10 เกาะสวยที่สุดในเมืองไทย ที่คนนิยมค้นหาไปกันมากที่สุด มีที่ใหนบ้างค่ะ จัดมาให้อ่านกันค่ะ

10 เกาะในเมืองไทยสวยงาม ร้านรานจับใจ  ที่มีคนค้นหา นิยมไปกันมากที่สุด มีที่ใหนบ้างค่ะ จัดมาให้อ่านกันอีกแล้วค่ะ
ขอกราบสวัสดี๊ดี สวีดั๊ดดัดมิตรรัก แฟนคลับคนรักการเขียนบล็อกและนักเดินทางทุกๆท่านที่กำลังตะลุยล่องท่องบนโลกออนไลน์ อันไร้สาย ไร้พรมแดน จนขนแขนสะแตนอัพ สดับตรับฟัง บัลลังก์พินาศ พิฆาตนารี สีมร อรชร อ๊อนแอ๊น สุดแสนจะเริ่ดสะแมนแตนกันอยู่ ณ ขณะนี้นะค่ะ ดิฉันคุณนายเว่อร์ เทอร์ชอบเที่ยวกินนอน บล็อกเกอร์สมัรเล่นแนวๆ กากๆ โกโรโกโส สับปะรังเค ขอมาสรวญเส เฮฮา ลั๊ลลา บ้าๆบอๆ ต้อนรับท่านเข้าสู่เว็ปบล็อกแนะนำที่พัก รีวิวท่องเที่ยว เขียนจนโลกเบี้ยวไปหนึ่งข้าง ให้ท่านได้สะพร่างอ่านกันแบบระรัว จนปวดหัวปวดสมองกันอีกเหมือนเดิมค่ะ

สำหรับเนื้อบทความบล็อกในวันนี้ ดิฉันของดบล็อกแนะนำที่พักเว้นว่างไปสักหนึ่งบล็อกนะค่ะ เกรงจะเบื่อกันเสียก่อน วันนี้เดี๊ยนเลยขอมาออนซอน สุดสะอ๊อนเอาใจคนรักทะเลอยากพาท่านไปนอนไกวเปล่ นอนร้องเพลงโอ้ละเห่ตามเกาะต่างๆในเมืองไทย ที่งามวิไลสดใส แพรวพราว สวยสกาวไปด้วยหาดทรายสีขาว โค้งยาวดุจเสี้ยวพระจันทร์จริงๆค่ะ และในเมืองไทยเราเองนั้นก็มีทะเลและหมู่เกาะในเมืองไทยที่งดงามและมีชื่อเสียงโด่งดังไปไกลถึงเมืองนอกเมืองนา จนชาวฝรั่งมังข้า ต้องติดบินลัดฟ้ามาเชยชมให้สุขสมอุราสักครั้ง เพราะทะเลในเมืองเรานั้น งดงามดั่งสวรรค์ชั้นฟ้า ที่ร่วงลงมาสู่ดินจริงๆค่ะ

แต่เอ้!!!ก็อยากรู้จังนะค่ะว่า แหล่งท่องเที่ยวที่เป็นเกาะในเมืองไทยที่นักท่องเที่ยวนิยมไปกันมากที่สุด มีเกาะที่ใหนบ้างน๊า ดิฉันเองก็สงสัยเหมือนกันค่ะ คิดไปคิดมา ดิฉันเลยขอใช้ตัวช่วยเป็นเครื่องมือ Google Adword ช่วยนำทางหาสถิติจำนวนผู้คนที่เกาะที่คนค้นหาไปกันมากที่สุดมีเกาะใหนบ้าง บลาๆๆ เดี๊ยนเลยลิสต์รายชื่อสถิติแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นเกาะในเมืองไทยมา 10 อันดับค่ะ นำมาให้คุณผู้อ่านทุกๆท่านได้อ่านฆ่าเวลากันค่ะ

เผื่อใครที่มีแผนอยากจะไปเที่ยวทะเลในช่วงพักร้อนนี้ ไม่รู้ไปใหนดี ลองแวะจรีลีหนีงาน ไปนอนร้าวรานพักตามเกาะในเมืองไทยก็งามไฉไล เก๋ไก๋ไม่เบาเลยค่ะ เพราะจะได้เสื้อผ้าแบบชิว หรือชุดว่ายน้ำอวดหุ่นสวยๆเป๊ะๆ ถ่ายรูปลงไอจง ไอจี หรือเฟสบุ๊คก็มีความสุขสำราญเริงร่า ลั๊นลาจับใจไม่เบาเลยค่ะ และ  สำหรับ 10 เกาะดังกล่าวในบล็อกนี้ เป็นเพียงข้อมูลเบื้องต้นจากสถิติจำนวนผู้คนค้นหามากที่สุดเท่านั้นค่ะ จริงอาจมีเกาะที่ไม่ได้อยู่ในลิสต์รายการนี้อยู่ในใจท่านแล้วก็ได้ค่ะ หากข้อมูลดังกล่าวมีข้อผิดพลาด ยังไงดิฉันต้องขออภัยด้วยนะค่ะ

มาดูกันค่ะว่า 10 อันเกาะที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดในเมืองไทย มีที่ใหนบ้าง เกาะใหนสวยที่สุดในเมืองไทย ก็อย่าลืมแวะไปเที่ยวกันให้ครบทุกเกาะเลยนะค่ะ  Let's go
1.เกาะล้าน งามอลังการสะท้านโลกา ใครๆก็ต้องแวะมาชื่นชมให้สมอุราถึงทรวงใน งามวิไลเริ่ดสะแมนแตนค่ะ
1.เกาะล้าน
จากสถิติวิเคราะห์ใน Google Adword มีจำนวนการค้นหาในเว็ปไซต์สูงถึง 90,500 ครั้งต่อเดือน โดยเฉลี่ยตั้งแต่เดือนมิ.ย.2016 - มิ.ย.2017 เลยค่ะ
สำหรับเกาะล้านยังคงเป็นเกาะยอดนิยมที่ยังคงดึงดูดตาและตราตรึงใจ ประทับซึ้งอยู่ในห้วงดั่งดวงหฤทัยของนักท่องเที่ยวและไทยและเทศมาเนินนาน เนื่องจากเดินทางไปได้ไม่ไกล ไปเที่ยวเมืองพัทยาคราใด อยากพักผ่อน นอนชมทะเลสวยๆ รวยเสน่ห์แพรวพราว สวยสกาวรุ่งโรจน์ ต้องไม่พลาดนอนเล่นน้ำทะเลที่นี้ น้ำใสดีเริ่ดเว่อร์ ไม่แพ้ที่ใดเลยจ้า

เกาะล้าน เป็นเกาะในอ่าวไทย อยู่ในเขตเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี มีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 3,500 ไร่ ตั้งอยู่ในแนบขนานกับหาดพัทยา ห่างจากชายฝั่งเมืองพัทยาเพียงเจ็ดกิโลเมตร มีจุดเด่นคือทะเล ประการังและชายหาดที่สมบูรณ์ สวยงาม ปัจจุบันเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของนักเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ โดยสามารถเดินทางได้ทั้งจากเรือสปีดโบ้ท หรือเรือเฟอร์รี่ที่ท่าเรือแหลมบาลีฮาย ซึ่งจะไปเทียบท่าที่ท่าเรือหน้าบ้านและหาดตาแหวน

การเดินทางไปเกาะล้าน ต้องเดินทางด้วยเรือ ซึ่งจะมีเรือโดยสารให้บริการเที่ยวไป ตั้งแต่เวลา 07.00 น.-18.30 น. ส่วนเที่ยวกลับ เวลา 06.30 น.-18.00 น.ซึ่งเรือโดยสารจะออกจากท่าเรือแหลมบาลีฮาย และจะจอดส่งผู้โดยสารที่ท่า หน้าบ้าน และหาดตาแหวน คิดค่าโดยสารในอัตรา คนละ 30 บาท

การเดินทางจากกรุงเทพ โดยรถประจำทาง สามารถใช้บริการรถตู้ บริเวณสถานีรถไฟฟ้าอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ โดยค่าโดยสารนั้นเพียง 100 บาท รถออกทุกๆ 15 นาที หรือออกเมื่อผู้โดยสารเต็มการเดินทางจากท่าเรือแหลมบาลีฮาย-กรุงเทพ ด้วยรถประจำทาง สามารถใช้บริการรถตู้ บริเวณท่าเรือแหลมบาลีฮาย ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่คอยให้บริการอยู่ด้านหน้าท่าเรือ
ขอบพระคุณข้อมูลอ้างอิงดีๆจาก https://th.wikipedia.org/wiki/เกาะล้าน
2.เกาะช้าง งามสะพร่างดุจสายน้ำทิพย์
2.เกาะช้าง
จากสถิติวิเคราะห์ใน Google Adword มีจำนวนการค้นหาในเว็ปไซต์สูงถึง 60,500 ครั้งต่อเดือน โดยเฉลี่ยตั้งแต่เดือน มิ.ย.2016 - มิ.ย.2017 เลยค่ะ เป็นหนึ่งเกาะใหญ่สมชื่อว่าเกาะช้าง ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดตราด มีความงดงามและบริบูรณ์พูนผลไปด้วยทรัพยากรทางธรรมชาติและชายหาดที่สวยงาม ที่สวยงามร้านรานจับใจ เป็นหนึ่งในเกาะสวยในเมืองไทย ที่เป็นแหล่งพักผ่อนตากอากาศยอดนิยมทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ต้องมาผงาดเที่ยวกันสักครั้ง รับรองว่าสวยเป๊ะปัง เว่อร์วังอลังการสะท้านโลกาจ้า

เกาะช้างเป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศรองจากเกาะภูเก็ต มีเนื้อที่ 429 ตารางกิโลเมตร ลักษณะภูมิประเทศส่วนใหญ่เป็นเขาสูงมีผาหินสลับซับซ้อน ยอดเขาที่สูงที่สุดได้แก่ เขาสลักเพชร มีความสูงประมาณ 744 เมตร สภาพป่าโดยทั่วไปมีอุดมสมบูรณ์ ส่วนใหญ่เป็นป่าดิบเขา เป็นต้นกำเนิดของต้นน้ำลำธาร ทำให้มีน้ำตกหลายแห่งบนเกาะ ด้านฝั่งตะวันออกของเกาะนั้น มีชายฝั่งที่สวยงามอย่างมาก

และเดิมเป็นเกาะที่ไม่มีชุมชนตั้งถิ่นฐานอยู่อาศัย แต่มีความสำคัญในฐานะที่เป็นท่าจอดเรือหลบลมมรสุม แหล่งเสบียงอาหาร และน้ำจืด โดยเฉพาะที่บริเวณอ่าวสลักเพชร หรืออ่าวสลัด เป็นที่รู้จักกันดีในหมู่โจรสลัด ชาวจีนไหหลำ และชาวญวน ปัจจุบันบนเกาะช้างมีประชาชนอาศัยอยู่ 8 หมู่บ้าน
ขอบพระคุณข้อมูล https://th.wikipedia.org/wiki/อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง
3.เกาะเสม็ด เกาะเม็ดงาม ร้าวรานจับใจ งามวิไลเริ่ดสะแมนแตน
3.เกาะเสม็ด
เกาะสวยงามตามเรื่องราวในกวีนิพนธ์ของสุนทรภู่ ที่ยังคงอยู่ตราตรึงให้นักท่องเที่ยวไปตะลึงความงาม ของชายหาดสวย และน้ำทะลใส งามวิไลเริ่ดสะแมนแตนกันอย่างไม่ขาดสายค่ะ เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ในจังหวัดระยอง และจากสถิติวิเคราะห์ใน Google Adword มีจำนวนการค้นหาในเว็ปไซต์สูงถึง 49,500 ครั้งต่อเดือน โดยเฉลี่ยตั้งแต่เดือนมิ.ย.2016 - มิ.ย.2017

เกาะเสม็ด เป็นเกาะในตำบลเพ อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของระยอง ที่ได้รับความนิยมทั้งจากชาวไทยและต่างประเทศ อยู่ห่างจากชายฝั่งบ้านเพประมาณ 6.5 กิโลเมตร มีเนื้อที่ประมาณ 3,125 ไร่ มีลักษณะเป็นรูปสามเหลี่ยม เชื่อกันว่าคือเกาะแก้วพิสดาร ในวรรณคดีเรื่องพระอภัยมณี ของสุนทรภู่ อาจเป็นเพราะที่เกาะเสม็ดนี้มีหาดทรายขาวละเอียดอยู่ทั่วไป เหตุที่ชื่อว่าเกาะเสม็ดก็เพราะมีต้นเสม็ดขาวและเสม็ดแดงขึ้นอยู่มาก ชาวบ้านนำมาใช้เป็นไต้เพื่อจุดไฟ

และอีกอย่างก็คือ บนเกาะเสม็ดแห่งนี้ ไม่มีแม่น้ำลำคลอง เป็นภูเขาและป่าไม้เบญจพรรณ ประมาณร้อยละ 80 ของพื้นที่ ฤดูฝนเริ่มตั้งแต่เดือนพฤษภาคม-กันยายน ช่วงเดือนพฤษภาคมมีมรสุมและคลื่นลมจัดมาก เดือนสิงหาคมมีฝนตกชุกคนที่อาศัยส่วนใหญ่เป็นชาวเกาะที่อาศัยอยู่แต่ดั้งเดิม ใช้ชีวิตอยู่กับทะเลลักษณะแบ่งปันกันรู้จักกันแบบทุกบ้าน ส่วนช่วงที่ไม่มีมรสุมจะเป็นฤดูท่องเที่ยว เนื่องจากบนเกาะมีที่พักและสถานพักตากอากาศหลายแห่ง
ขอบพระคุณข้อมูล https://th.wikipedia.org/wiki/เกาะเสม็ด
4.เกาะสีชัง เกาะสวยดั่งได้นั่งบนบัลลังก์ทะเล สรวญเสเฮฮาลั๊ลลาจับใจ
4.เกาะสีชัง
อีกหนึ่งเกาะสวย และเกาะเล็กๆ ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเดินทางกันมาเที่ยวอย่างไม่ขาดสาย เนื่องจากเป็นเกาะที่อยู่ใกล้กรุงเทพ และเป็นเกาะที่มีประวัติความเป็นมาที่ยาวนาน จุดเด่นในเกาะแห่งนี้ต้องยกให้ สะพานอัษฎางค์ ในวังจุฑาทูตร วังแสนสวย ที่ใครได้มาต้องมา ถ่ายรูปลั๊นลากันที่นี้ค่ะ นอกจากนี้ยังมีวิถีชาวบ้าน ชุมชน มีวัดวาอาราม และชายหาดทรายสวยงาม ร้าวรานจับใจ ให้ได้ไปแหวกว่ายเล่นน้ำกันด้วยค่ะ  โดยเกาะแห่งนี้ มีจำนวนการค้นหาในเว็ปไซต์สูงถึง 40,500 ครั้งต่อเดือน โดยเฉลี่ยตั้งแต่เดือนมิ.ย.2016 - มิ.ย.2017

เกาะสีชัง ตั้งอยู่ในอ่าวไทย นอกชายฝั่งอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เป็นอำเภอที่เล็กที่สุดในประเทศไทย เป็นเกาะขนาดเล็กที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์เกาะหนึ่งของประเทศไทยเนื่องจากเคยเป็นสถานที่เสด็จประพาสและเป็นที่ประทับของพระเจ้าแผ่นดินของกรุงรัตนโกสินทร์ถึง 3 พระองค์ ได้แก่ พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว และพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว

นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ประสูติพระราชโอรสในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (เจ้าฟ้าจุฑาธุชฯ) และสร้างพระจุฑาธุชราชฐาน ณ เกาะแห่งนี้อีกด้วย ซึ่งทำให้เกาะสีชังเป็นเพียงเกาะเดียวในประเทศไทยที่มีพระราชวังหรือเขตพระราชฐานตั้งอยู่ และมีแหล่งท่องเที่ยวอันโดดเด่นมากมายให้ไปเดินย่างกราย ถ่า่ยรูปกัน เช่น ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่, หาดถ้ำพัง หรือ อ่าวอัษฎางค์ ช่องอิศริยาภรณ์ (เขาขาด) และหาดหินกลม และอื่นๆ
ขอบพระคุณข้อมูล https://th.wikipedia.org/wiki/อำเภอเกาะสีชัง
5.เกาะกูด  สูดอากาศบริสุทธิ์ที่เกาะแห่งนี้ สุขเกษมเปรมปรีดิ์ยิ่งนักเอย
5.เกาะกูด  
อีกหนึ่งเกาะสวยตั้งอยู่ในจังหวัดตราดและเป็นเกาะสุดท้ายแห่งน่านน้ำอ่าวไทย อยู่ไกลที่สุดแล้วค่ะ และยังถือเป็นเกาะในฝันของใครหลายๆคน ต้องจัดทริปไปยลตระการความงดงามของเกาะแห่งนี้สักครั้ง เพราะด้วยชื่อเสียงของน้ำทะเลที่ใสสด จรดไปเห็นถึงผืนทราย ทลายไปถึงพวงปะการัง จนอยากไปว่ายดูบัลลังก์ความงามท้องทะเลในเกาะกูดแห่งนี้ คงจะดีไม่ใช่น้อยเลยค่ะ โดยเกาะแห่งนี้ มีจำนวนการค้นหาในเว็ปไซต์สูงถึง 40,500 ครั้งต่อเดือน โดยเฉลี่ยตั้งแต่เดือนมิ.ย.2016 - มิ.ย.2017

เกาะกูดเป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 4 ของประเทศไทย มีเนื้อที่ 105 ตารางกิโลเมตรหรือประมาณ 65,625 ไร่ ความยาวของเกาะ 25 กิโลเมตร ความกว้าง 12 กิโลเมตร เกาะยังมีสภาพความเป็นธรรมชาติอย่างสมบูรณ์ โดยมีภูเขาและที่ราบสันเขาซึ่งเป็นต้นกำเนิดลำธาร ทำให้เกาะกูดมีน้ำตกที่ขึ้นชื่อคือ น้ำตกคลองเจ้า ที่มีน้ำไหลตลอดทั้งปี ทางฝั่งตะวันตกของเกาะ นับตั้งแต่อ่าวยายกี๋ หาดคลองเจ้า หาดอ่าวพร้าว อ่าวง่ามโข่ หาดอ่าวเบ้า หาดคลองหิน อ่าวพร้าวจนสุดปลายแหลมเทียน ล้วนแต่เป็นหาดที่มีทรายสวยงามน้ำทะเลใส ประกอบกับธรรมชาติสงบเงียบ ร่มรื่นด้วยทิวมะพร้าวริมหาด นอกจากนี้บนเกาะกูดยังมีป่าชายเลนที่สมบูรณ์และแนวปะการังหลากชนิด รวมทั้งเกาะแรดและเกาะไม้ชี้ซึ่งอยู่ใกล้กับเกาะกูด
ขอบพระคุณข้อมูล https://th.wikipedia.org/wiki/อำเภอเกาะกูด
6.เกาะหลีเป๊ะ เกาะสวยน้ำทะเลสีฟ้าใสสด จรดมหาสมุทร สุดแสนเสน่หา เร้าอุราชื่นใจ
6.เกาะหลีเป๊ะ
มีจำนวนการค้นหาในเว็ปไซต์สูงถึง 33,100 ครั้งต่อเดือน โดยเฉลี่ยตั้งแต่เดือนมิ.ย.2016 - มิ.ย.2017
เป็นหนึ่งเกาะที่สวยงามที่สุดอีกแห่งในเมืองไทย ที่งามวิไล สดใสแพรวพราว สวยสกาวไปด้วยน้ำทะเลใสเป็นสีฟ้าสด งดงามอร่ามจับตาคณานับค่ะ หากใครจะไปเที่ยวทะเลทางภาคใต้ หนึ่งในเกาะที่ต้องพูดถึงและวางแผนไปเยือนสักครั้ง คงต้องยกให้เกาะหลีเป๊ะแห่งนี้เลยค่ะ 

สำหรับเกาะหลีเป๊ะ หรือ เกาะลีเป๊ะเป็นเกาะกลางทะเลอยู่ในเขตจังหวัดสตูล อยู่ทางตอนใต้ของเกาะอาดัง ห่างจากแผ่นดินของจังหวัดสตูล 85 กิโลเมตร นอกเขตอำนาจการควบคุมของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตาในจังหวัดสตูล เป็นชายหาดบนเกาะที่อุดมไปด้วยท้องทะเลที่สดใสสะอาด สวยงาม เป็นเกาะที่เงียบสงบ และมีน้ำที่ตื้นเขิน จุดเด่นของทางเกาะหลีเป๊ะ คือ ความเป็นธรรมชาติของปะการังรายล้อมรอบเกาะ มีเวิ้งอ่าวที่สวยงาม หาดทรายละเอียดนิ่มนวลขาวเหมือนแป้ง เกาะหลีเป๊ะ มีชายหาดที่สำคัญ ๆ อยู่ 4 หาด ได้แก่
หาดพัทยา ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะหลีเป๊ะ เป็นเกาะที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปมากที่สุด
หาดซันไรท์ อยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะหลีเป๊ะ ใกล้ ๆ กับหมู่บ้านชาวเล
หาดคาร์มา อยู่ทางตอนเหนือ ซึ่งหันหน้าเข้ากับเกาะอาดัง
หาดซันเซ็ท อยู่ทางทิศตะวันตก ซึ่งหันหน้าเข้ารับแสงของพระอาทิตย์ ตามชื่อของหาด

นอกจากนี้แล้วนค่ะ เกาะหลีเป๊ะ ยังเป็นเกาะที่มีความกว้างระหว่างหัวเกาะไปถึงท้ายเกาะประมาณ 3 กิโลเมตร จัดเป็นเกาะขนาดเล็ก ถือเป็นเกาะที่อยู่สุดท้ายทางตอนใต้ของทะเลอันดามันของไทย เนื่องจากพื้นที่ถัดไปคือทะเลสากลที่เชื่อมกับทะเลของประเทศเพื่อนบ้าน คือ มาเลเซีย
ขอบพระคุณข้อมูล https://th.wikipedia.org/wiki/เกาะหลีเป๊ะ
7.เกาะพยาม ต้องตามไปชมให้สมความพากเพียร นอนแนบเนียนริมชายหาด กระชากใจเริ่ดเว่อร์
7.เกาะพยาม 
แค่ได้ยินชื่อก็ต้องรู้แล้วนะค่ะว่า ต้องพยามจริงๆค่ะ ถึงจะไปเกาะนี้ได้ เพราะเป็นเกาะสวยงาม ร้าวรานจับใจ กับน้ำทะลสดใส งามไฉไลสุดชิวๆ ลิ่วลอยล่องละอองฟิ่วกับบรรยากาศอันเงียบสงบ สยบความครืนเครงไม่มีอะไรมาบรรเลงให้กวนใจ งามวิไลเริ่ดสะแมนแตนยิ่งนักค่ะ โดยเกาะแห่งนี้ มีจำนวนการค้นหาในเว็ปไซต์สูงถึง 22,200 ครั้งต่อเดือน โดยเฉลี่ยตั้งแต่เดือนมิ.ย.2016 - มิ.ย.2017

เกาะพยามเป็นเกาะที่ตั้งอยู่ใน อำเภอเมือง จังหวัดระยอง ตั้งอยู่ในทะเลอันดามันทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของอำเภอเมืองระนองอยู่ห่างจากปากน้ำระนองประมาณ 33 กิโลเมตร

สำหรับความเป็นมาที่เรียกกันว่า เกาะพยามนั้น แต่เดิมทีเรียกว่า เกาะพิยาม ซึ่งมาจากคำว่า "พอยาม" หมายถึง การเดินทางไป เกาะพยามพอยามจึงจะถึงเกาะ (ประมาณ 4 ชั่วโมง) และเรียกกันต่อมาว่า "เกาะพยาม" และจากคำบอกเล่าของชาวบ้านบนเกาะพยาม มาจากคำว่า "พยายาม" เพราะในสมัยก่อนการเดินทางมาเกาะพยามเป็นไปด้วยความลำบาก ต้องอาศัยโดยสารมากับเรือประมงของชาวบ้าน ซึ่งคาดไม่ได้ว่าจะไปจะมาเมื่อไหร่ การเดินทางยากลำบากสมกับชื่อ คำว่า "เกาะพยาม"

ขอบพระคุณข้อมูล http://www.payamisland.com/index_t.php
8.เกาะสมุย เกาะใหญ่ที่ต้องลุยไปเล่นน้ำตามชายหาดสักครั้งครา ให้ดื่มด่ำอุราถึงทรวงใน
8.เกาะสมุย
สำหรับเกาแห่งนี้ มีจำนวนการค้นหาในเว็ปไซต์สูงถึง 22,200 ครั้งต่อเดือน โดยเฉลี่ยตั้งแต่เดือนมิ.ย.2016 - มิ.ย.2017 
เป็นอีกเกาะในภาคใต้อยู่ฝั่งทะเลอ่าวไทย ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดสุราษฎร์ธานี หนึ่งในเกาะสวยและรำรวยไปด้วยชายหาดทรายสีขาว โค้งยาวดุจเสี้ยวพระจันทร์อยู่มากมายหลายแห่ง และเป็นสถานพักผ่อนตากอากาศของคนรักทะเลที่งดงามอีกแห่งของเมืองไทย และในเกาะแห่งนี้ก็ยังมีชื่อเสียงในเรื่องของอาหารทะเลสด ให้ได้มาซดทานกัน และมีผลหมากรากไม้ อันขึ้นชื่อลือชาให้ได้ลิ้มลองรสชาติกันอย่างเอร็ดอร่อยเลยล่ะค่ะ

เดิมเกาะสมุยมีชื่อเสียงในฐานะเป็นแหล่งปลูกมะพร้าว ปัจจุบันเป็นสถานที่พักผ่อนตากอากาศที่ชาวต่างประเทศนิยมเดินทางมาท่องเที่ยว มีร้านค้า โรงแรม และสถานบันเทิงต่าง ๆ มากมาย หาดที่เป็นที่เชิดหน้าชูตาของคนเกาะสมุย คือ หาดเฉวง บริเวณชายหาดยาวประมาณ 7 กิโลเมตร ถ้าได้ลงมือเดินตั้งแต่ต้นหาดจนกระทั่งถึงปลายหาดจะใช้เวลาประมาณถึง 2 ชั่วโมง เพราะการเดินบนผืนทรายไม่เหมือนการเดินบนพื้นดินปรกติ หาดที่มีความสวยงามเป็นอันดับรองลงมา คือ หาดละไม หาดเชิงมนต์ แหลมโจรคร่ำ หาดท้องยาง หาดหน้าทอน หาดพังกา และหาดตลิ่งงาม
ขอบพระคุณข้อมูล https://th.wikipedia.org/wiki/อำเภอเกาะสมุย
9.เกาะเต่า เกาะสวย หาดเนินเนา โค้งเว้าดุจเงาพระจันทร์ ดั่งสวรรค์ชั้นฟ้ามาลาดิน
9.เกาะเต่า 
เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ในอ่าวไทย ในเขตของจังหวัดสุราษฎร์ธานี ถือเป็นอีกหนึ่งสวยงามที่สุดอีกแห่งในเมืองไทย ตั้งอยู่ใน ที่งามวิไลไปถึงเมืองนอก เมืองนา กับภาพที่ติดต่อของหมู่เกาะนางยวน เกาะลูกหลวงอีกแห่งที่อยู่ในเขตเกาะเต่า ที่มีความงดงาม เว่อร์วังอลังการสะท้านโลกา น่าไปนอนพักลั๊นลายิ่งนักค่ะ มีจำนวนการค้นหาในเว็ปไซต์สูงถึง 18,100 ครั้งต่อเดือน โดยเฉลี่ยตั้งแต่เดือนมิ.ย.2016 - มิ.ย.2017

และลักษณะของเกาะมีรูปร่างเป็นโค้งเว้าเหมือนกับเมล็ดถั่ว เกาะตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะพงัน ห่างประมาณ 45 กิโลเมตร มีเนื้อที่ประมาณ 21 ตารางกิโลเมตร  นอกจากนี้ บริเวณใกล้เคียงมีเกาะนางยวนซึ่งเป็นเกาะเล็ก ๆ ทางทิศตะวันตะวันตกเฉียงเหนือ มีสันทรายเชื่อมต่อกับเกาะเต่าในลักษณะเหมือนทะเลแหวก เป็นแหล่งดำน้ำชมปะการังที่สวยงามอีกแห่งด้วยค่ะ
ขอบพระคุณข้อมูล https://th.wikipedia.org/wiki/เกาะเต่า
10.เกาะพีพี น่าไปฉิมพลีความงาม ของน้ำทะเลใส ดุจไฟส่องสี อัคนีทอแสง ฤทธิ์ร้อนแรงน่าอัศจรรย์
10.เกาะพีพี  เกาะสวยยวลยี น่าไปฉิมพลีความงาม ของน้ำทะเลใส ดุจไฟส่องสี อัคนีทอแสง ฤทธิ์ร้อนแรงน่าอัศจรรย์ เสมือนดั่งอำพรรณ ลดหลั่นลงมาจากฟ้า ร่วงมาสู่มาดิน ไม่สูญสิ้นความงาม ร้าวรานจับใจ งามวิไลเริ่ดสะแมนแตนค่ะ

หากเอ่ยถึงเกาะแห่งนี้ คงไม่มีใครไม่รู้จักค่ะ เพราะเป็นเกาะที่สวยงามอีกแห่งอยู่ในจังหวัดกระบี่ ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะพีพี ที่นักดึงดูดตาและตราตรึงใจนักท่องเที่ยวทั่วโลก ต้องมาชะโงกเที่ยวชมบรรยากาศ และน้ำทะเลใส กับหาดทรายสีขาวดุจผงแป้งหอมจันทร์ เสมือนดั่งสวรรค์ชั้นฟ้ามาลาดินจริงๆเลยล่ะค่ะ โดยเกาะแห่งนี้ มีจำนวนการค้นหาในเว็ปไซต์สูงถึง 18,100 ครั้งต่อเดือน โดยเฉลี่ยตั้งแต่เดือนมิ.ย.2016 - มิ.ย.2017

เกาะพีพีเล ถือเป็นเกาะที่อยู่ในอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ทะเลอันดามัน จังหวัดกระบี่ มีพื้นที่เพียง 6.6 ตารางกิโลเมตร เป็นเกาะที่เต็มไปด้วยภูเขาหินปูน มีหน้าผาสูงชัน ตั้งฉากกับพื้นผิวทะเล เกือบทั้งเกาะ ความลึกน้ำเฉลี่ยราว 20 เมตร ลึกสุดประมาณ 34 เมตร ทางตอนใต้ของเกาะ
และอ่าวในเกาะนี้แห่งนี้ ก็มีความสวยงามอยู่หลายอ่าวอาทิ เช่น อ่าวปิเละ อ่าวมาหยา ฯลฯ ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะมีถ้ำชื่อไวกิ้ง ซึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช เสด็จประพาสถ้ำแห่งนี้เมื่อปี พ.ศ. 2515 และพระราชทานนามใหม่ว่า "ถ้ำพญานาค" ตามรูปร่างหินก้อนหนึ่ง ที่คล้ายเศียรพญานาค ภายในถ้ำ มีภาพเขียนสีสมัยประวัติศาสตร์ เช่น รูปช้าง และรูปเรือชนิดต่าง ๆ เช่น เรือใบยุโรป, เรือใบอาหรับ, เรือสำเภา, เรือกำปั่น, เรือใบใช้กังหัน และ เรือกลไฟ เป็นต้น โดยสันนิษฐานว่าเป็นฝีมือของนักเดินเรือหรือโจรสลัด เพราะเมื่อศึกษาจากเส้นทางเดินเรือจากทางฝั่งตะวันตกไปยังฝั่งตะวันออก บริเวณนี้อาจเป็นจุดที่สามารถนำเรือมาพักหลบมรสุม ขนถ่ายสินค้าหรือซ่อมแซมเรือได้
ขอบพระคุณข้อมูล https://th.wikipedia.org/wiki/เกาะพีพีเล

ขอบพระคุณภาพสวยๆจาก สารานุกรมเสรีวิกิพีเดียค่ะ 

เป็นยังไงบ้างค่ะ สำหรับบทความเกี่ยวกับแหล่งท่องเที่ยวตามเกาะต่างในเมืองไทย 10 อันดับ ที่ดิฉันได้นำมาเสนอให้ทุกๆท่านได้อ่านกันในวันนี้ คงมีประโยชน์และกระตุ้นให้ท่านได้ออกไปเดินทางไปพักผ่อน นอนชมทะเลตามเกาะที่กล่าวมานี้อยู่ไม่มากก็น้อยนะค่ะ หากข้อมูลดังกล่าวที่ดิฉันได้นำเสนอไปในวันนี้ มีข้อผิดพลาด ข้อมูล ไม่ถูกต้อง หรือผิดพลาด ประการใด ตัวดิฉันเองก็ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะค่ะ ขอบพระคุณผู้อ่านทุกท่านที่สละเสียซึ่งเวลาอันมีค่าเข้ามาลั๊ลลาอ่านกันค่ะ
จากคุณนายเว่อร์ เทอร์ชอบเที่ยวกินนอน
บล็อกเกอร์สมัครเล่น
---------------------------------------------------------------------------
รวมบทความบล็อกท่องเที่ยวที่เจียดเวลาไปเดือนละ 1 ครั้ง มีดังนี้ค่ะ (ยังไงจะทยอยอัพเดทเรื่อยๆค่ะ เว็ปบล็อกจะได้ไม่ร้างค่ะ)
วิธีการวางแผนเดินทางเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตนเองมาฝาก คลิ๊กดูค่ะ>>
อยากไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง ไม่รู้จะเริ่มยังไงดี มีวิธีการวางแผนเดินทางเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตนเองมาฝากค่ะ คลิ๊กอ่านบทความค่ะ>>

รีวิวเที่ยวพิษณุโลก นั่งชะโงกกินก๋วยเตี๋ยวห้อยขา ไปลั๊นลาบ้านรักไทย งามวิไลเนินมะปราง สวยสะพร่างแก่งโสภา คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
ล่องเรือไทยในภาคกลาง งามสะพร่างดุจสายน้ำทิพย์ คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
จัดมาให้ค่ะ ล่องเรือไทยสไตล์ภาคกลาง แวะไปใหนบ้างมาดูกันค่ะ คลิ๊กดูรายละเอียค่ะ>>

10 อันดับแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในเมืองไทย คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
ไปดูกันค่ะว่า 10 อันดับแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในเมืองไทย ที่ไปกันมากที่สุด มีที่ใหนบ้างค่ะ คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>

รวมอุทยานแห่งชาติยอดนิยมในเมืองไทย ต้องตามไปชมให้ชื่นใจ คลิ๊กดูค่ะ>>
จัดให้ค่ะ รวมอุทยานแห่งชาติยอดนิยมในเมืองไทย ต้องตามไปชมให้ชื่นใจ คลิ๊กดูบทความค่ะ>>
รวมเขื่อนยอดนิยมในเมืองไทย ที่ต้องไปชมสักครั้ง คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
รวม 9 เขื่อนยอดนิยมในเมืองไทย ที่ต้องไปชมสักครั้ง รับรองว่าสวยเป๊ะปัง คลิ๊กดูบทความค่ะ>>>
7 ที่เที่ยวช่วงหน้าฝนปีนี้ น่าจรลี หนีงานไปร้าวรานสุดๆค่ะ คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
เข้าหน้าฝนปีนี้ แนะนำ 7 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ คลิ๊กดูรายละเอียค่ะ>>

รีวิวเที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี นอนยวนยีชมแกะน้อย งามหยดย้อยอุทยานหินเขางู สวยจุ๊กกรูเมืองโอ่งมังกร  งามอรชรดีเริ่ดสะแมนแตน คลิ๊กดูรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวนครพนม เม.ย.60 ขับมอเตอร์ไซต์ไปมูลนิธิคนชราที่ท่าอุเทน คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวนครพนม นั่งเรือรับลมชมสองฝั่งโขง เชื่อมโยงไทยลาว สวยสกาวองค์พระธาตุ เด่นผงาดสูงเสียดฟ้า นั่งกินปลาร้าอร่อยเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>


บล็อกสุขสันต์วันสงกรานต์ประจำปี 2560 มาให้ทุกท่านได้อ่านกันค่ะ>>
ขอส่ง E-card สุขสันต์วันสงกรานต์ ประจำปี 2560 (2017) บทอวยพรสุขสันต์วันสงกรานต์จากคุณนายเว่อร์ เทอร์ชอบเที่ยวกินนอน มาอวยพรให้ทุกๆท่านอ่านกันค่ะ คลิ๊กดูบทความบล๊อกค่ะ>> 
รีวิวเที่ยวระยอง มี.ค. 60 ท่องเกาะเสม็ด นั่งกินเห็ดอร่อยเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวระยอง งามผุดผ่องเขาแหลมหญ้า ไปเดินลั๊นลาที่เกาะเสม็ด นั่งกินเห็ดที่หาดแม่รำพึง อร่อยตะลึงตึงตึง ตราตรึงเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูรีวิวเที่ยวระยองค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเพชรบุรี ก.พ.60 ไปฉิมพลีที่เขาวัง รำลึกความหลังหาดเจ้าสำราญ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเมืองเพชรบุรี เดินฉิมพลีที่งานเขาวัง แวะรำลึกความหลังที่หาดเจ้าสำราญ งามอลังการถ้ำเขาหลวง นั่งกินมะม่วงอร่อยเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>

รีวิวแอบเที่ยวเมืองโฮจิมินห์ครึ่งวัน นั่งสุขสันต์ริมแม่น้ำไซ่ง่อน คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
ลุยอาเซียน!! รีวิวท่องเที่ยวประจำเดือน ม.ค.2560 รีวิวเที่ยวเวียดนาม ไปสำราญนครโฮจิมินห์ครึ่งวัน นั่งสุขสันต์ริมแม่น้ำไซ่ง่อน กินบั๋นแบ๋วรสออนซอน คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
วมภาพงานเที่ยวเมืองไทยปี 2560 ณ สวนลุมพีนี เริ่ดสะแมนแตนอีหลีเด้อจ้า คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
ประมวลภาพงานเที่ยวเมืองไทยปี 2560 ณ สวนลุมพินี ไปเดินยวนยี เริ่ดสะแมนแตนอีหลีเด้อค๊า คลิ๊กดูบล็อกรวมภาพรีวิวงานค่ะ>>

รีวิวเที่ยวสุพรรณบุรี ปั่นจักรยานแสนสุขขีไปบึงฉวาก คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวสุพรรณบุรี ประจำเดือน ธ.ค.2559 แวะไหว้พระที่วัดป่าเลไลย์ ปั่นจักรยานบุกไปบึงฉวาก ชมหมู่มัจฉาสวยงามมาก เดินย้ำซื้อของฝากตลาดสามชุก คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
 รวมไหว้พระ 9 วัดในเมืองเก่าเชียงใหม่ เอาใจคนชอบทำบุญค่ะ คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
แนะนำวัดในเมืองเก่าเชียงใหม่ เอาใจคนอยากไปไหว้พระทำบุญ 9 วัด ปั่นจักรยานใกล้ๆรอบเมืองเชียงใหม่ แสนสุขใจเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูรายละเอียดวัดและแผนที่ค่ะ>>
รวมสถานที่ท่องเที่ยวเมืองเชียงราย มีที่ใหนบ้าง คลิ๊กดูข้อมูลท่องเที่ยวค่ะ>>
รวมสถานที่ท่องเที่ยวในตัวเมืองเชียงราย  มีอะไรมากมายให้ไปเดินแอ่วชม สวยสมวัดวาอาราม งดงามขนาดเจ้า มาเน้อมาแอ่วเจียงฮายเจ้า คลิ๊กดูสถานที่ท่องเที่ยวเมืองเชียงราย>> 
รีวิวเที่ยวสงขลา-หาดใหญ่ ขับสองล้อท่องไป ไฉไลเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวสงขลา หาดใหญ่ เดือน พ.ย.2559 ขับมอเตอร์ไซต์ไปทำทานที่มูลนิธิคนชรา แวะไปลั๊นลาไหว้พระที่เขาคอหงส์ ชมอาทิตย์อัสดงลงงามชนะเลิศ คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
ฮวมสถานที่แอ่วดอยอินทนนท์ งามแต้ๆเจ้า คลิ๊กดูข้อมูลท่องเที่ยวค่ะ>>
รวมสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตบนดอยอินทนนท์ ไปแอ่วกี่หน บ่เก้ยบ่นว่าเบื่อเลยเจ้า ลองแวะไปเที่ยวกันดูนะค่ะ คลิ๊กดูข้อมูลท่องเที่ยวดอยอินทนนท์ค่ะ>>
พิพิธภัณฑ์เรียนรู้ในกรุงเทพ เสพแล้วดีเว่อร์ คลิ๊กดูพิพิธภัณฑ์ค่ะ>>
ขอแนะนำ พิพิธภัณฑ์เรียนรู้ในกรุงเทพ เสพแล้วดีเว่อร์ รอบเกาะรัตนโกสินทร์ ใกล้สนามหลวง ลองกันดู ได้ความรู้ดีเริ่ดค๊า คลิ๊กดูพิพิธภัณฑ์ในกรุงเทพค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเมืองเลย แวะไปเดินชมเชยที่เชียงคาน ยลตระการยอดภูกระดึง คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>

รีวิวเที่ยวภูกระดึง 4-6 ต.ค.2559 รำลึกความหลังครั้งวันวาน แวะผ่านไปค้างที่เมืองเลย ก่อนไปนั่งรำเพยที่เชียงคาน คลิ๊กดูภาพรีวิวเดินทางค่ะ>>

รีวิวเที่ยวปัว-น่าน ขับมอเตอร์ไซต์แว๊นไปดอยภูคา คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวปัว-น่าน วันที่ 21-23 ก.ย.59 นอนพักชมทุ่งนาเขียวสดสีงามวิไล ขับมอเตอร์ไซต์แว๊นไปที่ดอยภูคา จิบน้ำชาชมวิวเบิกฟ้า สวยเลอค่ายิ่งนักเอย คลิ๊กดูรีวิวการเดินทางค่ะ>>
รีวิวเที่ยวอุทัยธานี เลาะริมน้ำสะแกกรัง นั่งดูวิถีชีวิตสุดชิวเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเมืองอุทัยธานี วันที่ 24-25 ส.ค.2559 ปั่นจักรยานเลาะริมน้ำสะแกกรังแสนสุขี ดูวิถีชีวิตแสนเรียบง่าย แสนสบายเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวเดินทางค่ะ>>
รีวิวทริปเที่ยวอุบล ยลตระการงานแห่เทียนพรรษา ไปลั๊นลาที่ผาแต้ม คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเมืองอุบล วันที่ 20-22 ก.ค.2559 ยลโฉมงานแห่เทียนพรรษา ก่อนจะไปลั๊นลาที่ผาแต้มโขงเจียม สุดจะเปี่ยมล้นฤดี แสนสุขีจังเลยเอย คลิ๊กดูภาพรีวิวการเดินทางค่ะ>>
รีวิวทริปเที่ยวตรัง 3 วัน 2 คืน ขับมอเตอร์ไซต์ตะล่อนทัวร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวทริปเที่ยวเมืองตรัง วันที่ 22-24 มิ.ย.2559 เช่ารถมอเตอร์ไซต์ขับไปทำทานที่มูลนิธิคนชรา ก่อนจะไปลั๊นลาที่น้ำตกโตนเต๊ะ นั่งกินเค้กรสเป๊ะอร่อยเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวการเดินทางค่ะ>>
รีวิวเที่ยวจันทบุรี 2 วัน 1 คืน เดินลัดเลาะชุมชนเก่าริมฝั่งน้ำ คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวจันทบุรี วันที่ 19-20 พ.ค.2559 พักชุมชนเก่าฝั่งริมน้ำ เย็นซ่าบซ่านน้ำตกพลิ้ว ลมพัดลิ่วที่หาดเจ้าหลาว คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวอัมพวา เดินย้ำตลาดน้ำ ชมตลาดร่มหุบแม่คลอง คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวอัมพวา 23-24 เมษายน 2559 เดินย้ำตลาดน้ำ ไปตลาดรุ่มหุบแม่กลอง ชมวิถีชีวิตริมคลองแสนสุขอุรา คลิ๊กดูภาพรีวิวเดินทางค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเกาะเกร็ดครึ่งวัน เพราะเดี๊ยนนั้นอยากกินข้าวแช่ คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเกาะเกร็ด 15 เม.ย.59 ไปทำบุญที่มูลนิธิเด็กอ่อนปากเกร็ด เสร็จแล้วก็แวะไปนั่งกินข้าวแช่ต่อ อร่อยเริ่ด คลิ๊กดูภาพรีวิวการเดินทางค่ะ>> 
บล๊อกสุขสันต์วันสงกรานต์ประจำปี 2559 มาให้ทุกท่านได้อ่านกันค่ะ>>
ขอส่ง E-card สุขสันต์วันสงกรานต์ ประจำปี 2559 (2016) บทอวยพรสุขสันต์วันสงกรานต์จากคุณนายเว่อร์ เทอร์ชอบเที่ยวกินนอน มาอวยพรให้ทุกๆท่านอ่านกันค่ะ คลิ๊กดูบทความบล๊อกค่ะ>>
รีวิวเที่ยวหัวหิน วันที่ 19-20 มี.ค.2559 คลิ๊กดูรีวิวตามภาพเดินทางค่ะ>>
รีวิวเที่ยวหัวหิน วันที่ 19-20 มี.ค.2559 แวะไปทำบุญทำทานที่บ้านน้องหมา ก่อนไปลั๊นลาที่เขาเต่า คลิ๊กอ่านรีวิวและภาพเดินทางค่ะ>>
http://khunnaiver.blogspot.com/2016/02/2-1.html
รีวิวเที่ยวเกาะสีชัง แวะรำลึกความหลังหาดบางแสน เดือน ก.พ.59 คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ

รีวิวเที่ยวเกาะสีชัง เดือน ก.พ.59 แวะรำลึกความหลังที่หาดบางแสน ทำบุญไหว้พระแสนอิ่มอุรา คลิ๊กดูรายละเอียดรีวิวค่ะ>>

http://khunnaiver.blogspot.com/2016/01/2-1-9-1.html
รีวิวเที่ยวเชียงใหม่ ม.ค.59 ไหว้พระ 9 วัด คลิ๊กดูภาพรีวิวการเดินทางค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเชียงใหม่ ปั่นจักรยานไหว้พระ 9 วัด แบบเกินๆ ขับมอเตอร์ไซต์ไปดอยสุเทพ-ดอยปุย ไหว้พระทำบุญไป แสนสุขใจชีวิตสดใสเริ่ดเว่อร์ค่ะ คลิ๊กอ่านตามภาพรีวิวค่ะ>>
ประมวลภาพงานเที่ยวเมืองไทยปี 2559 คลิ๊กดูภาพค่ะ >>
รีวิวประมวลภาพงานเที่ยวเมืองไทยปี 2559 ยกของดีทั้ง 4 ภาค มาไว้ ณ สวนสาธารณะใจกลางเมืองกรุงเทพ คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>> 
http://khunnaiver.blogspot.com/2015/12/blog-post_29.html
รีวิวเที่ยวเชียงราย ธ.ค.2558 ขับมอเตอร์ไซต์ไปดอยตุงคลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเชียงรายด้วยตัวเอง ไปพระตำหนักดอยตุง กางเต็นท์นอนที่ดอยช้างมูบ ชมดอกไม้สวยงามเว่อร์วังอลังการค่ะ คลิ๊กอ่านดูรีวิวเดินทางค่ะ>> 
รีวิวลุยเดี่ยวเที่ยวสุโขทัย ตอนที่ 2 (ตอนจบ) ปั่นจักรยานเที่ยวรอบอุทยานเมืองเก่า ได้ความรู้ดีเว่อร์ เหมือนย้อนวัยมาเรียนสังคมศึกษาอีกครั้ง คลิ๊กอ่านรีวิวค่ะ>>
http://khunnaiver.blogspot.com/2015/11/1.html
เดินลัดเลาะเที่ยวสุโขทัย ตอนที่ 1 งานลอยกระทงในคืนเดือนเพ็ญ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวลุยเดี่ยวท่องเที่ยวสุโขทัย ตอนที่ 1 เที่ยวงานลอยกระทง วันที่ 21 พ.ย.2558 เดินตลาดย้อนยุคแลกเบี้ย ซื้อของกินอร่อยเว่อร์จ้า  คลิ๊กอ่านรีวิวค่ะ>> 
รีวิวเที่ยวหัวหิน เดือน พ.ย. 58 เยือนอุทยานราภักดิ์ คลิ๊กดูรีวิวตามภาพเดินทาง>>
รีวิวเที่ยวหัวหิน ชะอำ ปราณบุรี เดือน พ.ย. 58 เยือนอุทยานราชภักดิ์ ไหว้พระทำบุญ กิมลม ชมวิว หาแต่ของกินแซ่บเว่อร์ คลิ๊กอ่านรีวิวค่ะ >>
http://khunnaiver.blogspot.com/2015/11/blog-post.html
รีวิวเที่ยวศรีสะเกษ ไปงานแห่ต้นดอกไม้ของเผ่าสวย คลิ๊กดูประเพณี>>
รีวิวเที่ยวศรีสะเกษ ไปงานออกพรรษา แห่ต้นดอกไม้ แห่กันหลอนของเผ่าสวยที่จังหวัดศรีสะเกษ คลิ๊กอ่านรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวแบกเป้ ปีกเขาช้างเผือกด้วยตัวเอง ที่อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ คลิ๊กอ่านรีวิวค่ะ>

รายชื่อโรงแรมที่พักในเมืองที่ ดิฉันได้นำมาเสนอในเว็ปบล็อกวันนี้ ดิฉันเองหวังเป็นอย่างยิ่งนะค่ะว่า คงมีประโยชน์ต่อท่านที่กำลังมองหาโรงแรม ห้องพักรายวันดีๆในเมืองตาก อยู่ไม่มากก็น้อย หากข้อมูลดังกล่าวที่เดี๊ยนได้นำเสนอไปมีข้อผิดพลาด หรืออักชระตกหล่นประการใด เดี๊ยนเองต้องกราบขออภัมา ณ ที่นี้ด้วยนะค่ะ ขอบพระคุณทุกๆท่านที่เข้ามาอ่านและสอดส่องบล็อกของดิฉันค่ะ
**ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ในอนาคตค่ะ**
 
ขอบพระคุณค่
ากคุณนายเว่อร์ เทอร์ชอบเที่ยวกินนอน
บล็อกเกอร์สมัครเล่น   
http://khunnaiver.blogspot.com/2016/12/28.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2016/10/22_27.html
 


http://khunnaiver.blogspot.com/2016/10/12.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2016/08/20.html
 


http://khunnaiver.blogspot.com/2016/06/50.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2016/06/30.html
http://khunnaiver.blogspot.com/2016/09/24_27.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2016/09/24_30.html

http://khunnaiver.blogspot.com/2016/09/17_16.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2016/09/22_24.html
 
http://khunnaiver.blogspot.com/2016/10/23.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2016/09/49.html
 
http://khunnaiver.blogspot.com/2016/06/blog-post_6.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2015/09/blog-post_24.html
http://khunnaiver.blogspot.com/2015/09/blog-post_13.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2016/06/blog-post.html
http://khunnaiver.blogspot.com/2015/11/blog-post_13.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2015/11/blog-post_18.html

http://khunnaiver.blogspot.com/2015/12/blog-post.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2015/12/blog-post_3.html

http://khunnaiver.blogspot.com/2015/10/blog-post_31.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2015/10/blog-post_3.html

http://khunnaiver.blogspot.com/2015/09/blog-post_10.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2015/08/bts.html

http://khunnaiver.blogspot.com/2015/09/blog-post_18.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2015/09/blog-post_13.html

http://khunnaiver.blogspot.com/2015/09/blog-post_5.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2015/09/blog-post_19.html

http://khunnaiver.blogspot.com/2015/10/blog-post_8.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2015/10/blog-post_23.html

http://khunnaiver.blogspot.com/2015/09/blog-post_13.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2016/06/blog-post.html
10 เกาะสวยที่สุดในเมืองไทย ที่คนนิยมค้นหาไปกันมากที่สุด มีที่ใหนบ้างค่ะ จัดมาให้อ่านกันค่ะ 10 เกาะสวยที่สุดในเมืองไทย ที่คนนิยมค้นหาไปกันมากที่สุด มีที่ใหนบ้างค่ะ จัดมาให้อ่านกันค่ะ Reviewed by Khunnaiver blog on 01:13:00 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.