สถานที่ท่องเที่ยวบนดอยอินทนนท์ ไปแอ่วกี่หน..บ่เก้ยบ่นว่าเบื่อเลยเจ้า งามแต้ๆ งามปะล่ำปะเหลือ งามคั๊กๆ มาเน้อ..มาแอ่วโต้ยกันเจ้า

แนะนำไปเที่ยวกันนะค่ะ สถานที่ท่องเที่ยวบนดอยอินทนนท์ น่าไปยลโฉม สวยงาม ไฉไลเริ่ดเว่อร์ค่ะ
ขอสวัสดี๊ดี สวีดั๊ดคุณท่านผู้อ่านเพื่อนๆพี่ๆน้องชาวเน็ตทุกท่านอีกครั้งนะค่ะ ทั้งที่กำลังท่องโลกไลน์ นั่งวุ่นวาย สะหยายผมโป่งอยู่ หรือว่านั่งหาข้อมูลเที่ยวโน้นนี้นั้นอยู่ ณ ขณะนี้ (ดิฉัน) เดี๊ยนคุณนายเว่อร์ เทอร์ชอบเที่ยวกินนอน ขอมาเว้าวอน ออนซอนต้อนรับทุกท่านเข้าสู่บล๊อกแนะนำที่พัก รีวิวท่องเที่ยว เขียนไปมั่วซั่ว บ้าๆบอๆ แนวๆกากๆ โกโรโกโส สับปะรังเค หาสาระสำคัญไม่ค่อยจะมี ตามประสีคนบ้านะค่ะ....

สำหรับเนื้อบล๊อกบทความกากๆ ในวันนี้นะค่ะ เดี๊ยนเองอยากจะขอเอาใจคนรักธรรมชาติและอากาศที่หนาวเหน็บสุดขั้วหัวใจ เดี๊ยนเลยอยากชวนท่านไปตะลอนเลาะท่องภูที่สูงทีสุดในสยามเมืองฟ้าและเป็นป่าเขาที่่ต้องมนต์ คงต้องยกให้ "อุทยานยานแห่งชาติดอยอินทนนท์" เป็นสถานที่ดึงดูดตาและตราตรึงใจให้ท่านได้ไปชื่นชมธรรมชาติ สูดอากาศที่แสนจะบริสุทธิ์ผุดผ่องเป็นยองใย สว่างสดใสแพรวพราว สุขสกาวรุ่งโรจน์ เต็มไปด้วยโหมดม่านหมอก ออกมาเย้าหยอกล้อเล่นลม ช่างสุขสมอุรา มีหมู่บุปผาหลากสีสัน ชูช่อเบ่งบานออกพร้อมกัน งดงามประดุจอำพรรณ ที่สรวงสวรรค์ประทานจากหยาดฟ้ามาลาสู่ดินเอย

หากใครที่เคยได้ไปเยือนอุทยานชาติดอยอินทนนท์แห่งนี้ คงได้ชื่นชมและสัมผัสกับความสวยสดงดงามเว่อร์วังอลังการของธรรมชาติบนดอยแห่งนี้ไม่น้อยนะค่ะ ยิ่งในช่วงฤดูหนาวร้าวรานฤดีแบบนี้นะค่ะ เหมาะเป็นอย่างยิ่งมากเลยค่ะ ที่จะต้องมาสัมผัสอากาศบนยอดดอยที่สูงทีสุดในสยามเมืองฟ้า ไปเดินลั๊นลาชมสายหมอก นั่งเย้าหยอกชมแสงตะวัน แล้วเดินจับมือกันไปเดินป่า ศึกษาดูธรรมชาติ ที่สะอาดและบริสุทธิ์ ประดุจดั่งอัญมณี ที่หากได้มาเดินยวนยี ก็แสนจะเปรมปรีย์ยิ่งนักเลยค่ะ.....ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์หรือวันลาพักร้อนนี้ หากใครที่ยังไม่เคยไปเยือนดอยอินทนนท์แห่งนี้ เดี๊ยนก็เลยอยากจะมาแนะแนะสถานที่ท่องเที่ยวในดอยอินทนนท์ ให้ทุกๆท่านได้ไปสัมผัสกันค่ะ ซึ่งบนดอยอินทนนท์ นอกจากมีจุดชมวิวสวยๆแล้ว ดอยอินทนนท์ ถือเป็นดอยที่มีอากาศหนาวตลอดทั้งปี และมีน้ำตกสวยๆ ให้เดินยวนยี ฉิมพลีความงามอยู่หลายแห่ง และมีโครงการหลวงของชาวเขา ที่ปลูกดอกไม้และพืชผลเมืองหนาว ได้เดินดูกัน เรียกว่าเที่ยวได้ทั้งวันก็ไม่เบื่อเลยค่ะ

เอาล่ะค่ะ...เดี๊ยนเลยอยากมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวบนดอยอินทนนท์ ให้เพื่อนๆพี่ๆน้องๆท่านใดนะค่ะ ที่ยังไม่เคยจรลี มาแอ๋วบนดอยที่สูงที่สุดในสยามแห่งนี้

ลองแบ๊คแพ็คเสื้อผ้าใส่กระเป๋า แล้วเดินเซๆ ออกมาเฮโล โฮ้ฮิ้ว กันที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ แห่งนี้สักครั้งนะค่ะ รับรองว่าสวยชนะเลิศจนได้เริ่ดสะแมนแตนอย่างแน่นอนค๊า....สถานที่ท่องเที่ยวบนดอยอินทนนท์ ที่เดี๊ยนอยากแนะนำมีดังนี้ค่ะ
1.จุดสูงสุดแดนสยาม
1.จุดสูงสุดแดนสยาม
1.จุดสูงสุดแดนสยาม เป็นจุดที่สูงที่สุดในสยามแล้วค่ะ ใครมาเที่ยวดอยอินทนนท์มาแล้ว ไม่ได้มาถ่ายรูปกับไอ้เจ้าป้ายนี้ รับรองว่ามาไม่ถึงดอยอินทนนท์อย่างแน่นอนค๊า โดยมีความสูงจากระดับน้ำทะเลถึง 2,565 เมตร จากระดับน้ำทะเล และบนยอดดอยแห่งนี้ มีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี ถึงแม้จะอยู่ในช่วงฤดูร้อนเดือนเมษายน อากาศที่นี้ก็หนาวแพรวพราวสกาวรุ่งโรจน์ยิ่งนักค่ะ
2.จุดชมวิวดอยกิ่วแม่ปาน
2.จุดชมวิวดอยกิ่วแม่ปาน
2.จุดชมวิวดอยกิ่วแม่ปาน เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามอีกแห่งค่ะ จะได้ชมสายหมอกตอนเช้าๆ งามขนาดเจ้า และเป็นจุดเริ่มต้นเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปานด้วยค่ะ ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่นำทางเพื่อไปเดินศึกษาธรรมชาติ ป่าเขาลำเนาไพร สวยงามมากๆค่ะ
3.เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติอ่างกา
3.เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติอ่างกา
3.เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติอ่างกา
3.เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติอ่างกา เป็นสถานศึกษาเดินชมป่าดิบชื้นที่มีความสมบูรณ์ของสิ่งมีชีวิตบนยอดดอยสูง เป็นที่พื้นชุ่มน้ำ มีไม้พรรณที่เจริญเติบโตเกาะติดตามต้นไม้และอากาศที่สดชื้นสุดๆค่ะ ไปเดินชมความงามของดอกกุหลาบพันปี ที่จะเบ่งบานให้ดูเฉพาะช่วงฤดูหนาวเท่านั้นค่ะ และมีต้นข้าวตอกฤาษีที่ขึ้นตามพื้นดิน ซึ่งจะเจริญเติบโตได้เฉพาะภูเขาที่สูงกว่าระดับน้ำทะเล 2000 เมตรขึ้นไปเท่านั้นค่ะ แวะมาอย่าลืมไปเดินศึกษากันนะค่ะ
4.พระมหาธาตุนภเมทนีดลและพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ
4.พระมหาธาตุนภเมทนีดลและพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ
4.พระมหาธาตุนภเมทนีดลและพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ
ดอกกุหลาบพันปีสีแดง (4.พระมหาธาตุนภเมทนีดลและพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ)
4.พระมหาธาตุนภเมทนีดลและพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ
 จุดชมวิว 4.พระมหาธาตุนภเมทนีดลและพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ
4.พระมหาธาตุนภเมทนีดลและพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ เป็นพรมหาธาตุที่สร้างขึ้นเพื่อถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช และพระมหาธาตุนภพลภูมิสิรสร้างถวายสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ โดยภายในพระมหาธาุตประดิษฐานพระพุทธรูปให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปกราบไหว้ และมีจุดชมวิวสวยๆ และมีสวนดอกไม้ที่งามๆให้ได้เดินชมและถ่ายรูปกัน ดูร่มรืนย์สวยงามยิ่งนักค่ะ
5.สถานีเกษตรหลวงดอยอินทนนท์ เป็นอีกหนึ่งแห่งที่น่าไปค่ะ เนื่องจากเป็นสถานีวิจัยดอกไม้เมืองหนาวนานาพรรณ รวมทั้งมีพืชผักและผลไม้เมืองหนาวชนิดต่างที่ปลูกบนดอกแห่งนี้ด้วยค่ะ ใครที่รักและชื่นชอบดอกไม้ รวมทั้งอยากอุดหนุนสินค้าของสถานีเกษตรแห่งนี้ก็เข้าไปชมได้นะค่ะ
5.น้ำตกวชิรธาร
5.น้ำตกวชิรธาร
5.น้ำตกวชิรธาร เป็นน้ำตกที่สวยงาม มีน้ำไหลจากหน้าผาสูงชัน ในช่วงที่มีน้ำมากโดยเฉพาะในช่วงฤดูฝน น้ำจะซาดกระเซ็นไปทัวบริเวณ ให้ความชุ่มชื่นยิ่งนักค่ะ และบริเวณใกล้เคียงโดยรอบก็มีร้านขายเครื่องดื่ม ชากาแฟ ให้นั่งดื่มพร้อมรับละอองน้ำตกที่สาดกระเซ็น กระเดนกระดอนมา รู้สึกได้ถึงชุ่มฉ่ำของธรรมชาติค่ะ
6.น้ำตกสิริภูมิ
6.น้ำตกสิริภูมิ
6.น้ำตกสิริภูมิ
6.น้ำตกสิริภูมิ เป็นอีกน้ำตกที่สวยงามและโดยเด่นไม่แพ้ น้ำตกอื่นเลยนะค่ะ เพราะเป็นน้ำตกที่สังเกตุได้จากระยะไกล และเป็นสายน้ำตกแฝดไหลลงมาจากผาอันสูงชัน รอบๆบริเวณเต็มไปด้วยมวลไม้นานาพรรณ ดอกไม้หลากสีสัน เหมาะสำหรับมาถ่ายรูป เดินชมสายน้ำ อากาศสดชื่นยิ่งนักค่ะ
7.น้ำตกสิริธาร
7.น้ำตกสิริธาร
7.น้ำตกสิริธาร เป็นน้ำตกอยู่ใกล้ริมทาง เดินเข้าไปได้ไม่ไกล น้ำตกมีความสวยงาม โดยตัวน้ำตกสูงประมาณ 40 เมตร เกิดจากลำห้วยแม่กลาง มีน้ำไหลตลอดทั้งปีนะค่ะ ต้นน้ำอยู่บนดอยอินทนนท์ สภาพป่าโดยรอบเป็นป่าดิบเขาและป่าสน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมมราชินีนาถ เสด็จทอดพระเนตร 2 ครั้งเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2545 และ 24 มีนาคม 2547 พระราชทามนามว่า "สิริธาร"(ตามข้อมูลภาพด้านบนค่ะ)
8.น้ำตกแม่กลาง
8.น้ำตกแม่กลาง
8.น้ำตกแม่กลาง เป็นน้ำตกที่สวยงาม มีน้ำไหลตลอดทั้งปี ซึ่งต้นน้ำมาจากดอยอินทนนท์ เป็นน้ำตกที่เหมาะสำหรับเล่นน้ำ และนั่งพักผ่อนหย่อนใจอีกแห่งค่ะ เนื่องจากอยู่ต้นทางขึ้นดอยอินทนนท์ ในหมู่บ้านแม่กลาง
9.น้ำตกแม่ยะ น้ำตกสวยงามที่สุดอีกแห่งในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์
9.น้ำตกแม่ยะ น้ำตกสวยงามที่สุดอีกแห่งในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์
9.น้ำตกแม่ยะ ถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของคนรักน้ำตก และชอบบรรยากาศน้ำที่ไหลเป็นชั้นๆลงมาตามหน้าผาที่ลดหลั่น ซึ่งมีความสวยงามมากๆค่ะ โดยน้ำตกจากไหลจากหน้าผาที่สูงชันประมาณ 280 เมตรไหลลดหลั่นกันมาสู่แอ่งน้ำด้านล่าง บรรยากาศโดยรอบร่มรืนไปด้วยไม้นานาพรรณ สดชื่น เหมาะสำหรับไปพักผ่อนยิ่งนักค่ะ

สำหรับข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ที่เดี๊ยนได้นำมาเสนอในเว็ปบล๊อกนี้ คงเป็นแรงบันดาลใจให้ท่านได้ออกมาตะลอนเที่ยวเปิดหูเปิดตาบ้างไม่มากก็น้อย หากข้อมูลดังกล่าวที่เดี๊ยนนำเสนอไป มีข้อผิดพลาด อักขระตกหล่น รูปภาพไม่สวย หรือไม่ชัดเจนประการใด เดี๊ยนเองต้องขออภัยทุกๆท่านมา ณ ที่นี้ด้วยนะค่ะ ขอบพระคุณทุกท่านที่เสียสละเวลาเข้ามาอ่านบล๊อกของเดี๊ยนค่ะ

ขอบพระคุณค่ะ
จากคุณนายเว่อร์ เทอร์ชอบเที่ยวกินนอน
บล๊อกเกอร์มือสมัครเล่น
http://khunnaiver.blogspot.com/2016/12/15.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2016/12/5.html


http://khunnaiver.blogspot.com/2016/10/12.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2016/08/20.html
 


http://khunnaiver.blogspot.com/2016/06/50.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2016/06/30.html
http://khunnaiver.blogspot.com/2016/09/24_27.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2016/09/24_30.html

http://khunnaiver.blogspot.com/2016/09/17_16.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2016/09/22_24.html
 
http://khunnaiver.blogspot.com/2016/10/23.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2016/09/49.html
 
http://khunnaiver.blogspot.com/2016/06/blog-post_6.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2015/09/blog-post_24.html
http://khunnaiver.blogspot.com/2015/09/blog-post_13.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2016/06/blog-post.html
http://khunnaiver.blogspot.com/2015/11/blog-post_13.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2015/11/blog-post_18.html

http://khunnaiver.blogspot.com/2015/12/blog-post.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2015/12/blog-post_3.html

http://khunnaiver.blogspot.com/2015/10/blog-post_31.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2015/10/blog-post_3.html

http://khunnaiver.blogspot.com/2015/09/blog-post_10.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2015/08/bts.html

http://khunnaiver.blogspot.com/2015/09/blog-post_18.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2015/09/blog-post_13.html

http://khunnaiver.blogspot.com/2015/09/blog-post_5.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2015/09/blog-post_19.html

http://khunnaiver.blogspot.com/2015/10/blog-post_8.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2015/10/blog-post_23.html

http://khunnaiver.blogspot.com/2015/09/blog-post_13.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2016/06/blog-post.html
 
สถานที่ท่องเที่ยวบนดอยอินทนนท์ ไปแอ่วกี่หน..บ่เก้ยบ่นว่าเบื่อเลยเจ้า งามแต้ๆ งามปะล่ำปะเหลือ งามคั๊กๆ มาเน้อ..มาแอ่วโต้ยกันเจ้า สถานที่ท่องเที่ยวบนดอยอินทนนท์ ไปแอ่วกี่หน..บ่เก้ยบ่นว่าเบื่อเลยเจ้า งามแต้ๆ งามปะล่ำปะเหลือ งามคั๊กๆ มาเน้อ..มาแอ่วโต้ยกันเจ้า Reviewed by Khunnaiver blog on 07:40:00 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.