ต้องรู้..ก่อนจองห้องพัก มีอะไรบ้างที่สำคัญ วิธีการจองห้องพักง่ายๆพร้อมภาษาโรงแรมมาฝากค่ะสวัสดีชาวเน็ตทุกๆท่านค่ะ...เดี๊ยน คุณนายเว่อร์ มารายงานตัวตามเคยค๊า มีหลายท่านๆนะค่ะ คอมเม้นมาค่ะว่า ทำไมบล๊อกไม่มีสาระอะไรเลย มีแต่บทความแนะนำที่พักอะไรก็ไม่รู้ เรื่อยเปื่อย เนื้อๆไม่มีค่อยมี มีแต่น้ำ เดี๊ยนเลยมานั่งคิดนะค่ะ ว่า..เอ้...วันนี้จะมานำเสนออะไรดีน๊า ....ที่มีสาร เป็นความรู้กับคุณผู้อ่านและก็คนที่หลงทางเข้ามาอ่านบล๊อกของเดี๊ยน ก็เลยหยิบประเด็นเรื่อง การจองห้องพัก และ ภาษาในการจองห้องพัก มาเป็นสาระวันนี้ดีกว่าค่ะ ถือเป็นเคล็ดลับในการจองห้องพักดีๆแล้วกันค่ะ

เกริ่นก่อนนะค่ะ เดีียนเองเป็นคนไม่ได้มีความรู้อะไรมากมาย แต่ด้วยประสบการณ์เดินทางท่องเที่ยว ไปที่พักโน้นนี้นั้น ก็เลยนำประสบการณ์ ในการจองห้องพัก ที่ผ่านมา นำมาจับถู จับไถ มาแบ่งปันให้เพื่อนช่าวเน็ตทุกๆคนได้อ่านกันค่ะ 


         ส่วนเรื่องที่โพสต์วันนี้ ชื่อเรื่อง "ต้องรู้ ก่อนจองห้องพัก? แล้วมีอะไรบ้างล่ะ บอกมาเดี่ยวนะ"  พออ่านไปอาจ งง บ้างๆ นะค่ะ ตามประสาความบ้าของเดี๊ยน เหมือนถามเอง ตอบเองอะไรประมาณนั้นอ่ะค่ะ....

สำหรับการจองห้องพักในปัจจุบันนี้ ผู้คนนิยมจองห้องพักผ่านอินเตอร์เน็ตกันมาก ทำให้บางท่านก็ไม่รู้จะจองห้องพักยังไงดี ปลอดภัยใหม๊ แล้วต้องรู้อะไรบ้างก่อนจอง ส่วนบางท่านนะค่ะ ก็ไม่ถนัดจะจองห้องพักผ่านเน็ตเท่าไหร่ โทรไปจองดีกว่า พอโทรไปจองห้องพัก เอ้าก็ไปเจอเจ้าหน้าที่โรงแรมพูด ภาษา เช็คอินน์ เช็คเอาท์ อเมริกันเบรคฟาส  คอนติเนนทอลเบรดฟาส อธิบายเป็นภาษาอังกฤษ ยิ่งงงกันไปใหญ่ วันนี้เดี๊ยนเลยขออาสามาแนะนำวิธีการจองห้องพัก และภาษาโรงแรม เบื้องต้นที่ควรรู้ เผื่อนำไปใช้ในการจองห้องพัก ทั้งผ่านเน็ต หรือ ผ่านการจองทางโทรศัพท์ กับโรงแรมใหญ่ๆค่ะ


รู้ก่อนจองห้องพักผ่านเว็ปไซต์ทางอินเตอร์เน็ต


1.สถานที่โรงแรมที่เลือกไว้  ต้องมั่นใจนะค่ะว่า โรงแรมนั้นมีแผ่นที่มาให้ และปักหมุดในเว็ปไซต์อย่างถูกต้อง ถ้ายังไงก่อนจะเลือกจองห้องพัก ดูแผนที่โรงแรมให้แน่ใจเสียก่อนค่ะ หรือนำชื่อโรงแรมที่เลือกมาใส่ใน google street ก่อนค่ะ จะได้ไม่มาเสียใจเหมือนเพื่อนเดี๊ยน จองโรงแรมติดทะเลที่หัวหิน แต่ได้โรงแรมใกล้ทะเลหัวหิน อารมณ์เสียเลยค่ะ


2.เลือกเว็ปไซต์เอเจ้นที่มีความน่าเชื่อถือ  ปัจจุบันนี้นะค่ะ เอเจ้นจองห้องพักหรือตัวแทนขายห้องพักผ่านเว็ปไซต์ มีให้เลือกมากมาย ที่เด่นๆคนรู้จัก ค้นหาที่พักอะไรก็แล้วแต่บน google  นางมาทันทีเลยนั้นก็คือ Agoda ตามด้วย Booking.com, asiaroom, expedia, trivago, Allhotelsthailand, Atsiam,sawasdee.com,Asiatravel ฯลฯ มีมากมาย เหล่านี้เป็น เอเจ้นดอทคอม


3.เปรียบเทียบราคาก่อนจอง เนื่องจาก เอเจ้นดอทคอมแต่ละเว็ปไซต์ มีการแข่งขันกันทั้งในเรื่องราคาที่สูงและดุเดือดมากๆนะค่ะ มีข้อเสนอโปรโมชั่น ลด แลก แจ แถม กันเพื่อให้ลูกค้าทำการจอง ถ้าหากเราสามารถเปรียบเทียบราคาได้ก่อนจองได้ ก็จะได้เอเจ้นดอทคอมที่ได้ราคาถูกกว่า แต่ส่วนใหญ่แล้วราคาของเอเจ้นก็แตกต่างกันไม่มาก ถ้าจะต่างก็คงเป็น โปรโมชั่่นที่ออกมานำเสนอ ยกตัวอย่างเช่น

- Agoda ถ้าใครเข้าไป จะเจอโปรโมชั่นนาทีทอง   
- Booking.com เป็นโปรโมชั่น Hot Deal

4.เงื่อนไขการจองห้องพัก  ข้อนี้ถือว่าสำคัญมากๆค่ะ เดี๊ยนก่อนจองจะจองห้องพักผ่านเน็ตแต่ละโรงแรม ดูก่อนเลยค่ะ ว่าโรงแรมนั้น กำหนดเงื่อนไขมาว่าอย่างไร อาทิ

- เงื่อนไขการจองห้องพักต่างๆ เช่นชำระเงินตัดบัตร ATM หรือบัตรเครดดได้ลย แต่ได้ราคาถูกกว่าราคาหน้างานของโรงแรม หรือไปชำระที่โรงแรม 
- ยกเลิกการจองล่วงหน้าได้กี่วัน หรือ ยกเลิกไม่ได้เลย หากยกเลิกไปแล้ว เสียค่าธรรมเนียมยกเลิกใหม๊
- สามารถใช้บัตรเครดิต หรือ เดบิต ชำระเงิน หรือ การันตีห้องพักการจองได้ใหม๊
- ห้องพักรวมค่าภาษีมูลค่าเพิ่มและค่าธรรมเนียหรือไม่
- อื่นๆ บลาๆๆๆ ต้องอ่านเงื่อนไขให้ละเอียดก่อนจองนะค่ะ

5.ดูริวิวก่อนทำการจองห้องพัก เพราะรีวิวจะบอกได้ว่าโรงแรมที่พักนั้น ห้องพัก สถานที่ และการบริการเป็นอย่างไรดีใหม๊ สำหรับการดูรีวิวนั้น ให้อ่านความคิดเห็นโดยส่วนใหญ่เป็นหลักนะค่ะว่า ลูกค้าที่เข้าพักไปแล้วนั้นเค้ารีวิวกันอย่างไร ซึ่งในเอเจ้นแต่ละเว็ปจะมีบอกว่า โอเค,พอใช้,ดี,ดีมาก,ดีเลิศ,ดีเยี่ยม,ดีเลิศ อะไรประมาณนี้ บางครั้งรีวิวโรงแรม พอใช้  เดี๊ยนไปพักมาก็ถือว่าดีเลยค่ะ ซึ่งบางครั้งการรีวิวของลูกค้าก็ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของผู้เข้าพัก ที่มารีวิวไว้ในเอเจ้นที่ได้จองแต่ละเว็ปค่ะ ให้อ่านรีวิวภาพรวมเป็นหลักค่ะ


6.ภาษาการจองห้องพัก อันนี้เสริมเข้ามา ถือเป็นความรู็เล็กๆน้อย แต่บางท่านก็มีความรู้มาแล้ว ส่วนที่จะอธิบายเสริมเผื่อใครที่พึงเคยหัดจองห้องพักโรงแรม อาจจะยังไม่มีความรู้ น่าจะพอช่วยได้บ้างค่ะ 

หรือบางท่านที่ไม่ถนัดจองผ่านเน็ต โทรจองผ่านโทรศัพท์ โทรไปจองโรงแรมใหญ๋ไปเจอเจ้าหน้าที่รับจองห้องพักแต่ พูดภาษาอังกษโรงแรมใส่จะได้ไม่งงค่ะ  บางท่านเองก็ไม่เก่งอังกฤษ แล้วต้องมาจองห้องพักผ่านเน็ต เจอภาษาอังกฤษอีก โอ้ย..จะบ้าตาย เดี๊ยนเห็นใจ เดี๊ยนเองก็เป็นหนึ่งในนั้น
ภาษาโรงแรมที่ต้องพบตามเน็ตและหากโทรไปแล้วเจ้าหน้าที่ต้องถาม บ่อยๆมีดังนี้ค่ะ

การจอง 

Check in    เช็คอินน์          แปลว่า   เข้าพัก
Check out   เช็คเอาท์        แปลว่า   ออกจากที่พัก
Booking       บุ๊คกิ้ง            แปลว่า   การจอง
to book        ทูบุ๊ค              แปลว่า   ทำการจอง
Reserve        รีเสิฟ             แปลว่า   ทำการจอง
Reservation   รีเซอเวชั่น   แปลว่า   การจอง
Minimum Stay มินิมัมสเตย์   แปลว่า   การจองขั้นต่ำ
Cancel policy    แคนเซิลโพลิซี  แปลว่า  ข้อกำหนดกรณียกเลิกการจอง
Tax & Service Charge  แท๊กแอนด์เซอร์วิชชาร์จ แปลว่า   ภาษีมูลค่าเพิ่มและค่าบริการ

อาหาร

American Breakfast       แปลว่า อาหารเช้าสไตล์อเมริกัน มีไข่ดาว ขนมปัง แฮม ไส้กรอก
Continental Breakfast     แปลว่า อาหารเช้าสไตล์ตะวันตก มีขนมปัง ทานกับโยเกิรต ถั่ว ซีเรียล ผลไม้  
Buffet  อ่านว่า บุฟเฟ่ต์ ห้ามอ่านว่า บัฟเฟต์นะค่ะ   แปลว่า อาหารที่มีให้เลือกหลายอย่าง สามารถเดินเลือกและตักทานไปเรื่อยๆ จนกว่าจะอิ่ม ไม่มีกำหนดขั้นต่ำ ทานได้จนกว่าจะหมดเวลาอาหารเช้าตามโรงแรมนั้นๆค่ะ 
Alacart Menu  อ่านว่า  อะลาคาท เมนู  แปลว่า เมนูอาหารจานเดียว
Complimentary Drinking water  อ่านว่า คอมพลีเมนทารี ดริ้งกิ้ง วอเตอร แปลว่า น้ำดื่มฟรี ซึ่งจะมีบริการไว้ในห้องพัก 
Gala Dinner  อ่านว่า กาลาดินเนอร์ แปลว่า อาหารเย็นตามเทศกาลใหญ่ เช่น Gala diner วันคริสมาสต์ เป็๋นต้น  
Welcome Drink  แปลว่า เครื่องดื่มต้อนรับ มักได้รับตอนเข้าเช็คอินน์ จะมีพนักงานมาบริการ
Compulsory Gala Dinner แปลว่า กาล่า ดินเนอร์บังคับจ่าย หากทำการจองห้องพักและมีเงื่อนไขดินเนอร์นี้ หมายถึงว่า ต้องจ่ายบังคับซื้อเลย ยกตัวอย่างเช่น ดินเนอร์ในวันที่ 31 ธันวาคม จะต้องยอมจ่ายค่าอาหารเย็นตามเงื่อนไขการจองห้องพักในคืนวันนั้นค่ะ
Minibar  แปลว่า ของกินในห้องพักที่วางไว้ในตะกร้า ขนม หรือที่แช่ในตู้เย็น น้ำอัดลม รวมทั้งของใช้ที่จำเป็นสำหรับลูกค้า ยาสีฟัน แปรงสีฟัน บลาๆ ไม่ได้ให้ฟรีนะค่ะ เผลอหยิบใช้หรือทานเข้าไป ต้องจ่ายเงินตอนเช็คเอาท์ค่ะ 

ประเภทห้อง

Single Bed room แปลว่า ห้องนอนคนเดียว
Double Bed Room  แปลว่า ห้องเตียงใหญ่นอน2คน เตียงเดียวกัน  เห็นว่าดับเบิ้ลไม่ใช้ห้อง2เตียงนะค่ะ
Twin Bed Room แปลว่า  ห้องแบบ 2 เตียง เตียงแยกกันค่ะ
Triple Bed Room แปลว่า ห้องแบบ 3 เตียง นอนได้ 3 คน
Extra ฺBed แปลว่า เตียงเสริม
Dorm : มาจากคำว่า Dormitory ที่แปลว่าหอพัก โรงแรมประเภทโฮสเทลกสต์เฮาส์ ราคาถูกสำหรับ เป็นห้อง มีเตียงเยอะๆ เป็นชั่นๆ โดยมากจะเป็นแบบ 2 เตียงขึ้นไป จองเข้าไปต้องไปนอนรวม ห้องน้ำก็ใช้รวมกัน เหมาะสำหรับขาแบกเป้ ประหยัดๆ 

Deluxe อ่านว่า เด๊อลู๊ค คนไทยชอบอ่านดีลักซ์ แปลว่า หรูหรา

Suite Room อ่านว่า สวีท รูม แปลว่า ห้องสวีท ไม่ใช้ห้องสูทนะค่ะ

เป็นยังไงบ้างค่ะ กับบทความบล๊อกในวันนี้ โดยส่วนใหญ่เป็นความคิดเห็นและประสบการณ์ของเดี๊ยนเองค่ะ จากการได้เดินทางไปเที่ยวและพักผ่อนมา เลยต้องการนำมาแบ่งปันค่ะ เดี๊ยนเองหวังเป็นอย่างยิ่งนะค่ะว่า คงมีประโยชน์และสาระต่อผู้อ่านทุกๆท่านไม่มากก็น้อย หากมีข้อผิดพลาด พิมพ์ตกหล่น อักขระ ก.ไม่มีขา ป.ปลาไม่มีแขน พิมพ์ผิดพิมพ์ถูก หรือบทความไม่มีสาระดีพอประการใดต้องขออภัย มา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ


ขอบพระคุณทุกท่านๆที่ร่วมติดตามอ่านบล๊อกของเดี๊ยนค่ะ

จากคุณนายเว่อร์ เทอร์ชอบเที่ยวกินนอน
Share

รวมบทความบล๊อกเที่ยวเดือนละ 1 ครั้ง เป็นรีวิวเดินทางท่องเที่ยว ภูเขา ทะเล ป่า น้ำตก โบราณสถาน ประเพณี สังคม วัฒธรรม บลาๆๆๆ มีดังนี้ค่ะ(จะทยอยอัพเดทเรื่อยๆค่ะ บล็อกจะได้ไม่ร้างค่ะ)
เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน ตอนที่ 2 นั่งไฟออนซอนไปอบทรายร้อนที่อิบูชูกิ คลิ๊กดูค่ะ>>
แบกเป้ลุยเดี่ยวเที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน ตอนที่ 2 ลัดเลาะเนินเขาชมวิวคาโกชิม่า นั่งรถไฟลั๊ลลาไปอบทรายร้อนอิบูซูกิ คลิ๊กดูบทความรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>>
รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน ตอนที่ 1 นั่งรถไฟแมวทามะ แวะพักชมปราสาทสวย คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวแบกเป้ลุยเดี่ยวเที่ยวญี่ปุ่นฤดูร้อน ตอนที่ 1 นั่งรถไฟแมวเหมียวทามะสุดน่ารัก แวะเดินพักชมปราสาทวาคายามะ คลิ๊กดูบทความรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>>
วิธีการวางแผนเดินทางเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตนเองมาฝาก คลิ๊กดูค่ะ>>
อยากไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง ไม่รู้จะเริ่มยังไงดี มีวิธีการวางแผนเดินทางเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตนเองมาฝากค่ะ คลิ๊กอ่านบทความค่ะ>>

รีวิวเที่ยวพิษณุโลก นั่งชะโงกกินก๋วยเตี๋ยวห้อยขา ไปลั๊นลาบ้านรักไทย งามวิไลเนินมะปราง สวยสะพร่างแก่งโสภา คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
ล่องเรือไทยในภาคกลาง งามสะพร่างดุจสายน้ำทิพย์ คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
จัดมาให้ค่ะ ล่องเรือไทยสไตล์ภาคกลาง แวะไปใหนบ้างมาดูกันค่ะ คลิ๊กดูรายละเอียค่ะ>>

10 อันดับแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในเมืองไทย คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
ไปดูกันค่ะว่า 10 อันดับแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในเมืองไทย ที่ไปกันมากที่สุด มีที่ใหนบ้างค่ะ คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>

รวมอุทยานแห่งชาติยอดนิยมในเมืองไทย ต้องตามไปชมให้ชื่นใจ คลิ๊กดูค่ะ>>
จัดให้ค่ะ รวมอุทยานแห่งชาติยอดนิยมในเมืองไทย ต้องตามไปชมให้ชื่นใจ คลิ๊กดูบทความค่ะ>>
รวมเขื่อนยอดนิยมในเมืองไทย ที่ต้องไปชมสักครั้ง คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
รวม 9 เขื่อนยอดนิยมในเมืองไทย ที่ต้องไปชมสักครั้ง รับรองว่าสวยเป๊ะปัง คลิ๊กดูบทความค่ะ>>>
7 ที่เที่ยวช่วงหน้าฝนปีนี้ น่าจรลี หนีงานไปร้าวรานสุดๆค่ะ คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
เข้าหน้าฝนปีนี้ แนะนำ 7 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ คลิ๊กดูรายละเอียค่ะ>>

รีวิวเที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี นอนยวนยีชมแกะน้อย งามหยดย้อยอุทยานหินเขางู สวยจุ๊กกรูเมืองโอ่งมังกร  งามอรชรดีเริ่ดสะแมนแตน คลิ๊กดูรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวนครพนม เม.ย.60 ขับมอเตอร์ไซต์ไปมูลนิธิคนชราที่ท่าอุเทน คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวนครพนม นั่งเรือรับลมชมสองฝั่งโขง เชื่อมโยงไทยลาว สวยสกาวองค์พระธาตุ เด่นผงาดสูงเสียดฟ้า นั่งกินปลาร้าอร่อยเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>


บล็อกสุขสันต์วันสงกรานต์ประจำปี 2560 มาให้ทุกท่านได้อ่านกันค่ะ>>
ขอส่ง E-card สุขสันต์วันสงกรานต์ ประจำปี 2560 (2017) บทอวยพรสุขสันต์วันสงกรานต์จากคุณนายเว่อร์ เทอร์ชอบเที่ยวกินนอน มาอวยพรให้ทุกๆท่านอ่านกันค่ะ คลิ๊กดูบทความบล๊อกค่ะ>> 
รีวิวเที่ยวระยอง มี.ค. 60 ท่องเกาะเสม็ด นั่งกินเห็ดอร่อยเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวระยอง งามผุดผ่องเขาแหลมหญ้า ไปเดินลั๊นลาที่เกาะเสม็ด นั่งกินเห็ดที่หาดแม่รำพึง อร่อยตะลึงตึงตึง ตราตรึงเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูรีวิวเที่ยวระยองค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเพชรบุรี ก.พ.60 ไปฉิมพลีที่เขาวัง รำลึกความหลังหาดเจ้าสำราญ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเมืองเพชรบุรี เดินฉิมพลีที่งานเขาวัง แวะรำลึกความหลังที่หาดเจ้าสำราญ งามอลังการถ้ำเขาหลวง นั่งกินมะม่วงอร่อยเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>

รีวิวแอบเที่ยวเมืองโฮจิมินห์ครึ่งวัน นั่งสุขสันต์ริมแม่น้ำไซ่ง่อน คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
ลุยอาเซียน!! รีวิวท่องเที่ยวประจำเดือน ม.ค.2560 รีวิวเที่ยวเวียดนาม ไปสำราญนครโฮจิมินห์ครึ่งวัน นั่งสุขสันต์ริมแม่น้ำไซ่ง่อน กินบั๋นแบ๋วรสออนซอน คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
วมภาพงานเที่ยวเมืองไทยปี 2560 ณ สวนลุมพีนี เริ่ดสะแมนแตนอีหลีเด้อจ้า คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
ประมวลภาพงานเที่ยวเมืองไทยปี 2560 ณ สวนลุมพินี ไปเดินยวนยี เริ่ดสะแมนแตนอีหลีเด้อค๊า คลิ๊กดูบล็อกรวมภาพรีวิวงานค่ะ>>

รีวิวเที่ยวสุพรรณบุรี ปั่นจักรยานแสนสุขขีไปบึงฉวาก คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวสุพรรณบุรี ประจำเดือน ธ.ค.2559 แวะไหว้พระที่วัดป่าเลไลย์ ปั่นจักรยานบุกไปบึงฉวาก ชมหมู่มัจฉาสวยงามมาก เดินย้ำซื้อของฝากตลาดสามชุก คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
 รวมไหว้พระ 9 วัดในเมืองเก่าเชียงใหม่ เอาใจคนชอบทำบุญค่ะ คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
แนะนำวัดในเมืองเก่าเชียงใหม่ เอาใจคนอยากไปไหว้พระทำบุญ 9 วัด ปั่นจักรยานใกล้ๆรอบเมืองเชียงใหม่ แสนสุขใจเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูรายละเอียดวัดและแผนที่ค่ะ>>
รวมสถานที่ท่องเที่ยวเมืองเชียงราย มีที่ใหนบ้าง คลิ๊กดูข้อมูลท่องเที่ยวค่ะ>>
รวมสถานที่ท่องเที่ยวในตัวเมืองเชียงราย  มีอะไรมากมายให้ไปเดินแอ่วชม สวยสมวัดวาอาราม งดงามขนาดเจ้า มาเน้อมาแอ่วเจียงฮายเจ้า คลิ๊กดูสถานที่ท่องเที่ยวเมืองเชียงราย>> 
รีวิวเที่ยวสงขลา-หาดใหญ่ ขับสองล้อท่องไป ไฉไลเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวสงขลา หาดใหญ่ เดือน พ.ย.2559 ขับมอเตอร์ไซต์ไปทำทานที่มูลนิธิคนชรา แวะไปลั๊นลาไหว้พระที่เขาคอหงส์ ชมอาทิตย์อัสดงลงงามชนะเลิศ คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
ฮวมสถานที่แอ่วดอยอินทนนท์ งามแต้ๆเจ้า คลิ๊กดูข้อมูลท่องเที่ยวค่ะ>>
รวมสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตบนดอยอินทนนท์ ไปแอ่วกี่หน บ่เก้ยบ่นว่าเบื่อเลยเจ้า ลองแวะไปเที่ยวกันดูนะค่ะ คลิ๊กดูข้อมูลท่องเที่ยวดอยอินทนนท์ค่ะ>>
พิพิธภัณฑ์เรียนรู้ในกรุงเทพ เสพแล้วดีเว่อร์ คลิ๊กดูพิพิธภัณฑ์ค่ะ>>
ขอแนะนำ พิพิธภัณฑ์เรียนรู้ในกรุงเทพ เสพแล้วดีเว่อร์ รอบเกาะรัตนโกสินทร์ ใกล้สนามหลวง ลองกันดู ได้ความรู้ดีเริ่ดค๊า คลิ๊กดูพิพิธภัณฑ์ในกรุงเทพค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเมืองเลย แวะไปเดินชมเชยที่เชียงคาน ยลตระการยอดภูกระดึง คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>

รีวิวเที่ยวภูกระดึง 4-6 ต.ค.2559 รำลึกความหลังครั้งวันวาน แวะผ่านไปค้างที่เมืองเลย ก่อนไปนั่งรำเพยที่เชียงคาน คลิ๊กดูภาพรีวิวเดินทางค่ะ>>

รีวิวเที่ยวปัว-น่าน ขับมอเตอร์ไซต์แว๊นไปดอยภูคา คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวปัว-น่าน วันที่ 21-23 ก.ย.59 นอนพักชมทุ่งนาเขียวสดสีงามวิไล ขับมอเตอร์ไซต์แว๊นไปที่ดอยภูคา จิบน้ำชาชมวิวเบิกฟ้า สวยเลอค่ายิ่งนักเอย คลิ๊กดูรีวิวการเดินทางค่ะ>>
รีวิวเที่ยวอุทัยธานี เลาะริมน้ำสะแกกรัง นั่งดูวิถีชีวิตสุดชิวเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเมืองอุทัยธานี วันที่ 24-25 ส.ค.2559 ปั่นจักรยานเลาะริมน้ำสะแกกรังแสนสุขี ดูวิถีชีวิตแสนเรียบง่าย แสนสบายเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวเดินทางค่ะ>>
รีวิวทริปเที่ยวอุบล ยลตระการงานแห่เทียนพรรษา ไปลั๊นลาที่ผาแต้ม คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเมืองอุบล วันที่ 20-22 ก.ค.2559 ยลโฉมงานแห่เทียนพรรษา ก่อนจะไปลั๊นลาที่ผาแต้มโขงเจียม สุดจะเปี่ยมล้นฤดี แสนสุขีจังเลยเอย คลิ๊กดูภาพรีวิวการเดินทางค่ะ>>
รีวิวทริปเที่ยวตรัง 3 วัน 2 คืน ขับมอเตอร์ไซต์ตะล่อนทัวร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวทริปเที่ยวเมืองตรัง วันที่ 22-24 มิ.ย.2559 เช่ารถมอเตอร์ไซต์ขับไปทำทานที่มูลนิธิคนชรา ก่อนจะไปลั๊นลาที่น้ำตกโตนเต๊ะ นั่งกินเค้กรสเป๊ะอร่อยเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวการเดินทางค่ะ>>
รีวิวเที่ยวจันทบุรี 2 วัน 1 คืน เดินลัดเลาะชุมชนเก่าริมฝั่งน้ำ คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวจันทบุรี วันที่ 19-20 พ.ค.2559 พักชุมชนเก่าฝั่งริมน้ำ เย็นซ่าบซ่านน้ำตกพลิ้ว ลมพัดลิ่วที่หาดเจ้าหลาว คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวอัมพวา เดินย้ำตลาดน้ำ ชมตลาดร่มหุบแม่คลอง คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวอัมพวา 23-24 เมษายน 2559 เดินย้ำตลาดน้ำ ไปตลาดรุ่มหุบแม่กลอง ชมวิถีชีวิตริมคลองแสนสุขอุรา คลิ๊กดูภาพรีวิวเดินทางค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเกาะเกร็ดครึ่งวัน เพราะเดี๊ยนนั้นอยากกินข้าวแช่ คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเกาะเกร็ด 15 เม.ย.59 ไปทำบุญที่มูลนิธิเด็กอ่อนปากเกร็ด เสร็จแล้วก็แวะไปนั่งกินข้าวแช่ต่อ อร่อยเริ่ด คลิ๊กดูภาพรีวิวการเดินทางค่ะ>> 
บล๊อกสุขสันต์วันสงกรานต์ประจำปี 2559 มาให้ทุกท่านได้อ่านกันค่ะ>>
ขอส่ง E-card สุขสันต์วันสงกรานต์ ประจำปี 2559 (2016) บทอวยพรสุขสันต์วันสงกรานต์จากคุณนายเว่อร์ เทอร์ชอบเที่ยวกินนอน มาอวยพรให้ทุกๆท่านอ่านกันค่ะ คลิ๊กดูบทความบล๊อกค่ะ>>
รีวิวเที่ยวหัวหิน วันที่ 19-20 มี.ค.2559 คลิ๊กดูรีวิวตามภาพเดินทางค่ะ>>
รีวิวเที่ยวหัวหิน วันที่ 19-20 มี.ค.2559 แวะไปทำบุญทำทานที่บ้านน้องหมา ก่อนไปลั๊นลาที่เขาเต่า คลิ๊กอ่านรีวิวและภาพเดินทางค่ะ>>
http://khunnaiver.blogspot.com/2016/02/2-1.html
รีวิวเที่ยวเกาะสีชัง แวะรำลึกความหลังหาดบางแสน เดือน ก.พ.59 คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ

รีวิวเที่ยวเกาะสีชัง เดือน ก.พ.59 แวะรำลึกความหลังที่หาดบางแสน ทำบุญไหว้พระแสนอิ่มอุรา คลิ๊กดูรายละเอียดรีวิวค่ะ>>

http://khunnaiver.blogspot.com/2016/01/2-1-9-1.html
รีวิวเที่ยวเชียงใหม่ ม.ค.59 ไหว้พระ 9 วัด คลิ๊กดูภาพรีวิวการเดินทางค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเชียงใหม่ ปั่นจักรยานไหว้พระ 9 วัด แบบเกินๆ ขับมอเตอร์ไซต์ไปดอยสุเทพ-ดอยปุย ไหว้พระทำบุญไป แสนสุขใจชีวิตสดใสเริ่ดเว่อร์ค่ะ คลิ๊กอ่านตามภาพรีวิวค่ะ>>
ประมวลภาพงานเที่ยวเมืองไทยปี 2559 คลิ๊กดูภาพค่ะ >>
รีวิวประมวลภาพงานเที่ยวเมืองไทยปี 2559 ยกของดีทั้ง 4 ภาค มาไว้ ณ สวนสาธารณะใจกลางเมืองกรุงเทพ คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>> 
http://khunnaiver.blogspot.com/2015/12/blog-post_29.html
รีวิวเที่ยวเชียงราย ธ.ค.2558 ขับมอเตอร์ไซต์ไปดอยตุงคลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเชียงรายด้วยตัวเอง ไปพระตำหนักดอยตุง กางเต็นท์นอนที่ดอยช้างมูบ ชมดอกไม้สวยงามเว่อร์วังอลังการค่ะ คลิ๊กอ่านดูรีวิวเดินทางค่ะ>> 
รีวิวลุยเดี่ยวเที่ยวสุโขทัย ตอนที่ 2 (ตอนจบ) ปั่นจักรยานเที่ยวรอบอุทยานเมืองเก่า ได้ความรู้ดีเว่อร์ เหมือนย้อนวัยมาเรียนสังคมศึกษาอีกครั้ง คลิ๊กอ่านรีวิวค่ะ>>
http://khunnaiver.blogspot.com/2015/11/1.html
เดินลัดเลาะเที่ยวสุโขทัย ตอนที่ 1 งานลอยกระทงในคืนเดือนเพ็ญ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวลุยเดี่ยวท่องเที่ยวสุโขทัย ตอนที่ 1 เที่ยวงานลอยกระทง วันที่ 21 พ.ย.2558 เดินตลาดย้อนยุคแลกเบี้ย ซื้อของกินอร่อยเว่อร์จ้า  คลิ๊กอ่านรีวิวค่ะ>> 
รีวิวเที่ยวหัวหิน เดือน พ.ย. 58 เยือนอุทยานราภักดิ์ คลิ๊กดูรีวิวตามภาพเดินทาง>>
รีวิวเที่ยวหัวหิน ชะอำ ปราณบุรี เดือน พ.ย. 58 เยือนอุทยานราชภักดิ์ ไหว้พระทำบุญ กิมลม ชมวิว หาแต่ของกินแซ่บเว่อร์ คลิ๊กอ่านรีวิวค่ะ >>
http://khunnaiver.blogspot.com/2015/11/blog-post.html
รีวิวเที่ยวศรีสะเกษ ไปงานแห่ต้นดอกไม้ของเผ่าสวย คลิ๊กดูประเพณี>>
รีวิวเที่ยวศรีสะเกษ ไปงานออกพรรษา แห่ต้นดอกไม้ แห่กันหลอนของเผ่าสวยที่จังหวัดศรีสะเกษ คลิ๊กอ่านรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวแบกเป้ ปีกเขาช้างเผือกด้วยตัวเอง ที่อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ คลิ๊กอ่านรีวิวค่ะ>
ต้องรู้..ก่อนจองห้องพัก มีอะไรบ้างที่สำคัญ วิธีการจองห้องพักง่ายๆพร้อมภาษาโรงแรมมาฝากค่ะ ต้องรู้..ก่อนจองห้องพัก มีอะไรบ้างที่สำคัญ วิธีการจองห้องพักง่ายๆพร้อมภาษาโรงแรมมาฝากค่ะ Reviewed by Khunnaiver blog on 10:20:00 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.