5 น้ำตกสวยงามที่สุดในเมืองไทย ต้องไปชมสักครั้งครา จะได้ชื่นฉ่ำอุราให้ถึงทรวงในค่ะ

รวมจัดอับดับน้ำตกที่สวยที่สุดในเมืองไทย งามวิไลจนต้องปักหมุดไว้ ไปชื่นฉ่ำบานฤทัยกันสักครั้งครา
ก็ขอสวีดัด สวัสดี๊ดีเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ผองชาวไทยและชาวเน็ตทุกท่านที่กำลังโลดแล่น ตะลุยล่องอยู่ในโลกออนไลน์ พร่างพรายอยู่หน้าจอมือถืออันทันสมัยก้าวไกลเทคโนโลยี ฉิมพลีความงาม ร้าวรานถึงทรวงอยู่ ณ ขณะนี้นะค่ะ ดิฉันคุณนายเว่อร์ เทอร์ชอบเที่ยวกินนอน บล็อกเกอร์สมัครเล่นแนวๆกากๆ โกโรโกโส ขอมาเฮลโหล ต้อนรับท่านเข้าสู่เว็ปบล็อกแนะนำที่พัก รีวิวท่องเที่ยว เขียนไปมั่วๆซั่วๆ ให้ท่านได้ระรัวอ่านกันแบบปวดหัวอีกเช่นเคยค่ะ...

โดยเนื้อหาบทความในเว็ปบล็อกในวันนี้นะค่ะ เดี๊ยนไม่รู้จะเขียนอะไรดี คิดไปคิดมาระหว่างเลิกงาน วันนี้จะเขียนบล็อกอะไร อ้าวนึกถึงน้ำตกในเมืองไทย วันนี้เดี๊ยนเลยอยากจัดมาแนะนำให้ท่านไปตะล่อนชมให้ชื่นใจกันสักครั้งคราค่ะ

และยิ่งในช่วงฤดูฝน น้ำหลากไหล ไฟดับเช่นนี้ด้วยค่ะ หลายคนๆก็คงจะบ่นพร่ำเพร้อพรรณนาลั๊ลลานั่งบ้าอยู่บ้านนนะค่ะ เพราะเปิดม่านหน้าต่างดูอากาศก็มืดฟ้ามัวดิน ดุจจะสูญสิ้นธรณี ไม่รู้จรลีหนีไปเที่ยวที่ใหนดีนะค่ะ แต่การท่องเที่ยวยอดนิยมในช่วงฤดูฝนอันชุ่มฉ่ำ แสนจะช้อกช้ำระกำทรวงเช่นนี้นะค่ะ ในคงหนีไม่พ้นการไปเที่ยวชมน้ำตก เพื่อจะได้ชมความสะทกสะท้านหวั่นไหว ของสายน้ำที่สาดกระเซ๊น กระเดนกระดอน งดงามอรชรยิ่งนักค่ะ

และในเมืองไทยเรานี้นะค่ะ ดิฉันว่าก็มีน้ำตกที่สวยงาม ร้าวรานจับใจอยู่หลากหลายร้อยแห่งเลยค่ะ แต่ก็มีน้ำตกยอดนิยมอยู่ไม่กี่แห่งนะค่ะ ที่เรียกว่าดึงดูดตาและตราตรึงใจ ประทับซึ้งในห้วงดั่งดวงหฤทัยของใครๆหลายคนเมื่อได้เห็นภาพในอินเตอร์เน็ตและชื่อเสียงเรียงนามของน้ำตกแล้ว ต้องระเหินระเห็ดมาชื่นชมกันให้ได้สักครั้งหนึ่งเลยค่ะ

บล็อกวันนี้ดิฉันเลยขอมานำเสนอ น้ำตกที่สวยงามที่สุดในเมืองไทย 5 แห่งไม่แพ้ที่ใดในโลกล้าให้ท่านได้อ่านและวางแผนกันไปสัมผัสกับละลองของสายน้ำไหลเย็นเห็นตัวปลา และได้ถ่ายรูปร่วมกับภาพน้ำตกกันสักครั้งหนึ่งค่ะ เดี๊ยนรับรองว่าท่านจะต้องอยากไปให้ครบทั้งหมดแน่นอนค่ะ
มีอะไรบ้างนั้นไปอ่านกันเลยค่ะ
(เป็นน้ำตกที่สวยที่สุดในความคิดของดิฉันค่ะ ผิดถูกยังไง ต้องขออภัยค่ะ)
1.น้ำตกทีลอซู น้ำสวยจุ๊กกรูจับใจ งามวิไลเว่อร์วังอลังการ สะท้านโลกายิ่งนักค่ะ(ขอบพระคุณภาพจาก Wikipedia)
1.น้ำตกทีลอซู 
ตั้งอยู่เขตอุทยานแห่งชาติอุ้มผาง ในอำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก
ถือเป็นน้ำตกอันดับหนึ่ง ที่ยังคงดึงดูดตาและตราตรึงใจนักท่องเที่ยวทั่วล่าต้องปักหมุดไปพิชิตสักครั้งคราค่ะ เพราะน้ำตกที่สุดแสนจะอลังการสะท้านโลกาแห่งนี้ จะเดินไปเที่ยวทั้งที ก็ไม่ได้ไปง่ายๆเหมือนน้ำตกอื่นนะค่ะ ด้วยสภาพภูมิศาสตร์ของน้ำตกอยู่ท่ามกลางหุบเขาป่าลึกดึกดำบรรพ์ จะเดินทางไปน้ำตกแห่งนี้ ก็ต้องนั้่งเรือยางล่องแม่น้ำเข้าไป ระหว่างทางก็จะเจอสายระย้าของน้ำตกริมลำธารไหลย้อยให้สัมผัสและเห็นกันอย่าวเบิกบานใจ จากนั้นก็ต้องเดินผ่านเนินป่าเขาเข้าไปอีกหลายกิโล หากใครได้ไปถึงน้ำตกก็ต้องร้องโอ้โฮ้อย่างดีใจว่าได้มาพิชิตแล้วค๊า

น้ำตกทีลอซู ตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก ห่างจากที่ทำการเขตฯ 3 กิโลเมตร ทีลอซู เป็นภาษากะเหรี่ยง แปลว่า น้ำตกดำ มีลักษณะเป็นน้ำตกภูเขาหินปูนขนาดใหญ่ ตั้งอยู่บนความสูงจากระดับน้ำทะเล 900 เมตร เกิดจากลำห้วยกล้อท้อ ลำน้ำทั้งสายตกลงสู่หน้าผาสูงชัน มีน้ำไหลแรงตลอดปี ความกว้างของตัวน้ำตกประมาณ 500 เมตร ไหลลดหลั่นเป็นชั้น ๆ มีความสูงประมาณ 300 เมตร ล้อมรอบด้วยป่าดงดิบที่สมบูรณ์ เป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 6 ของเอเชีย

ทีลอซู ได้รับคำกล่าวขานถึงว่าเป็นน้ำตกที่สวยงาม และมีความสวยงามเป็นพิเศษในช่วงฤดูฝน ระหว่าง 1 มิ.ย. - 31 พ.ย. ปริมาณน้ำฝนที่มากจะเพิ่มปริมาณน้ำในลำธารทำให้สายน้ำตกกว้างใหญ่กว่าฤดูอื่น แต่เป็นช่วงที่ทางรถเข้าน้ำตกปิด เพื่อป้องกันอันตรายแก่ผู้ใช้เส้นทางและถนอมสภาพทางไม่ให้เสียหาย นักท่องเที่ยวอาจเลี่ยงใช้เส้นทางนี้ได้ โดยการซื้อทัวร์กับบริษัทนำเที่ยวซึ่งจะเดินทางด้วยเรือยางและเดินป่าอีกราว 12 กม.แต่หากมาท่องเที่ยวช่วงฤดูหนาว - ฤดูร้อนระหว่าง 1 ธ.ค. - 31 พ.ค. ก็สามารถใช้ทางรถยนต์เข้าน้ำตกได้ จึงเป็นช่วงเวลาที่เที่ยวได้สะดวกที่สุด ไม่ว่าจะเที่ยวแบบไปกลับหรือพักค้างแรม
ขอบพระคุณข้อมูลอ้างอิงดีๆจาก https://th.wikipedia.org/wiki/น้ำตกทีลอซู
2.น้ำตกเอราวัณ งดงามดุจอำพรรณ ดั่งสวรรค์ชั้นฟ้ามาลาดิน (ขอบพระคุณภาพจาก Wikipedia)
2.น้ำตกเอราวัณ
เป็นน้ำตกตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งน้ำตกเอราวัณ อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี
อีกหนึ่งน้ำตกสวยงาม ร้าวรานจับใจ ที่ใครต่อใครต่างก็ต่างหมายปองต้องมาสัมผัสกันสักครั้ง เพราะเป็นน้ำตกที่มีให้เดินพิชิตกันถึง 9 ชั้นและแต่ละชั้นนะค่ะ ก็งดงามดั่งอำพรรณ ดุจสวรรค์ชั้นฟ้ามาลาดินจริงๆค่ะ ด้วยสภาพน้ำที่ใสราวกับกระจก พอไหลรวมกันก็เปล่งอ่อร่าให้เป็นสีเขียวฟ้าคราม อร่ามจับตาคณานับยิ่งนักค่ะ

น้ำตกเอราวัณ ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเอราวัณ ตำบลท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานประมาณ 500 เมตร มีความสูงจากระดับน้ำทะเลตั้งแต่ 100 - 400 เมตร แบ่งเป็นชั้นต่างๆ 7 ชั้น มีระยะทางจากชั้นล่างสุดขึ้นไปชั้นบนสุด 1500 เมตร ลำน้ำเมื่อตกลงมาแล้วจะไหลลงแม่น้ำแควใหญ่บริเวณที่ทำการอุทยาน เดิมน้ำตกนี้ชาวบ้านเรียกว่า น้ำตกสะด่องม่องลาย อันเป็นชื่อลำห้วยม่องลายที่เป็นต้นน้ำ โดยบริเวณน้ำตกจะมีน้ำตลอดปีแต่จะมีน้ำน้อยในช่วงฤดูแล้ง ราวเดือนธันวาคมถึงเมษายน

สำหรับการเดินทางไปน้ำตกแห่งนี้ก็ไม่ได้ไปยากเลยค่ะ ใครที่มีรถยนต์ส่วนตัว หรือมอเตอร์ไซค์ก็ขับตรงมาดิ่งสุดสวิ้งริงโก้ มาไชไยตามเส้นทางอำเภอศรีสวัสดิ์ แล้วหักโค้งเลี้ยวซ้ายมาได้เลยค่ะ  แต่ถ้าใครไม่มีรถส่วนตัวไป ก็นั่งรถประจำทางจากตัวเมืองกาญจนบุรี มาสุดที่หน้าอุทยานแห่งชาติน้ำตกเอราวัณแห่งนี้เลยค่ะ
ขอบพระคุณข้อมูลอ้างอิงดีๆจาก https://th.wikipedia.org/wiki/น้ำตกเอราวัณ
3.น้ำตกแม่ยะ สวยปะทะลมหนาวบนดอย งามหยดย้อยไหลเยิ้ม เพิ่มเติมความสุข สนุกครืนเครง บรรเลงจับใจ(ขอบพระคุณภาพจาก Wikipedia)
3.น้ำตกแม่ยะ
ตั้งอยู่เขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ในอำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่
เป็นอีกหนึ่งน้ำตกสวย ร่ำรวยไปด้วยธรรมชาติและป่าเขาบนดอย ที่ใครต่างก็คอยมาเยือนและสัมผัสกับละอองของสายน้ำตกที่ไหลลดหลั่นกันมาตามชั้นโขดหิน สวยงามพร่างพรายดุจสายน้ำทิพย์ ระยิบระย้าไปทั่วทั้งผืนนภา เมื่อใครได้มาก็สุขอุราทุกครั้งเอย โดยถูกจัดอันดับให้เป็นน้ำตกที่สวยงามที่สุดอีกแห่งในเมืองไทยที่กล่าวขานกันไว้ ว่าใครมาเที่ยวเชียงใหม่ อยากชมน้ำตกสวย ต้องมานั่งกินกล้วยที่น้ำตกแม่ยะแห่งนี้ รับรองว่าสุขเกษมเปรมปรีดิ์อย่างแน่นอนค๊า

สำหรับการเดินทางไปน้ำตกแห่งนี้ก็ไม่ยากค่ะ เพราะน้ำตกไม่ได้ตั้งอยู่ในป่าเขาลึกค่ะ แต่จะให้ดีต้องมีรถส่วนตัวเข้าไปก็จะสะดวกกว่าค่ะ โดยเส้นทางที่เดินลาดยางเข้าไปอย่างดี สุดไปถึงน้ำตกเลยค่ะ การเดินทาง จากทางแยกเข้าทางหลวง 1009 ไปประมาณ 1 กิโลเมตร เลี้ยวซ้ายเข้าไป 14 กิโลเมตร และต้องเดินเท้าเข้าไปอีก 200 เมตร
4.น้ำตกแสงจันทร์ งดงามดั่งอำพรรณ ดุจสวรรค์ชั้นฟ้าร่วงมาสู่ดิน (ขอบพระคุณภาพจาก ททท.สำนักงานอุบลราชธานี)
4.น้ำตกแสงจันทร์ (น้ำตกลงรู)
เป็นน้ำตกตั้งอยู่ในอำเภอโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานี
น้ำตกงดงามร้าวรานจับใจอีกแห่งอยู่ในภาคอีสาน หากใครที่ได้มาเที่ยวอุบล แวะไปยลโขงเจียม ก็ต้องไม่พลาดมาเยื่ยมเยือนชมน้ำตกแห่งนี้กันสักครั้งค่ะ เพราะเป็นน้ำตกที่ไหลลงจากรูสู่แอ่งน้ำด้านล่าง ยามพระจันทร์เต็มดวง จะสาดทอแสงส่องผ่านน้ำตกลงจากรู ทำให้น้ำตกสวยเป็นประกายแพรวพราวสวยงามมากค่ะ

การเดินทางมาที่นี้แนะนำให้มีรถส่วนตัวเข้ามาค่ะ หากใครที่แวะไปเที่ยวผาแต้มก็แนะนำให้ใช้เส้นทางหมายเลข 2112 มายังน้ำตกลงรูค่ะ โดยสามารถขับรถยนต์เข้าไปได้ จากนั้นก็เดินไปอีกประมาณ 1 กิโลก็จะเจอน้ำตกสวย น้ำใสไหลลงไปในรู งามจุ๊กกรู จนติดหนึ่งใน Unseen Thailand ไปแล้วค๊า
5.น้ำตกพลิ้ว จันทบุรี ต้องไปฉิมพลีความงาม ให้ร้าวรานดวงฤทัย งามไฉไลเริ่ดสะแมนแตน (ขอบพระคุณภาพจาก Wikipedia)
5.น้ำตกพลิ้ว
อยู่ในอำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี
น้ำตกยอดนิยมที่อยู่คู่เมืองนี้มานานนม สวยสมความงามท่ามกลางธรรมชาติและสายน้ำกับหมู่ปลาที่จะมาตอดเท้า ให้ร้าวระบมสุขสมอุรา และรายล้อมไปด้วยผืนป่าอันเขียวชะอุ่มชุ่มชื่นเบิกบานฤทัย เหมาะสำหรับมานอนพักผ่อนหย่อนใจยิ่งนักค่ะ

น้ำตกพลิ้ว เป็นน้ำตกขนาดใหญ่และสวยงาม มีน้ำตลอดปี ประกอบด้วยสายธาร 2 สาย สายหนึ่งไหลลดหลั่นผ่านซอกหินผา อีกสายหนึ่งมีขนาดเล็กกว่า แต่ทิ้งตัวลงมาจากผาสูง 20 เมตร ทั้งสองสายไหลมารวมกันในแอ่งน้ำใสสะอาด มากสามารถมองเห็นพื้นล่างซึ่งส่วนใหญ่เป็นหินและทรายในระดับลึกกว่า 2 เมตร ภายในบริเวณน้ำตกและลำคลอง มีปลาใหญ่น้อยหลายชนิดอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก เป็นที่ตื่นตาตรึงใจกับฝูงปลาแก่ผู้ที่ไปท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ โดยเฉพาะ "ปลาพลวงหิน"

การเดินทางไปน้ำตกแห่งนี้ก็ไม่ได้อยากเลยค่ะ ใครที่มีรถส่วนตัวขับมาตามเส้นทางถนนสุขุมวิทขับเลยเมืองจันทบุรีมาประมาณ 14 กิโลเมตร จะเห็นป้ายน้ำตกพลิ้วก็เลี้ยวซ้ายเข้าไปได้เลย
ส่วนใครที่ไม่มีรถส่วนตัวเข้ามา ก็นั่งรถโดยสารประจำทางลั๊ลลามาที่น้ำตกนี้ได้ค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ปอ.2 หรือรถตู้ด่วนจี๋ ไปรษณีย์จ๋าก็มาเที่ยวได้สบายเริ่ดเว่อร์ค๊า

ขอบพระคุณข้อมูลอ้างอิงดีๆจาก https://th.wikipedia.org/wiki/อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว

เป็นยังไงบ้างค่ะ สำหรับ 5 น้ำตกที่ดิฉันได้เลือกนำมาเสนอในเว็ปบล็อกในวันนี้ หวังว่าคงจะกระตุ้นต่อมให้ท่านอยากไปเยือนให้ครบทั้ง 5 แห่งกันนะค่ะ หากข้อมูลดังกล่าวที่ดิฉันได้นำเสนอไปนี้ มีข้อผิดพลาด อักขระ ตกหล่น งงๆงวยๆ ประการใด ดิฉันเองต้องกราบขออภัยคุณผู้อ่านทุกๆท่านมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ ขอบพระคุณผู้อ่านทุกท่านที่สละเวลาอันมีค่าเข้ามาลั๊ลลาอ่านกันค่ะ
ขอบพระคุณค่ะ
จากคุณนายเว่อร์ เทอร์ชอบเที่ยวกินนอน
บล็อกเกอร์สมัครเล่น
--------------------------------------------------------------
รวมบทความบล๊อกเที่ยวเดือนละ 1 ครั้ง ท่องเที่ยว ภูเขา ทะเล ป่า น้ำตก โบราณสถาน ประเพณี สังคม วัฒธรรม วิถีชีวิต สถาปัตยกรรม พิพิธภัณฑ์ บลาๆๆๆ มีดังนี้ค่ะ (จะทยอยอัพเดทเรื่อยๆค่ะ บล็อกจะได้ไม่ร้างค่ะ)

รีวิวเที่ยวพิษณุโลก นั่งชะโงกกินก๋วยเตี๋ยวห้อยขา ไปลั๊นลาบ้านรักไทย งามวิไลเนินมะปราง สวยสะพร่างแก่งโสภา คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
ล่องเรือไทยในภาคกลาง งามสะพร่างดุจสายน้ำทิพย์ คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
จัดมาให้ค่ะ ล่องเรือไทยสไตล์ภาคกลาง แวะไปใหนบ้างมาดูกันค่ะ คลิ๊กดูรายละเอียค่ะ>>

10 อันดับแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในเมืองไทย คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
ไปดูกันค่ะว่า 10 อันดับแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในเมืองไทย ที่ไปกันมากที่สุด มีที่ใหนบ้างค่ะ คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>

รวมอุทยานแห่งชาติยอดนิยมในเมืองไทย ต้องตามไปชมให้ชื่นใจ คลิ๊กดูค่ะ>>
จัดให้ค่ะ รวมอุทยานแห่งชาติยอดนิยมในเมืองไทย ต้องตามไปชมให้ชื่นใจ คลิ๊กดูบทความค่ะ>>
รวมเขื่อนยอดนิยมในเมืองไทย ที่ต้องไปชมสักครั้ง คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
รวม 9 เขื่อนยอดนิยมในเมืองไทย ที่ต้องไปชมสักครั้ง รับรองว่าสวยเป๊ะปัง คลิ๊กดูบทความค่ะ>>>
7 ที่เที่ยวช่วงหน้าฝนปีนี้ น่าจรลี หนีงานไปร้าวรานสุดๆค่ะ คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
เข้าหน้าฝนปีนี้ แนะนำ 7 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ คลิ๊กดูรายละเอียค่ะ>>

รีวิวเที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี นอนยวนยีชมแกะน้อย งามหยดย้อยอุทยานหินเขางู สวยจุ๊กกรูเมืองโอ่งมังกร  งามอรชรดีเริ่ดสะแมนแตน คลิ๊กดูรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวนครพนม เม.ย.60 ขับมอเตอร์ไซต์ไปมูลนิธิคนชราที่ท่าอุเทน คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวนครพนม นั่งเรือรับลมชมสองฝั่งโขง เชื่อมโยงไทยลาว สวยสกาวองค์พระธาตุ เด่นผงาดสูงเสียดฟ้า นั่งกินปลาร้าอร่อยเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>


บล็อกสุขสันต์วันสงกรานต์ประจำปี 2560 มาให้ทุกท่านได้อ่านกันค่ะ>>
ขอส่ง E-card สุขสันต์วันสงกรานต์ ประจำปี 2560 (2017) บทอวยพรสุขสันต์วันสงกรานต์จากคุณนายเว่อร์ เทอร์ชอบเที่ยวกินนอน มาอวยพรให้ทุกๆท่านอ่านกันค่ะ คลิ๊กดูบทความบล๊อกค่ะ>> 
รีวิวเที่ยวระยอง มี.ค. 60 ท่องเกาะเสม็ด นั่งกินเห็ดอร่อยเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวระยอง งามผุดผ่องเขาแหลมหญ้า ไปเดินลั๊นลาที่เกาะเสม็ด นั่งกินเห็ดที่หาดแม่รำพึง อร่อยตะลึงตึงตึง ตราตรึงเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูรีวิวเที่ยวระยองค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเพชรบุรี ก.พ.60 ไปฉิมพลีที่เขาวัง รำลึกความหลังหาดเจ้าสำราญ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเมืองเพชรบุรี เดินฉิมพลีที่งานเขาวัง แวะรำลึกความหลังที่หาดเจ้าสำราญ งามอลังการถ้ำเขาหลวง นั่งกินมะม่วงอร่อยเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>

รีวิวแอบเที่ยวเมืองโฮจิมินห์ครึ่งวัน นั่งสุขสันต์ริมแม่น้ำไซ่ง่อน คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
ลุยอาเซียน!! รีวิวท่องเที่ยวประจำเดือน ม.ค.2560 รีวิวเที่ยวเวียดนาม ไปสำราญนครโฮจิมินห์ครึ่งวัน นั่งสุขสันต์ริมแม่น้ำไซ่ง่อน กินบั๋นแบ๋วรสออนซอน คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
วมภาพงานเที่ยวเมืองไทยปี 2560 ณ สวนลุมพีนี เริ่ดสะแมนแตนอีหลีเด้อจ้า คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
ประมวลภาพงานเที่ยวเมืองไทยปี 2560 ณ สวนลุมพินี ไปเดินยวนยี เริ่ดสะแมนแตนอีหลีเด้อค๊า คลิ๊กดูบล็อกรวมภาพรีวิวงานค่ะ>>

รีวิวเที่ยวสุพรรณบุรี ปั่นจักรยานแสนสุขขีไปบึงฉวาก คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวสุพรรณบุรี ประจำเดือน ธ.ค.2559 แวะไหว้พระที่วัดป่าเลไลย์ ปั่นจักรยานบุกไปบึงฉวาก ชมหมู่มัจฉาสวยงามมาก เดินย้ำซื้อของฝากตลาดสามชุก คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
 รวมไหว้พระ 9 วัดในเมืองเก่าเชียงใหม่ เอาใจคนชอบทำบุญค่ะ คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
แนะนำวัดในเมืองเก่าเชียงใหม่ เอาใจคนอยากไปไหว้พระทำบุญ 9 วัด ปั่นจักรยานใกล้ๆรอบเมืองเชียงใหม่ แสนสุขใจเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูรายละเอียดวัดและแผนที่ค่ะ>>
รวมสถานที่ท่องเที่ยวเมืองเชียงราย มีที่ใหนบ้าง คลิ๊กดูข้อมูลท่องเที่ยวค่ะ>>
รวมสถานที่ท่องเที่ยวในตัวเมืองเชียงราย  มีอะไรมากมายให้ไปเดินแอ่วชม สวยสมวัดวาอาราม งดงามขนาดเจ้า มาเน้อมาแอ่วเจียงฮายเจ้า คลิ๊กดูสถานที่ท่องเที่ยวเมืองเชียงราย>> 
รีวิวเที่ยวสงขลา-หาดใหญ่ ขับสองล้อท่องไป ไฉไลเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวสงขลา หาดใหญ่ เดือน พ.ย.2559 ขับมอเตอร์ไซต์ไปทำทานที่มูลนิธิคนชรา แวะไปลั๊นลาไหว้พระที่เขาคอหงส์ ชมอาทิตย์อัสดงลงงามชนะเลิศ คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
ฮวมสถานที่แอ่วดอยอินทนนท์ งามแต้ๆเจ้า คลิ๊กดูข้อมูลท่องเที่ยวค่ะ>>
รวมสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตบนดอยอินทนนท์ ไปแอ่วกี่หน บ่เก้ยบ่นว่าเบื่อเลยเจ้า ลองแวะไปเที่ยวกันดูนะค่ะ คลิ๊กดูข้อมูลท่องเที่ยวดอยอินทนนท์ค่ะ>>
พิพิธภัณฑ์เรียนรู้ในกรุงเทพ เสพแล้วดีเว่อร์ คลิ๊กดูพิพิธภัณฑ์ค่ะ>>
ขอแนะนำ พิพิธภัณฑ์เรียนรู้ในกรุงเทพ เสพแล้วดีเว่อร์ รอบเกาะรัตนโกสินทร์ ใกล้สนามหลวง ลองกันดู ได้ความรู้ดีเริ่ดค๊า คลิ๊กดูพิพิธภัณฑ์ในกรุงเทพค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเมืองเลย แวะไปเดินชมเชยที่เชียงคาน ยลตระการยอดภูกระดึง คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>

รีวิวเที่ยวภูกระดึง 4-6 ต.ค.2559 รำลึกความหลังครั้งวันวาน แวะผ่านไปค้างที่เมืองเลย ก่อนไปนั่งรำเพยที่เชียงคาน คลิ๊กดูภาพรีวิวเดินทางค่ะ>>

รีวิวเที่ยวปัว-น่าน ขับมอเตอร์ไซต์แว๊นไปดอยภูคา คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวปัว-น่าน วันที่ 21-23 ก.ย.59 นอนพักชมทุ่งนาเขียวสดสีงามวิไล ขับมอเตอร์ไซต์แว๊นไปที่ดอยภูคา จิบน้ำชาชมวิวเบิกฟ้า สวยเลอค่ายิ่งนักเอย คลิ๊กดูรีวิวการเดินทางค่ะ>>
รีวิวเที่ยวอุทัยธานี เลาะริมน้ำสะแกกรัง นั่งดูวิถีชีวิตสุดชิวเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเมืองอุทัยธานี วันที่ 24-25 ส.ค.2559 ปั่นจักรยานเลาะริมน้ำสะแกกรังแสนสุขี ดูวิถีชีวิตแสนเรียบง่าย แสนสบายเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวเดินทางค่ะ>>
รีวิวทริปเที่ยวอุบล ยลตระการงานแห่เทียนพรรษา ไปลั๊นลาที่ผาแต้ม คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเมืองอุบล วันที่ 20-22 ก.ค.2559 ยลโฉมงานแห่เทียนพรรษา ก่อนจะไปลั๊นลาที่ผาแต้มโขงเจียม สุดจะเปี่ยมล้นฤดี แสนสุขีจังเลยเอย คลิ๊กดูภาพรีวิวการเดินทางค่ะ>>
รีวิวทริปเที่ยวตรัง 3 วัน 2 คืน ขับมอเตอร์ไซต์ตะล่อนทัวร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวทริปเที่ยวเมืองตรัง วันที่ 22-24 มิ.ย.2559 เช่ารถมอเตอร์ไซต์ขับไปทำทานที่มูลนิธิคนชรา ก่อนจะไปลั๊นลาที่น้ำตกโตนเต๊ะ นั่งกินเค้กรสเป๊ะอร่อยเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวการเดินทางค่ะ>>
รีวิวเที่ยวจันทบุรี 2 วัน 1 คืน เดินลัดเลาะชุมชนเก่าริมฝั่งน้ำ คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวจันทบุรี วันที่ 19-20 พ.ค.2559 พักชุมชนเก่าฝั่งริมน้ำ เย็นซ่าบซ่านน้ำตกพลิ้ว ลมพัดลิ่วที่หาดเจ้าหลาว คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวอัมพวา เดินย้ำตลาดน้ำ ชมตลาดร่มหุบแม่คลอง คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวอัมพวา 23-24 เมษายน 2559 เดินย้ำตลาดน้ำ ไปตลาดรุ่มหุบแม่กลอง ชมวิถีชีวิตริมคลองแสนสุขอุรา คลิ๊กดูภาพรีวิวเดินทางค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเกาะเกร็ดครึ่งวัน เพราะเดี๊ยนนั้นอยากกินข้าวแช่ คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเกาะเกร็ด 15 เม.ย.59 ไปทำบุญที่มูลนิธิเด็กอ่อนปากเกร็ด เสร็จแล้วก็แวะไปนั่งกินข้าวแช่ต่อ อร่อยเริ่ด คลิ๊กดูภาพรีวิวการเดินทางค่ะ>> 
บล๊อกสุขสันต์วันสงกรานต์ประจำปี 2559 มาให้ทุกท่านได้อ่านกันค่ะ>>
ขอส่ง E-card สุขสันต์วันสงกรานต์ ประจำปี 2559 (2016) บทอวยพรสุขสันต์วันสงกรานต์จากคุณนายเว่อร์ เทอร์ชอบเที่ยวกินนอน มาอวยพรให้ทุกๆท่านอ่านกันค่ะ คลิ๊กดูบทความบล๊อกค่ะ>>
รีวิวเที่ยวหัวหิน วันที่ 19-20 มี.ค.2559 คลิ๊กดูรีวิวตามภาพเดินทางค่ะ>>
รีวิวเที่ยวหัวหิน วันที่ 19-20 มี.ค.2559 แวะไปทำบุญทำทานที่บ้านน้องหมา ก่อนไปลั๊นลาที่เขาเต่า คลิ๊กอ่านรีวิวและภาพเดินทางค่ะ>>
http://khunnaiver.blogspot.com/2016/02/2-1.html
รีวิวเที่ยวเกาะสีชัง แวะรำลึกความหลังหาดบางแสน เดือน ก.พ.59 คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ

รีวิวเที่ยวเกาะสีชัง เดือน ก.พ.59 แวะรำลึกความหลังที่หาดบางแสน ทำบุญไหว้พระแสนอิ่มอุรา คลิ๊กดูรายละเอียดรีวิวค่ะ>>

http://khunnaiver.blogspot.com/2016/01/2-1-9-1.html
รีวิวเที่ยวเชียงใหม่ ม.ค.59 ไหว้พระ 9 วัด คลิ๊กดูภาพรีวิวการเดินทางค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเชียงใหม่ ปั่นจักรยานไหว้พระ 9 วัด แบบเกินๆ ขับมอเตอร์ไซต์ไปดอยสุเทพ-ดอยปุย ไหว้พระทำบุญไป แสนสุขใจชีวิตสดใสเริ่ดเว่อร์ค่ะ คลิ๊กอ่านตามภาพรีวิวค่ะ>>
ประมวลภาพงานเที่ยวเมืองไทยปี 2559 คลิ๊กดูภาพค่ะ >>
รีวิวประมวลภาพงานเที่ยวเมืองไทยปี 2559 ยกของดีทั้ง 4 ภาค มาไว้ ณ สวนสาธารณะใจกลางเมืองกรุงเทพ คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>> 
http://khunnaiver.blogspot.com/2015/12/blog-post_29.html
รีวิวเที่ยวเชียงราย ธ.ค.2558 ขับมอเตอร์ไซต์ไปดอยตุงคลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเชียงรายด้วยตัวเอง ไปพระตำหนักดอยตุง กางเต็นท์นอนที่ดอยช้างมูบ ชมดอกไม้สวยงามเว่อร์วังอลังการค่ะ คลิ๊กอ่านดูรีวิวเดินทางค่ะ>> 
รีวิวลุยเดี่ยวเที่ยวสุโขทัย ตอนที่ 2 (ตอนจบ) ปั่นจักรยานเที่ยวรอบอุทยานเมืองเก่า ได้ความรู้ดีเว่อร์ เหมือนย้อนวัยมาเรียนสังคมศึกษาอีกครั้ง คลิ๊กอ่านรีวิวค่ะ>>
http://khunnaiver.blogspot.com/2015/11/1.html
เดินลัดเลาะเที่ยวสุโขทัย ตอนที่ 1 งานลอยกระทงในคืนเดือนเพ็ญ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวลุยเดี่ยวท่องเที่ยวสุโขทัย ตอนที่ 1 เที่ยวงานลอยกระทง วันที่ 21 พ.ย.2558 เดินตลาดย้อนยุคแลกเบี้ย ซื้อของกินอร่อยเว่อร์จ้า  คลิ๊กอ่านรีวิวค่ะ>> 
รีวิวเที่ยวหัวหิน เดือน พ.ย. 58 เยือนอุทยานราภักดิ์ คลิ๊กดูรีวิวตามภาพเดินทาง>>
รีวิวเที่ยวหัวหิน ชะอำ ปราณบุรี เดือน พ.ย. 58 เยือนอุทยานราชภักดิ์ ไหว้พระทำบุญ กิมลม ชมวิว หาแต่ของกินแซ่บเว่อร์ คลิ๊กอ่านรีวิวค่ะ >>
http://khunnaiver.blogspot.com/2015/11/blog-post.html
รีวิวเที่ยวศรีสะเกษ ไปงานแห่ต้นดอกไม้ของเผ่าสวย คลิ๊กดูประเพณี>>
รีวิวเที่ยวศรีสะเกษ ไปงานออกพรรษา แห่ต้นดอกไม้ แห่กันหลอนของเผ่าสวยที่จังหวัดศรีสะเกษ คลิ๊กอ่านรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวแบกเป้ ปีกเขาช้างเผือกด้วยตัวเอง ที่อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ คลิ๊กอ่านรีวิวค่ะ>
5 น้ำตกสวยงามที่สุดในเมืองไทย ต้องไปชมสักครั้งครา จะได้ชื่นฉ่ำอุราให้ถึงทรวงในค่ะ  5 น้ำตกสวยงามที่สุดในเมืองไทย ต้องไปชมสักครั้งครา จะได้ชื่นฉ่ำอุราให้ถึงทรวงในค่ะ Reviewed by Khunnaiver blog on 08:51:00 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.