สงสัยจังคำว่า Hostel,Motel,Inn,Logde,Resort แตกต่างจาก Hotel อย่างไร ประเภทของที่พักมีอะไรบ้าง

มารู้จักคำว่า Hostel,Motel,Inn,Logde,Resort แตกต่างจาก Hotel อย่างไรนะ แล้วมีประเภทของที่พักอะไรบ้างค่ะ มีมาให้อ่านกันค่ะ
สวัสดีคุณผู้อ่านชาวเน็ตทุกท่านที่กำลังท่องโลกออนไลน์ สะหยายผมโป่ง นั่งงงๆกันอยู่ ณ ขณะนี้ (ดิฉัน)เดี๊ยนคุณนายเว่อร์ เทอร์ชอบเที่ยวกินนอน ขอมาเว้าวอน ออนซอน ต้อนรับท่านเข้าสู่เว็ปบล็อกแนะนำที่พัก รีวิวท่องเที่ยว เขียนไปมั่วซั่ว บ้าๆบอๆ เรื่อยเปื่อย ตามประสาคนชอบเที่ยวอีกครั้งนะค่ะ

เขียนแต่บล็อกแนะนำที่พักมาตลอดทั้งปีแล้ว เริ่มต้นศักราชใหม่นี้ เดี๊ยนเลยขอมาเพิ่มเนื้อหาสาระ หาข้อมูลน่ารู้ มาเชิดชูสมองให้ทุกท่านได้อ่านฆ่าเวลากันค่ะ บล็อกจะได้ไม่ร้าง และจะได้ทำให้บล็อกมีสาระขึ้นด้วยค่ะ

มีหลายท่านจะจองที่พักโรงแรมเคยงุนๆงงๆ สงกะสัยกับชื่อโรงแรมที่พักกันใหม๊ค่ะว่า ทำไมชื่อโรงแรมบางแห่งลงท้ายด้วยชื่อที่แตกต่างกัน ยกตัวอย่างอาทิเช่น ชื่อ นอนฝันร้ายรีสอร์ท, ฆ่าให้ตายโฮสเทล, ไม่เคยหลับ อินน์, Sabai Inn หรือ Chic hostel , Prim Logde หรือ A&B Guesthouse, Rachaone Resort เป็นต้นค่ะ .........แน่นอนค่ะ คำที่ลงท้ายชื่อของโรงแรมที่พักนั้นๆ ย่อมสื่อถึงความหมายของที่พักนั้นๆอย่างชัดเจนค่ะ แต่หลายท่านก็คงสงสัยนะค่ะว่า แล้วความหมายของคำเหล่านี้ มันหมายว่าอย่างไรบ้างล่ะ.. แน่นอนนะค่ะ ว่ามันคือที่พักแน่ๆค่ะ แต่ความหมายที่แท้จริงๆของคำนั้นคืออะไร สื่อถึงอะไรบ้าง บลาๆๆ

วันนี้ทางดิฉันเลยของดแนะนำที่พัก มานั่งเคาะแป้นพิมพ์ หาข้อมูลของคำต่างๆที่มีความหมายเดียวกับคำว่าโรงแรมหรือประเภทของโรงแรมที่พักนั้นๆ มาให้ท่านได้อ่านฆ่าเวลากันค่ะ

รวมคำที่มีความหมายเดียวกับโรงแรม และประเภทของโรงแรมที่พัก มีดังนี้ค่ะ

Hotel อ่านว่า โฮเทล หมายถึง ที่พักแรมค้างคืนที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการให้พร้อม เช่นห้องพัก ห้องอาหาร สระวายน้ำ ฟิสเนต ซึ่งโรงแรมเป็นสถานที่พักนั้น จำแนกออกได้หลายแบบค่ะ อาทิ โรงแรมสำหรับนักธุรกิจ,โรงแรมใกล้สนามบิน โรงแรมที่พักตากอากาศ เป็นต้นค่ะ

Hostel อ่าน โฮสเทล หมายถึงที่พักแรม ที่ลักษณะห้องพักจะเป็นเตียงแบบ 2 ชั้น เป็นห้องนอนรวมกัน สิ่งอำนวยความสะดวกไม่มากนัก ไม่มีห้องน้ำในตัว ส่วนใหญ่เป็นห้องน้ำรวม เป็นที่พักราคาถูก ประหยัด ไม่แพง ปัจจุบันมีธุรกิจโรงแรมที่พักแนว โฮสเทล เกิดขึ้นมากมายในเมืองไทย ทั้งในตัวเมืองและย่านเมืองท่องเที่ยต่างๆค่ะ  ส่วนใหญ่เอาใจกลุ่มนักท่องเที่ยว แบ็คแพ็ค วัยรุ่น นักเรียน นักศึกษา เนื่องจาก ราคาถูก และประหยัดค่ะ

Inn อ่านว่า อินน์ เป็นคำที่เมื่อได้ยินแล้ว เพราะแค่ได้ยินชื่อ ต้องรู้เลยต้องยาวนานและอินเข้าไปถึงทรวงในค่ะ จริงๆแล้ว คำว่า Inn เป็นคำที่เก่าแก่ ก่อนจะมาใช้คำว่า Hotel อีกนะค่ะ หมายถึง ที่พักขนาดเล็กๆไม่ใหญ่มาก มีห้องพักแค่ 10-15 ห้อง อาคาร 2 ชั้น โดยที่พักตั้งอยู่ริมทาง มีสิ่งอำนวยความสะดวกสบายเท่าที่จำเป็น ไม่หรูหรา เรียบง่าย ราคาถูก ไม่แพงค่ะ

Motel อ่านว่า โมเทล คำนี้อาจไม่ค่อยคุ้นชินกันมากนักในเมืองไทย แต่ถ้าในเมืองนอก มีกันเยอะตรึมเลยค่ะ ถือเป็นคำที่รวมเอาคำว่า Motercar + Hotel รวมกัน เลยใช้ชื่อย่อ ให้เป็น Motel เป็นที่พักแรมมีที่จอดรถเฉพาะห้องพักแต่ละห้อง โดยทั่วไปจะอยู่ในเส้นทางการคมนาคมระหว่างเมือง สำหรับเปิดให้บริการแก่ผู้เดินทางโดยรถยนต์แวะพักระหว่างการเดินทาง ราคาที่พักก็ไม่แพงมาก ซึ่งหากในเมืองไทยส่วนใหญ่ลักษณะที่พัก Motel ซึ่งมีที่จอดรถให้ ก็จะเหมือนกับโรงแรมม่านรูด ที่มีม่านเปิดออกและรถเข้าไปจอดข้างได้ เป็นที่พักค้างคืนชั่วคราว เหมาะสำหรับคู่รักไปนอนจูจี๋ ดีด้า ลั๊นลากันค่ะ ราคาถูก ไม่แพงมากนักจนเกินไปค่ะ 

Logde อ่านว่า ลอดจ์ คำนี้ อาจพอสังเกตุกันบ้างนะค่ะ มีความหมายเดียวกับที่พักค่ะ แต่ลักษณะของที่พักจะหรูหรากว่า Inn และ Motel ค่ะ เนื่องจากเป็นสถานที่ให้เช่าสำหรับพักนอนค้างคืนระหว่างเดินทาง แต่มีการให้บริการอาหารและเครื่องดื่ม และมีสระว่ายน้ำโดยมีการคิดค่าเช่าเป็นค่าตอบแทน ห้องพักมีมากนัก มีสิ่งอำนวยความสะดวกสบายให้เท่าที่จำเป็น และโดยที่พักเหล่านี้ส่วนใหญ่ในประเทศจะอยู่ใกล้สถานีขนส่ง สถานีรถไฟ ก็จะมี Lodge ให้เลือกพักกันนค่ะ

Guest House  อ่านว่า เกสต์เฮ้าส์ คำนี้หลายท่านคุ้นชิ้นกันมาก เพราะได้ยินและเห็นกันบ่อยเลย หมายถึง เป็นที่พักที่เจ้าของที่พักนำบ้านพักมาดัดแปลงหรือสร้างขึ้น เพื่อให้บริการเป็นที่พักแรมแก่นักท่องเที่ยว ถือเป็นประเภทที่พักขนาดเล้กนะค่ะ มีจำนวนห้องพักไม่มากนัก ซึ่งราคาจะถูก เนื่องจากมีสิ่งอำนวยความสะดวกเท่าที่จำเป็น และมักอยู่ในย่านชุมชนหรือเมืองท่องเที่ยวใหญ่ เพื่อรองรับลูกค้าแบ็คแพ็คเกอร์ เป็นต้นค่ะ

Resort อ่านว่า รีสอร์ต สำหรับคำนี้คงไม่มีใคร ไม่รู้จักนะค่ะ เพราะแค่ได้ยินชื่อจะต้องธรรมชาติเริ่ดๆแน่ๆค่ะ ถ้าแปลตรงๆ ของคำว่า resort ก็คือ เรือนพักตากอากาศ หรืออาคารที่มีห้องพักหลายๆ สร้างเรืองรายในสภาพแวดล้อมอยู่ธรรมชาติ ใกล้แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ และภายในบริเวณที่พักก็จะมี สิ่งอำนวยความสะดวกให้แขกที่มาได้ใช้บริการร่วมกัน เช่น มีห้องอาหาร สระว่ายน้ำ สนามกีฬา เป็นต้น ซึ่งราคาที่พักก็จะขึ้นอยู่กับสิ่งอำนวยความสะดวกภายในรีสอร์ทค่ะ

Bungalow อ่านว่า บังกะโล สำหรับคำนี้จริงๆแล้ว ไม่ใช้ภาษาอังกฤษแท้ๆนะค่ะ แต่คนอังกฤษนำไปใช้เรียกชื่อประเภทที่พัก จนเป็นส่วนหนึ่งของภาษาอังกฤษไป จริงๆแล้วเป็นภาษาที่มาจากอินเดีย เรียกว่า เบงกอลลี ซึ่งลักษณะที่พัก เป็นกระท่อมๆ มุงด้วยหลังคาใบจาก ที่พักแรมเป็นหลัง ลักษณะอาจจะเป็นกระท่อม หรือบ้านพักขนาดเล็ก โดยจะสร้างในสภาพแวดล้อมตามธรรมชาติมากที่สุด ตามพื้นที่ ป่าเขา แหล่งน้ำ หรือชายทะเล ที่พักมีความเป็นส่วนตัว มีสิ่งอำนวยความสะดวกไม่มากนัก ราคาที่พักก็ไม่ได้แพงค่ะ ปัจจุบันมีลักษณะของโรงแรมที่พัก
  
Service apartment อ่านว่า เซอร์วิชอพาร์ทเม้นท์ เป็นที่พักอีกรูปแบบหนึ่งที่ทุกคนรู้จักกันดีค่ะ  เป็นอาคารสูง ลักษณะห้องพักเป็นห้องชุดติดๆกัน จัดให้เพื่อพักแรมค้างคืนของนักเดินทาง นักท่องเที่ยว ห้องพักเป็นห้องส่วนตัว มีสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องพักให้ ซึ่งลักษณะที่พักแนวนี้ส่วนใหญ่จะให้บริการกันตั้งแต่ที่พัก รายวัน รายสัปดาห์ และรายเดือน ราคาที่พักถูก และประหยัดไม่แพง

Homestay อ่านว่า โฮมสเตย์ เป็นที่พักอีกรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบันนี้ โฮมสเตย์ เป็นที่พักแรมที่เจ้าของบ้านจัดเตรียมหรือทำการดัดแปลงที่พักสำหรับการพักแรมค้างคืนของนักท่องเที่ยว ที่สัมผัสกับวิถีชีวิตความเป็นอยู่ กิจกรรมและสิ่งแวดล้อมของชุมชนโดยนักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปเที่ยวในชุมชน และพักแรมค้างคืนร่วมกับเจ้าของบ้าน ทำให้เกิดการเรียนรู้และซึมซับวิถีชีวิตของชุมชนนั้นๆค่ะ
 
สำหรับคำศัพท์ดังกล่าวนี้นะค่ะ เป็นชื่อที่กำหนดลักษณะตัวตนของโรงแรมที่พักนั้นๆได้อย่างชัดเจนค่ะ และสามารถกำหนดลูกค้ากลุ่มเป้าหมายที่จะเข้ามาพักได้ด้วยค่ะ หากใครที่ในอนาคตอยากจะประกอบการโรงแรมที่พักเป็นของตนเอง ก็ลองนำไปเลือกดูว่าลักษณะของที่พักที่ตัวเองนั้น เข้าข่ายลักษณะชื่อที่พักแบบใหนค่ะ จะได้เจาะกลุ่มลูกค้าได้ถูกค่ะ

เพื่อให้นึกภาพออก เดี๊ยนเลยขอยกตัวอย่างภาพของที่พักตามลักษณะของชื่อมาให้ดูกันค่ะ แต่บางแห่งก็คล้ายๆกันค่ะ เช่น Inn และ Lodge แต่ถ้าหากเป็น bangalow หรือ hotel ก็จะแตกต่างกันอย่างชัดเจนค่ะ
1. ที่พักแบบ Hotel  ตัวอย่าง โรงแรม พูลแมน บางกอก แกรนด์ สุขุมวิท คลิ๊กดูที่พักค่ะ>>
1. ที่พักแบบ Hotel  ตัวอย่าง โรงแรม พูลแมน บางกอก แกรนด์ สุขุมวิท เป็นโรงแรมอาคารสูงหลายชั้น ภายในมีห้องพัก มีสิ่งอำนวยความสะดวก และ สระว่ายน้ำ ฟิสเนต ห้องอาหาร การบริการจากการเอาใจจากพนักงานอย่างดี โดยโรงแรมก็จะมีการแบ่งระดับดาว ตั้งแต่โรงแรม 1 ดาว ไปจนถึง โรงแรม 5 ดาว ซึ่งราคาจะถูกและแพงขึ้นอยู่กับสิ่งอำนวยความสะดวกและการเอาใจใส่ของโรงแรมนั้นๆค่ะ
2.ที่พักแนว Hostel ตัวอย่างของโรงแรม 3ฮาว แอท สุขุมวิท21 คลิ๊กดูที่พักค่ะ>>
2.ที่พักแนว Hostel ตัวอย่างของโรงแรม 3ฮาว แอท สุขุมวิท21 ลักษณะที่พักจะเป็นแบบเตียง 2 ชั้น นอนในห้องเดียวรวมกัน แต่เตียงนอนก็มี ไฟส่วนตัว ที่นอนกะทัดรัด ราคาถูก ประหยัด เหมาะสำหรับแบ็คแพ็คเกอร์ นักเรียน นักศึกษา

3.ที่พักแบบ Lodge ตัวอย่าง โรงแรม White Lodge ในกรุงลอนดอน คลิ๊กดูที่พักค่ะ>>
3.ที่พักแบบ Lodge ตัวอย่าง โรงแรม White Lodge ในกรุงลอนดอน ห้องพักกะทัด มีสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องพัก 
4.ที่พักแบบ Inn ตัวอย่าง โรงแรม อะโฟร์ดิเต้ อินน์ บางกอก คลิ๊กดูที่พักค่ะ>>
4.ที่พักแบบ Inn ตัวอย่าง โรงแรม อะโฟร์ดิเต้ อินน์ บางกอก
5.ที่พักแบบ Guest house ตัวอย่าง สยามเจอร์นีย์ เกสท์เฮาส์ุ คลิ๊กดูที่พักค่ะ>>
5.ที่พักแบบ Guest house ตัวอย่าง สยามเจอร์นีย์ เกสท์เฮาส์ุ ที่พักในกรุงเทพ แถวพญาไท
6.ที่พักแบบ Bungalow ตัวอย่าง พาราไดซ์ บังกะโล ที่เกาะช้าง คลิ๊กดูที่พักค่ะ>>
6.ที่พักแบบ Bungalow ตัวอย่าง โรงแรม พาราไดซ์ บังกะโล ที่เกาะช้าง แนวกระท่อมหรือบ้านหลังเล็กๆเป็นหลัง
7.ที่พักแบบ Resort  ตัวอย่าง ไมด้า รีสอร์ท กาญจนบุรี คลิ๊กดูที่พักค่ะ>>
7.ที่พักแบบ Resort  ตัวอย่าง ไมด้า รีสอร์ท กาญจนบุรี ที่พักเรืองรายอยู่ในสภาพแวดล้อมธรรมชาติ ร่มรืนย์ กว้างขวาง
ตัวอย่าง อะบลูม เอ็กซ์คลูซีฟ เซอร์วิส อพาร์ทเมนท์ คลิ๊กดูที่พักค่ะ>>
8.ที่พักแบบ Service apartment ตัวอย่าง อะบลูม เอ็กซ์คลูซีฟ เซอร์วิส อพาร์ทเมนท์ ลักษณะเป็นห้องชุด คล้ายโรงแรม แต่มีบริการให้ลูกค้าสามารถเลือกพักรายวัน รายสัปดาห์ และรายเดือนได้
9.ที่พักแบบ Homestay ตัวอย่างเช่น ภูกะลัน โฮมสเตย์ ในจังหวัดน่าน ที่พักที่ผู้เข้าพักสามารถค้างคืนที่พักในบ้านของเจ้าของบ้านได้
10.ที่พักแบบ Motel ตัวอย่าง โรงแรม Rustic Oasis Motel ในอเมริกา คลิ๊กดูค่ะ>>
10.ที่พักแบบ Motel ตัวอย่าง Rustic Oasis Motel ในอเมริกา เป็นที่พักริมทาง มีที่จอดรถหน้าห้องพัก ห้องพักราคาประหยัด ไม่แพง
  
สำหรับหรับบล็อกเนื้อหาในวันนี้ เดี๊ยนหวังว่าน่าจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยนะค่ะ หากข้อมูลดังกล่าวที่ดิฉันนำเสนอไปมีข้อผิดพลาดประการใด ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะค่ะ และต้องขอขอบพระคุณทุกท่านที่เข้ามาติดตามอ่านบล็อกแนวๆกากๆของเดี๊ยนค่ะ

ขอบพระคุณค่ะ
จากคุณนายเว่อร์ เทอร์ชอบเที่ยวกินนอน
บล็อกเกอร์สมัครเล่น
------------------------------------------------------------------------------------
วมบทความรีวิวบล๊อกท่องเที่ยวเดือนละ 1 ครั้งที่ผ่านมา มีดังนี้ค่ะ (จะทยอยอัพเดทเรื่อยๆค่ะ บล็อกจะได้ไม่ร้างค่ะ)
บล็อกรีวิวท่องเที่ยวประจำเดือนตุลาคม ไปตามรอยโครงการหลวง คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเชียงใหม่ในฤดูฝนตอนที่ 1 สวยสุขล้นตามรอยโครงการหลวง ชมพุ่มพวงดอกไม้งามเบิกบานใจ คลิ๊กดูรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
แนะนำจ้า ที่พักเกียวโต ใกล้สถานีรถไฟ คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
คัดมา 15 ที่พักเกียวโต สไตล์เรียวกัง ราคาถูก ใกล้สถานีรถไฟ สำหรับคู่รักและครอบครัวค่ะ คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>  
รีวิวท่องเที่ยวเดือน สิงหาคม 2560 รีวิวเที่ยวเมืองเก่าอยุธยา คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวอยุธยาครึ่งวัน ขี่จักรยานสุขสันต์ตามโบราณสถาน ย้อนวันวานภูมิหลัง งามอลังการชนะเลิศเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
 รีวิวเที่ยวประจำเดือน ก.ค.2560 เที่ยวญี่ปุ่นตอนจบ สรุปค่าใช้จ่าย คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นคนเดียวตอนที่ 15 (ตอนจบ) สิ้นสุดการเดินทางอันยาวไกล แวะไปซื้อของฝากเมืองโอซาก้า คลิ๊กดูรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
เที่ยวญี่ปุ่นตอนที่ 14 ไปชมภูเขาไฟฟูจิซัง นั่งดูวิวทะเลสาบคาวากูชิโก คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
แบ็คแพ็คเที่ยวญี่ปุ่นฤดูร้อน ตอนที่ 14 นั่งรถไฟไปชมภูเขาไฟฟูจิซัง นั่งริมทะเลสาบคาวากูชิโกะ คลิ๊กดูรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นตอนที่ 13 นอนค้างโตเกียว นั่งรถไฟไปเที่ยวคามากุระ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นฤดูร้อน ตอนที่ 13 เที่ยวโตเกียวใน 1 วัน นั่งรถไฟสุขส้นต์ไปเมืองคามากุระ คลิ๊กดูรายละเอียดรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นตอนที่ 12  เดินชิลเมืองท่าเรือสุดแสนโรแมนติก ริมทะเล คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวแบกเป้เที่ยวญี่ปุ่น ตอนที่ 12 แวะเดินชิลๆเมืองฮาโกดาเตะ สุดแสนโรแมนติก ชิคๆน่ารัก คลิ๊กดูรายละเอียดรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นตอนที่ 11 ขี่จักรยานชมไร่นาเมืองบิเอะ สวยเป๊ะเว่อร์ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
แบ็คแพ็ครีวิวญี่ปุ่นญี่ปุ่น ตอนที่ 11 ขี่จักรยานชมทุ่งนาข้าวบาร์เลย์เมืองบิเอะตอนบ่าย งามพร่างพรายสวยเว่อร์ คลิ๊กดูรายละเอียดรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>

เที่ยวญี่ปุ่นตอนที่ 10 ปั่นจักยานไปชมดอกลาเวนเดอร์บานๆ อลังการเว่อร์ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวแบกเป้คนเดียวเที่ยวญี่ปุ่นฤดูร้อน ตอนที่ 10 ปั่นจักรยานไปชมทุ่งดอกลาเวนเดอร์บานตอนเช้าๆ สวยแพรวพราวน่ารักเว่อร์ คลิ๊กดูรายละเอียดรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
แบกเป้เที่ยวญี่ปุ่นตอนที่ 9 เดินชิลชมเมืองซับโปโรครึ่งวัน คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
แบ็คแพ็ครีวิวเที่ยวญี่ปุ่นฤดูร้อน ตอนที่ 9 เดินชิลๆชมเมืองซับโปโร ไปเดินเฮโลที่คลองโอตารุ สวยทะลุสู่ยอดฟ้า คลิ๊กดูรายละเอียดรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
รีวิวแบกเป้เที่ยวญี่ปุ่นตอนที่ 8 ชมศิลปะทุ่งนาข้าวผลิหลากสีสวยงาม คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นฤดูร้อน ตอนที่ 8 แวะผ่านอาโอโมริ ไปชมศิลปะทุ่งนาข้าวผลิหลากสีที่ อินาคาดาเตะ งามเป๊ะเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>

เที่ยวญี่ปุ่นตอนที่ 7 รีวิวการเดินทางไปหลังคาญี่ปุ่นด้วยตัวเองมาฝาก คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>>
แบกเป้ลุยเดี่ยวเที่ยวญี่ปุ่น ตอนที่ 7 รีวิววิธีการเดินทางไปเจแปนแอลป์ด้วยตัวเองมาฝาก ภูเขาสวยงามมาก กระชากใจเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นตอนที่ 6 เดินตลาดเช้าทาคายาม่า แวะดูทุ่งนาชิราคาวาโก คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวแบ็คแพ็คเที่ยวญี่ปุ่น ตอนที่ 6 เดินตลาดเช้าทาคายาม่า แวะไปชมทุ่งนาที่ชิราคาว่าโก สวยโอฬาร งามเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นตอนที่ 5 เดินลั๊ลลาดูเมืองเก่าคุราชิกิ ชมใบไม้ผลิสวยเริ่ด คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง ตอนที่ 5 เดินลั๊ลลาดูเมืองเก่าสมัยเอโดะที่คุราชิกิ ชื่นชมใบไม้ผลิสีแดง แรงเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นตอนที่ 4 ตามรอยระเบิดเมืองฮิโรชิม่า ไปลั๊นลาเกาะมิยาจิมะ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวลุยเดี่ยวเที่ยวญี่ปุ่นฤดูร้อน ตอนที่ 4 ตามรอยระเบิดนิวเคลียร์เมืองฮิโรชิม่า นั่งรถไฟลั๊ลลาไปสะพานคินไตเคียว คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นตอนที่ 3 ท่องเมืองฟูกุโอกะ ชมเทศกาลยามากาสะ งามเริ่ด คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
แบกเป้ลุยเดี่ยวเที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน ตอนที่ 3 เดินย่องท่องเมืองฟูกุโอกะ ชมเทศกาลยามากาสะในหน้าร้อน งามอรชรดีเริ่ด คลิ๊กดูบทความรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>>
เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน ตอนที่ 2 นั่งไฟออนซอนไปอบทรายร้อนที่อิบูชูกิ คลิ๊กดูค่ะ>>
แบกเป้ลุยเดี่ยวเที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน ตอนที่ 2 ลัดเลาะเนินเขาชมวิวคาโกชิม่า นั่งรถไฟลั๊ลลาไปอบทรายร้อนอิบูซูกิ คลิ๊กดูบทความรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>>
รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน ตอนที่ 1 นั่งรถไฟแมวทามะ แวะพักชมปราสาทสวย คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวแบกเป้ลุยเดี่ยวเที่ยวญี่ปุ่นฤดูร้อน ตอนที่ 1 นั่งรถไฟแมวเหมียวทามะสุดน่ารัก แวะเดินพักชมปราสาทวาคายามะ คลิ๊กดูบทความรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>>
 10 ที่พักโอซาก้า ราคาถูกสุดๆ ใกล้สถานีรถไฟ JR คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
รวมที่พักโอซาก้าราคาถูกหลักร้อย ใกล้สถานีรถไฟ JR เดินไปได้ใกล้ๆ สะดวกสุดๆ คลิ๊กดูรายละเอียดที่พักค่ะ>> 
วิธีการวางแผนเดินทางเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตนเองมาฝาก คลิ๊กดูค่ะ>>
อยากไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง ไม่รู้จะเริ่มยังไงดี มีวิธีการวางแผนเดินทางเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตนเองมาฝากค่ะ คลิ๊กอ่านบทความค่ะ>>

รีวิวเที่ยวพิษณุโลก นั่งชะโงกกินก๋วยเตี๋ยวห้อยขา ไปลั๊นลาบ้านรักไทย งามวิไลเนินมะปราง สวยสะพร่างแก่งโสภา คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
ล่องเรือไทยในภาคกลาง งามสะพร่างดุจสายน้ำทิพย์ คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
จัดมาให้ค่ะ ล่องเรือไทยสไตล์ภาคกลาง แวะไปใหนบ้างมาดูกันค่ะ คลิ๊กดูรายละเอียค่ะ>>

10 อันดับแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในเมืองไทย คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
ไปดูกันค่ะว่า 10 อันดับแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในเมืองไทย ที่ไปกันมากที่สุด มีที่ใหนบ้างค่ะ คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>
รวมอุทยานแห่งชาติยอดนิยมในเมืองไทย ต้องตามไปชมให้ชื่นใจ คลิ๊กดูค่ะ>>
จัดให้ค่ะ รวมอุทยานแห่งชาติยอดนิยมในเมืองไทย ต้องตามไปชมให้ชื่นใจ คลิ๊กดูบทความค่ะ>>
รวมเขื่อนยอดนิยมในเมืองไทย ที่ต้องไปชมสักครั้ง คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
รวม 9 เขื่อนยอดนิยมในเมืองไทย ที่ต้องไปชมสักครั้ง รับรองว่าสวยเป๊ะปัง คลิ๊กดูบทความค่ะ>>>
7 ที่เที่ยวช่วงหน้าฝนปีนี้ น่าจรลี หนีงานไปร้าวรานสุดๆค่ะ คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
เข้าหน้าฝนปีนี้ แนะนำ 7 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ คลิ๊กดูรายละเอียค่ะ>>

รีวิวเที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี นอนยวนยีชมแกะน้อย งามหยดย้อยอุทยานหินเขางู สวยจุ๊กกรูเมืองโอ่งมังกร  งามอรชรดีเริ่ดสะแมนแตน คลิ๊กดูรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวนครพนม เม.ย.60 ขับมอเตอร์ไซต์ไปมูลนิธิคนชราที่ท่าอุเทน คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวนครพนม นั่งเรือรับลมชมสองฝั่งโขง เชื่อมโยงไทยลาว สวยสกาวองค์พระธาตุ เด่นผงาดสูงเสียดฟ้า นั่งกินปลาร้าอร่อยเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>


บล็อกสุขสันต์วันสงกรานต์ประจำปี 2560 มาให้ทุกท่านได้อ่านกันค่ะ>>
ขอส่ง E-card สุขสันต์วันสงกรานต์ ประจำปี 2560 (2017) บทอวยพรสุขสันต์วันสงกรานต์จากคุณนายเว่อร์ เทอร์ชอบเที่ยวกินนอน มาอวยพรให้ทุกๆท่านอ่านกันค่ะ คลิ๊กดูบทความบล๊อกค่ะ>> 
รีวิวเที่ยวระยอง มี.ค. 60 ท่องเกาะเสม็ด นั่งกินเห็ดอร่อยเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวระยอง งามผุดผ่องเขาแหลมหญ้า ไปเดินลั๊นลาที่เกาะเสม็ด นั่งกินเห็ดที่หาดแม่รำพึง อร่อยตะลึงตึงตึง ตราตรึงเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูรีวิวเที่ยวระยองค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเพชรบุรี ก.พ.60 ไปฉิมพลีที่เขาวัง รำลึกความหลังหาดเจ้าสำราญ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเมืองเพชรบุรี เดินฉิมพลีที่งานเขาวัง แวะรำลึกความหลังที่หาดเจ้าสำราญ งามอลังการถ้ำเขาหลวง นั่งกินมะม่วงอร่อยเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>

รีวิวแอบเที่ยวเมืองโฮจิมินห์ครึ่งวัน นั่งสุขสันต์ริมแม่น้ำไซ่ง่อน คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
ลุยอาเซียน!! รีวิวท่องเที่ยวประจำเดือน ม.ค.2560 รีวิวเที่ยวเวียดนาม ไปสำราญนครโฮจิมินห์ครึ่งวัน นั่งสุขสันต์ริมแม่น้ำไซ่ง่อน กินบั๋นแบ๋วรสออนซอน คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
วมภาพงานเที่ยวเมืองไทยปี 2560 ณ สวนลุมพีนี เริ่ดสะแมนแตนอีหลีเด้อจ้า คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
ประมวลภาพงานเที่ยวเมืองไทยปี 2560 ณ สวนลุมพินี ไปเดินยวนยี เริ่ดสะแมนแตนอีหลีเด้อค๊า คลิ๊กดูบล็อกรวมภาพรีวิวงานค่ะ>>

รีวิวเที่ยวสุพรรณบุรี ปั่นจักรยานแสนสุขขีไปบึงฉวาก คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวสุพรรณบุรี ประจำเดือน ธ.ค.2559 แวะไหว้พระที่วัดป่าเลไลย์ ปั่นจักรยานบุกไปบึงฉวาก ชมหมู่มัจฉาสวยงามมาก เดินย้ำซื้อของฝากตลาดสามชุก คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
 รวมไหว้พระ 9 วัดในเมืองเก่าเชียงใหม่ เอาใจคนชอบทำบุญค่ะ คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
แนะนำวัดในเมืองเก่าเชียงใหม่ เอาใจคนอยากไปไหว้พระทำบุญ 9 วัด ปั่นจักรยานใกล้ๆรอบเมืองเชียงใหม่ แสนสุขใจเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูรายละเอียดวัดและแผนที่ค่ะ>>
รวมสถานที่ท่องเที่ยวเมืองเชียงราย มีที่ใหนบ้าง คลิ๊กดูข้อมูลท่องเที่ยวค่ะ>>
รวมสถานที่ท่องเที่ยวในตัวเมืองเชียงราย  มีอะไรมากมายให้ไปเดินแอ่วชม สวยสมวัดวาอาราม งดงามขนาดเจ้า มาเน้อมาแอ่วเจียงฮายเจ้า คลิ๊กดูสถานที่ท่องเที่ยวเมืองเชียงราย>> 
รีวิวเที่ยวสงขลา-หาดใหญ่ ขับสองล้อท่องไป ไฉไลเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวสงขลา หาดใหญ่ เดือน พ.ย.2559 ขับมอเตอร์ไซต์ไปทำทานที่มูลนิธิคนชรา แวะไปลั๊นลาไหว้พระที่เขาคอหงส์ ชมอาทิตย์อัสดงลงงามชนะเลิศ คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
ฮวมสถานที่แอ่วดอยอินทนนท์ งามแต้ๆเจ้า คลิ๊กดูข้อมูลท่องเที่ยวค่ะ>>
รวมสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตบนดอยอินทนนท์ ไปแอ่วกี่หน บ่เก้ยบ่นว่าเบื่อเลยเจ้า ลองแวะไปเที่ยวกันดูนะค่ะ คลิ๊กดูข้อมูลท่องเที่ยวดอยอินทนนท์ค่ะ>>
พิพิธภัณฑ์เรียนรู้ในกรุงเทพ เสพแล้วดีเว่อร์ คลิ๊กดูพิพิธภัณฑ์ค่ะ>>
ขอแนะนำ พิพิธภัณฑ์เรียนรู้ในกรุงเทพ เสพแล้วดีเว่อร์ รอบเกาะรัตนโกสินทร์ ใกล้สนามหลวง ลองกันดู ได้ความรู้ดีเริ่ดค๊า คลิ๊กดูพิพิธภัณฑ์ในกรุงเทพค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเมืองเลย แวะไปเดินชมเชยที่เชียงคาน ยลตระการยอดภูกระดึง คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>

รีวิวเที่ยวภูกระดึง 4-6 ต.ค.2559 รำลึกความหลังครั้งวันวาน แวะผ่านไปค้างที่เมืองเลย ก่อนไปนั่งรำเพยที่เชียงคาน คลิ๊กดูภาพรีวิวเดินทางค่ะ>>

รีวิวเที่ยวปัว-น่าน ขับมอเตอร์ไซต์แว๊นไปดอยภูคา คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวปัว-น่าน วันที่ 21-23 ก.ย.59 นอนพักชมทุ่งนาเขียวสดสีงามวิไล ขับมอเตอร์ไซต์แว๊นไปที่ดอยภูคา จิบน้ำชาชมวิวเบิกฟ้า สวยเลอค่ายิ่งนักเอย คลิ๊กดูรีวิวการเดินทางค่ะ>>
รีวิวเที่ยวอุทัยธานี เลาะริมน้ำสะแกกรัง นั่งดูวิถีชีวิตสุดชิวเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเมืองอุทัยธานี วันที่ 24-25 ส.ค.2559 ปั่นจักรยานเลาะริมน้ำสะแกกรังแสนสุขี ดูวิถีชีวิตแสนเรียบง่าย แสนสบายเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวเดินทางค่ะ>>
รีวิวทริปเที่ยวอุบล ยลตระการงานแห่เทียนพรรษา ไปลั๊นลาที่ผาแต้ม คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเมืองอุบล วันที่ 20-22 ก.ค.2559 ยลโฉมงานแห่เทียนพรรษา ก่อนจะไปลั๊นลาที่ผาแต้มโขงเจียม สุดจะเปี่ยมล้นฤดี แสนสุขีจังเลยเอย คลิ๊กดูภาพรีวิวการเดินทางค่ะ>>
รีวิวทริปเที่ยวตรัง 3 วัน 2 คืน ขับมอเตอร์ไซต์ตะล่อนทัวร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวทริปเที่ยวเมืองตรัง วันที่ 22-24 มิ.ย.2559 เช่ารถมอเตอร์ไซต์ขับไปทำทานที่มูลนิธิคนชรา ก่อนจะไปลั๊นลาที่น้ำตกโตนเต๊ะ นั่งกินเค้กรสเป๊ะอร่อยเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวการเดินทางค่ะ>>
รีวิวเที่ยวจันทบุรี 2 วัน 1 คืน เดินลัดเลาะชุมชนเก่าริมฝั่งน้ำ คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวจันทบุรี วันที่ 19-20 พ.ค.2559 พักชุมชนเก่าฝั่งริมน้ำ เย็นซ่าบซ่านน้ำตกพลิ้ว ลมพัดลิ่วที่หาดเจ้าหลาว คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวอัมพวา เดินย้ำตลาดน้ำ ชมตลาดร่มหุบแม่คลอง คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวอัมพวา 23-24 เมษายน 2559 เดินย้ำตลาดน้ำ ไปตลาดรุ่มหุบแม่กลอง ชมวิถีชีวิตริมคลองแสนสุขอุรา คลิ๊กดูภาพรีวิวเดินทางค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเกาะเกร็ดครึ่งวัน เพราะเดี๊ยนนั้นอยากกินข้าวแช่ คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเกาะเกร็ด 15 เม.ย.59 ไปทำบุญที่มูลนิธิเด็กอ่อนปากเกร็ด เสร็จแล้วก็แวะไปนั่งกินข้าวแช่ต่อ อร่อยเริ่ด คลิ๊กดูภาพรีวิวการเดินทางค่ะ>> 
บล๊อกสุขสันต์วันสงกรานต์ประจำปี 2559 มาให้ทุกท่านได้อ่านกันค่ะ>>
ขอส่ง E-card สุขสันต์วันสงกรานต์ ประจำปี 2559 (2016) บทอวยพรสุขสันต์วันสงกรานต์จากคุณนายเว่อร์ เทอร์ชอบเที่ยวกินนอน มาอวยพรให้ทุกๆท่านอ่านกันค่ะ คลิ๊กดูบทความบล๊อกค่ะ>>
รีวิวเที่ยวหัวหิน วันที่ 19-20 มี.ค.2559 คลิ๊กดูรีวิวตามภาพเดินทางค่ะ>>
รีวิวเที่ยวหัวหิน วันที่ 19-20 มี.ค.2559 แวะไปทำบุญทำทานที่บ้านน้องหมา ก่อนไปลั๊นลาที่เขาเต่า คลิ๊กอ่านรีวิวและภาพเดินทางค่ะ>>
http://khunnaiver.blogspot.com/2016/02/2-1.html
รีวิวเที่ยวเกาะสีชัง แวะรำลึกความหลังหาดบางแสน เดือน ก.พ.59 คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ

รีวิวเที่ยวเกาะสีชัง เดือน ก.พ.59 แวะรำลึกความหลังที่หาดบางแสน ทำบุญไหว้พระแสนอิ่มอุรา คลิ๊กดูรายละเอียดรีวิวค่ะ>>

http://khunnaiver.blogspot.com/2016/01/2-1-9-1.html
รีวิวเที่ยวเชียงใหม่ ม.ค.59 ไหว้พระ 9 วัด คลิ๊กดูภาพรีวิวการเดินทางค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเชียงใหม่ ปั่นจักรยานไหว้พระ 9 วัด แบบเกินๆ ขับมอเตอร์ไซต์ไปดอยสุเทพ-ดอยปุย ไหว้พระทำบุญไป แสนสุขใจชีวิตสดใสเริ่ดเว่อร์ค่ะ คลิ๊กอ่านตามภาพรีวิวค่ะ>>
ประมวลภาพงานเที่ยวเมืองไทยปี 2559 คลิ๊กดูภาพค่ะ >>
รีวิวประมวลภาพงานเที่ยวเมืองไทยปี 2559 ยกของดีทั้ง 4 ภาค มาไว้ ณ สวนสาธารณะใจกลางเมืองกรุงเทพ คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>> 
http://khunnaiver.blogspot.com/2015/12/blog-post_29.html
รีวิวเที่ยวเชียงราย ธ.ค.2558 ขับมอเตอร์ไซต์ไปดอยตุงคลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเชียงรายด้วยตัวเอง ไปพระตำหนักดอยตุง กางเต็นท์นอนที่ดอยช้างมูบ ชมดอกไม้สวยงามเว่อร์วังอลังการค่ะ คลิ๊กอ่านดูรีวิวเดินทางค่ะ>> 
รีวิวลุยเดี่ยวเที่ยวสุโขทัย ตอนที่ 2 (ตอนจบ) ปั่นจักรยานเที่ยวรอบอุทยานเมืองเก่า ได้ความรู้ดีเว่อร์ เหมือนย้อนวัยมาเรียนสังคมศึกษาอีกครั้ง คลิ๊กอ่านรีวิวค่ะ>>
http://khunnaiver.blogspot.com/2015/11/1.html
เดินลัดเลาะเที่ยวสุโขทัย ตอนที่ 1 งานลอยกระทงในคืนเดือนเพ็ญ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวลุยเดี่ยวท่องเที่ยวสุโขทัย ตอนที่ 1 เที่ยวงานลอยกระทง วันที่ 21 พ.ย.2558 เดินตลาดย้อนยุคแลกเบี้ย ซื้อของกินอร่อยเว่อร์จ้า  คลิ๊กอ่านรีวิวค่ะ>> 
รีวิวเที่ยวหัวหิน เดือน พ.ย. 58 เยือนอุทยานราภักดิ์ คลิ๊กดูรีวิวตามภาพเดินทาง>>
รีวิวเที่ยวหัวหิน ชะอำ ปราณบุรี เดือน พ.ย. 58 เยือนอุทยานราชภักดิ์ ไหว้พระทำบุญ กิมลม ชมวิว หาแต่ของกินแซ่บเว่อร์ คลิ๊กอ่านรีวิวค่ะ >>
http://khunnaiver.blogspot.com/2015/11/blog-post.html
รีวิวเที่ยวศรีสะเกษ ไปงานแห่ต้นดอกไม้ของเผ่าสวย คลิ๊กดูประเพณี>>
รีวิวเที่ยวศรีสะเกษ ไปงานออกพรรษา แห่ต้นดอกไม้ แห่กันหลอนของเผ่าสวยที่จังหวัดศรีสะเกษ คลิ๊กอ่านรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวแบกเป้ ปีกเขาช้างเผือกด้วยตัวเอง ที่อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ คลิ๊กอ่านรีวิวค่ะ>
ขอขอบพระคุณข้อมูลเครดิตดีๆจาก https://www.quora.com/What-are-the-differences-between-hotels-motels-inns-suites-hostels-etc 
ขอบคุณข้อมูลเครดิตดีๆจาก http://www.uttvc.ac.th/uttvc/newweb/2701_1001/g4c.html 
http://en.wikipedia.org/wiki/Bungalow http://khunnaiver.blogspot.com/2016/10/12.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2016/08/20.html

http://khunnaiver.blogspot.com/2016/06/50.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2016/06/30.html
http://khunnaiver.blogspot.com/2016/09/24_27.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2016/09/24_30.html

http://khunnaiver.blogspot.com/2016/09/17_16.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2016/09/22_24.html
 
http://khunnaiver.blogspot.com/2016/10/23.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2016/09/49.html
 
http://khunnaiver.blogspot.com/2016/06/blog-post_6.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2015/09/blog-post_24.html
http://khunnaiver.blogspot.com/2015/09/blog-post_13.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2016/06/blog-post.html
http://khunnaiver.blogspot.com/2015/11/blog-post_13.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2015/11/blog-post_18.html

http://khunnaiver.blogspot.com/2015/12/blog-post.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2015/12/blog-post_3.html

http://khunnaiver.blogspot.com/2015/10/blog-post_31.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2015/10/blog-post_3.html

http://khunnaiver.blogspot.com/2015/09/blog-post_10.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2015/08/bts.html

http://khunnaiver.blogspot.com/2015/09/blog-post_18.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2015/09/blog-post_13.html

http://khunnaiver.blogspot.com/2015/09/blog-post_5.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2015/09/blog-post_19.html

http://khunnaiver.blogspot.com/2015/10/blog-post_8.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2015/10/blog-post_23.html

http://khunnaiver.blogspot.com/2015/09/blog-post_13.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2016/06/blog-post.html
  
สงสัยจังคำว่า Hostel,Motel,Inn,Logde,Resort แตกต่างจาก Hotel อย่างไร ประเภทของที่พักมีอะไรบ้าง สงสัยจังคำว่า Hostel,Motel,Inn,Logde,Resort แตกต่างจาก Hotel อย่างไร ประเภทของที่พักมีอะไรบ้าง Reviewed by Khunnaiver blog on 08:18:00 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.