อยากรู้จัง ประเภทของห้องพักและระดับห้องพักในโรงแรมมีอะไรบ้างน๊า...วันนี้เลยมีสาระน่ารู้ มาให้ทุกท่านอ่านกันค่ะ

ประเภทของห้องพักในโรงแรม ขนาดเตียงและระดับของห้องพักในโรงแรม
สวัสดี แอนด์ สวีดั๊ดดัดคุณผู้อ่านชาวเน็ตเพื่อนๆ พี่ๆน้องๆ ผองชาวไทยทุกๆท่านที่กำลังท่องโลกไซเบ้อร์ นั่งเอ๋อเหรอหาข้อมูล ที่พัก ที่กิน และที่เที่ยวทั่วไทย ไปไกลทั่วโลกกันอยู่ ณ ขณะนี้นะค่ะ (ดิฉัน)เดี๊ยนคุณนายเว่อร์ เทอร์ชอบเที่ยวกินนอน บล็อกเกอร์สมัครเล่นแนวๆกากๆโกโรโกโส สับปะรังเค ขอมาเอ้เล้ สรวญเส เฮฮา ลั๊นลา บ้าๆบอๆ แบบขาดๆเกินๆ กับท่านคุณผู้อ่านทุกๆท่านอีกครั้งนะค่ะ....

เริ่มต้นสักราชใหม่ปีนี้ มีหลายๆคนเริ่มต้นสิ่งดีๆกันค่ะ บางท่านก็เริ่มหันมาเอาดีด้านการเขียนบล็อกหลายคนเลย สำหรับเดี๊ยนเองก็เช่นเดียวกันค่ะ กะว่างานเขียนบล็อกแนวๆกากๆปีนี้ จะหาสาระดีๆมาลงในบล็อกสักหน่อยค่ะ เพราะว่าในปีที่ผ่านมาก็เขียนแต่ที่พักมาทั้งปีแล้ว ตอนแรกเดี๊ยนกะว่าจะหารีวิวท่องเที่ยวมาลง แต่ก็กว่าจะได้ลงก็เดือนละครั้ง บล็อกร้างพอดีค่ะ ในช่วงเวลาที่ไม่ได้ท่องเที่ยวไปใหน หลังเลิกงานเสร็จในช่วงปีนี้ เดี๊ยนเลยกะว่าจะหาข้อมูลสาระอื่นมาลงในบล็อกให้ทุกๆท่านได้อ่านฆ่าเวลากัน บล็อกจะได้ไม่ร้างไปค่ะ

สำหรับเนื้อหาบล็อกในวันนี้ ดิฉันเลยอยากจะมานำเสนอบทความสั้นๆ เกี่ยวกับโรงแรมมาฝากให้ทุกๆท่านได้อ่านกันค่ะ โดยเฉพาะท่านที่ต้องจองที่พัก คงจะงุนงงและสับสนอีรังสังกะตุงอยู่ไม่น้อยกับภาษาโรงแรม โดยเฉพาะระดับของห้องพักในโรงแรม และประเภทของห้องพัก  ที่ต้องมาแบ่งยิบ แบ่งย่อย แตกแขนง ทะแยงไปใยแมงมุม กองสุ่มครุมให้เลือกห้องพักกันไม่ถูกเลยค่ะ ยิ่งคนไม่เคยจองโรงแรมที่พักด้วยแล้ว งงไปกันใหญ่เลยค่ะ

ดิฉันเลยขอมานำเสนอความรู้เกี่ยวกับประเภทของห้องพักและขนาดของเตียงในโรงแรมที่พักให้ทุกท่านได้อ่านกัน เป็นความรู้นำไปใช้ในการเลือกจองห้องพักผ่านทางอินเตอร์เน็ตค่ะ หากใครรู้แล้วก็อ่านเพิ่มค่ะ ส่วนใครไม่รู้ก็สามารถนำไปใช้ในการเลือกที่พักตามโรงแรมต่างๆก่อนจองได้ค่ะ

1.ข้อแรก เรามารู้จักประเภทของห้องพักและขนาดเตียงของห้องพักแต่ละแบบกันก่อนนะค่ะ ซึ่งมีดังนี้ค่ะ

1.1.ห้องพัก Single Bed Room อ่านว่า ซิงเกิ้ลเบดรูมค่ะ แปลง่ายแบบตรงๆเป็นห้องพักสำหรับคนโสดค่ะ  ถ้าแปลตามโรงแรมก็เป็นห้องพักเตียงเดียว ขนาดเตียงอยู่ 3.5 ฟุต สำหรับนอนคนเดียวโดยเฉพาะเลยนะค่ะ จะเอาคู่บัดดี้มานอนจู๋จี๋ดี้ด้าด้วยกันไม่ได้นะค่ะ เตียงเค้าพังพอดีค่ะ โดยห้องพักประเภทนี้จะพบมากตามโรงแรมขนาดเล็กกะจิ๋วลิ๋วค่ะ ไม่ใหญ่มาก เล็กกะทัดรัด ราคาห้องพักมักจะราคาไม่แพงค่ะ

1.2.ห้องพัก Double Bed Room อ่านว่า ดับเบิ้ลรูม ก็คือห้องพักแบบเตียงใหญ่ 1 เตียง โดยขนาดเตียงจะเริ่มที่ 5-6 ฟุต นอนได้ 2 ท่านค่ะ (บางท่านชอบสับสนคิดว่า ดับเบิ้ลคือห้องแบบใหญ่ 2 เท่า แต่จริงแล้วไม่ใช้ค่ะ ดับเบิ้ลในความหมายโรงแรม คือ นอนได้ 2 ท่านค่ะ) โดยห้องพักแบบ double room จะเหมาะกับคู่รักที่นอนเตียงเดียวกันค่ะ

1.3.ห้องพัก Twin Bed room อ่านว่า ทะวินเบดรูม ก็คือห้องพักแบบ 2 เตียงค่ะ โดยเตียง 2 เตียงจะแยกกันค่ะ ขนาดเตียงจะอยู่ที่ 3.5 ฟุต พักได้แค่ 2 คนค่ะ หากใครที่พาเพื่อนหรือญาติพี่น้องจะมานอนพักโรงแรม แต่ไม่อยากนอนติดกัน กลัวไฟจะช็อตเอา หรือใครที่ต้องมากับคู่บัดดี้ แต่นอนดิ้นเสียเหลือเกิน ก็เลือกเป็นห้องแบบนี้นะค่ะ แยกเตียงกันนอนดีทีสุดค่ะ

1.4.ห้องพักTriple Bed Room อ่านว่า ทริปเปิ้ลเบดรูม เป็นห้องพักที่เหมาะสำหรับแขก 3 ท่านค่ะ อาจจะมีเตียงแบบ Single bed 3 เตียง หรือเตียงใหญ่แบบ Double bed 1 เตียง และเตียง single bed อีก 1 เตียงก็ได้ค่ะ นอนได้แค่ 3 ท่านเท่านั้นค่ะ ไม่งงนะค่ะ  โดยห้องประเภทนี้มักจะเหมาะสำหรับครอบครัวค่ะ

1.5.Quadruple Room อ่านว่า ควอดรับเปิ้ลรูม ชื่อนี้ไม่ค่อยคุ้นเลยค่ะ ก็คือห้องสำหรับนอน 4 ท่านเป็นเตียงใหญ่ Double room 2 เตียงอยู่ในห้องเดียวกัน นอนได้ 4 ท่าน

1.6.Queen Size Bed Room อ่านว่า ควีนไซค์เบดรูม เป็นห้องพักแบบเตียงเดี่ยว ขนาดเตียงอยู่ 5.0 ฟุต เป็นเตียงที่นอนได้ 2 ท่าน

1.7.King Size Bed : เป็นเตียงเดี่ยวขนาดใหญ่ 6.5 – 7.0 ฟุต โดยเตียงลักษณะนี้มักจะอยู่ในระดับห้องพักเดอลุ๊คหรือห้องสวีทค่ะ เป็นเตียงขนาด นอนได้ 2-3  ท่าน

1.8.Connecting room อ่านว่า คอนเน็คติ้งรูม ก็คือห้องพัก 2 ห้องที่อยู่ติดกันและมีประตูตรงกลางระหว่างห้องเชื่อมต่อและเปิดประตูเดินทะลุถึงกันได้ค่ะ ห้องพักประเภทนี้เหมาะกับครอบครัวและกลุ่มเพื่อน

1.9.Studio room อ่านว่า สตูดิโอรูม เป็นห้องที่มีห้องนอน และมีห้องนั่งเล่น โต๊ะรับประทานอาหารอยู่ในตัวห้อง โดยที่ตัวห้องไม่ได้แยกออกไป ซึ่งมักพบห้อง studio room มากตาม เซอร์วิชอพาร์ทเม้นท์ หรือ คอนโดมิเนียมค่ะ

1.11.Cabana อ่านว่า คาบาน่า เป็นห้องพักอีกหนึ่งแบบที่ห้องพักที่อยู่ติดกับสระว่ายน้ำ และจะอยู่แยกกับอาคารหลักของโรงแรม ส่วนใหญ่เป็นที่พักแบบบ้านพัก แนววิลล่า รีสอร์ทค่ะ ที่บ้านพักเป็นหลังๆและมีสระว่ายน้ำอยู่ติด โดยห้องพักแบบนี้เรียกว่า ห้องแบบ Cabana ค่ะ


ที่นี้พอได้รู้จักประเภทของห้องพักแล้ว มารู้จักระดับของห้องพักกันบ้างนะค่ะ บางท่านอาจมีความรู้กันไปบ้างแล้ว แต่บางท่านก็ยังไม่มีความรู้ตรงนี้ ว่าทำไมโรงแรมแต่ละแห่งถึงต้องแบ่งระดับห้องพักให้เลือกกันยิบย่อยเชียว

2.ระดับของห้องพักในโรงแรมมีดังนี้ค่ะ

1.ห้องพัก Standard Room เป็นห้องพักแบบมาตรฐาน เริ่มต้นของทางโรงแรม หรือเรียกกันง่ายๆเป็นห้องแบบธรรมดา ทั่วๆไป ไม่หรูหราพิเศษอะไรค่ะ ราคาห้องพักจะเริ่มต้นถูกที่สุดสำหรับห้องพักระดับนี้ค่ะ ยกตัวอย่างเช่น พาคู่รักมากัน 2 คนจะเลือกจองห้องพักแบบห้องเตียงใหญ่ 1 เตียง แต่ราคาไม่แพงมาก
ก็เลือกพักเป็นห้อง Stanrdard Double Room คือ ห้องแบบมาตรฐานเตียงใหญ่ 1 เตียง นอนได้ 2 ท่านค่ะ

2.ห้อง Superior Room อ่านว่า ซุพีเรีย เป็นห้องพักที่มีขนาดใหญ่และกว้างกว่าห้อง Standard การจัดตกแต่งดีกว่า และบางโรงแรมบางแห่ง ภายในห้องพักอาจมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากกว่าห้องแบบ Standard ยกตัวอย่างเช่น Superior twin bed room ก็คือห้องซุพีเรียแบบ 2 เตียง

3.ห้อง Deluxe Room อ่าน เดอลุ๊ค เป็นห้องพักที่หรูหรา ตกแต่งภายในดีกว่าห้องซุพีเรีย อาจมีสิ่งอำนวยความสะดวกดีกว่าห้องซุพีเรียเช่น มีอ่างน้ำจากุดซี่ เป็นต้นค่ะ ยกตัวอย่างเช่น Deluxe double bed room ก็คือห้องพักเดอลุ๊คแบบเตียงเดี่ยวใหญ่ 1 เตียงนอน 2 ท่าน

4.ห้อง Suite Room อ่านว่า สวีท ไม่ได้อ่านว่าสูทอย่างที่ทุกๆคนเข้าใจกันนะค่ะ ถ้าห้องสูท แสดงว่าห้องนั้นมีแต่ชุดสูทค่ะ คำอ่านจริงๆตามภาษาโรงแรมแบบเป๊ะเว่อร์ อ่านว่า สวีทค่ะ แต่เขียนพ้องเสียงค่ะ สำหรับห้องสวีทเป็นห้องพักอีกหนึ่งห้องพักที่หรูหราเว่อร์วังอลังการสะท้านโลกา ห้องมีขนาดใหญ่ ภายในพัก มีห้องนอน ห้องนั่งเล่น มีห้องครัว เป็นสัดส่วน สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน โดยส่วนมากห้องระดับห้องแบบนี้มักจะอยู่ในโรงแรมระดับ 4-5 ดาวกันเสียส่วนใหญ่ค่ะ และเตียงในห้องอาจมีทั้งเตียงแบบ Double Bed หรือ Twin bed room ก็ได้ค่ะ ใครที่อยากพักห้องสวีทสักครั้งก็รอช่วงลดราคาโปรโมชั่นนาทีทอง แวะเข้าไปลองนอนดูสักคืนค่ะ เพราะว่าหรูหราเริ่ดสะแมนแตนเว่อร์ค่ะ


เป็นยังไงบ้างค่ะ สำหรับข้อมูลความรู้เกี่ยวกับระดับและประเภทของห้องพักในโรงแรมที่ดิฉันได้นำมาเสนอในบล็อกวันนี้ คงทำให้ท่านได้อ่านกันไม่งงมาก ก็งงน้อยนะค่ะ และคงเป็นประโยชน์สำหรับทุกๆท่านได้อ่านฆ่าเวลากันค่ะ หากข้อมูลดังกล่าวที่ดิฉันนำเสนอไปมีข้อผิดพลาด หรือมีอักขระตกหล่น ก.ไก่ไม่มีขา ป.ปลาไม่มีแขน ฮ.นกฮู้ไม่ร้องแอ๊นๆ อักขระตกหล่นๆ ข้อมูลสับสนงุนงงประการใด เดี๊ยนต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะค่ะ ขอบพระคุณทุกๆท่านที่เข้ามาสอดส่องและอ่านกันค่ะ

ขอบพระคุณข้อมูลจาก : http://hotelllllllinformation.blogspot.com/2009/07/blog-post.html
ขอบพระคุณข้อมูลจาก :http://www.travelfortoday.com/Roomvocab.php

ขอบพระคุณค่ะ
จากคุณนายเว่อร์ เทอร์ชอบเที่ยวกินนอน
บล็อกเกอร์สมัครเล่น
------------------------------------
รวมบทความบล๊อกเที่ยวเดือนละ 1 ครั้ง เป็นรีวิวเดินทางท่องเที่ยว ภูเขา ทะเล ป่า น้ำตก โบราณสถาน ประเพณี สังคม วัฒธรรม บลาๆๆๆ มีดังนี้ค่ะ(จะทยอยอัพเดทเรื่อยๆค่ะ บล็อกจะได้ไม่ร้างค่ะ)
บล็อกรีวิวท่องเที่ยวประจำเดือนตุลาคม ไปตามรอยโครงการหลวง คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเชียงใหม่ในฤดูฝนตอนที่ 1 สวยสุขล้นตามรอยโครงการหลวง ชมพุ่มพวงดอกไม้งามเบิกบานใจ คลิ๊กดูรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นตอนที่ 12  เดินชิลเมืองท่าเรือสุดแสนโรแมนติก ริมทะเล คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวแบกเป้เที่ยวญี่ปุ่น ตอนที่ 12 แวะเดินชิลๆเมืองฮาโกดาเตะ สุดแสนโรแมนติก ชิคๆน่ารัก คลิ๊กดูรายละเอียดรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นตอนที่ 11 ขี่จักรยานชมไร่นาเมืองบิเอะ สวยเป๊ะเว่อร์ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
แบ็คแพ็ครีวิวญี่ปุ่นญี่ปุ่น ตอนที่ 11 ขี่จักรยานชมทุ่งนาข้าวบาร์เลย์เมืองบิเอะตอนบ่าย งามพร่างพรายสวยเว่อร์ คลิ๊กดูรายละเอียดรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
เที่ยวญี่ปุ่นตอนที่ 10 ปั่นจักยานไปชมดอกลาเวนเดอร์บานๆ อลังการเว่อร์ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวแบกเป้คนเดียวเที่ยวญี่ปุ่นฤดูร้อน ตอนที่ 10 ปั่นจักรยานไปชมทุ่งดอกลาเวนเดอร์บานตอนเช้าๆ สวยแพรวพราวน่ารักเว่อร์ คลิ๊กดูรายละเอียดรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
แบกเป้เที่ยวญี่ปุ่นตอนที่ 9 เดินชิลชมเมืองซับโปโรครึ่งวัน คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
แบ็คแพ็ครีวิวเที่ยวญี่ปุ่นฤดูร้อน ตอนที่ 9 เดินชิลๆชมเมืองซับโปโร ไปเดินเฮโลที่คลองโอตารุ สวยทะลุสู่ยอดฟ้า คลิ๊กดูรายละเอียดรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
รีวิวแบกเป้เที่ยวญี่ปุ่นตอนที่ 8 ชมศิลปะทุ่งนาข้าวผลิหลากสีสวยงาม คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นฤดูร้อน ตอนที่ 8 แวะผ่านอาโอโมริ ไปชมศิลปะทุ่งนาข้าวผลิหลากสีที่ อินาคาดาเตะ งามเป๊ะเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>

เที่ยวญี่ปุ่นตอนที่ 7 รีวิวการเดินทางไปหลังคาญี่ปุ่นด้วยตัวเองมาฝาก คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>>
แบกเป้ลุยเดี่ยวเที่ยวญี่ปุ่น ตอนที่ 7 รีวิววิธีการเดินทางไปเจแปนแอลป์ด้วยตัวเองมาฝาก ภูเขาสวยงามมาก กระชากใจเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นตอนที่ 6 เดินตลาดเช้าทาคายาม่า แวะดูทุ่งนาชิราคาวาโก คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวแบ็คแพ็คเที่ยวญี่ปุ่น ตอนที่ 6 เดินตลาดเช้าทาคายาม่า แวะไปชมทุ่งนาที่ชิราคาว่าโก สวยโอฬาร งามเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นตอนที่ 5 เดินดูเมืองเก่าคุราชิกิ ชมใบไม้ผลิสวยเริ่ด คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง ตอนที่ 5 เดินลั๊ลลาดูเมืองเก่าสมัยเอโดะที่คุราชิกิ ชื่นชมใบไม้ผลิสีแดง แรงเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นตอนที่ 4 ตามรอยระเบิดเมืองฮิโรชิม่า ไปลั๊นลาเกาะมิยาจิมะ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวลุยเดี่ยวเที่ยวญี่ปุ่นฤดูร้อน ตอนที่ 4 ตามรอยระเบิดนิวเคลียร์เมืองฮิโรชิม่า นั่งรถไฟลั๊ลลาไปสะพานคินไตเคียว คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นตอนที่ 3 ท่องเมืองฟูกุโอกะ ชมเทศกาลยามากาสะ งามเริ่ด คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
แบกเป้ลุยเดี่ยวเที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน ตอนที่ 3 เดินย่องท่องเมืองฟูกุโอกะ ชมเทศกาลยามากาสะในหน้าร้อน งามอรชรดีเริ่ด คลิ๊กดูบทความรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>>
เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน ตอนที่ 2 นั่งไฟออนซอนไปอบทรายร้อนที่อิบูชูกิ คลิ๊กดูค่ะ>>
แบกเป้ลุยเดี่ยวเที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน ตอนที่ 2 ลัดเลาะเนินเขาชมวิวคาโกชิม่า นั่งรถไฟลั๊ลลาไปอบทรายร้อนอิบูซูกิ คลิ๊กดูบทความรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>>
รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน ตอนที่ 1 นั่งรถไฟแมวทามะ แวะพักชมปราสาทสวย คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวแบกเป้ลุยเดี่ยวเที่ยวญี่ปุ่นฤดูร้อน ตอนที่ 1 นั่งรถไฟแมวเหมียวทามะสุดน่ารัก แวะเดินพักชมปราสาทวาคายามะ คลิ๊กดูบทความรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>>
วิธีการวางแผนเดินทางเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตนเองมาฝาก คลิ๊กดูค่ะ>>
อยากไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง ไม่รู้จะเริ่มยังไงดี มีวิธีการวางแผนเดินทางเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตนเองมาฝากค่ะ คลิ๊กอ่านบทความค่ะ>>

รีวิวเที่ยวพิษณุโลก นั่งชะโงกกินก๋วยเตี๋ยวห้อยขา ไปลั๊นลาบ้านรักไทย งามวิไลเนินมะปราง สวยสะพร่างแก่งโสภา คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
ล่องเรือไทยในภาคกลาง งามสะพร่างดุจสายน้ำทิพย์ คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
จัดมาให้ค่ะ ล่องเรือไทยสไตล์ภาคกลาง แวะไปใหนบ้างมาดูกันค่ะ คลิ๊กดูรายละเอียค่ะ>>

10 อันดับแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในเมืองไทย คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
ไปดูกันค่ะว่า 10 อันดับแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในเมืองไทย ที่ไปกันมากที่สุด มีที่ใหนบ้างค่ะ คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>

รวมอุทยานแห่งชาติยอดนิยมในเมืองไทย ต้องตามไปชมให้ชื่นใจ คลิ๊กดูค่ะ>>
จัดให้ค่ะ รวมอุทยานแห่งชาติยอดนิยมในเมืองไทย ต้องตามไปชมให้ชื่นใจ คลิ๊กดูบทความค่ะ>>
รวมเขื่อนยอดนิยมในเมืองไทย ที่ต้องไปชมสักครั้ง คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
รวม 9 เขื่อนยอดนิยมในเมืองไทย ที่ต้องไปชมสักครั้ง รับรองว่าสวยเป๊ะปัง คลิ๊กดูบทความค่ะ>>>
7 ที่เที่ยวช่วงหน้าฝนปีนี้ น่าจรลี หนีงานไปร้าวรานสุดๆค่ะ คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
เข้าหน้าฝนปีนี้ แนะนำ 7 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ คลิ๊กดูรายละเอียค่ะ>>

รีวิวเที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี นอนยวนยีชมแกะน้อย งามหยดย้อยอุทยานหินเขางู สวยจุ๊กกรูเมืองโอ่งมังกร  งามอรชรดีเริ่ดสะแมนแตน คลิ๊กดูรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวนครพนม เม.ย.60 ขับมอเตอร์ไซต์ไปมูลนิธิคนชราที่ท่าอุเทน คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวนครพนม นั่งเรือรับลมชมสองฝั่งโขง เชื่อมโยงไทยลาว สวยสกาวองค์พระธาตุ เด่นผงาดสูงเสียดฟ้า นั่งกินปลาร้าอร่อยเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>


บล็อกสุขสันต์วันสงกรานต์ประจำปี 2560 มาให้ทุกท่านได้อ่านกันค่ะ>>
ขอส่ง E-card สุขสันต์วันสงกรานต์ ประจำปี 2560 (2017) บทอวยพรสุขสันต์วันสงกรานต์จากคุณนายเว่อร์ เทอร์ชอบเที่ยวกินนอน มาอวยพรให้ทุกๆท่านอ่านกันค่ะ คลิ๊กดูบทความบล๊อกค่ะ>> 
รีวิวเที่ยวระยอง มี.ค. 60 ท่องเกาะเสม็ด นั่งกินเห็ดอร่อยเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวระยอง งามผุดผ่องเขาแหลมหญ้า ไปเดินลั๊นลาที่เกาะเสม็ด นั่งกินเห็ดที่หาดแม่รำพึง อร่อยตะลึงตึงตึง ตราตรึงเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูรีวิวเที่ยวระยองค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเพชรบุรี ก.พ.60 ไปฉิมพลีที่เขาวัง รำลึกความหลังหาดเจ้าสำราญ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเมืองเพชรบุรี เดินฉิมพลีที่งานเขาวัง แวะรำลึกความหลังที่หาดเจ้าสำราญ งามอลังการถ้ำเขาหลวง นั่งกินมะม่วงอร่อยเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>

รีวิวแอบเที่ยวเมืองโฮจิมินห์ครึ่งวัน นั่งสุขสันต์ริมแม่น้ำไซ่ง่อน คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
ลุยอาเซียน!! รีวิวท่องเที่ยวประจำเดือน ม.ค.2560 รีวิวเที่ยวเวียดนาม ไปสำราญนครโฮจิมินห์ครึ่งวัน นั่งสุขสันต์ริมแม่น้ำไซ่ง่อน กินบั๋นแบ๋วรสออนซอน คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
วมภาพงานเที่ยวเมืองไทยปี 2560 ณ สวนลุมพีนี เริ่ดสะแมนแตนอีหลีเด้อจ้า คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
ประมวลภาพงานเที่ยวเมืองไทยปี 2560 ณ สวนลุมพินี ไปเดินยวนยี เริ่ดสะแมนแตนอีหลีเด้อค๊า คลิ๊กดูบล็อกรวมภาพรีวิวงานค่ะ>>

รีวิวเที่ยวสุพรรณบุรี ปั่นจักรยานแสนสุขขีไปบึงฉวาก คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวสุพรรณบุรี ประจำเดือน ธ.ค.2559 แวะไหว้พระที่วัดป่าเลไลย์ ปั่นจักรยานบุกไปบึงฉวาก ชมหมู่มัจฉาสวยงามมาก เดินย้ำซื้อของฝากตลาดสามชุก คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
 รวมไหว้พระ 9 วัดในเมืองเก่าเชียงใหม่ เอาใจคนชอบทำบุญค่ะ คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
แนะนำวัดในเมืองเก่าเชียงใหม่ เอาใจคนอยากไปไหว้พระทำบุญ 9 วัด ปั่นจักรยานใกล้ๆรอบเมืองเชียงใหม่ แสนสุขใจเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูรายละเอียดวัดและแผนที่ค่ะ>>
รวมสถานที่ท่องเที่ยวเมืองเชียงราย มีที่ใหนบ้าง คลิ๊กดูข้อมูลท่องเที่ยวค่ะ>>
รวมสถานที่ท่องเที่ยวในตัวเมืองเชียงราย  มีอะไรมากมายให้ไปเดินแอ่วชม สวยสมวัดวาอาราม งดงามขนาดเจ้า มาเน้อมาแอ่วเจียงฮายเจ้า คลิ๊กดูสถานที่ท่องเที่ยวเมืองเชียงราย>> 
รีวิวเที่ยวสงขลา-หาดใหญ่ ขับสองล้อท่องไป ไฉไลเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวสงขลา หาดใหญ่ เดือน พ.ย.2559 ขับมอเตอร์ไซต์ไปทำทานที่มูลนิธิคนชรา แวะไปลั๊นลาไหว้พระที่เขาคอหงส์ ชมอาทิตย์อัสดงลงงามชนะเลิศ คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
ฮวมสถานที่แอ่วดอยอินทนนท์ งามแต้ๆเจ้า คลิ๊กดูข้อมูลท่องเที่ยวค่ะ>>
รวมสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตบนดอยอินทนนท์ ไปแอ่วกี่หน บ่เก้ยบ่นว่าเบื่อเลยเจ้า ลองแวะไปเที่ยวกันดูนะค่ะ คลิ๊กดูข้อมูลท่องเที่ยวดอยอินทนนท์ค่ะ>>
พิพิธภัณฑ์เรียนรู้ในกรุงเทพ เสพแล้วดีเว่อร์ คลิ๊กดูพิพิธภัณฑ์ค่ะ>>
ขอแนะนำ พิพิธภัณฑ์เรียนรู้ในกรุงเทพ เสพแล้วดีเว่อร์ รอบเกาะรัตนโกสินทร์ ใกล้สนามหลวง ลองกันดู ได้ความรู้ดีเริ่ดค๊า คลิ๊กดูพิพิธภัณฑ์ในกรุงเทพค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเมืองเลย แวะไปเดินชมเชยที่เชียงคาน ยลตระการยอดภูกระดึง คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>

รีวิวเที่ยวภูกระดึง 4-6 ต.ค.2559 รำลึกความหลังครั้งวันวาน แวะผ่านไปค้างที่เมืองเลย ก่อนไปนั่งรำเพยที่เชียงคาน คลิ๊กดูภาพรีวิวเดินทางค่ะ>>

รีวิวเที่ยวปัว-น่าน ขับมอเตอร์ไซต์แว๊นไปดอยภูคา คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวปัว-น่าน วันที่ 21-23 ก.ย.59 นอนพักชมทุ่งนาเขียวสดสีงามวิไล ขับมอเตอร์ไซต์แว๊นไปที่ดอยภูคา จิบน้ำชาชมวิวเบิกฟ้า สวยเลอค่ายิ่งนักเอย คลิ๊กดูรีวิวการเดินทางค่ะ>>
รีวิวเที่ยวอุทัยธานี เลาะริมน้ำสะแกกรัง นั่งดูวิถีชีวิตสุดชิวเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเมืองอุทัยธานี วันที่ 24-25 ส.ค.2559 ปั่นจักรยานเลาะริมน้ำสะแกกรังแสนสุขี ดูวิถีชีวิตแสนเรียบง่าย แสนสบายเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวเดินทางค่ะ>>
รีวิวทริปเที่ยวอุบล ยลตระการงานแห่เทียนพรรษา ไปลั๊นลาที่ผาแต้ม คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเมืองอุบล วันที่ 20-22 ก.ค.2559 ยลโฉมงานแห่เทียนพรรษา ก่อนจะไปลั๊นลาที่ผาแต้มโขงเจียม สุดจะเปี่ยมล้นฤดี แสนสุขีจังเลยเอย คลิ๊กดูภาพรีวิวการเดินทางค่ะ>>
รีวิวทริปเที่ยวตรัง 3 วัน 2 คืน ขับมอเตอร์ไซต์ตะล่อนทัวร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวทริปเที่ยวเมืองตรัง วันที่ 22-24 มิ.ย.2559 เช่ารถมอเตอร์ไซต์ขับไปทำทานที่มูลนิธิคนชรา ก่อนจะไปลั๊นลาที่น้ำตกโตนเต๊ะ นั่งกินเค้กรสเป๊ะอร่อยเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวการเดินทางค่ะ>>
รีวิวเที่ยวจันทบุรี 2 วัน 1 คืน เดินลัดเลาะชุมชนเก่าริมฝั่งน้ำ คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวจันทบุรี วันที่ 19-20 พ.ค.2559 พักชุมชนเก่าฝั่งริมน้ำ เย็นซ่าบซ่านน้ำตกพลิ้ว ลมพัดลิ่วที่หาดเจ้าหลาว คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวอัมพวา เดินย้ำตลาดน้ำ ชมตลาดร่มหุบแม่คลอง คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวอัมพวา 23-24 เมษายน 2559 เดินย้ำตลาดน้ำ ไปตลาดรุ่มหุบแม่กลอง ชมวิถีชีวิตริมคลองแสนสุขอุรา คลิ๊กดูภาพรีวิวเดินทางค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเกาะเกร็ดครึ่งวัน เพราะเดี๊ยนนั้นอยากกินข้าวแช่ คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเกาะเกร็ด 15 เม.ย.59 ไปทำบุญที่มูลนิธิเด็กอ่อนปากเกร็ด เสร็จแล้วก็แวะไปนั่งกินข้าวแช่ต่อ อร่อยเริ่ด คลิ๊กดูภาพรีวิวการเดินทางค่ะ>> 
บล๊อกสุขสันต์วันสงกรานต์ประจำปี 2559 มาให้ทุกท่านได้อ่านกันค่ะ>>
ขอส่ง E-card สุขสันต์วันสงกรานต์ ประจำปี 2559 (2016) บทอวยพรสุขสันต์วันสงกรานต์จากคุณนายเว่อร์ เทอร์ชอบเที่ยวกินนอน มาอวยพรให้ทุกๆท่านอ่านกันค่ะ คลิ๊กดูบทความบล๊อกค่ะ>>
รีวิวเที่ยวหัวหิน วันที่ 19-20 มี.ค.2559 คลิ๊กดูรีวิวตามภาพเดินทางค่ะ>>
รีวิวเที่ยวหัวหิน วันที่ 19-20 มี.ค.2559 แวะไปทำบุญทำทานที่บ้านน้องหมา ก่อนไปลั๊นลาที่เขาเต่า คลิ๊กอ่านรีวิวและภาพเดินทางค่ะ>>
http://khunnaiver.blogspot.com/2016/02/2-1.html
รีวิวเที่ยวเกาะสีชัง แวะรำลึกความหลังหาดบางแสน เดือน ก.พ.59 คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ

รีวิวเที่ยวเกาะสีชัง เดือน ก.พ.59 แวะรำลึกความหลังที่หาดบางแสน ทำบุญไหว้พระแสนอิ่มอุรา คลิ๊กดูรายละเอียดรีวิวค่ะ>>

http://khunnaiver.blogspot.com/2016/01/2-1-9-1.html
รีวิวเที่ยวเชียงใหม่ ม.ค.59 ไหว้พระ 9 วัด คลิ๊กดูภาพรีวิวการเดินทางค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเชียงใหม่ ปั่นจักรยานไหว้พระ 9 วัด แบบเกินๆ ขับมอเตอร์ไซต์ไปดอยสุเทพ-ดอยปุย ไหว้พระทำบุญไป แสนสุขใจชีวิตสดใสเริ่ดเว่อร์ค่ะ คลิ๊กอ่านตามภาพรีวิวค่ะ>>
ประมวลภาพงานเที่ยวเมืองไทยปี 2559 คลิ๊กดูภาพค่ะ >>
รีวิวประมวลภาพงานเที่ยวเมืองไทยปี 2559 ยกของดีทั้ง 4 ภาค มาไว้ ณ สวนสาธารณะใจกลางเมืองกรุงเทพ คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>> 
http://khunnaiver.blogspot.com/2015/12/blog-post_29.html
รีวิวเที่ยวเชียงราย ธ.ค.2558 ขับมอเตอร์ไซต์ไปดอยตุงคลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเชียงรายด้วยตัวเอง ไปพระตำหนักดอยตุง กางเต็นท์นอนที่ดอยช้างมูบ ชมดอกไม้สวยงามเว่อร์วังอลังการค่ะ คลิ๊กอ่านดูรีวิวเดินทางค่ะ>> 
รีวิวลุยเดี่ยวเที่ยวสุโขทัย ตอนที่ 2 (ตอนจบ) ปั่นจักรยานเที่ยวรอบอุทยานเมืองเก่า ได้ความรู้ดีเว่อร์ เหมือนย้อนวัยมาเรียนสังคมศึกษาอีกครั้ง คลิ๊กอ่านรีวิวค่ะ>>
http://khunnaiver.blogspot.com/2015/11/1.html
เดินลัดเลาะเที่ยวสุโขทัย ตอนที่ 1 งานลอยกระทงในคืนเดือนเพ็ญ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวลุยเดี่ยวท่องเที่ยวสุโขทัย ตอนที่ 1 เที่ยวงานลอยกระทง วันที่ 21 พ.ย.2558 เดินตลาดย้อนยุคแลกเบี้ย ซื้อของกินอร่อยเว่อร์จ้า  คลิ๊กอ่านรีวิวค่ะ>> 
รีวิวเที่ยวหัวหิน เดือน พ.ย. 58 เยือนอุทยานราภักดิ์ คลิ๊กดูรีวิวตามภาพเดินทาง>>
รีวิวเที่ยวหัวหิน ชะอำ ปราณบุรี เดือน พ.ย. 58 เยือนอุทยานราชภักดิ์ ไหว้พระทำบุญ กิมลม ชมวิว หาแต่ของกินแซ่บเว่อร์ คลิ๊กอ่านรีวิวค่ะ >>
http://khunnaiver.blogspot.com/2015/11/blog-post.html
รีวิวเที่ยวศรีสะเกษ ไปงานแห่ต้นดอกไม้ของเผ่าสวย คลิ๊กดูประเพณี>>
รีวิวเที่ยวศรีสะเกษ ไปงานออกพรรษา แห่ต้นดอกไม้ แห่กันหลอนของเผ่าสวยที่จังหวัดศรีสะเกษ คลิ๊กอ่านรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวแบกเป้ ปีกเขาช้างเผือกด้วยตัวเอง ที่อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ คลิ๊กอ่านรีวิวค่ะ>
อยากรู้จัง ประเภทของห้องพักและระดับห้องพักในโรงแรมมีอะไรบ้างน๊า...วันนี้เลยมีสาระน่ารู้ มาให้ทุกท่านอ่านกันค่ะ อยากรู้จัง ประเภทของห้องพักและระดับห้องพักในโรงแรมมีอะไรบ้างน๊า...วันนี้เลยมีสาระน่ารู้ มาให้ทุกท่านอ่านกันค่ะ Reviewed by Khunnaiver blog on 06:14:00 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.