น่ารู้กับ 30 คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการแต่งงาน คู่รักบ่าวสาว ที่ต้องรู้ไว้ มีคำว่าอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านกันค่ะ

เอาใจคู่รัก วันนี้คุณนายเว่อร์ เธอเป็นคนบ้า ขอมาแบ่งปันคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการแต่งงาน ของคู่รักบ่าวสาว ที่กำลังวางแผนจัดงานแต่งงาน มีคำว่าอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านเป็นความรู้กันจ้า
กลับมาพบปะทักทายคุณผู้อ่านบนโลกออนไลน์ และเหล่าเพื่อนๆผู้รักการทัศนาจร อรชร อ้อนแอ้น สุดสะแนน แสนโสภา ช่ะช่ะช่าหัวใจ งามวิไลเริ่ดสะแมนแตนกันทกุกๆคนอีกครั้งค่ะ หลังจากที่บทความก่อนหน้าได้พาไปเที่ยวลั๊ลลา ณ ดินแดนสวิตเซอร์แลนด์ สุดแสนโรแมนติกของเมืองไทยกันไปแล้ว วันนี้คุณนายเว่อร์ เธอเป็นคนบ้า ขอมาเอาใจสายคู่รักบ่าวสาว ที่กำลังจะมีแผนแต่งงานในอนาคต เลยขอมาแบ่งปันคำศัพท์ภาษาอังกฤษน่ารู้เกี่ยวกับการแต่งงาน ที่หลายคนอาจไม่รู้มาก่อน ว่าคำศัพท์เฉพาะเกี่ยวกับการจัดงานแต่งงาน ไม่ว่าจะเป็นการหมั้นหมาย การจัดพิธีต่างๆ นั้นคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับคู่รักที่จะแต่งงานนั้น มีคำว่าอะไรบ้าง เดี๊ยนเลยขอจัดคำศัพท์น่ารู้เล็กๆน้อยเกี่ยวกับงานวิวาห์ หรืองานแต่งงาน มาให้ได้อ่านเป็นความรู้กันดังนี้ค่ะ 


เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับงานแต่งงาน 


1.คำศัพท์ภาษาอังกฤษก่อนการแต่งงาน มีคำเรียกเฉพาะของคูรักแต่งงานดังนี้ 


1.Engagement    (เอนเกดเม้น)    หมายถึง       การหมั้น

2.Invitation card    (อินวิเทชั่น การ์ด)      หมายถึง        บัตรเชิญร่วมงาน

3.Fiance (ฟียองเซ-ออกเสียงภาษาฝรั่งเศส)     หมายถึง       คู่หมั้นชาย

4.Fiancee  ( ฟียองซี-ออกเสียงภาษาฝรั่งเศส)      หมายถึง    คู่หมั้นหญิง

5.Engagement ring  (เอนเกดเม้น-ริง   หมายถึง       แหวนหมั้น

6. Marriage proposal   (แมริท โพรโพสโซล)   หมายถึง    คำขอแต่งงาน


2.คำศัพท์ภาษาอังกฤษในช่วงงานแต่งงาน มีชื่อคำเรียกเฉพาะดังนี้ 


7.Wedding ceremony / marriage ceremony   (เวดดิ้ง ซีรีโมนี่)    หมายถึง       งานแต่ง, พิธีวิวาห์ 

8.Bride  (ไบรด)   หมายถึง       เจ้าสาว ผู้หญิงที่กำลังจะได้ใส่ชุดสีขาวเข้าสู่พิธีวิวาห์

9.Groom  (กรูม)    หมายถึง       เจ้าบ่าว ผู้ชายที่จะใส่สูทหรือทักซิโด้เข้าสู่พิธีแต่งงาน

10.Wedding ring  (แหวนแต่งงาน)    หมายถึง        แหวนแต่งงาน

11.Dowry   (ดาวรี่)   หมายถึง        เงินสิดสอน

12.Bridesmaid  (ไบรดเมด   หมายถึง       เพื่อนเจ้าสาว

13.Best man  (เบส แมน)    หมายถึง       เพื่อนเจ้าบ่าว

14.Marriage certificate, Marriage license  (แมริท ไลเซ็น)    หมายถึง        ทะเบียนสมรส

15.Prenuptial agreement  (ฟริแนปโชล อะกรีเม้นท์)    หมายถึง       ข้อตกลงทางการเงิน ก่อนการสมรส

16.Minister/priest  ( มินิสเทอร์)    หมายถึง       พระประธานในพิธี

17.Wedding Vows  (เวดดิ้ง-วาวส์)    หมายถึง         ตามประเพณีการแต่งงานก็จะมีการให้คำสัตย์ปฏิญาณระหว่างกันของบ่าวสาวในช่วงทำพิธี18.Page Boy (เพจ-บอย)    หมายถึง        จะคล้ายๆกับเด็กโปรยดอกไม้ซึ่งจะเป็นเด็กที่เป็นญาติของเจ้าบ่าวหรือเจ้าสาว บางครั้งจะช่วยถือชุดเจ้าสาวหรือถือแหวนเดินเข้างานด้วย

19.Flower Girl (ฟลาว-เว่อร์-เกิร์ล)     หมายถึง        หรือเด็กโปรยดอกไม้ จะเดินอยู่ข้างหน้าเจ้าสาวเพื่อโปรยดอกไม้เมื่อเดินเข้าพิธี

20.Bouquet (บูเก้)     หมายถึง        ช่อดอกไม้(ที่เจ้าสาวโยนในงานแต่ง)

21.Veil  (วีลล์)   หมายถึง        ผ้าคลุมหน้าของเจ้าสาว

22.Vows  (วาวส)   หมายถึง        คำปฏิญาณ/สาบาน ในพิธีแต่งงานของชาวตะวันตกหรือศาสนาคริสต์จะมีช่วงที่เจ้าบ่าวและเจ้าสาวแลกเปลี่ยนคำปฏิญาณต่อกัน เพื่อให้สัญญาต่อกัน

23.Newlywed  (นิวลี่เวด)    หมายถึง        คู่รักที่พึ่งแต่งงาน

24.Wedding reception  (เวดดิ้ง รีเซฟชั่น)   หมายถึง        งานเลี้ยงฉลองแต่งงาน

25.Speeches and Toasts (สปีชเชส แอนด์ โทสต์ส) ในระหว่างปาร์ตี้เลี้ยงฉลอง หลายๆคนก็จะกล่าวคำอวยพรหรือสิ่งที่เค้าอยากจะบอกกับคู่แต่งงานใหม่ ซึ่งปกติก็จะกล่าวโดยเพื่อนเจ้าบ่าว เพื่อนเจ้าสาว ครอบครัว หรือแม้แต่บ่าวสาวเองก็สามารถกล่าวความในใจได้เช่นเดียวกัน

26. Wedding Ballroom หมายถึง ห้องจัดเลี้ยงสำหรับแต่งงาน 3.คำศัพท์เกี่ยวกับการหย่าร้าง - ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่อยากให้เกิดขึ้นสำหรับกับชีวิตคู่หลังแต่งงาน


27.Divorce  (ดิโวท)    หมายถึง        การหย่า

28.Widow  (วิโด)   หมายถึง         หม้ายฝ่ายหญิง

29.Widower  (วิโดเว่อร์ หมายถึง        หม้ายฝ่ายชาย

30.Widowed  (วิโด หมายถึง    ซึ่งเป็นหม้าย (เป็นคำกริยา)


ในส่วนของคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการจัดงานแต่งงาน หรือว่าคำศัพท์เกี่ยวกับงานวิวาห์ ที่เดี๊ยนนำมาเสนอแนะนำไว้ให้ได้อ่านกันในบทความบล็อกนี้ น่าจะมีประโยชน์ต่อคุณผู้อ่านหรือคู่รักที่กำลังวางแผนแต่งงานกันในอนาคตที่จะถึงอยู่ไม่มากก็น้อย หากข้อมูลดังกล่าวทีเดี๊ยนได้นำเสนอไปตามบทความข้างต้น มีข้อผิดพลาดประการใด ดิฉันต้องขออภัยด้วยนะคะ ขอบพระคุณที่คลิ๊กเข้ามาสไลด์เลื่อนอ่านกัน หวังว่าจะได้พบกันอีกครั้งในบทความถัดๆไป.....จากคุณนายเว่อร์ เทอร์ชอบเที่ยวกินนอน 


เครดิตข้อมูลดีๆจาก : https://www.facebook.com/englishparks/posts/1067367656662692/

เครดิตภาพ : https://www.freepik.com/

------------------------------------------------------------------------------------------------------


บทความบล็อกอื่นๆ มีดังนี้


คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการตัดเย็บเสื้อผ้า อุปกรณ์ต่างๆ มีคำว่าอะไรบ้าง>>


รวมคำศัพท์ภาษาอังกฤษน่ารู้เกี่ยวกับการตัดเย็บเสื้อผ้า อุปกรณ์ต่างๆ ที่หลายคนอาจไม่รู้มาก่อน มีคำว่าอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านเป็นความรู้กัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


แบ่งปันวิธีสร้างความมสุขด้วยตัวเองแบบง่ายๆในยุคออนไลน์ปัจจุบัน ดูบทความ>>>


น่ารู้กับวิธีสร้างความสุขด้วยตัวเองแบบง่ายๆในยุคโลกออนไลน์ปัจจุบัน ที่ทำได้ทันที อยู่อย่างสุขเกษมเปรมปรีหัวใจ มีอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านกัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


ประโยคภาษาอังกฤษถามตอบเกี่ยวกับสุขภาพง่าย มีประโยคอะไรบ้าง>>>


แบ่งปันประโยคภาษาอังกฤษเกี่ยวกับสุขภาพ ถามตอบง่ายๆเกี่ยวกับอาการป่วย การออกกำลังกาย มีคำว่าอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านกัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


รวมวิธีการขจัดความเครียดด้วยตัวเองแบบง่ายๆ มีอะไรบ้าง>>>


น่ารู้กับวิธีการคลายความเครียดด้วยตัวเองแบบง่ายๆ ให้หายสนิท จิตไม่พะว้าพะวังอีกต่อไป ที่ใครหลายคนอาจไม่รู้มาก่อน มีอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านกัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


น่ารู้กับประโยคภาษาอังกฤษที่ใช้พูดแทนคำว่า Yes ยังมีคำอื่นอะไรอีกบ้าง>>>


แบ่งปันประโยคภาษาอังกฤษที่ใช้พูดแทนคำว่า Yes "ใช่เลย" ยังมีคำอื่นอะไรอีกบ้าง ที่ใช้พูดแทนได้ จัดมาให้อ่านเป็นความรู้กัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


แบ่งปันคำอวยพรวันแม่ในรูปแบบภาษาอังกฤษพร้อมแปลไทย มีคำว่าอะไรบ้าง>>>


รวมคำอวยพรวันแม่ในรูปแบบประโยคภาษาอังกฤษ ข้อความแคปชั่นส่งในวันแม่แบบสั้นๆ พร้อมแปลไทย มีคำว่าอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านกัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


ประโยคแสดงความยินดีในภาษาอังกฤษ มีคำว่าอะไรบ้าง คลิ๊กดูบทความค่ะ>>>


รู้จักประโยคภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการแสดงความยินดี ที่นำไปใช้ได้ง่ายๆ มีคำว่าอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านเป็นความรู้กัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


น่ารู้ไปกับประโยคภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการแสดงความเสียใจ มีคำว่าอะไรบ้าง>>


แบ่งปันประโยคภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการแสดงความเสียใจ ที่ไม่ได้มีแค่คำว่า Sad, Sorry แต่ยังมีประโยคอื่นๆอีกด้วย มีคำว่าอะไรบ้างนั้น จัดมาให้ได้อ่านกัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>แบ่งปันคำศัพท์ภาษาอังกฤษน่ารู้เกี่ยวกับห้างสรรพสินค้า มีคำว่าอะไรบ้าง>>>


น่ารู้กับคำศัพท์ภาษาอังกฤษง่ายๆเกี่ยวกับห้างสรรพสินค้า แผนกโซนขาย และร้านค้าต่างๆในห้าง ที่หลายคนไม่รู้มาก่อน มีคำว่าอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านกัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


มารู้จักลักษณะของคนทั้ง 9 ประเภท คุณจัดเป็นคนอยู่ในประเภทใด จัดมาให้อ่านกัน>>>


รู้จักลักษณะคนทั้ง 9 ประเภท ที่หลายคนอาจไม่รู้มาก่อน คุณเป็นคนอยู่ในประเภทใด พร้อมทั้งจุดเด่นและจุดด้อย ที่ต้องรู้ไว้ มีอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านเป็นความรู้กัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


น่ารู้กับคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับเครื่องมือช่าง มีคำว่าอะไรบ้าง>>>


แบ่งกันคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับเครื่องมือช่าง อุปกรณ์ซ่อมแซมบ้าน รู้ไว้ได้ใช้ประโยชน์แน่ๆ มีคำว่าอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านกัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


แบ่งปันคำศัพท์ภาษาอังกฤษน่ารู้เกี่ยวกับระบบสุริยะจักรวาล  มีคำว่าอะไรบ้าง>>>


น่ารู้จริงกับคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับระบบสุริยะจักรวาล คำที่ใช้เรียกชื่อหมู่ดวงดาว และวัตถุต่างๆในอวกาศ มีคำว่าอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านเป็นความรู้กัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


น่ารู้ไปกับคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการเมือง และการปกครอง มีคำว่าอะไรบ้าง>>>


แบ่งปันคำศัพท์ภาษาอังกฤษเบื้องต้นเกี่ยวกับการเมือง การปกครอง ที่ไม่ลองอ่านดู ไม่รู้แน่ๆ มีคำเฉพาะอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านเป็นความรู้กัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับสวนสนุกและสนามเด็กเล่น มีคำว่าอะไรบ้าง>>>


รวมคำศัพท์ภาษาอังกฤษน่ารู้เกี่ยวกับเครื่องเล่นสวนสนุก งานวัด และสนานมเด็กเล่น ที่หลายคนอาจไม่รู้มาก่อน มีคำว่าอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านกัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>รวมคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับร้านกาแฟ มีคำว่าอะไรบ้าง คลิ๊กดูบทความค่ะ>>


แบ่งปันคำศัพท์ภาษาอังกฤษน่ารู้เกี่ยวกับร้านกาแฟ เมนูคาเฟ่เก๋ๆน่ารัก อุปกรณ์ต่างๆ ที่หลายคนอาจไม่รู้มาก่อน มีคำว่าอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านกัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


คำศัพท์ภาษาอังกฤษด่านตรวจคนเข้าเมืองและประโยคคำถามที่ต้องถูกสัมภาษณ์>>>


รวมคำศัพท์ภาษาอังกฤษน่ารู้เกี่ยวกับด่านตรวจคนเข้าเมือง(ตม.) และ)ประโยคคำถามยอดนิยมในการถูกสัมภาษณ์ มีคำว่าอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านกัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


วางแผนไปเที่ยวสิงคโปร์ในปี 2022 ต้องเตรียมเอกสารอะไรไปบ้าง สรุปมาให้จ้า>>>


จัดทริปไปเที่ยวสิงคโปร์ล่าสุดด้วยตัวเองในปี 2022 ต้องเตรียมเอกสารอะไรไปบ้าง แบบผ่านด่านตม.ฉลุย สรุปมาให้แบบง่ายๆ รวบเดียวจ้า คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยววิชาความรู้ และชื่อคณะต่างๆในมหาวิทยาลัย>>>


แบ่งปันคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับวิชาความรู้ และชื่อคณะต่างๆในมหาวิทยาลัย มีคำว่าอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านเป็นความรู้กัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับศิลปะ พื้นฐานสีต่างๆ ที่หลายคนอาจไม่รู้มาก่อน>>>


น่ารู้ไปกับคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับศิลปะ ชื่อพื้นฐานสีต่างๆ อุปกรณ์วาดภาพ มีคำว่าอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านกันจ้า คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


แนะนำคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับวัฒนธรรม และสังคม มีคำว่าอะไรบ้าง>>>


แบ่งปันสาระคำศัพท์ภาษาอังกฤษน่ารู้เกี่ยบกับวัฒนธรรม สังคม วิถีชีวิต ที่หลายคนอาจไม่รู้มาก่อน มีคำว่าอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านกัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


แบ่งปันคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับข่าว สื่อสิ่งพิมพ์ต่างๆ มีคำว่าอะไรบ้า>>>


น่ารู้กับคำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับข่าว รายการ และสื่อสิ่งพิมพ์ต่างๆ ที่หลายคนอาจไม่รู้มาก่อน มีคำว่าอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านกัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>>


ข้อดีของการหัวเราะ ยาวิเศษสุดๆนี้ มีประโยชน์อย่างไรบ้าง ดูบทความค่ะ>>


แบ่งปันรวมข้อดีของการหัวเราะ ยาวิเศษชั้นเลิศนี้ มีประโยชน์สำคัญต่อสุขภาพอย่างไรบ้าง นำมาให้อ่านเป็นความรู้กัน คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


แบ่งปันสิ่งที่ไม่ควรบูลลี่ เหยียดดูถูกคนอื่นในสังคม มีอะไรบ้าง>>>


แบ่งปัน 10 สิ่งที่ไม่ควรบูลลี่ (Stop Bullying) เหยียดดูถูกคนอื่นในสังคม เพื่อรักษามิตรภาพดีๆไว้ มีอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านเป็นความรู้กันค่ะ คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>>


น่ารู้กับ 30 คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการแต่งงาน คู่รักบ่าวสาว ที่ต้องรู้ไว้ มีคำว่าอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านกันค่ะ น่ารู้กับ 30 คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการแต่งงาน คู่รักบ่าวสาว ที่ต้องรู้ไว้ มีคำว่าอะไรบ้าง จัดมาให้อ่านกันค่ะ Reviewed by Khunnaiver on 03:37:00 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ads
ขับเคลื่อนโดย Blogger.