ประมวลภาพงาน เที่ยวเมืองไทยปี 2559 เริ่ดสะแม๊นแต๊นเว่อร์ค่ะ เดี๊ยนขอรณรงค์ชวนกันไทยเที่ยว..ไทยกิน..ไทยใช้..ไทยจะได้เจริญค๊า


เดี๊ยนคุณนายเว่อร์ ขอสวัสดี..สวีดัด คุณผู้อ่านชาวเน็ตผู้ท่องโลกออนไลน์ทุกๆท่านอีกครั้งค่ะ.....เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมานะค่ะ เดี๊ยนได้มีโอกาศไปเดินชมงาน เที่ยวเมืองไทย ประจำปี 2559 ค่ะ ซึ่งปีนี้ทาง ททท.ได้ทุ่มงบเว่อร์วังอลังการ อะไรดลบรรดาลไม่รู้ ดูสิดู ได้ยกพระธาตุพนมมาไว้ใจกลางเมือง ลือเลื่องเจดีย์วัดมหาธาตุ สวยสะอาดพระตำหนักดาราภิรมย์ งามสมปราสาทรวงข้าว แพรวพราวพระตำหนักอภัยภูเบศน์ ดีระดับประเทศแบบนี้ ต้องไม่พลาดมาแวะชมแล้วซีเนี่ยะ (เขียนไปก็ต้องบ้าไปค่ะ)....โดยทางปีนี้นะค่ะ ทางหน่วยงาน ททท หรือชื่อเต็มองค์การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้แปลงร่างสวนลุมพีนี ซึ่งเป็นสาธารณะกลางเมือง ให้กลายเป็นถนนคนเดิน ช็อป กิน เที่ยว ถ่ายรูป แบบว่ารวมของดีทั่วทั้ง 4 ภาค ใต้ เหนือ ออก-ตก รวมเอาไว้อย่างน่าสนใจเชียวล่ะค่ะ มางานนี้งานเดียว ก็อยากจะไปเที่ยวให้ทั่วประเทศไทยเลย เรียกว่าจัดงานนี้ เอาใจคนเมืองสุดๆเลยค่ะ ยิ่งคนวัยทำงานแก่ๆอย่างเดี๊ยนด้วยแล้ว ชอบมากค่ะ เรื่องการท่องเที่ยว.......เมื่อวันเสาร์ เดี๊ยนนั่งรถไฟฟ้าและสายตาก็จ้องมองลง ตรงถนนพระรามสี่ เข้าสี่แยกวิทยุ ทะลุไปถนนหลังสวน ม้วนไปถึงถนนราชดำริ เอาละสิติดหนักสุโค่ยค่ะ ปกติก็ติดหนักอยู่แล้ว ช่วงในวันจัดงานก็ติดหนักสุดๆค่ะ หากใครมางานนี้อย่าได้ริเอาส่วนตัวมาเด้อค๊า เพราะที่จอดรถในสวนลุมพีนีก็ไม่พอที่ให้แอบกันค่ะ....สำหรับงานเที่ยวเมืองไทยนี้ เมื่อปีที่แล้วเดี๊ยนก็มามีโอกาสได้มาเดินชมค่ะ ปีนี้ก็มาเดินอีก ไม่พลาดค่ะ เดินดูโน้น ดูนี่ ขึ้นกก็ตกใส่หัว เอาให้นัวกันไปเลย ว่าต้องมีโชคแน่ๆค่ะ...

พอดีว่าเดี๊ยนไปทำธุรหาลูกค้าแถวสุรวงค์พอดี เดี๊ยนก็เลยไม่พลาด ที่จะพกกล้องถ่ายรูปกากๆมาด้วย  เพื่อจะไปเดินชมสักหน่อย ว่าปีนี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง เพื่อจะได้นำรูปภาพที่ได้ถ่ายมาเอามาเก็บบันทึกไว้เป็นที่ระลึก จะได้หายสะอึก เอาได้ดูยามดึก คิดถึงเมื่อไร ก็ฉึกๆ ลุ้นระทึกตลอดเอย

เดี๊ยนเข้ามาในงานนี้ประมาณเวลา 4 โมงเย็นได้กระมังค่ะ เพราะตอนนั้นก็ไม่ได้เอานาฬิกามา โทรศัพท์ 4ซา 5จี ก็แบตหมด เรียกว่าเดินเข้ามา ผู้คนที่เข้ามาในงานนี้  เยอะมากๆยังกับขบวนมดตะนอยแตกรัง เดินกันขวักไขว่ บ้างก็เรียงหน้ากระดาน แบบบังไม่ให้ด่้านหลังแซงเลย  บ้างก็หอบลูกจูงเหลน กระเตงหลาน หรือไม่ก็หอบกันมาทั้งบ้าน ยกขันหมากกันเที่ยวงานนี้โดยเฉพาะค่ะ เรีกยว่ามาทีก็ได้เที่ยวทีครบทั้ง 4 ภาค อิ่มจุกใจมากก็เรื่องของกิน ที่มีกันให้เดินกินกันตลอดทาง  พร้อมกิจกรรมและความสนุกความบันเทิง มีซุ้มโน้นนี้นั้นให้ถ่ายรูปกันแช๊ะๆ  เพื่อไปลงเฟสบง เฟสบุ๊ค ก็เลยค่ะ

สำหรับใครที่พลาดไม่ได้มางานในปีนี้ ไม่ต้องเสียดายค่ะ ปีหน้าเดียวทาง ททท.ก็จัดขึ้นอีกค่ะ  สำหรับเดี๊ยนมางานนี้ เพราะสนใจในการรักการเดินทาง ท่องเที่ยวในเมืองไทย แต่ก็อยากไปเมืองนอกบ้างนะค่ะ แต่ยังไงก็สู้เมืองไทยไม่ได้ค่ะ เพราะเมืองไทยเรามีสถานที่ท่องเที่ยวให้ยลโฉม สวยสดงดงาม เว่อร์อลังการ สะทานโลกา โด่งดังไปทั่วโลกล่า สุดขอบฟ้า ชาวฝรั่งมังข้า ยังต้องมาเลยค๊า..

ภายในงานปีนี้นะค่ะ เดี๊ยนเลยประมวลภาพงานมาเก็บไว้ในเว็ปบล๊อกของเดี๊ยนเองค่ะ เว็ปจะได้ไม่ร้างลาไป จนกลายเป็นสนิมหนาปลาร้าเน่า เคาะทีไม่ออกค่ะ ก็เลยต้องหาอะไรมาลงในเว็ปบล๊อกค่ะ

เอาล่ะค่ะ เดี๊ยนก็เยิ้นเย้อ เวิ้นเว้อ มาเยอะ ตามสไตล์การเขียนแบบบ้าๆ ขออย่าได้ถือสาคนบ้าอย่างเดี๊ยนค่ะ เดี๊ยนขอเข้าเรื่องเลยค่ะ ภายในงานมีการจัดบูทนิทรรศการให้ชมกัน โดยเดี๊ยนได้คัดลอกมาจากแผนโบชัวร์ตามแผนที่ดังนี้ค่ะ
1.ทางเข้างาน(เดินมาจากทางเข้าหน้าสวนลุมพินี ตรงลานอนุสาวรีย์ ร.6)
2.บูทสูขใจ  Wonder park
3.สถานีสุขใจ
4.อีสานแซ่บนัว
5.ปักษ์ใต้..ปักหมุดหยุดเวลา
6.เหนือฝันล้านแรงบันดาลใจ
7.สีสันตะวันออก
8.12 เมืองต้องห้ามพลาด
9.สุขกลางใจ
10. 15 ตลาดบก 16 ตลาดน้ำ
11.โรงภาพยนต์ "เขาเล่าว่า"
12.กองอำนวยการ
13.เวทีกลางการแสดง
14.ของดี50 เขต กทม.

เดี๊ยนเลยเก็บรูปภาพ ไม่ค่อยสวยเท่าไหร่มาให้ชมค่ะ หากภาพไม่สวยอย่างไร เดี๊ยนต้องขออภัยที่ภาพไม่สวยนะค่ะ

ภาพที่ได้ไปเดินชมมา ถ่ายไปก็ซับเหงื่อไป เพราะอากาศร้อนเหลือเกิน เดี๊ยนถ่ายรูปทีไรก็พยามจะสวย แต่ก็ไม่สวยสักที มีดังนี้ค่ะ

 
เดี๊ยนใช้เวลาเดินชมภายในงานเที่ยวเมืองไทย ประมาณ 3 ชั่วโมงได้กระมัง รู้สึกเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมที่ทาง ททท.นำมาจัดไว้ ซึ่งแต่ละภูมิภาคน่าสนใจทั้งนั้นเลยค่ะ ก่อนจะกลับรู้สึกว่าตัวเองไปนั่งชมการแสดงโปงลาง ฟังแล้วเพลินใจ เหมือนได้ไปเยือนถิ่นอีสานจริงๆค่ะ  นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่ทาง ททท.จัดให้ผู้มาร่วมงานได้เล่นด้วยนั้นก็คือ การประทับตรา 25 จุด เมื่อครบแล้วก็นำไปแลกของที่ระลึกได้ แต่เดี๊ยนก็ไม่ได้ร่วมกิจกรรมกับเค้าเลยค่ะ มั่วแต่เดิน เอ้อระเหยลอยลม ชมนก ชมไม้ ชมโน้นนี้นั้นไปเรื่อยเปื่อย ก็มาจบโดยได้นั่งชมการแสดงโปงลางให้ระรื่นอุรา ระย้าหัวใจ ก่อนจะปัดตูดจรลีหนีไปจากนี้ คงได้พบกันอีกทีปีหน้า หากมีเพลาและโอกาสค่ะ

จบการประมวลภาพค่ะ เดี๊ยนต้องขออภัยด้วยค่ะ ที่ไม่ได้อธิบายตามภาพ เนื่องจากด้วยระยะเวลาและภาพที่ค่อยข้างกากๆไปหน่อย อาจะไม่สวยบาดตาผู้ที่ได้เข้ามาชม อาจจะไม่สมอารมณ์อุรามากนักค่ะ  ยังไงเดี๊ยนก็ต้องขออภัยด้วยค่ะ หากมีข้อผิดพลาดประการใด พิมพ์ผิดพิมพ์ถูกบ้าง อักขระตกหล่น เดี๊ยนต้องขอประทานโทษคุณผู้อ่านทุกๆท่านด้วยจริงๆค่ะ

ขอบพระคุณทุกๆท่านที่เข้ามาชมภาพงานเที่ยวเมืองไทยปี59 ในเว็ปบล๊อกของเดี๊ยนนะค่ะ ถึงแม้จะมีคนมาดูแค่วันละ 1-2 ท่าน เดี๊ยนก็ดีใจมากแล้วค่ะ ขอขอบพระคุณชาวเน็ตผู้ท่องโลกออนไลน์ทุกๆท่านจริงๆค่ะที่มาติดตามการเดินทางและการเขียนบล๊อกอันไร้สาระและความบ้าบิ่นของเดี๊ยนค่ะ

ขอบพระคุณค่ะ
จากคุณนายเว่อร์ เทอร์ชอบเที่ยวกินนอน
บล็อคเกอร์มือสม้ครเล่น
ประมวลภาพงาน เที่ยวเมืองไทยปี 2559 เริ่ดสะแม๊นแต๊นเว่อร์ค่ะ เดี๊ยนขอรณรงค์ชวนกันไทยเที่ยว..ไทยกิน..ไทยใช้..ไทยจะได้เจริญค๊า ประมวลภาพงาน เที่ยวเมืองไทยปี 2559 เริ่ดสะแม๊นแต๊นเว่อร์ค่ะ เดี๊ยนขอรณรงค์ชวนกันไทยเที่ยว..ไทยกิน..ไทยใช้..ไทยจะได้เจริญค๊า Reviewed by Khunnaiver blog on 08:59:00 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.