทยาลัย>>>

แบ่งปันคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับวิชาความรู้ และชื่อคณะต่างๆในมหาวิทยาลัย มีคำว่าอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านเป็นความรู้กัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับศิลปะ พื้นฐานสีต่างๆ ที่หลายคนอาจไม่รู้มาก่อน>>>

น่ารู้ไปกับคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับศิลปะ ชื่อพื้นฐานสีต่างๆ อุปกรณ์วาดภาพ มีคำว่าอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านกันจ้า คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


แนะนำคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับวัฒนธรรม และสังคม มีคำว่าอะไรบ้าง>>>

แบ่งปันสาระคำศัพท์ภาษาอังกฤษน่ารู้เกี่ยบกับวัฒนธรรม สังคม วิถีชีวิต ที่หลายคนอาจไม่รู้มาก่อน มีคำว่าอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านกัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


แบ่งปันคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับข่าว สื่อสิ่งพิมพ์ต่างๆ มีคำว่าอะไรบ้า>>>

น่ารู้กับคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับข่าว รายการ และสื่อสิ่งพิมพ์ต่างๆ ที่หลายคนอาจไม่รู้มาก่อน มีคำว่าอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านกัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>>


ข้อดีของการหัวเราะ ยาวิเศษสุดๆนี้ มีประโยชน์อย่างไรบ้าง ดูบทความค่ะ>>

แบ่งปันรวมข้อดีของการหัวเราะ ยาวิเศษชั้นเลิศนี้ มีประโยชน์สำคัญต่อสุขภาพอย่างไรบ้าง นำมาให้อ่านเป็นความรู้กัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


แบ่งปันสิ่งที่ไม่ควรบูลลี่ เหยียดดูถูกคนอื่นในสังคม มีอะไรบ้าง>>>

แบ่งปัน 10 สิ่งที่ไม่ควรบูลลี่ (Stop Bullying) เหยียดดูถูกคนอื่นในสังคม เพื่อรักษามิตรภาพดีๆไว้ มีอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านเป็นความรู้กันค่ะ คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับโรงพยาบาล ที่อาจไม่รู้มาก่อน มีคำว่าอะไรบ้าง>>

รวมคำศัพท์ภาษาอังกฤษจำเป็นเกี่ยวกับโรงพยาบาล ที่หลายๆคนอาจจะไม่รู้มาก่อน มีคำว่าอะไรบ้างบ้าง จัดมาให้อ่านเป็นความรู้กัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


สิ่งที่ต้องทำในตอนเช้า เพื่อเริ่มต้นวันใหม่ ก้าวไปอย่างมีความสุข มีอะไรบ้าง>>

แนะนำ 7 วิธีง่ายสร้างพลังดีๆให้ตนเองเริ่มต้นเช้าวันใหม่ ก้าวไปอย่างมีความสุข มีอะไรบ้างนั้น นำมาให้อ่านกันจ้า คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการบอกความรู้สึก อารมณ์ต่างๆ มีคำว่าอะไรบ้าง>>

แบ่งปันคำศัพท์ภาษาอังกฤษน่ารู้เกี่ยวกับการบอกความรู้สึก อารมณ์ต่างๆ ที่หลายๆคนอาจไม่รู้มาก่อน มีคำว่าอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านเป็นความรู้กัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


น่ารู้กับวลีคำพูดภาษาอังกฤษเพื่อบอกว่า ใจเย็นๆนะ มีคำว่าอะไรบ้าง<<

เรื่องน่ารู้กับวลีคำพูดภาษาอังกฤษเพื่อใช้บอกว่า ใจเย็นๆนะ มีคำว่าอะไรบ้าง จะได้นำไปใช้ประโยชน์ได้ จัดมาให้อ่านกัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


ประโยคภาษาอังกฤษสร้างพลังบวกให้ตนเองก้าวเดินต่อไป มีคำว่าอะไรบ้าง>>

แบ่งปันประโยคภาษาอังกฤษน่ารู้เกี่ยวกับสร้างพลังบวกให้กับตนเอง ก้าวเดินต่อไปอย่างมีความสุข มีคำว่าอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านกัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>>


ประโยคภาษาอังกฤษใช้พูดแทนคำว่า I don't know ฉันไม่รู้ มีคำว่าอะไรบ้าง>>>

น่ารู้กับสำนวนประโยคภาษาอังกฤษใช้พูดแทนคำว่า I don't know คำว่าฉันไม่รู้ ยังคำอื่นๆอะไรอีกบ้าง ที่ใช้พูดแทนได้ จัดมาให้อ่านกัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


รวมคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการทำงาน  มีคำว่าอะไรบ้าง>>>

รวมคำศัพท์ภาษาอังกฤษน่ารู้เกี่ยวกับการทำงาน ที่จำเป็นต้องได้ใช้ประโยชน์แน่ๆ มีคำว่าอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านเป็นความรู้กันจ้า  คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


แบ่งปันสาระเกี่ยวกับคำศัทพ์และประโยคภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน>>>

รวมประโยคและคำศัพท์ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันง่ายๆ ที่ต้องได้ฝึกพูดและใช้ประโยชน์แน่ๆ มีคำว่าอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านกันจ้า คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>>


รวมประโยคภาษาอังกฤษพูดแทนคำว่า Good Luck ยังมีคำว่าอะไรอีกบ้าง>>>

น่ารู้กับประโยคภาษาอังกฤษที่ใช้พูดแทนคำว่า Good Luck หรือคำว่าโชคดีนะ!! ยังมีคำว่าอะไรอีกบ้าง จัดมาให้อ่านเป็นความรู้กันค่ะ คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>รวมประโยคกล่าวอำลาเป็นภาษาอังกฤษ ที่ไม่ได้มีแค่ Good Bye ยังมีคำอื่นด้วย<<<

แบ่งปันประโยคกล่าวคำอำลาเป็นภาษาอังกฤษ ที่ไม่ได้มีแค่คำว่า Good Bye,Bye Bye แต่ยังมีคำพูดแบบอื่นๆที่น่าสนใจให้พูดกันด้วย มีคำว่าอะไรบ้าง จัดมาให้จ้า คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


ประโยคขอบคุณเป็นภาษาอังกฤษ ไม่ได้มีแค่คำว่า Thank you อย่างเดียว>>

รวมประโยคกล่าวขอบคุณเป็นภาษาอังกฤษ ที่ไม่ได้มีคำว่า Thank you อย่างเดียว แต่ยังมีคำพูดเฟี้ยวฟ้าวแบบอื่นๆอีกด้วย มีคำว่าอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านกัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


ประโยคภาษาอังกฤษที่ใช้พูดแทนคำว่า You are welcome ยังมีคำว่าอะไรอีกบ้าง>>>

น่ารู้กับประโยคภาษาอังกฤษดีๆ ที่ใช้พูดแทนคำว่า You are welcome (ด้วยความยินดี ไม่เป็นไร) ยังมีคำว่าอะไรอีกบ้าง วันนี้จัดมาให้ได้อ่านเป็นความรู้กัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


รวมประโยคภาษาอังกฤษล่าสุดการบอกรัก ที่ไม่มีแค่ I love you มีคำใหนอีกบ้าง>>

แบ่งปันประโยคบอกรักเป็นภาษาอังกฤษสั้นๆ ที่ไม่ได้มีแค่คำว่า I love you แต่ยังมีประโยคอื่นๆ อะไรอีกบ้าง นำมาให้อ่านกันค่ะ คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


รวมคำอวยพรวันเกิดภาษาอังกฤษแบบสั้น พร้อมความหมายดีๆ มีคำว่าอะไรบ้าง>>

แนะนำล่าสุดกับคำอวยพรวันเกิดเป็นภาษาอังกฤษสั้น พร้อมความหมายดี ที่ส่งให้เจ้าของวันเกิดได้อย่างสุขใจ มีคำว่าอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านกัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


ต้องรู้ไว้กับคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการทำอาหารต่างๆ มีคำว่าอะไรบ้าง>>>

แบ่งปันคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการทำอาหาร โขลก สับ ผัด ต้ม ตุ๋น และคำอื่นๆ ที่ต้องรู้ มีคำว่าอะไรบ้าง นำมาให้อ่านเป็นความรู้กัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


น่ารู้กับสิ่งที่ต้องทำในวันขึ้นปีใหม่ เพื่อความเป็นสิริมงคล มีอะไรบ้าง>>

เรื่องน่ารู้กับ 9 สิ่งที่ต้องทำในวันขึ้นปีใหม่ เพื่อความเป็นสิริมงคลต่อตนเองและผู้อื่น มีอะไรบ้าง นำมาให้อ่านเป็นความรู้กัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


ฝึกภาษาอังกฤษผ่านเพลงสากลวันคริสต์มาสและวันขึ้นปีใหม่ มีเพลงอะไรบ้าง>>

แบ่งปันคำอวยพรวันคริสต์มาส และบทเพลงฝึกภาษาอังกฤษผ่านเพลงสากลในวันขึ้นปีใหม่ พร้อมความหมาย ที่ร้องกันได้อย่างเพลิดเพลินใจ มีเพลงอะไรบ้าง คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการบอกเส้นทาง บอกทิศทาง ที่จำเป็น มีคำว่าอะไรบ้าง>>>

รวมเด่นคำศัพท์ภาษาอังกฤษที่ต้องรู้เกี่ยวกับการบอกทิศทาง ที่จำเป็นต้องรู้ไว้เพื่อใช้ในการถาม-ตอบ เวลาเดินทางท่องเที่ยว มีคำว่าอะไรบ้าง คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


คำศัพท์ภาษาอังกฤษคำบุพบทต่างๆ ต้องได้ใช้ประโยชน์แน่ๆ คลิ๊กดูบทความค่ะ>>>

แบ่งปันคำศัพท์ภาษาอังกฤษที่ต้องรู้เกี่ยวกับคำบุพบท หรือคำเชื่อมต่างๆ ที่จำเป็นต้องได้ใช้ประโยชน์แน่ๆ  มีคำว่าอะไรบ้าง จัดมาให้ได้อ่านกัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


คำศัพท์ภาษาอังกฤษเฉพาะเกี่ยวกับโควิด-19 ที่อาจไม่รู้มาก่อน มีคำว่าอะไรบ้าง>>

น่ารู้ไปกับคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับโควิด-19 ที่มักได้ยินตามข่าวสารต่างๆ ที่หลายคนอาจไม่รู้มาก่อน มีคำว่าอะไรบ้าง คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


น่ารู้กับคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการออกกำลังกาย คลิ๊กดูบทความค่ะ>>

แบ่งปันคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการออกกำลังกาย และอุปกรณ์ในฟิตเนส ที่หลายคนอาจไม่รู้มาก่อน มีคำว่าอะไรบ้าง คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับห้องนอน ที่หลายคนไม่รู้จักมาก่อน คลิ๊กดูบทความ>>>

น่ารู้กับคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับห้องนอน และอุปกรณ์ของใช้ที่จำเป็นต่างๆ หลายคนอาจไม่รู้จักมาก่อน มีคำว่าอะไรบ้าง คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการซื้อสินค้าออนไลน์ คลิ๊กดูบทความ>>

แบ่งปันคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการซื้อของออนไลน์ ที่ต้องได้ใช้ประโยชน์แน่ๆ มีคำว่าอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านกัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับชื่อสัตว์ต่างๆ มีคำว่าอะไรบ้าง คลิ๊กดูบทความค่ะ>>

รวมเด่นคำศัพท์ภาษาอังกฤษน่ารู้เกี่ยวกับสัตว์ต่างๆ ที่หลายคนอาจไม่รู้มาก่อน มีคำว่าอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านกัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>

คำศัพท์เกี่ยวกับห้องน้ำและอุปกรณ์ของใช้ต่างๆ มีคำว่าอะไรบ้าง>>

น่ารู้กับคำศัพท์เกี่ยวกับอุปกรณ์ของใช้ในห้องน้ำ ที่หลายคนอาจไม่รู้มาก่อน มีคำว่าอะไรบ้าง นำมาให้อ่านเป็นความรู้กัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


น่ารู้กับคำศัพท์ภาษาอังกฤษที่ใช้ชมแทนคำว่า Very Good มีคำอะไรอีกบ้าง>>>

แบ่งปันคำศัพท์ภาษาอังกฤษที่ใช้ชมนอกจากคำว่า Very Good แล้ว ยังมีคำว่าอะไรอีกบ้าง จัดมาให้อ่านกันจ้า คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับยานพาหนะ มีคำว่าอะไรบ้าง>>>

แนะนำคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับยานพาหนะ รถต่างๆ มีชื่อเรียกว่าอะไรบ้าง นำมาให้อ่านเป็นความรู้กันค่ะ คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>

แบ่งปันคำศัพท์ภาษาอังกฤษที่ต้องใช้ในการสมัครงาน มีคำว่าอะไรบ้าง>>

เรื่องน่ารู้กับคำศัพท์ภาษาอังกฤษที่ต้องใช้ในการสมัครงาน มีคำว่าอะไรบ้างที่จำเป็น นำมาให้อ่านกัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>

น่ารู้กับคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ มีคำว่าอะไรบ้าง คลิ๊กอ่าน>>>

แบ่งปันคำศัพท์ภาษาอังกฤษน่ารู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ที่หลายคนอาจไม่รู้มาก่อน มีคำว่าอะไรบ้าง จัดมาให้อ่าน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>

คำศัพท์ภาษาอังกฤษที่เติมตัวอักษรS แล้วความหมายเปลี่ยนไป คลิ๊กดูบทความค่ะ>>>

เรื่องน่ารู้กับคำศัพท์ภาษาอังกฤษที่เติมตัวอักษร "S" ท้ายพยางค์คำนั้นแล้วความหมายก็เปลี่ยนไป มีคำว่าอะไรบ้าง นำมาให้อ่านกันค่ะ คลิ๊กดูรายละเอียดบทความ>>>

คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับเครื่องดนตรีชนิดต่างๆ มีชื่อว่าอะไรบ้าง คลิ๊กดูบทความค่ะ>>>

เรื่องน่ารู้กับคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับเครื่องดนตรีต่างๆ ที่หลายคนไม่รู้จักมาก่อน มีชื่อเรียกว่าอะไรบ้าง นำมาให้อ่านกัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


คำศัพท์ภาษาอังกฤษกับชื่อดอกไม้พันธุ์ต่างๆของไทย มีคำว่าอะไรบ้าง คลิ๊กดูบทความ>>

สาระกับคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับชื่อดอกไม้ต่างๆของไทยและต่างประเทศ ที่หลายคนอาจไม่รู้มาก่อน มีเรียกชื่อว่าอะไรบ้าง คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>>

คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับโรงเรียน ที่หลายคนอาจไม่รู้มาก่อน คลิ๊กดุบทความค่ะ>>

รวมเด่นกับคำศัพท์ภาษาอังกฤษน่ารู้เกี่ยวกับโรงเรียน สถานศึกษา อุปกรณ์สื่อการเรียน ที่หลายคนอาจไม่รู้มาก่อน มีคำว่าอะไรบ้าง คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>

รวมคำศัพท์ภาษาอังกฤษใช้เรียกแฟนว่า ที่รัก มีคำว่าอะไรบ้าง คลิ๊กดูบทความ>>

น่ารู้กับคำศัพท์ภาษาอังกฤษที่ใช้เรียกแฟนว่า "ที่รัก" มีคำว่าอะไรบ้าง นำมาให้อ่านเป็นความรู้กัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>

ฝึกภาษาอังกฤษผ่านเพลงสากลแนวโซล สไตล์ชิลๆ เหมือนไปเที่ยวทะเล>>>

แนะนำบทเพลงฝึกภาษาอังกฤษผ่านเพลงสากลแนวโซล (Soul) สไตล์ชิลๆ ไพเราะ เนื้อหาร้องง่ายๆ สบายๆเหมือนไปเที่ยวทะเล พร้อมความหมาย มาให้ฝึกร้องกันค่ะ คลิ๊กดูรายละเอียดบทความ>>>

แบ่งปันฝึกภาษาอังกฤษผ่านเพลงสากลแนว Pop สดใส ไพเราะ คลิ๊กดูบทความค่ะ>>

รวมเด่นบทเพลงฝึกภาษาอังกฤษผ่านเพลงสากลแนว Pop ป๊อบสดใส ไพเราะ น่ารัก ทำนอง เนื้อหาเข้าใจง่าย พร้อมความหมาย มาให้ฝึกร้องกัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


แบ่งปันฝึกเพลงภาษาอังกฤษผ่านเพลงสากลจังหวะ ช่ะช่ะช่า คลิ๊กดูบทความค่ะ>>

แนะนำฝึกภาษาอังกฤษง่ายๆผ่านเพลงสากลจังหวะ ช่ะช่ะช่า สุดเริงร่าร้องได้อย่างสนุกซ่าบซ่า ชื่นอุราจับใจ มีเพลงอะไรบ้าง คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


แบ่งปันฝึกภาษาอังกฤษง่ายผ่านเพลงสากลแนว Motivational คลิ๊กดูบทความค่ะ>>

รวมเด่นบทเพลงฝึกภาษาอังกฤษผ่านเพลงสากลแนวสร้างกำลังใจ พร้อมความหมายดีๆ ฝึกร้องกันได้อย่างสำราญบานใจ มีเพลงอะไรบ้าง คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


แบ่งปันฝึกภาษาอังกฤษผ่านเพลงสากลสไตล์ Rock & Roll สุดสนุกสนาน คลิ๊กดูบทความค่ะ>>

แนะนำฝึกภาษาอังกฤษผ่านเพลงสากลสไตล์ร็อค Rock & Roll แสนสนุกเร้าใจ พร้อมความหมาย มาให้ฝึกร้องกันอย่างเพลิดเพลินจำเริญใจจ้า คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


แนะนำบทเพลงฝึกภาษาผ่านเพลงสากลสไตล์ลูกทุ่ง Country คลิ๊กดูบทความค่ะ>>

แบ่งปันฝึกภาษาอังกฤษง่ายๆ ผ่านเพลงสากลสไตล์ลูกทุ่ง Pop Country แสนไพเราะพร้อมความหมาย ร้องกันได้อย่างแน่นอนจ้า คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


แนะนำบทเพลงฝึกภาษาอังกฤษผ่านเพลงสากลยุค 90 ที่ใครก็ร้องได้ คลิ๊กดูบทความค่ะ>>

แบ่งปันฝึกภาษาอังกฤษง่ายๆ ผ่านเพลงสากลยุค90's พร้อมความหมาย ร้องกันได้ทุกๆคนแน่นอน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


แนะนำคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับความรัก อกหัก ปลอบขวัญ ลั๊ลลา มีคำว่าอะไรบ้าง>>

รวมเด่นคำศัพท์ภาษาอังกฤษน่ารู้เกี่ยวกับความรัก อกหัก ปลอบขวัญ สร้างกำลังใจสู่ฟ้าวันใหม่ ไฉไลสุดขั้วระรัวจริงเอย มีคำว่าอะไรบ้าง คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>

รวมคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับหุ้นและกองทุนรวม มีคำเรียกเฉพาะว่าอะไรบ้าง>>

แนะนำคำศัพท์ภาษาอังกฤษน่ารู้เกี่ยวกับหุ้นและกองทุนรวม มีคำเฉพาะอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านเป็นความรู้กันจ้า คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>

แนะนำคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการธนาคารและการเงิน มีคำว่าอะไรบ้าง>>

รวมคำศัพท์ภาษาอังกฤษน่ารู้เกี่ยวกับการเงิน การธนาคาร ที่ต้องได้ใช้ประโยชน์แน่ๆ มีคำว่าอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านกัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>

รวมคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวชื่อเรียกอุปกรณ์กีฬาชนิดต่างๆ มีคำว่าอะไรบ้าง>>

แนะนำคำศัพท์ภาษาอังกฤษน่ารู้เกี่ยวกับชื่ออุปกรณ์กีฬาต่างๆ มีชื่อเรียกว่าอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านเป็นความรู้กันจ้า คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>

สาระน่ารู้เกี่ยบกับคำศัพท์ภาษาอังกฤษชื่อเรียกกระทรวงต่างๆ มีคำว่าอะไรบ้าง>>

รวมคำศัพท์ภาษาอังกฤษน่ารู้เกี่ยวกับชื่อกระทรวง ทบวง กรม และองค์กรต่างๆระดับโลก มีคำว่าอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านกัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>

แนะนำคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับศาสนาพุทธและศาสนาต่างๆ นำมาให้อ่านกัน>>>
สาระน่ารู้ 60 คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวศาสนาพุทธและศาสนาอื่นๆ วัด วิหารและความเชื่อ มีคำว่าอะไรบ้าง นำมาให้อ่านกัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>

ฝึกภาษาอังกฤษง่ายๆ ผ่านเพลงสากลเกี่ยวกับความรัก คลิ๊กดูบทความจ้า>>
แนะนำฝึกภาษาอังกฤษง่าย ผ่านเพลงสากลเกี่ยวกับความรัก เพลงแต่งงาน พร้อมคำแปล มีเพลงอะไรบ้าง จัดมาให้ฟังและอ่านกันจ้า คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


สาระคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับธุรกิจที่ต้องได้ใช้ประโยชน์ จัดมาให้อ่านกัน>>
รู้เฟื่องเรื่องคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยบกับธุรกิจ ที่ต้องพบเจอและได้ใช้ประโยชน์แน่ๆ มีคำว่าอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านกันจ้า คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>
 

แนะนำสาระคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการบอกเวลา จัดมาให้อ่านกันจ้า>>
น่ารู้กับ 40 คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับเวลา ที่หลายคนอาจไม่รู้มาก่อน มีคำว่าอะไรบ้าง นำมาให้อ่านกัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>> 

แนะนำคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับอุปกรณ์เดินป่า มีคำว่าอะไรบ้าง จัดมาให้จ้า>>
รวมคำศัพท์ภาษาอังกฤษน่ารู้เกี่ยวกับอุปกรณ์เดินป่าต่างๆ มีคำว่าอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านกัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับชื่ออัญมณีและเครื่องประดับต่างๆ มีคำว่าอะไรบ้าง>>>
รอบรู้ไปกับคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับชื่ออัญมณีและเครื่องประดับต่างๆ ที่หลายคนอาจจะไม่รู้จัก มีคำว่าอะไรบ้าง คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>

คำศัพท์ภาษาอังกฤษน่ารู้เกี่ยวกับชื่อกีฬาต่างๆ มีคำว่าอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านกัน>>>
แนะนำคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับกีฬาต่างๆ ที่หลายคนอาจจะไม่รู้จักมาก่อน มีคำว่าอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านกันจ้า คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>

รวมสาระน่ารู้กับคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับเสื้อผ้า มีคำว่าอะไรบ้าง>>
น่ารู้กับคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายต่างๆ มีคำว่าอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านกันจ้า คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>

คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับสภาพอากาศ ที่อาจจะไม่รู้มาก่อน มีคำว่าอะไรบ้าง>>
รวมคำศัพท์ภาษาอังกฤษน่ารู้เกี่ยวกับสภาพดินฟ้าอากาศ ที่หลายคนอาจจะไม่รู้มาก่อน มีคำว่าอะไรบ้าง คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>

รวมคำศัพท์ภาษาอังกฤษน่ารู้เกี่ยวกับธรรมชาติ ที่อาจจะไม่รู้จักมาก่อน มีคำว่าอะไรบ้าง>>>
สาระน่ารู้กับคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับธรรมชาติ ที่หลายคนอาจไม่รู้จักมาก่อน มีคำว่าอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านกัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับเครื่องสำอางต่างๆทั้งของสตรีและบุรุษ คลิ๊กดูรายละเอียด>>
รวมคำศัพท์น่ารู้เกี่ยวกับเครื่องสำอางต่างๆ ทั้งของผู้หญิงและของผู้ชาย มีคำว่าอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านกัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


ฝึกภาษาอังกฤษด้วยการร้องเพลงลิปซิ้งยอดนิยม  มีเพลงอะไรบ้าง คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
แนะนำฝึกภาษาอังกฤษด้วยการร้องเพลงลิปซิ้ง พร้อมคำแปลไทย ร้องได้อย่างเพลิดเพลินใจ มีเพลงอะไรบ้าง คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


วิธีการทำข้าวหมากโบราณทานเองง่ายๆ อร่อยมีประโยชน์ต่อร่างกาย คลิ๊กดูวิธีการทำค่ะ>>
แนะนำวิธีการทำข้าวหมากโบราณทานแบบง่ายๆ มากมีสรรพคุณประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย คลิ๊กดูรายละเอียดวิธีการทำค่ะ>>>

รวมคำอวยพรวันสงกรานต์ ข้อความทางออนไลน์ มีคำว่าอะไรบ้าง คลิ๊กดูรายละเอียด>>
น่ารู้กับคำอวยพรวันสงกรานต์ภาษาอังกฤษ-แปลไทย ข้อความส่งทางออนไลน์ให้กับผู้รับอย่างสุขใจ มีคำว่าอะไรบ้าง คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


รวมคำศัพท์ภาษาอังกฤษน่ารู้เกี่ยวกับชื่อสถานที่ต่างๆ คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
แนะนำคำศัพท์ภาษาอังกฤษน่ารู้เกี่ยวกับชื่อสถานที่ต่างๆ ที่อาจไม่รู้มาก่อน มีคำว่าอะไรบ้าง คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>

แนะนำคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวห้องครัว อุปกรณ์ของใช้ต่างๆที่จำเป็น มีอะไรบ้าง>>>
น่ารู้กับคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับห้องครัว อุปกรณ์ของใช้จำเป็นต่างๆ ที่หลายคนอาจไม่รู้มาก่อน มีคำว่าอะไรบ้าง คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


น่ารู้กับคำคมภาษาอังกฤษ แปลไทย เพื่อสร้างกำลังใจให้ดำเนินชีวิต คลิ๊กดูบทความค่ะ>>
สาระน่ารู้กับคำคมภาษาอังกฤษ แปลไทย เพื่อสร้างกำลังใจในการดำเนินชีวิตให้สู้ต่อไปอย่างสดใส มีคำว่าอะไรบ้าง คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


เมนูอาหารว่างคาวหวานแบบไทยทานคลายร้อนยอดนิยม มีเมนูอะไรบ้าง>>>
รวมเมนูอาหารว่างคาวหวานไทยๆยอดนิยมช่วยคลายร้อน ที่ใครก็ต้องสรรหามาทานกัน มีเมนูอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านกัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>
น่ารู้กับคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับอุปกรณ์สำนักงาน มีคำว่าอะไรบ้าง>>>
 สาระน่ารู้กับคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับอุปกรณ์สำนักงานที่หลายคนอาจไม่รู้มาก่อน มีคำว่าอะไรบ้าง คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>
รวมดอกไม้ประจำ 77 จังหวัดในเมืองไทย มีดอกไม้อะไรบ้าง คลิ๊กดูบทวามค่ะ>>
เรื่องน่ารู้กับดอกไม้ประจำ 77 จังหวัดในเมืองไทย มีดอกไม้อะไรบ้าง จัดมาให้อ่านเป็นความรู้กัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>

พืชผักสมุนไพรไทยสู้กับโรคหวัด Virus Covid 19 มีอะไรบ้าง คลิ๊กดูบทความค่ะ>
รวมพืชผักสมุนไพรไทยสู้โรคหวัดไวรัส Corona Covid 19 ที่ต้องมีติดครัว ทำอาหารอร่อยได้ประโยชน์ มีอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านกัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


คำศัพท์ภาษาอังกฤษที่สามารถทำที่บ้านได้อย่างสำราญใจ คลิ๊กดูบทความค่ะ>>
น่ารู้กับคำศัพท์ภาษาอังกฤษกับงานอดิเรกที่สามารถทำที่บ้านได้อย่างเพลิดเพลินจำเริญใจ มีอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านกัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>

น่ารู้กับคำพูดภาษาอังกฤษสั้นๆ เพื่อสร้างกำลังใจให้ผ่านวิกฤต คลิ๊กดูบทความค่ะ>>
รวมวลีคำพูดภาษาอังกฤษ-ไทย เพื่อสร้างกำลังให้ตนเองและผู้อื่นผ่านช่วงวิกฤต มีคำว่าอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านกัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>

เมนูขนมไทยในชื่อภาษาอังกฤษ ที่ชางต่างชาติต้องลิ้มลองทาน คลิ๊กดูบทความค่ะ>>
น่ารู้กับเมนูขนมไทยในชื่อภาษาอังกฤษ ที่ชาวต่างชาติต้องมาลิ้มลองทานกันสักครั้ง มีขนมอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านกันจ้า คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>
คำศัพท์ภาษาอังกฤษอวัยวะส่วนต่างๆของร่างกาย มีอะไรบ้าง คลิ๊กดูคำศัพท์ค่ะ>>
รวมคำศัพท์น่ารู้เกี่ยวกับอวัยวะส่วนต่างๆของร่างกาย ที่หลายคนอาจไม่รู้มาก่อน มีคำว่าอะไรบ้าง คลิ๊กดูรายละเอียดคำศัพท์ค่ะ>>>


สำนวนประโยคภาษาอังกฤษสำหรับตอบอีเมลง่ายๆ มีคำว่าอะไรบ้าง คลิ๊กดูบทความค่ะ>>
รวมสาระสำนวนประโยคภาษาอังกฤษสำหรับโต้ตอบทางอีเมลเพื่อการทำงานที่เป็นประโยค มีคำว่าอะไรบ้าง คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>

สาระน่ารู้กับคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับอาการเจ็บป่วยต่างๆ คลิ๊กดูบทความค่ะ>>
คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับอาการเจ็บป่วยและโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ มีคำว่าอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านกันค่ะ คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>

แบ่งปันสาระคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับเครื่องปรุงอาหารต่างๆ คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
น่ารู้กับคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับเครื่องปรุงอาหารต่างๆ ที่หลายคนอาจไม่รู้มาก่อน มีคำว่าอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านกันค่ะ คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>

ประโยคภาษาอังกฤษสำหรับร้านตัดผมและร้านเสริมสวย คลิ๊กดูบทความค่ะ>>
แนะนำประโยคภาษาอังกฤษง่ายๆสื่อสารในร้านตัดผมและร้านเสริมสวย ที่ต้องได้ใช้ประโยชน์แน่ๆ มีประโยคอะไรบ้าง คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


ภาษาอังกฤษกับการบรรยายบุคลิก นิสัยใจคอ มีคำว่าอะไรบ้าง คลิ๊กดูบทความค่ะ>>
รวมคำศัพท์ภาษาอังกฤษกับการบรรยายบุคลิก ท่าทาง และนิสัยใจคน ที่หลายคนอาจไม่รู้มาก่อน มีคำว่าอะไรบ้าง คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


แบ่งปันฝึกภาษาอังกฤษผ่านเพลงสากล พร้อมความหมาย ร้องได้ทุกคน คลิ๊กดูบทความค่ะ>>
แบ่งปันฝึกภาษาอังกฤษง่ายๆ ผ่านเพลงสากลยุค70-80's พร้อมความหมาย ร้องกันได้ทุกๆคน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>> 


แบ่งปันคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับบ้าน เฟอร์นิเจอร์ ของใช้ต่างๆ มีคำว่าอะไรบ้าง>>
แบ่งปันคำศัพท์ภาษาอังกฤษกับส่วนต่างๆของบ้าน เฟอร์นิเจอร์และของใช้ต่างๆ ที่อาจไม่รู้มาก่อน มีคำว่าอะไรบ้าง คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


สาระน่ารู้กับเพลงภาษาอังกฤษยุค 60-70's เพื่อฝึกภาษาพร้อมคำแปล คลิ๊กดูบทความค่ะ>>
น่ารู้กับเพลงสากลยุค 60-70's เพื่อฝึกภาษาอังกฤษผ่านบทเพลง พร้อมคำแปล มีเพลงอะไรบ้าง ลองฟังวันย้อนวันวานกัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>
น่ารู้เกี่ยวกับคำศัพท์คอมพิวเตอร์เป็นภาษาอังกฤษ ที่ได้ใช้ประโยชน์แน่ๆ มีคำว่าอะไรบ้าง>>>
แนะนำคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ ที่ต้องได้ใช้ประโยชน์แน่ๆ มีคำว่าอะไรบ้าง นำมาให้อ่านกัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>

แนะนำประโยคภาษาอังกฤษเพื่อการทำงาน ที่ได้ใช้ประโยชน์แน่ๆ คลิ๊กดูบทความค่ะ>>
รวมประโยคภาษาอังกฤษเพื่อการทำงานแบบง่ายๆ และบทสนทนาทางโทรศัพท์ที่ได้ใช้แน่ๆ มีคำว่าอะไรบ้าง คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


รู้จักประเภทเครื่องดื่มต่างๆ ที่หลายคนอาจไม่รู้มาก่อน ดูรายละเอียด>>
รู้จักคำศัพท์ภาษาอังกฤษกับประเภทเครื่องดื่มต่างๆ ที่หลายคนอาจไม่รู้มาก่อน มีอะไรบ้าง นำมาให้อ่านกัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


ประโยคภาษาอังกฤษการท่องเที่ยว ในรูปแบบคำถามแบบง่ายๆ คลิ๊กดูบทความค่ะ>>
รวมประโยคภาษาอังกฤษเพื่อการท่องเที่ยวง่ายๆ ใช้สื่อสารได้ทุกที่ มีคำว่าอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านเป็นความรู้ คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


สาระน่ารู้กับคำศัพท์ภาษาอังกฤษในวันขึ้นปีใหม่ มีคำว่าอะไรบ้าง >>>
น่ารู้กับคำศัพท์ภาษาอังกฤษในว้นขึ้นปีใหม่ และการเฉลิมฉลองต่างๆ มีคำว่าอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านกัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


แนะนำคำอวยพรปีใหม่เป็นภาษาอังกฤษ มีคำว่าอะไรบ้าง คลิ๊กดูบทความค่ะ>>>
รวมคำอวยพรปีใหม่เป็นภาษาอังกฤษ ประโยคสั้นๆส่งทางอีเมลล์และเขียนในการ์ดอวยพร มีคำว่าอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านกัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


รีวิวพาเที่ยวชมพระราชวังเดิม เติมความรู้แบบไทยๆ ไปชมกันเลยจ้า คลิ๊กดูที่เที่ยว>>
เก็บตกวันหยุด พารีวิวเที่ยวชมพระราชวังเดิม เติมความรู้ไทยๆ มีอะไรให้ชมบ้างในโบราณสถานแห่งนี้ คลิ๊กดูรายละเอียดและการเดินทางค่ะ>>>


คำศัพท์ภาษาอังกฤษง่ายๆเกี่ยวกบการเดินทางโดยรถไฟ มีคำว่าอะไรบ้าง คลิ๊กดูบทความค่ะ>>
แบ่งปันคำศัพท์ภาษาอังกฤษกับการเดินทางโดยรถไฟ ที่ต้องได้ใช้ประโยชน์แน่ๆ มีคำว่าอะไรบ้าง คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>

รวมคำศัพท์ภาษาอังกฤษน่ารู้เกี่ยวกับครอบครัว มีคำว่าอะไรบ้าง คลิ๊กดูบทความ>>
แนะนำคำศัพท์ภาษาอังกฤษน่ารู้เกี่ยวกับครอบครัว ที่หลายอาจไม่รู้มาก่อน มีคำว่าอะไรบ้าง คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>

คำศัพท์เกี่ยวกับธัญพืช ถั่วชนิดต่างๆ เรียกว่าอะไรบ้าง คลิ๊กดูบทความ>>>
รวมสาระคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับธัญพืช-ถั่วชนิดต่างๆ ที่หลายคนอาจไม่รู้จักมาก่อน มีคำว่าอะไรบ้าง นำมาให้อ่านกัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>
คำศัพท์ภาษาอังกฤษพืชผัก สมุนไพรต่างๆเป็นภาษาอังกฤษ มีคำว่าอะไรบ้าง คลิ๊กดูบทความค่ะ>>
แนะนำคำศัพท์พืชผัก สมุนไพรไทยต่างๆเป็นภาษาอังกฤษ ที่หลายคนอาจไม่รู้มาก่อน นำมาให้อ่านกัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>
แบ่งปันคำศัพท์ภาษาอังกฤษกับผลไม้บางชนิด ที่หลายคนอาจไม่รู้มาก่อน คลิ๊กดูบทความค่ะ>>
สาระน่ารู้กับคำศัพท์ภาษาอังกฤษผลไม้บางชนิด ที่หลายคนอาจไม่รู้มาก่อน มีคำว่าอะไรบ้าง นำมาอ่านกัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>

สาระคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับอาชีพต่างๆ ที่อาจไม่รู้จักมาก่อน คลิ๊กดูบทความค่ะ>>
น่ารู้กับ 120 คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับอาชีพต่างๆ ที่บางคนอาจไม่รู้มาก่อนว่ามีอาชีพนี้ด้วย มีคำว่าอะไรบ้าง คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>


แนะนำคำศัพท์ภาษาอังกฤษวันสำคัญต่างๆของไทย มีคำว่าอะไรบ้าง คลิ๊กดูบทความค่ะ>>
สาระน่ารู้กับคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับวันหยุด วันสำคัญต่างๆ มีคำว่าอะไรบ้าง นำมาให้อ่านกันค่ะ คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


เรื่องน่ารู้กับคำศัพท์ภาษาอังกฤษเพื่อการท่องเที่ยว มีคำว่าอะไรบ้าง คลิ๊กดูรายละเอียด>>
เรื่องน่ารู้กับคำศัพท์ภาษาอังกฤษเพื่อการท่องเที่ยว รู้ไว้มีประโยชน์แน่ๆ มีคำว่าอะไรบ้าง คลิ๊กดูรายละเอียดคำศัพท์ค่ะ>>>


คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการจราจร ที่ต้องพบเจอแน่ๆ คลิ๊กดูรายละเอียด>>
แบ่งปันคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการจราจร ที่ต้องพบเจอแน่ๆเวลาไปต่างประเทศ มีคำว่าอะไรบ้าง คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>เรื่องน่ารู้กับ 10 รูปแบบการท่องเที่ยวยอดนิยม ที่คนชอบไปมากที่สุด คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
สาระน่ารู้กับ10 รูปแบบการท่องเที่ยวยอดนิยม ที่คนชอบไปมากที่สุด แล้วคุณชอบเที่ยวแบบใหนที่สุด คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>


รวม 12 ข้อดีของประโยชน์ที่ได้ออกไปท่องเที่ยวมีอะไรบ้าง คลิ๊กดูบทความค่ะ>>
รวมสาระกับ 12 ประโยชน์ข้อดีของการออกไปท่องเที่ยว มีอะไรบ้าง นำมาให้อ่านสร้างพลังกันเดินหน้าต่อไป คลิ๊กดูรายละเอียดบทความ>>


ประโยคภาษาอังกฤษถามทุกข์สุข นอกจาก How are you มีคำว่าอะไรอีกบ้าง>>
เรื่องน่ารู้กับประโยคภาษาอังกฤษถามทุกข์สุข นอกจากคำว่า How are you? แล้ว มีคำว่าอะไรอีกบ้าง คลิ๊กดูรายละเอียดบทความ>>

น่ารู้กับประโยคภาษาอังกฤษสำหรับบอกเส้นทางต่างๆ มีคำว่าอะไรบ้าง>>>
สาระน่ารู้กับประโยคภาษาอังกฤษสำหรับบอกเส้นทางต่างๆแบบง่ายๆ มีคำว่าอะไรบ้าง คลิ๊กดูประโยคและคำศัพท์ค่ะ>>>

รีวิวพาชมพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพระนครกรุงเทพ เสพความรู้แบบไทยๆ ไปชมกันเลย>>
พารีวิวชมพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพระนครกรุงเทพ เสพความรู้แบบไทยๆ เดินชมในนิทรรศการจิ๋นซีฮ่องเต้ อายุนานกว่า 2,000 ปี คลิ๊กดูรายละเอียดภาพรีวิวค่ะ>>>
หรือดูรายละเอียดที่ : http://bit.ly/2l05FdT


รวมคำศัพท์ภาษาอังกฤษในสนามบินที่จำเป็นต้องใช้แน่ๆ คลิ๊กดูคำศัพท์ค่ะ>>
เรื่องน่ารู้กับคำศัพท์ภาษาอังกฤษในสนามบินและบนเครื่องบินที่จำเป็น มีคำว่าอะไรบ้าง คลิ๊กดูรายละเอียดคำศัพท์ค่ะ>>>


น่ารู้กับคำศัพท์ภาษาอังกฤษอาหารและเครื่องดื่ม มีคำว่าอะไรบ้าง คลิ๊กดูบทความ>>
รวมคำศัพท์ภาษาอังกฤษอาหารและเครื่องดื่มในโรงแรม ร้านคาเฟ่ มีคำว่าว่าอะไรบ้าง คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>แนะนำอาหารไทยยอดนิยมสุดโด่งดังไปทั่วโลก มีอะไรบ้างๆ ตามไปกินกันเลย>>
รวม 10 เมนูอาหารไทยยอดนิยมสุดโด่งดังไปทั่วโลก จนชาวต่างชาติต่างต้องบินมาทานถึงเมืองไทย มีอะไรบ้าง คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>

ประโยชน์ของการเขียนบล็อก มีความสำคัญอะไรบ้าง คลิ๊กดูรายละเอียดจ้า>>
ประโยชน์สำคัญของการเขียนบล็อก มีอะไรบ้าง นำมาให้อ่านสร้างกำลังใจเพื่อก้าวสู้ทำบล็อกต่อไปจ้า คลิ๊กดูรายละเอียดบทความ>>>


18 สายงานบล็อก คุณชอบเขียนบล็อกประเภทใหนที่สุด คลิ๊กดูรายละเอียด>>
น่ารู้กับ 18 สายบล็อก คุณชอบเขียนบล็อกประเภทใหนมากที่สุด กับการเป็นบล็อกเกอร์หาเงินเพิ่มเป็นรายได้เสริม คลิ๊กดูรายละเอียดบทความ>>>


แรกมีในสยามกับ 5 ยวดยานพาหนะคันแรกๆในเมืองไทย คลิ๊กอ่านเป็นความรู้กันจ้า>>
สาระน่ารู้กับ แรกเริ่มมีในสยามกับ 5 ยวดยานพาหนะในเมืองไทยคันแรกๆในเมืองไทย มีที่มาอย่างไรบ้าง คลิ๊กอ่านดูเป็นความรู้ค่ะ>>>

ประโยคภาษาอังกฤษง่ายๆเพื่อขอความช่วยเหลือเวลาไปเที่ยวต่างประเทศ คลิ๊กดูบทความ>>
วมประโยคภาษาอังกฤษเพื่อขอความช่วยเหลือและการสื่อสารกับเจ้าหน้าที่สถานีตำรวจในต่างประเทศ มีคำว่าอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านเป็นความรู้ คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


ประโยคภาษาอังกฤษสำหรับใช้ที่ร้านแลกเปลี่ยนเงินในต่างประเทศ มีคำว่าอะไรบ้าง>>
รวมประโยคภาษาอังกฤษง่ายๆสำหรับใช้ที่ธนาคารและร้านแลกเปลี่ยนเงินตราในต่างประเทศ มีประโยคจำเป็นอะไรบ้าง คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>>


คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับสิ่งอำนวยความสะดวกในโรงแรม คลิ๊กอ่านเป็นความรู้ค่ะ>>
สาระน่ารู้คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆในโรงแรมมีคำว่าอะไรบ้าง คลิ๊กอ่านดูเป็นความรู้ค่ะ>>


สาระน่ารู้เกี่ยวกับวันเข้าพรรษา ที่ไม่ได้มีแค่การแห่เทียนเท่านั้น คลิ๊กอ่านดูจ้า>>
เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับวันเข้าพรรษา ที่ไม่ได้มีแค่การแห่เทียนเท่านั้น แต่ยังมีสาะอื่นๆอีก คลิ๊กดูรายเอียดจ้า>>>


ทำวีซ่าเยอรมันด้วยตัวเอง เตรียมเอกสารสำคัญอะไรไปบ้างให้ผ่านแน่นอน คลิ๊กดูรายละเอียด>>
แบ่งปันการทำวีซ่าท่องเที่ยวเยอรมนีด้วยตัวเอง ต้องเตรียมเอกสารสำคัญอะไรบ้าง ให้ผ่านชัวร์ๆ คลิ๊กดูรายละเอียดจ้า>>>


อุปกรณ์จำเป็นที่ต้องพกใส่กระเป๋าไปด้วยเมืองไปเที่ยวต่างประเทศ คลิ๊กดูรายละเอียด>>
แนะนำ 10 อุปกรณ์จำเป็นที่ต้องพกใส่กระเป๋าเป้ไปด้วย เมื่อไปต่างประเทศ อย่าลืมเด็ดขาด มีอะไรบ้าง คลิ๊กดูรายละอียดจ้า>>


น่ารู้กับ 12 ผลของการทำบุญทำทานในแบบต่างๆ มีอะไรบ้าง คลิ๊กดูรายละเอียด>>
เรื่องน่ารู้กับ 12 ข้อดีๆจากการทำบุญในแบบต่างๆ ส่งผลอย่างไรบ้าง นำไปทำกันดูสิ คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>


10 กิจกรรมดีๆวันสงกรานต์ เบิกบานฉ่ำใจ ที่ยังไงก็ต้องทำกัน คลิ๊กดูรายละเอียด>>
แนะนำ 10 กิจกรรมดีๆวันสงกรานต์ ที่ยังไงก็ต้องทำ มีอะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>


รู้ใหม๊ว่า น้ำแข็งก้อนแรกในเมืองไทย ได้แต่ใดมา มีที่มาอย่างไร คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
แรกมีในสยามกับ น้ำแข็งก้อนแรกในเมืองไทย ได้แต่ที่ใดมา นำมาให้อ่านกัน คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>>
รูปแบบและประเภทของนักท่องเที่ยว มีอะไรบ้าง คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
สาระน่ารู้เกี่ยวกับ รูปแบบและประเภทของนักท่องเที่ยว มีอะไรบ้าง คุณเป็นนักท่องเที่ยวประเภทใหน คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>>
Homestay มีที่มาอย่างไร จัดมาให้อ่านเป็นความรู้ คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
สาระน่ารู้เกี่ยวกับ Homestay มีจุดเริ่มต้นและที่มาอย่างไร จัดมาให้อ่านเป็นความรู้กัน คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
ประโยคภาษาอังกฤษง่ายๆ ใช้กับรถโดยสารประจำทาง คลิ๊กดูรายละเอียด>>
จัดมาให้ง่ายๆ กับประโยคภาษาอังกฤษใช้กับรถบัสโดยสารประจำทาง มีคำศัพท์และคำพูดที่จำเป็นอะไรบ้าง คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>>

แนะนำ 8 ข้อเตรียมตัวป้องกันโจรขโมยเวลาไปเที่ยวต่างแดน คลิ๊กดูบทความค่ะ>>>
รวมมา 8 ข้อเตรียมตัวให้พร้อม ป้องกันโจรขโมยและมิจฉาชีพเวลาไปเที่ยวต่างประเทศ มีอะไรบ้าง คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>


การเขียนจดหมายเพื่อขอวีซ่าท่องเที่ยว สำหรับคนทำงานประจำ คลิ๊กดูเลยจ้า>>>
แนะนำตัวอย่างการเขียนจดหมายแนะนำตัวเป็นภาษาอังกฤษเพื่อขอวีซ่าเชงเก้น สำหรับคนทำงานประจำมาฝากจ้า คลิ๊กดูตัวอย่างจดหมายเลยจ้า>>>
หรือดูตัวอย่างจดหมายที่เว็ปไซต์ : http://bit.ly/2DQptcv 


สาระน่ารู้กับประโยคภาษาอังกฤษใช้ในสนามบิน มีคำว่าอะไรบ้าง คลิ๊กอ่านดูจ้า>>>
สาระน่ารู้กับ 20 ประโยคภาษาอังกฤษใช้ที่สนามบินและใช้บนเครื่องบิน มีคำจำเป็นและคำศัพท์อะไรบ้าง คลิ๊กอ่านดูเป็นความรู้ค่ะ>>


สิ่งที่บ่งบอกว่าคุณเป็นนักเสพติดการเดินทางท่องเที่ยวแล้วล่ะ มีอะไรบ้าง คลิ๊กอ่านดูสิ>>
รวมเด็ด 11 ข้อที่บ่งบอกว่า "คุณเป็นนักเสพติดการเดินทางท่องเที่ยวแล้วล่ะ" หนึ่งในนั้นเป็นคุณหรือเปล่า คลิ๊กอ่านดูบทความค่ะ>>


การกล่าวคำทักทายภาษาอังกฤษแบบต่างๆมีอะไรบ้าง คลิ๊กดูบทความค่ะ>>
การกล่าวคำทัายภาษาอังกฤษแบบง่ายๆที่ใช้ได้ทุกโอกาส มีประโยคอะไรบ้าง มาอ่านกันเป็นความรู้ดูจ้า คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>


ประโยคภาษาอังกฤษง่ายๆสำหรับใช้ในร้านอาหาร คลิ๊กดูบทความค่ะ>>
รวมประโยคภาษาอังกฤษง่ายๆสำหรับใช้ในร้านอาหารเวลาไปต่างประเทศ มีคำว่าอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านกันจ้า คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>


ข้อดีและข้อเสียของการพักโรงแรมแนวโฮสเทล มีอะไรบ้าง คลิ๊กดูบทความค่ะ>>
ข้อดีและข้อด้อยของการนอนพักโรงแรมแนวโฮสเทลมีอะไรบ้างนะ จะได้นำไปตัดสินใจได้ถูก คลิ๊กอ่านดูเลยค่ะ>>>
หรือดูเนื้อหาบทความที่เว็ปไซต์ : http://bit.ly/2o2sHPt


ประโยคภาษาอังกฤษง่ายๆสำหรับร้านค้าสะดวกซื้อ คลิ๊กดูบทความค่ะ>>
แนะนำประโยคภาษาอังกฤษง่ายๆใช้ในร้านค้าสะดวกซื้อ เวลาไปต่างประเทศ มีคำว่าอะไรบ้าง นำไปใช้ได้จริงๆ คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
หรือดูเนื้อหาประโยคที่เว็ปบล็อก : http://bit.ly/2N1uGOw


ประโยคภาษาอังกฤษง่ายๆสำหรับใช้ในร้านขายยาในต่างแดน คลิ๊กดูบทความค่ะ>>
แนะนำประโยคภาษาอังกฤษสำหรับใช้ในร้านขายยาในต่างประเทศ มีประโยคง่ายๆอะไรบ้าง คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>>
หรือดูเนื้อหาบทความได้ที่เว็ปไซต์ : http://bit.ly/2MaESYP


วิธีการทำตารางแผนการท่องเที่ยวเพื่อขอวีซ่าแบบง่ายๆ คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
แนะนำวิธีการทำตารางแผนการเดินทางท่องเที่ยวเพื่อขอยื่นวีซ่าด้วยตัวเองแบบง่ายๆ ไม่ยากเลยจ้า คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>>
หรือดูเนื้อหาวิธีการทำได้ที่เว็ปไซต์ : http://bit.ly/2AHx8s7

รวมประโยคภาษาอังกฤษจำเป็นสำหรับใช้ในสถานีรถไฟ คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
แนะนำ ประโยคภาษาอังกฤษสำหรับใช้ในการเดินทางด้วยรถไฟม มีประโยคอะไรบ้าง คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>>
หรือดูเนื้อหาบทความได้ที่เว็ปไซต์ : http://bit.ly/2OC7PdRอาชีพเสริมทำหลังเลิกงานประจำเป็นรายได้พิเศษ คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
แนะนำ 5 งานเสริมออนไลน์ยุค4G ที่ทำได้หลังเลิกงานประจำเป็นรายได้เสริมพิเศษ มีงานอะไรบ้าง คลิ๊กดูรายละเอียดคะ>>>
หรือดูเนื้อหาบทความได้ที่เว็ปไซต์ : http://bit.ly/2mx7SuA


บอกเล่าการเลือกบัตร Eurail Pass ก่อนซื้อคุ้มค่าใหม๊ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
บอกเล่าเลือกซื้อ Eurail Pass ก่อนซื้อว่าคุ้มค่าใหม๊ แล้วระหว่างรถไฟชั้น 1 กับ ชั้น 2 ต่างกันอย่างไร แบบใหนดี คลิ๊กดูรายละเอียดบทความคะ>>
หรือดูบทความรีวิวได้ที่เว็ปไซต์ : https://goo.gl/2WGywk


จัดมารวมประโยคภาษาอังกฤษเพื่อการโรงแรม คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
จัดมาให้ค่ะ ประโยคภาษาอังกฤษเพื่อการโรงแรม ที่ยังไงก็จำเป็นต้องใช้ มีประโยคอะไรบ้างล่ะ คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>>
หรือดูเนื้อหาบทความได้ที่เว็ปไซต์ : https://goo.gl/uBCnFK 


วิธีวางแผนเดินทางตามรถไฟสายยุโรปด้วยตัวเองแบบง่ายๆ คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
ขอแนะนำทิปเด็ดๆ กับวิธีวางแผนเดินทางเที่ยวตามเส้นทางสายรถไฟ Eurail pass ด้วยตัวเองแบบง่ายๆ ประหยัดค่าใข้จ่าย ต้องทำอย่างไรบ้างนะ คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>
หรือเข้าไปดูเนื้อหาบทความได้ที่เว็ปไซต์ : https://goo.gl/4nwkke


รวมมาประโยคภาษาอังกฤษง่ายๆใช้เดินทางทั่วโลก คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
รวมมาประโยคภาษาอังกฤษง่ายสำหรับใช้ในการเดินทางท่องเที่ยวทั่วโลก มีประโยคอะไรบ้างนะ คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>>
หรือดูเนื้อหาบทความได้ที่เว็ปไซต์ : https://goo.gl/cN2kwu


วิธีการกรอกข้อมูลใบสมัครเพื่อทำนัดขอวีซ่าฝรั่งเศส คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
แนะนำวิธีการกรอกข้อมูลใบสมัครเพื่อขอวีซ่าเชงเก้น ประเทศฝรั่งเศสและทำนัดหมายยื่นวีซ่า ต้องทำอย่างไร คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>
หรือดูรายละเอียดขั้นตอนได้ที่เว็ปไซต์ : https://goo.gl/bmozLd


รวมเด็ด 7 โบราณสถานเด็ดเมืองอยุธยา มีที่ใหนบ้าง คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
รวมเด็ดกับ 7 โบราณสถานเด็ดในเมืองเก่าอยุธยา ที่ต้องไปชมให้ให้ได้สักครั้งครา มีที่ใหนบ้างหนา คลิ๊กดูกันเลยจ้าค่ะ>>


แนะนำวิธีการเดินทางไปยังสะพาน 5 โค้งมาฝากค่ะ คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
แนะนำวิธีการเดินทางไปยังสะพาน 5 โค้งคินไตเคียวฝากค่ะ เอาใจคนรักการถ่ายรูป คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>
หรือดูรายละเอียดที่เว็ปไซต์ : https://goo.gl/Zh43cG
วิธีการจองตั๋วเครื่องบินเพื่อทำวีซ่าแบบไม่เสียสตัง คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
จัดมาให้กับวิธีการจองตั๋วเครื่องบินเพื่อขอวีซ่าเชงเก้น แบบไม่ต้องจ่ายเงินต้องทำอย่างไรบ้าง คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>
หรือดูรายละเอียดที่เว็ปไซต์ : https://goo.gl/nog7ED

อยากรู้จังว่า งานคร่ำคืออะไร คลิ๊กอ่านเป็นความรู้ค่ะ>>
สาระน่ารู้ เกี่ยวกับงานคร่ำ คร่ำคืออะไร มาอ่านไปเป็นความรู้กันค่ะ คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>   
หรือดูรายละเอียดที่เว็ปไซต์ : https://goo.gl/rc2LbD


การเขียนจดหมายแนะนำตัวภาษาอังกฤษเพื่อทำวีซ่า คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
การเขียนจดหมายแนะนำตัวเป็นภาษาอังกฤษเพื่อขอวีซ่า สำคัญอย่างไร และมีส่วนประกอบอะไรบ้าง คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>
หรือดูรายละเอียดที่เว็ปไซต์ : https://goo.gl/YHUCtA


หากเป็น Freelance ขอวีซ่าเชงเก้นต้องเตรียมเอกสารไปบ้าง คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
แบ่งปันการขอวีซ่าเชงเก้นฝรั่งเศสด้วยตัวเองครั้งแรก หากเป็น Freelance ต้องเตรียมเอกสารอะไรไปบ้าง? คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>
หรือดูรายละเอียดที่เว็ปไซต์ : https://goo.gl/sYCgPF


เรื่องเล่าของตุ๊กตาชาววัง มีที่มาอย่างไรหนอ คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
อยากรู้จัง!! ทำไมต้องเรียกว่าตุ๊กตาชาววัง และมีที่มาอย่างไรหนอ มีเรื่องเล่ามาฝากค่ะ คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>> 


ยังจำกันได้ไหมกับ ตู้โรตีหยอดเหรียญ คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
วันวานยังหวานอยู่กับ ตู้โรตีหยอดเหรียญ ยังกันได้ไหมเอย...ขนมอร่อยในอดีต คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>


มารู้จักหมวกงอบใบลาน งานจักสานล้ำค่า คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
สาระน่ารู้เกี่ยวกับหมวกงอบไทยใบลาน ภูมิปัญญาพื้นบ้านแต่ในอดีตมีที่มาอย่างไร คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>> 


มารู้จักต้นกำเนิด ที่มาของปลาตะเพียนใบลาน คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
สาระน่ารู้เกี่ยวกับปลาตะเพียนใบลาน มีที่มาอย่างไร นำมาให้อ่านกันค่ะ คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>

ความแตกต่างระหว่าง Budget Hotel กับ Luxury Hotel คลิ๊กดูบทความ>>
ระหว่างโรงแรมแบบ Budget Hotel กับ Luxury Hotel มีความแตกต่างกันอย่างไรบ้าง จัดมาให้อ่านเป็นความรู้ คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>


มาหารายได้เสริมด้วยการเขียน Blog หลังเลิกงาน คลิ๊กดูบทความ>>
เอาใจมนุษย์เงินเดือน มาหารายได้เสริม ด้วยการเขียนบล็อก หลังเลิกงานประจำกันเถอะค่ะ คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>

10 สิ่งที่ชาวต่างชาติ นึกถึงกรุงเทพฯมากที่สุด มีอะไรบ้าง คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
10 สิ่งที่ชาวต่างชาตินึกถึงกรุงเทพมากที่สุด มีอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านกันแบบเพลินๆ คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>

วิธีการจองที่พักให้ได้ราคาถูก ทำยังไง คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
วิธีการจองที่พักให้ได้ราคาถูกคุ้มค่า ประหยัดตังในกระเป๋าทำอย่างไรดี มีเคล็ดไม่ลับมาฝากค่ะ คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>

มาอ่านกัน 10 คำพูดสร้างกำลังใจ มีคำอะไรบ้าง คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>
มาอ่านกัน 10 คำพูดสร้างกำลังใจ มีคำอะไรบ้าง จะได้นำไปใช้กับเพื่อนร่วมงานหรือคนข้างๆ คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>

ไปเที่ยวกับทัวร์กับการไปด้วยตัวเอง มีความแตกต่างกันอย่างไร คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
ระหว่างไปเที่ยวกับบริษัททัวร์ หรือไปเที่ยวด้วยตัวเอง มีข้อแตกต่างกันอย่างไรบ้าง มีมาให้อ่านกันค่ะ คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>


9 ข้อกับการเตรียมเที่ยวหน้าหนาว ต้องเตรียมอะไรไปบ้าง คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
จัดมา 9 ข้อการเตรียมตัวเที่ยวฤดูหนาวนี้ มีอะไรบ้าง จะได้เที่ยวอย่างสำราญใจ คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
วางแผนแบกเป้ไปเที่ยวต่างประเทศ ต้องคำนึงถึงอะไรบ้างนะ คลิ๊กดูบทความค่ะ>>
จะวางแผนแบกเป้ไปเที่ยวต่างประเทศ ต้องคำนึงถึงอะไรบ้างนะ มีสาระดีๆมาให้อ่านค่ะ คลิ๊กดูบทความค่ะ>>

ารปลุกพลังให้ตัวเองตอนเช้าๆ คลิ๊กดูบทความค่ะ>>
วิธีการปลุกพลังให้ตัวเองตอนเช้าๆ จะได้มีความสุขสกาว ทำงานก้าวหน้าไปได้ทั้งวันค่ะ คลิ๊กดูบทความค่ะ>>

ประเภทของโรงแรมมีอะไรบ้างนะ แตกต่างยังไง คลิ๊กดูค่ะ>>
ประเภทของโรงแรมมีอะไรบ้าง แตกต่างกันอย่างไร คลิ๊กดูบทความค่ะ>>>
มารู้ประเพณีการคลอดบุตรกันค่ะ คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
ประเพณีการคลอดบุตรคืออะไร มีความสำคัญอย่างไร คลิ๊กดูบทความค่ะ>>
วิธีการสร้างกำลังใจให้ตัวเองทำอย่างไร คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
ยามใดที่เรารู้สึกท้อแท้ จะสร้างกำลังใจให้ตัวเองเดินสู้ต่อข้างหน้าไปได้อย่างไร คลิ๊กดูบทความค่ะ>>
คำศัพท์โรงแรมน่ารู้ มาอ่านดูค่ะ ว่ามีคำอะไรบ้าง คลิ๊กดูค่ะ>>
คำศัพท์โรงแรมง่ายที่ควรรู้ มาอ่านดูค่ะว่ามีคำอะไรบ้าง เผื่อจะได้นำไปใช้ประโยชน์ค่ะ คลิ๊กดูบทความค่ะ>>
วิธีการวางแผนเดินทางเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตนเองมาฝาก คลิ๊กดูค่ะ>>
อยากไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง ไม่รู้จะเริ่มยังไงดี มีวิธีการวางแผนเดินทางเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตนเองมาฝากค่ะ คลิ๊กอ่านบทความค่ะ>>
ต้นกำเนิดของรถสามล้อมาจากที่ใหนเอ่ย คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>>
รู้ใหม๊ค่ะ ต้นกำเนิดของรถสามล้อมาจากที่ใหนเอ่ย คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>
ประเภทของอาหารเช้าในโรงแรมมีอะไรบ้าง คลิ๊กดูบทความค่ะ>>
สงสัยจังค่ะว่า ประเภทของอาหารเช้าในโรงแรมมีอะไรบ้างค่ะ คลิ๊กดูบทความค่ะ>>
ถิ่นกำเนิดของโรงแรมแนวบูติคโฮเทล คลิ๊กดูบทความค่ะ>>
ถิ่นกำเนิดของโรงแรมแนวบูติคโฮเทล มาจากใหนเอย วันนี้มีความรู้มาฝากค่ะ คลิ๊กดูบทความค่ะ>>
ทำไมที่พักแนวโฮสเทล ถึงได้รับความนิยมกับ Backpacker จังค่ะ คลิ๊กดูบทความค่ะ>>
เหตุผลทำไมที่พักแนวโฮสเทล ถึงได้รับความนิยมกับนักท่องเที่ยว Backpacker มากนักค่ะ คลิ๊กดูบทความค่ะ>>
รู้ใหม๊ค่ะ คำว่า Bungalow มีที่มาจากประเทศอะไรเอย คลิ๊กดูบทความค่ะ>>
รู้ใหม๊ค่ะ คำว่า Bungalow มีที่มาจากประเทศอะไร คลิ๊กดูบทความค่ะ>>
ไปเดินป่าหน้าฝนนี้ ต้องเตรียมอะไรไปบ้าง คลิ๊กอ่านบทความค่ะ>>
ไปเดินป่าหน้าฝนนี้ ต้องเตรียมอะไรไปบ้าง จะได้หอบไปได้ถูก คลิ๊กอ่านบทความค่ะ>> 

การสะกดชื่อตัวอักษรภาษาอังกฤษทางโทรศัพท์สำคัญๆไฉน และ Airline Code คืออะไร คลิ๊กดูบทความค่ะ>>
การสะกดชื่ออักษรภาษาอังกฤษ A-Z ทางโทรศัพท์ และ Airline Code คืออะไร คลิ๊กดูบทความ>>>
 มารู้จักคำว่า Hostel,Motel,Inn แตกต่างจาก Hotels อย่างไรบ้าง คลิ๊กดูบทความค่ะ>> 
 มารู้จักคำว่า Hostel,Motel,Inn,Logde,Resort แตกต่างจาก Hotel อย่างไรบ้าง คลิ๊กดูบทความค่ะ>>  
 โรงแรมกี่ดาว เค้าวัดกันยังไงค่ะ ระดับชั้นของโรงแรมมีอะไรบ้างค่ะ คลิ๊กดูบทความค่ะ>>
 โรงแรมกี่ดาว เค้าวัดกันยังไงค่ะ ระดับชั้นของโรงแรมมีอะไรบ้างค่ะ คลิ๊กดูบทความค่ะ>>
ประเภทของห้องพัก ขนาดเตียงและระดับของห้องพักโรงแรมมีอะไรบ้าง คลิ๊กดูบล็อกค่ะ>>
ประเภทของห้องพัก ขนาดเตียง และระดับของห้องพักในโรงแรมมีอะไรบ้างค่ะ คลิ๊กดูบทความค่ะ>>
ต้องรู้ก่อนจองพัก มีอะไรบ้างที่สำคัญ และจะต้องพิจารณาอะไรบ้าง คลิ๊กดูบทความค่ะ>>>
-----------------------------------------------------------------------------------------

เดี๊ยนหวังว่าน่าจะเป็นประโยชน์บ้างไม่มากก็น้อยค่ะ หากเนื้อหาผิดพลาด อักขระพิมพ์ๆ ผิดๆ ตกๆหล่น ไม่เว่อร์วังอลังการสะท้านโลกาเพียงใด เดี๊ยนต้องขอกราบประทานพะยะอภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะค่ะ ต้องขอบพระคุณผู้อ่านชาวเน็ตทุกๆท่านที่สละเสียซึ่งเวลาอันมีค่า เข้ามาลั๊นลาอ่านบทความบล็อกของเดี๊ยนค่ะ
จากคุณนายเว่อร์ เทอร์ชอบเที่ยวกินนอน
บล็อกเกอร์สมัครเล่น 
สาระน่ารู้ จุ๊กกรูจับใจค่ะ สาระน่ารู้ จุ๊กกรูจับใจค่ะ Reviewed by Khunnaiver on 00:38:00 Rating: 5

2 ความคิดเห็น:

  1. #หอพักมายเฮ้าส์ อพาร์ทเม้นเปิดใหม่ ทันสมัย สไตล์โมเดิร์น ใกล้มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ใกล้แหล่งชุมชนและย่านหอพักนักศึกษาใกล้ร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ เซเว่นอีเลฟเว่น ร้านซักรีด ...หลือห้อง B45 พัดลม สามารถเข้าพักได้ต้นเดือนธันวาคม ค่าห้อง2900.00 ค่าประกัน 4000.00 สนใจติตต่อ 093-3361995

    ตอบลบ
  2. #หอพักมายเฮ้าส์ อพาร์ทเม้นเปิดใหม่ ทันสมัย สไตล์โมเดิร์น ใกล้มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ใกล้แหล่งชุมชนและย่านหอพักนักศึกษาใกล้ร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ เซเว่นอีเลฟเว่น ร้านซักรีด ...หลือห้อง B45 พัดลม สามารถเข้าพักได้ต้นเดือนธันวาคม ค่าห้อง2900.00 ค่าประกัน 4000.00 สนใจติตต่อ 093-3361995

    ตอบลบ

ads
ขับเคลื่อนโดย Blogger.