สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองเชียงราย มีอะไรมากมายให้ไปเดินแอ่วชม สวยสมวัดวาอาราม ดอกไม้งามเบิกบานใจ บ่พลาดมาแวะแอ่วในเจียงฮายเน้อเจ้า

ขอแนะนำ สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองเชียงราย มาให้ทุกๆท่านได้อ่านและวางแผนออกไปเที่ยวกันค่ะ
ขอสวัสดี แอนด์ สวีดัดคุณผู้อ่านชาวเน็ต เพื่อนๆพี่ๆน้องๆผองชาวไทยทุกๆท่านที่กำลังท่องโลกไซเบอร์ นั่งเอ๋อเหรอ หาข้อมูลเที่ยวโน้นนี้นั้นอยู่คณะขณะนี้นะค่ะ (ดิฉัน)เดี๊ยนคุณนายเว่อร์ เทอร์ชอบเที่ยวกินมานอน ขอมาเว้าวอนสะอ๊อดสะออน ต้อนรับและทายทักท่านเข้าสู่เว็ปบล็อกแนะนำที่พัก รีวิวท่องเที่ยว เขียนไปเรื่อยเปื่อย บ้าๆบอๆ หาสาระไม่ค่อยจะมี เขียนเองก็งง ตามประสาคนบ้าเขียนบล็อกอีกเช่นเคยนะค่ะ

สำหรับบล็อกในบทความนี้ ดิฉันอยากจะขอมาเที่ยวมาแอ่วเอาใจคนชอบไปภาคเหนือกันนะค่ะ เนื่องจากว่าเดือนธันวาคมนี้ เป็นช่วงฤดูหนาว ลมก็พัดแพรวพราวสกาวรุ่งโรจน์ ช่วงโชติจับใจเสียเหลือเกิน วันนี้เดี๊ยนก็เลยอยากจะขอพาทุกท่านไปเที่ยวเมืองเชียงรายกันค่ะ จังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวอันสวยสดงดงามอร่ามจับตาคณานับ เย็นระยับหอมระรื่นชื่นสุขศรี มีแหล่งท่องเที่ยวให้ไปเดินยวนยีกันมากมาย โดยเฉพาะในตัวเมืองเชียงราย ก็มีอะไรให้ไปเดินแอ่ว เดินชมกันมากมาย ไม่ว่าจะเป็นวัดวาอารามอายุหลายร้อยปี พิพิธภัณฑ์ศิลปะก็งดงามมากมีให้ไปเดินชมศึกษาและเรียนรู้กันหลากหลายแห่งค่ะ 
เดินทางท่องเที่ยวตามสถานที่เที่ยวในเมืองเชียงราย
แต่เอ้....สำหรับคนที่ยังไม่เคยไปแอ่ว เดินเที่ยวชมเมืองเชียงราย จะไปเที่ยวที่ใหนบ้างน้า..ขอบอกเลยนะค่ะว่า เฉพาะเที่ยวในเมืองเชียงรายก็ที่เที่ยวมากมายให้เดินชมกันค่ะ เรียกว่าเที่ยวกันได้จุใจเชียวค่ะ หากใครที่ไม่มีรถส่วนตัว หรือไม่อยากเช่ารถเที่ยว ก็นั่งรถรางเที่ยวในเมืองเชียงรายได้นะค่ะ เพราะในเมืองเชียงรายก็มี บริการรถรางนำเที่ยวรอบเมืองค่ะโดยไปเริ่มต้นขึ้นได้ที่เทศบาลนครเชียงรายค่ะ วันนี้ดิฉันเลยขอมาเป็นหนึ่งร่วมผลักดันให้ท่านวางแผน ออกมาตะแล๊ดแต๊ดแต๋ออกเดินทางท่องเที่ยว เปิดหู เปิดตา ลั๊นลาทั่วไทยกันค่ะ

มาเน้อเจ้า มาแอ่วเมืองเจียงฮาย มีอาหยั่งมากมายให้มาเดินแอ่วดู หอมจุ๊กกรูจับใจขนาดเจ้า...มาแอ่วแล้ว ก็มาแอ่วแฮ่มเตื้อ กะบ่เก้ยเบื่อเลยเจ้า มาไหว้พระ ปั่นสองล้มจ้มเมือง ก็งามลือเลือง งามปะล่ำปะเหลือ จัดนั๊กขนาดเจ้า (ไม่รู้พูดภาษาเหนือถูกหรือเปล่านะค่ะ ดิฉันเองก็มั่วค่ะ กากสุดๆค่ะ555)

สำหรับท่านใดที่กำลังจะวางแผนปัดหมุดไปเที่ยวเชียงราย ไม่รู้จะไปเที่ยวที่ใหนกันบ้างน๊า...วันนี้เดี๊ยนเลยขออาสามาแนะนำข้อมูลรายชื่อสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองเชียงราย ให้ทุกท่านได้วางแผนไปเที่ยวกันค่ะ โดยข้อมูลได้มาจากโบชัวร์ของ เทศบาลนครเชียงฮาย เลยนำมาแบ่งปันให้ทุกท่านได้อ่านกันค่ะ..(รูปภาพอาจไม่สวยชะลูดบาดตาค่ะ ภาพที่ถ่ายก็ตามี ตามเกิดค่ะ ยังไงก็ต้องขออภัยนะค่ะ)

อย่าลืมนะค่ะ!! ออกมาเที่ยวตะแล๊ดแต๊ดแต๋ เปิดหูเปิดตา ลั๊นลาแหล่งท่องเที่ยวในเมืองไทย งามไฉไลเริ่ดสะแมนแตนค๊า

นั่งรถรางแอ่วเมืองเชียงราย ลำขาน 9 ตำนานนครเจียงฮายเจ้า 
1.อุนสาวรีย์พ่อขุนเม็งรายมหาราช
1.อุนสาวรีย์พ่อขุนเม็งรายมหาราช
1.อุนสาวรีย์พ่อขุนเม็งรายมหาราช
หากใครที่มาเที่ยวเมืองเชียงรายครั้งแรก ต้องไม่พลาดเลยนะค่ะ แวะมาสักการะพ่อขุนเม็งรายเพื่อความเป็นสิริมงคลค่ะ......ตั้งอยู่ที่บริเวณห้าแยกพ่อขุนฯ อำเภอเมือง พ่อขุนเม็งรายมหาราชเป็นราชโอรสของพระเจ้าลาวเม็งแห่งราชวงศ์ลัวะจักราช ผู้ครองเมืองหิรัญนครเงินยางกับพระนางอั่วมิ่งจอมเมือง ราชธิดาของท้าวรุ่งแก่นชายเจ้าเมืองเชียงรุ้ง พระองค์ประสุติเมื่อ วันอาทิตย์แรม 9 ค่ำ เดือนอ้ายปีกุน เอกศกจุลศักราช 601 ตรงกับพุทธศักราช 1782 ทรงสร้างเมืองเอกในแว่นแคว้นถึง 3 เมือง ได้แก่ เมืองเชียงราย เมื่อ พ.ศ.1805 เมืองกุมกาม เมื่อ พ.ศ. 1829 (อยู่ในอำเภอสารภี จ.เชียงใหม่) และเมืองเชียงใหม่ เมื่อ พ.ศ.1839 พ่อขุนเม็งรายฯ สวรรคต ขณเสด็จประพาสกลางเมืองเชียงใหม่โดยถูกอสุนีบาดตกต้องพระองค์ เมื่อปี 1860
(ขอบพระคุณข้อมูลจากโบชัวร์ ท่องเที่ยวนครเทศบาลนครเชียงราย)
แผนที่เดินทางท่องเที่ยวของรถรางนำเที่ยวรอบเมืองเชียงรายค่ะ

2.อาคารเทิดพระเกียรติ 90 ปี สมเด็จพระศรีนครินทร์และอนุสาวรีย์รัชกาลที่ 5 (ศาลากลางเมืองเชียงราย)
2.อาคารเทิดพระเกียรติ 90 ปี สมเด็จพระศรีนครินทร์และอนุสาวรีย์รัชกาลที่ 5 (ศาลากลางเมืองเชียงราย)
อาคารเทิดพระเกียรติ 90 ปี สมเด็จพระศรีนครินทร์ เป็นสถานที่แสดงนิทรรศการ เมืองเชียงรายแสดงราชรถบุษบกที่สวยงาม และทรงคุณค่าของเมืองเชียงราย จำนวน 9 คัน เป็นศูนย์ความหลากหลายของเมืองและเป็นศูนย์นันทนาการ ศูนย์ออกกำลังกาย และศูนย์ไอทีที่ทันสมัย

ในสมัยรัชกาลที่ 5 ทรงดำเนินนโยบายความเป็นเอกภาพทางการเมือง ในปี พ.ศ.2437 โปรดเกล้าฯ ให้พระศรีสหเทพ (เส็งวิริยสิริ) จัดตั้งมณฑลพายัพขึ้น โดยตั้งนครเชียงใหม่เป็นมณฑล ได้มีประกาศกระทรวงมหาดไทย ยกเมืองเชียงรายเป็นเมืองจัตวา เมืองเชียงรายจึงจัดเป็นเมืองหนึ่งซึ่งขึ้นตรงต่อมณฑลพายัพค่ะ
3.วัดพระสิงห์
3.วัดพระสิงห์
ภาพ ในหลวงและสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ เสด็จเชียงรายที่อำเภอแม่สาย เมื่อวันที่ 11 มี.ค.2501
3.วัดพระสิงห์
ถือเป็นวัดสำคัญอีกแห่งที่มีนักท่องเที่ยวมาเยือน เพื่อกราบสักการะไหว้พระไม่น้อยค่ะ....วัดพระสิงห์ ตั้งอยู่ที่ถนนสิงหคล อำเภอเมือง เป็นอารามหลวงเก่าแก่แต่โบราณกาล เคยเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธสิหิงค์ องค์จริงประดิษฐานอยู่ ณ วิหารลายคำ วัดพระสิงห์ จังหวัดเชียงใหม่ มีพระอุโบสถรูปทรงสถาปัตยกรรมล้านนาสมัยเชียงแสน บานประตูออกแบบโโยอาจารย์ถวัลย์ ดัชชนี ศิลปินล้านนาผู้ที่มีชื่อเสียง แกะสลักไม้เป็นเรื่อง ดิน น้ำ ลม ไฟ ภายในมีประประธาน เป็นพระพุทธรูปศิลปะล้านนาเชียงแสนสิงห์หนึ่ง ชนิดสำริดปิดทอง ปางมารวิชัย สร้างในสมัยใดไม่ปรากฎ นอกจากนี้ยังมีรอยพระพุทธบาทจำลองบนแผ่นศิลาทรายขนาดกว้าง 60 เซนติเมตร ยาว 150 เซนติเมตร มีจารึกเป็นอักษรขอมโบราณว่า "กุสลา ธมมา อกุสลา ธมมา อพยากมา ธมมา" สันนิษฐานว่ามีขึ้นในสมัยพ่อขุนเม็งราย
3.วัดพระแก้ว เมืองเชียงราย
4.วัดพระแก้ว
เป็นหนึ่งวัดที่มีความสำคัญในประวัติศาสตร์ สำหรับท่านที่อยากรู้ที่มาที่ไปของพระแก้วมรกตค่ะ....วัดพระแก้วตั้งอยู่บนถนนไตรรัตน์ อำเภอเมือง เป็นวัดเก่าแก่ชื่อเดิมว่า "ญรุกขวนาราม" ซึ่งแปลว่าวัดป่าญะ หรือป่าเยียะ เป็นป่าไผ่ชนิดหนึ่ง ต่อมาในปี พ.ศ.1977 ฟ้าได้ผ่าองค์พระเจดีย์พังทลายลง จึงค้นพบพระแก้วมรกต (ปัจจุบันประดิษฐานอยู่ในพระอุโบสถของวัดพระศรีรัตนศาสดาราม พระบรมหาราชวัง) พระอุโบสถของวัดเป็นทรงเชียงแสนภายในมีพระประธานเป็นพระพุทธสำริด ปางมารวิชัย เรียกว่าพระเจ้าล้านทอง นอกจากนี้ยังมีหอพระหยกเป็นอาคารทรงล้านนา ภายในประดิษฐาน พระหยกเชียงราย และพิพิธภัณฑ์โฮงหลวงแสนแก้ว ที่จัดแสดงพระพุทธรูปสำคัญของวัด ศิลปวัฒนธรรมเกี่ยวกับพระพุทธศาสนาในรูปแบบที่ทันสมัยด้วยค่ะ
5.วัดดอยงำเมือง
5.วัดดอยงำเมือง
วัดดอยงำเมือง ตั้งอยู่บนดอยงำเมือง ถนนอาจอำนวย อำเภอเมือง เป็นวัดเก่าแก่ที่มีความสำคัญเพได้ทรงนำเพราะเป็นที่ตั้งกู่บรรจุอัฐิของพ่อขุนเม็งรายมหาราช สร้างโดยพญาไชยสงครามโอรสพ่อขุนเม็งรายฯ ในพุทธศตวรรษที่ 19 หลังจากที่พ่อขุนเม็งรายฯ ได้เสด็จสวรรคตที่เมืองเชียงใหม่ในปี พ.ศ.1860 พญาไชยสงครามได้ถวายพระเพลิงพระศพพ่อขุนเม็งรายฯ  แล้วพระองค์ไม่โปรดเมืองเชียงใหม่ จึงกลับมาครองเมืองเชียงรายและอัญเชิญพระอัฐิของพ่อขุนเม็งรายฯ มาประดิษฐาน ณ ดอยแห่งนี้ ต่อมาเมื่อปี พ.ศ.2220 ได้มีการบูรณะเพิ่มเติมมีการสร้างวิหารและเสนาสนะในวัด โดยเจ้าฟ้ายอดงำเมืองโอรสผู้ครองเมืองเชียงแสน
6.วัดพระธาตุดอยจอมทอง
6.วัดพระธาตุดอยจอมทอง
ตั้งอยู่บนดอยจอมทอง ถ.อาจอำนวย ตามตำนานเล่าว่า บริเวณที่พระยาเรือนแก้ว ผู้ครองนครไชยนารายณ์ ทรงสร้างธาตุเจดีย์ขึ้นเมื่อ พ.ศ.1483 เพื่อประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุของสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า เมื่อเกิดแผ่นดินไหว พระธาตุองค์เดิมพังทลายลง ต่อมาสมัยที่พ่อขุนเม็งรายมหาราช ทรงสร้างเมืองเชียงราย พระองค์จึงได้สร้างพระธาตุองค์ใหม่ขึ้นพร้อมกับสร้างเมือง บริเวณวัดพระธาตุดอยจอมทองมี "เสาสะดืดเมือง 108 หลัก" ชาวเชียงรายร่วมใจกันสร้างขึ้น เพื่อเป็นเครื่องรำลึกถึงพระมหา กรุณาธิคุณพ่อขุนเม็งรายฯ และเพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบามสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในวโรกาลมหามงคลพระราชพิธีเฉลิมพระชมพรรษาครบห้ารอบ เสาสะดือ 108 หลัก ตั้งอยู่บนรูปแบบสมมุติฐานของจักรวาลอันเป็นความเชื่อที่มีแต่โบราณกาล
7.วัดมิ่งเมือง
7.วัดมิ่งเมือง
วัดมิ่งเมือง ตั้งอยู่บนถนนไตรรัตน์ อำเภอเมือง สร้างขึ้นในสมัยพ่อขุนเม็งรายมหาราช เมื่อปี 1805 มหาเทวีอุษาปายะโคซึ่งเป็นมเหสีของพ่อขุนเม็งรายฯ จะเสด็จมาที่วัดนี้ปีละ 2 ครั้ง คือวันวิสาขบูชา และประเพณียีเป็ง (ลอยกระทง) ของชาวล้านนา เพื่อทรงจุดประทีปบูชาพระเจดีย์ และได้ทรงนำพระอัฐิของพระมารดามาบรรจุไว้ที่วัดแห่งนี้ วัดมิ่งเมืองยังมีชื่อเรียกว่า วัดช้างมูบ(ช้างหมอบ) นักโบราณคดีสันนิษฐานว่าในคราวอัญเชิญพระแก้วมรกตจากเชียงรายไปเชียงใหม่ ช้างทรงของพระแก้วได้หมอบคอยอยู่หน้าวัดมิ่งเมือง จึงทำให้ชาวบ้านเรียกว่าวัดช้างมูบ พระอุโบสถของวัดมีรูปทรงเป็นวิหารไทยประยุกต์ผสมกับรูปแบบของวิหารล้านนา มีบ่อน้ำชาวบ้าน เรียวกว่า บ่อน้ำช้างมูบ  เพราะรูปแบบการก่อสร้างมีหลังคาเป็นรูปซุ้มโขงประดับด้วยรูปปั้นของช้าง ทรงเครื่องหมอบอยู่ สมัยโบราณบ่อนี้ เป็นที่ใช้ตักน้ำดื่ม ตักไปขาย เมื่อชาวบ้านเดินทางไกลก่อนจะเข้าหรือออกจากเมือง ก็จะแวะพักเหนื่อยและดื่มที่บ่อน้ำช้างมูบก่อนเดินทาง
8.หอนาฬิกาเชียงราย
8.หอนาฬิกาเชียงราย
8.หอนาฬิกาเชียงราย
หอนาฬิกาเชียงราย เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ ที่ใครมาเยือนเมืองเชียงราย ต้องไม่พลาดไปย่างกรายเดินชมหอนาฬิกาที่สวยที่สุดในเมืองไทย หรือในโลกล้าก็ว่าได้ค่ะ  ตั้งอยู่บนถนนบรรพปราการ อำเภอเมือง ออกแบบโดย อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ และก่อสร้างโดยเทศบาลนครเชียงราย เริ่มก่อสร้างในปี พ.ศ.2549 เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองเชียงราย เนื่องจากหอนาฬกาเดิมมีการใช้งานมานาน มีสภาพทรุดโทรมมาก จึงมีการก่อสร้างหอนาฬิกาใหม่ให้มีความสวยงามเหมาะกับเมืองและเพื่ออนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่นล้านนา หอนาฬิกามีการแสดงระบบ แสงสี เสียง เพื่อดึงดูดนักท่องเทียวให้เยี่ยมชม ศิลปะอันงดงามของหอนาฬิกา และเกิดความประทับใจที่ได้มาเยือนเมืองเชียงราย โดยหอนาฬิกาแห่งนี้จะมีรอบการแสดงแสงสีเวลา 19.00 น. 20.00 น. และ 21.00 น.ของทุกวัน ถือเป็นหนึ่งเสน่ห์ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้ไปชม ยลโฉมถ่ายรูปกันมากมายค่ะ
9.สวนตุงและโคมนครเชียงราย
9.สวนตุงและโคมนครเชียงราย
สำหรับสวนตุงและโคมนครเชียงรายแห่งนี้ ถือเป็นสวนที่สร้างขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในวโรกาสทรงมีพระชมมายุครบ 75 พรรษา โดยเทศบาลนครเชียงรายได้พัฒนาพื้นที่ดังกล่าว เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ จัดเป็นสถานที่แสดงนิทรรศการชนเผ่า สวนสุขภาพ สถานที่ออกกำลังกาย พักผ่อนหย่อนใจของประชาชน และเป็นหนึ่งในสถานที่จัดงานเชียงดอกไม้งามประจำปีด้วยค่ะ ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมาเยือนสวนตุงและโคมแห่งนี้ไม่น้อยทีเดียวเลยค่ะ

(สำหรับข้อมูลที่เที่ยวในเชียงราย ตั้งแต่ข้อ 1-9 ต้องขอบพระคุณจากโบชัวร์ท่องเที่ยว เทศบาลนครเชียงรายค่ะ)
10.พิพิธภัณฑ์บ้านดำ ของอาจารย์ถวัลย์ ดัชชนี
10.พิพิธภัณฑ์บ้านดำ ของอาจารย์ถวัลย์ ดัชชนี
10.พิพิธภัณฑ์บ้านดำ ของอาจารย์ถวัลย์ ดัชชนี
10.พิพิธภัณฑ์บ้านดำ ของอาจารย์ถวัลย์ ดัชชนี ศิลปินแห่งชาติ ที่มีฝีมือทางด้าน จิตรกรรม ปฏิมากรรม เป็นที่จัดแสดงสถาปัตยกรรม ของอ.ถวัลย์ ไว้อย่างน่าชื่นชม ดูแปลกตาต่อผู้ที่ไปพบเห็นค่ะ โดยลักษณะเด่นของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้คือ ลักษณะ ของ บ้านดำจะเป็นกล่มล้าน และเน้นศิลปะแบบล้านนา โดยทุกหลังจะทาสีดำ และสีที่ครึมๆมืด ซึ่งเป็นที่มาของคำว่า “บ้านดำ” และยังเป็นสีที่ อ. ถวัลย์ ดังชนี ท่านโปรดอีกด้วยค่ะ และบ้านแต่ละหลังจะแกะสลักอย่างดงามงาม และประดับตกแต่งไปด้วย เขาควาย กระดูกสัตว์ต่างๆ นำมาตกแต่งดูแปลกตา แต่ของแฝงไปด้วยความแนวคิดต่างๆค่ะ
ที่ตั้งพิพิธภัณฑ์ บ้านดำ : ตำบล นางแล อำเภอเมือง จ.เชียงราย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 053-776 333
11.วัดร่องขุน
 
11.วัดร่องขุน 
เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวโดดเด่นที่สุดอีกแห่งในเมืองเชียงราย ที่หากใครมาย่างกรายเมืองนี้ ต้องจรลี อยากหนีมาชมความงามของจิตรกรรมความงดงามอันสุดวิจิตรบรรจง ของวัดแห่งนี้ไม่น้อยเลยนะค่ะ เป็นวัดพุทธ ตั้งอยู่ในอำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย ออกแบบและก่อสร้างโดย เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ตั้งแต่ พ.ศ. 2540 จนถึงปัจจุบัน
12.ถนนคนเดินเมืองเชียงราย
12.ถนนคนเดินเมืองเชียงราย
12.ถนนคนเดินเมืองเชียงราย 
เป็นตลาดถนนคนเดินยามเย็นที่เป็นไฮไลท์ที่สุดอีกแห่งของเมืองเชียงราย จัดทุกวันเสาร์ของเดือน บริเวณถนนธนาลัย ตั้งแต่สี่แยกสำนักงานยาสูบ ไปจนถึง สี่แยกธนาคารออมสิน ตั้งแต่เวลา 16.00-24.00 น.ค่ะ
สำหรับผู้ที่มาเที่ยวในเมืองเชียงรายในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ตรงกับวันเสาร์ ต้องไม่พลาดอย่างแน่นอนนะค่ะ ที่จะแวะมาเดินเลือกชมเลือกซื้อ เลือกหาสินค้าของฝากหลากรูปแบบ ทั้งสินค้าแฮนเมด เสื้อผ้าแฟชั่น เครื่องประดับ งานศิลป์ ดินไม้ อาหารอร่อยทั่วทุกภาคก็มาร่วมอยู่ในตลาดแห่งนี้แหล่ะค่ะ เป็นแหล่งท่องเที่ยวและแหล่งช๊อปปิ้งยามคำคืนที่คึกคักทีสุดอีกแห่งนึงเลยค่ะ
13.ไร่บุญรอด  จุดแวะพักดื่ม ถ่ายรูปชมวิวริมทางค่ะ
13.ไร่บุญรอด 
จุดแวะพักชมถ่ายรูปอีกแห่งในเมืองเชียงราย ที่หากใครได้แวะไปเยือนวัดร่องขุนแล้ว ไม่พลาดต้องแวะมาถ่ายรูป ชมวิวทิวทัศน์ หรือแวะพักดื่มน้ำชาร้อน แวะพักผ่อนทานอาหารอร่อยๆที่ไร่แห่งนี้ ก่อนเดินทางกลับค่ะ

เป็นยังไงบ้างค่ะ สำหรับข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวเมืองเชียงรายแบบออเดิฟ ที่ดิฉันได้นำมาเสนอในเว็ปบล็อกวันนี้ เดี๊ยนเองก็หวังเป็นอย่างยิ่งนะค่ะ น่าจะมีประโยชน์ต่อท่านที่กำลังวางแผนเดินทางไปท่องเที่ยวเมืองเชียงรายอยู่ไม่มากก็น้อยนะค่ะ หากข้อมูลท่องเที่ยวดังกล่าว ที่เดี๊ยนได้นำเสนอไป มีข้อผิดพลาด ดิฉันเองก็ต้องกราบขออภัยคุณผู้อ่านทุกๆท่านมา ณ ที่นี้ด้วยนะค่ะ ขอบพระคุณทุกๆท่านที่เสียสละเวลาอันมีค่าคลิ๊กเข้ามาส่องอ่านดูบล็อกแนวๆกากๆของเดี๊ยนค่ะ

ขอบพระคุณค่ะ
จากคุณนายเว่อร์ เทอร์ชอบเที่ยวกินนอน
บล็อกเกอร์สมัครเล่น


http://khunnaiver.blogspot.com/2016/10/22_27.html
http://khunnaiver.blogspot.com/2016/10/12.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2016/08/20.html
 


http://khunnaiver.blogspot.com/2016/06/50.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2016/06/30.html
http://khunnaiver.blogspot.com/2016/09/24_27.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2016/09/24_30.html

http://khunnaiver.blogspot.com/2016/09/17_16.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2016/09/22_24.html
 
http://khunnaiver.blogspot.com/2016/10/23.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2016/09/49.html
 
http://khunnaiver.blogspot.com/2016/06/blog-post_6.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2015/09/blog-post_24.html
http://khunnaiver.blogspot.com/2015/09/blog-post_13.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2016/06/blog-post.html
http://khunnaiver.blogspot.com/2015/11/blog-post_13.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2015/11/blog-post_18.html

http://khunnaiver.blogspot.com/2015/12/blog-post.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2015/12/blog-post_3.html

http://khunnaiver.blogspot.com/2015/10/blog-post_31.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2015/10/blog-post_3.html

http://khunnaiver.blogspot.com/2015/09/blog-post_10.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2015/08/bts.html

http://khunnaiver.blogspot.com/2015/09/blog-post_18.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2015/09/blog-post_13.html

http://khunnaiver.blogspot.com/2015/09/blog-post_5.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2015/09/blog-post_19.html

http://khunnaiver.blogspot.com/2015/10/blog-post_8.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2015/10/blog-post_23.html

http://khunnaiver.blogspot.com/2015/09/blog-post_13.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2016/06/blog-post.html
 
สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองเชียงราย มีอะไรมากมายให้ไปเดินแอ่วชม สวยสมวัดวาอาราม ดอกไม้งามเบิกบานใจ บ่พลาดมาแวะแอ่วในเจียงฮายเน้อเจ้า สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองเชียงราย มีอะไรมากมายให้ไปเดินแอ่วชม สวยสมวัดวาอาราม ดอกไม้งามเบิกบานใจ บ่พลาดมาแวะแอ่วในเจียงฮายเน้อเจ้า Reviewed by Khunnaiver blog on 03:29:00 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.