7 ที่เที่ยวช่วงหน้าฝน ใกล้กรุงปีนี้ น่าจรลีหนีงานไปร้าวรานสุดๆค่ะ มาม๊ะ..ไปลั๊ลลารับความเย็นซ่าให้หายบ้ากันไปเลยค๊า

เข้าหน้าฝนปีนี้ แนะนำค่ะ 7 ที่เที่ยวยอดนิยมใกล้กรุงเทพ น่าไปเสพสุขให้สนุกสนาน ร้าวรานถึงทรวงใน เย็นฉ่ำชื่นรื่นฤทัยอย่างแน่นอนค๊า
ก็ขอสวัสดี๊ สวีดัดดั๊ดเพื่อนๆพี่ๆน้องๆที่กำลังฝึกหัดเขียนบล็อกทุกท่าน และผู้อ่านชาวเน็ตทุกท่านที่กำลังตะลุยล่องท่องในโลกโซเชียล จนโลกเบี้ยวไปหนึ่งข้าง ณ ขณะนี้นะค่ะ ดิฉันคุณนายเว่อร์ เทอร์ชอบเที่ยวกิน ขอมาเว้าวอน ต้อนรับท่านเข้าสู่เว็ปบล็อกแนะนำที่พัก รีวิวท่องเที่ยว เขียนบ่นพร่ำเพอไปมั่วๆซั่ว ให้ท่านได้ระรัวอ่านกันจนปวดหัวอีกครั้งนะค่ะ บล็อกวันนี้ดิฉันของด เรียกใช้ตัวเองว่า "เดี๊ยน" ไปสักพักนะค่ะ พอดีโดนคุณแม่กระซ๊วกมาค่ะ ว่าใช้คำไม่สุภาพ แต่ก็อาจมีเผลอเรอหลุดไปบ้างต้องขออภัยค่ะ แต่ก็หวังว่ายังคงมีคนเข้ามาอ่านในเว็ปบล็อกนี้สักคน สองคน ดิฉันก็ดีใจเริ่ดสะแมนแตนแล้วค๊า

ในช่วงฤดูฝนแบบนี้ สภาพท้องฟ้าในกรุงเทพมหานคร อรมรัตนโกสินทร์ก็คละคลุ้งฟุ้งกระจายสะยายไปด้วยสายฟ้า และสายฝนที่ตกกระหน่ำ สุดแสนจะช้อกช้ำระกำทรวงเหลือเกินนะค่ะ เพราะฝนตกหนักในเมืองกรุงทีไร น้ำก็เอ่อท่วมถนน ล้นไปถึงฟุตบาตร ผงาดไหลเข้าไปถึงในบ้าน ตระการเต็มไปทั่วซอกซอยเลยค่ะ โอ้ย...เห็นแล้วใจละห้อยเหลือเกินนะค่ะ เพราะกว่าน้ำจะลด มดก็เต็มบ้าน ร้าวรานไปถึงทรวงใน ใจก็หดเหี่ยวแล้วค๊า ถ้าบ่นขนาดนี้ ดิฉันแนะนำขอให้ท่านออกมาจรลีหนีน้ำ ไปรับความชุ่มฉ่ำเบิกบานตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างที่อยู่ใกล้เมืองกรุงกันเถอะค่ะ โดยใครที่น้ำท่วมบ่อย ก็ปล่อยให้มันท่วมไปเลยค่ะ ถือว่าเป็นปล่อยวางนะค่ะ

เอ่าบล็อกวันนี้ ดิฉันเลยขอมาเอาใจคนในเมืองกรุง ที่เบื่อการอยู่บ้าน อยู่ห้องหับ แสนจะอับชื่น ไม่ค่อยจะรื่นอภิรมย์สุขสมเท่าใดนัก และอยากออกมาท่องเที่ยวตะแล๊ดแต๊ดแต๋รับสายน้ำสายฝนให้เย็นฉ่ำสุดขั้วไปเลยนะค่ะ โดยเฉพาะในหน้าฝนแบบนี้ ก็มีแหล่งท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้กรุงเทพให้ไปเสพหาความสุขกันอยู่ไม่น้อยเลยค่ะ วันนี้ดิฉันเลยขอมาแนะนำสถานทีท่องเที่ยวที่ไม่อยู่ไกลกรุงแบบขับรถแป๊บๆ เปิดแอฟฟังเพลง บรรเลงสุดเร้าใจ ก็ไม่เคยเบื่อ เลยไม่เคยเสื่อมมลายหายไปเลยค่ะ

ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่จะมาแนะนำมีดังนี้ค่ะ ลองออกไปเที่ยวกันดูนะค่ะ เดี๊ยนว่ารับรองว่าท่านจะประทับจิต ติดตราตรึง ประทับซึ้งถึงทรวงใน งามวิไลเริ่ดสะแมนแตนอย่างแน่นอนค๊า
1.จังหว้ดนครนายก จังหวัดใกล้กรุงเทพสุดๆ วันหยุดทีไรไปได้บ่อยไม่มีเบื่อเลยจ้า (ขอบคุณภาพจากสารานุกรมวิกิพีเดีย))
1.นครนายก
ถือเป็นจังหวัดที่อยู่ใกล้กรุงที่สุด เรียกว่าวันหยุดเมื่อไหร่จะขับรถไปเที่ยว เช้าเย็นกลับได้เลยค่ะ ถือเป็นและจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ มีภูเขาอันเขียวชะอุ่ม ชุ่มชื่นรมอุรา มีน้ำตกสายแม่น้ำ ธารธาราไหลระย้าโรยรินให้ไปนั่งกินบรรยากาศกันชุ่มช่ำเลยล่ะค่ะ ยกขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองน้ำตกภายใต้ขุนเขาสวยอีกแห่งค่ะ ซึ่งในเมืองนครนายกก็มีแหล่งท่องเที่ยวรับหน้าฝนหลายแห่งให้ไปยลตระการกันหลายแห่งเลยค่ะ
และแหล่งท่องเที่ยวช่วงฤดูฝนที่ดิฉันอยากแนะนำให้ท่านมารับความเย็นฉ่ำชื่นรื่นรมย์ฤทัยกันได้แก่
- น้ำตกวังตะไคร้
- น้ำตกสาลิกา
- น้ำตกนางรอง
- เขื่อนขุนด่านปราการชล 
2.ปราจีนบรุี ไปต้องฉิมพลี ล่องแก่งหินเพิง รับรองว่าได้ตะเลิดเปิดเปิง ไปใยเพิงรับความสุขสนุกไปกับสายน้ำอย่างแน่นอนค๊า
2.แก่งหินเพิง-ปราจีนบุรี
เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอันสวยงามให้ไปลั๊ลลาไม่แพ้เมืองใด โดยเฉพาะหากใครที่รักการล่องแก่ง ชอบความสนุกสนานเร้าใจ ต้องไม่พลาดไปล่องแก่งหินเพิง ที่ใครได้ไปล่องแล้วก็ต้องตะเลิดเปิดเปิงความสุขสันต์ ชื่นช่ำบานกันทุกรายค่ะ หากใครที่รักการล่องแก่ง กาผจญภัยและยังไม่เคยมาเที่ยวแก่งหินเพิง ลองมาตะเลิดเปิดเปิงท้าทายดูสักครั้งนะค่ะ รับรองว่าจะติดใจกลับไปอย่างแน่นอนค่ะ
3.อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ งามวิไลไปด้วยป่าไม้สีเขียวและอากาศอันแสนบริสุทธิ์ผุดผ่อง (ขอบคุณภาพจากสารานุกรม วิกิพีเดีย)
3.อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่
สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมที่ไปกี่หนก็ไม่เคยเบื่อ และไม่เคยเสื่อมคลายจริงๆค่ะ ยิ่งในช่วงหน้าฝนแบบนี้ด้วยนะค่ะ ทั้งภูเขาเหลาดอยก็เขียวชะอุ่ม รอให้นักท่องเที่่ยวคนรักป่าออกมารุ่มตอมดอมดม ชมธรรมชาติกับอากาศที่บริสุทธิ์ ที่อยากจะหยุดเวลาเอาไว้เสียเหลือเกิน ด้วยอากาศบนเขา
และในช่วงหน้าฝนแบบนี้ที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่แห่งนี้ ก็มีแหล่งท่องเที่ยวให้ไปยลตระการกันหลายแห่งได้ไปเยือนรับความชุ่มฉ่ำกันค่ะ อาทิ
- น้ำตกเหวสุวัต
- น้ำตกเหวนรก
- กิจกรรมเดินป่าศึกษาธรรมชาติ
- น้ำตกผากล้วยไม้
4.วังน้ำเขียว เมืองแห่งทะเลและสายหมอกยามเช้า น่าไปสกาวนอนพักยิ่งนักค่ะ (ขอบคุณภาพจากวิกิพีเดียว)
4.วังน้ำเขียว
อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวและสถานพักตากอากาศชื่อดังที่อยู่ใกล้กรุงเทพ หากใครที่รักการพักผ่อน อยากรับทะเลหมอก ตอนเช้าในช่วงหน้าฝนนี้ รับรองว่าเย็นซ่าบซ่าไปถึงทรวงใน งามวิไลไปด้วยสายหมอกที่จะออกมาเย้าหยอกกันตอนเช้าๆ อากาศเย็นสบาย สดชืน ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งที่น่าไปเยือนค่ะ
5.สระบุรี เมืองธรรมชาติสวยงามอีกแห่งทีงดงามร้อนแรงจับใจ งามวิไลเริ่ดสะแมนแตนค่ะ (ขอบคุณภาพจากวิกิพีเดีย)
5.สระบุรี
หากได้เอ่ยขึ้นชื่อสระบุรี นอกจากจะเป็นแหล่งผลิตกะหรี่บัฟรสชาติอร่อยเริ่ดเว่อร์เป็นของฝากขึ้นชื่อ ที่นี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามอร่ามจับตาคณาให้ไปเยือนอีกแห่งให้ไปเยือนช่วงหน้าฝน เพื่อรับความชุ่มช่ำกันไม่น้อยเลยนะค่ะ
สำหรับแหล่งท่องเที่ยวช่วงหน้าฝนที่ดิฉันอยากแนะนำให้ท่านไปสัมผัส รับความซ่าบซ่าเย็นชื่นใจได้แก่
-น้ำตกเจ็ดสาวน้อย
-อุทยานแห่งชาติน้ำตกสามหลั่น
-เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์
6.เมืองกาญจนบุรี เมืองแห่งนทีสายใหญ่น้อย ไหลเอื้อยอ้อยให้ไปสอยน้ำกัน แสนสุขสันต์นิรันกาล ร้าวรานถึงทรวงใน ประทับใจแน่นอนค่ะ
6.ล่องแพ-กาญจนบุรี เล่นน้ำที่เขื่อนศรีนครินทร์ แวะชิมน้ำตกสวยๆ รวยธรรมชาติ สะอาดเริ่ดเว่อร์ค่ะ
หากเข้าช่วงหน้าฝนทีไร เมืองกาญจบบุรีก็ถือเป็นอีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวที่คนต้องนึกถึงค่ะ เพราะเป็นเมืองแห่งสายน้ำและธรรมชาติป่าไม้เขียวชะอุ่ม ซึ่งสามารถเดินทางไปเที่ยวเช้าเย็นกลับได้ หรือจะให้ดีก็นอนพักค้างริมแม่น้ำในเมืองนี้ก็บรรยากาศดีไม่เบาเลยค่ะ

และกิจกรรมยอดฮิตที่ใครมาเมืองกาญจนบุรี ต้องไม่พลาดมาล่องแพริมแม่น้ำแควใหญ่ หรือแม่น้ำแควน้อยค่ะ ถือเป็นกิจกรรมที่สร้างความสุขในช่วงหน้าฝนได้ดีทีเดียวค่ะ หรือไปพักผ่อนเล่นน้ำในเขื่อนศรีนครินทร์ก็ฟิ่นเว่อร์ไม่น้อยเลยนะค่ะ และยังเมืองที่มีน้ำตกสวยงามมากมาย พร่างพรายอยู่แห่ง เพื่อเอาใจคนรักสายน้ำตกที่หล่นจากหน้าผา สำหรับใครรักการถ่ายรูป อยากจูบกอดธรรมชาติ อย่าพลาดค่ะ
ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในช่วงหน้าฝนที่ดิฉันอยากแนะนำให้เพื่อนทุกๆท่านได้มาเฮฮาลั๊ลลากันได้แก่
- กิจกรรมล่องแพแม่น้ำแควใหญ่ ชมสะพานข้ามแม่น้ำแคว
- กิจกรรมล่องแพแม่น้ำแควน้อยที่อุทยานแห่งชาติไทรโยค
- น้ำตกไทรโยคใหญ่
- น้ำตกไทรโยคน้อย
- อุทยานแห่งชาติน้ำตกเอราวัณ
- น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น
- เขื่อนศรีนครินทร์
7.สวนผึ้ง ราชบุรี เมืองท่องเที่ยวแนวชิคๆเก๋ๆ ที่มีเสน่ห์ให้ไปเดินฉิมพลีความงามของภูเขาลำเนาไพร งามไฉไลแกะตัวน้อยๆค่ะ
7.สวนผึ้ง-ราชบุรี
อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพไปเสพสุขได้ใกล้แค่ร้อยกว่ากิโลเมตรเองค่ะ แถมบรรยากาศที่นี้ก็เงียบสงบ สยบความครืนเครงสุดๆค่ะ มีธรรมชาติ ภูเขา ป่าไม้ เขียวขจี บรรยากาศดี๊ดีน่าพักผ่อนสุด มีธารน้ำพุร้อนให้ได้ไปแช่อาบผ่อนคลายความเมื่อยล้า หรือจะไปลั๊ลลาเดินชมน้ำตกเก้าชั้น ก็สวยงดงามดุจดั่งอำพรรณไมน้อยทีเดียวค่ะ และอีกหนึ่งกิจกรรมยอดนิยมเมื่อมาสวนผึ้ง ต้องไม่พลาดมาเดินถ่ายรูปชมฟาร์มแกะ และให้อาหารแกะตัวเล็กต้วน้อยที่เป็นเสน่ห์ของเมืองนี้ไปเสียแล้วค่ะ นอกจากนี้ยังมีโรงแรมที่พักตากอากาศหลายแห่งให้นอนพักรับบรรยากาศดีกันเยอะแยะทีเดียวค่ะ
สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่ดิฉันอยากแนะนำให้ทุกท่านมากันในหน้าฝนนี้ได้แก่
- น้ำตกเก้าโจน หรือน้ำตกเก้าชั้น
- ธารน้ำร้อนบ่อคลึง อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยว
- เขากระโจม ขึ้นไปชมวิวทะเลหมอกที่สวยงาม น่าไปเยือนอีกแห่งค่ะ

เห็นใหม๊ค่ะว่า ในช่วงหน้าฝนพร่ำๆแบบนี้ ก็มีแหล่งท่องเที่ยวใกล้เมืองกรุงที่น่าไปเยือนไม่น้อยเลยค่ะสำหรับบทความแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวช่วงหน้าฝนที่ดิฉันได้นำมาฝากให้ทุกท่านอ่านกันในวันนี้ คงกระตุ้นต่อมความอยากออกไปเที่ยวสำหรับทุกท่านไม่มากก็น้อยนะค่ะ หากจะเวิ้นเว้อหรือมีข้อผิดพลาดไปบ้างค่ะ ยังไงเดี๊ยนต้องขอออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ ขอขอบพระคุณทุกๆท่านที่เข้ามาอ่านบล็อกบทความของดิฉันค่ะ
จากคุณนายเว่อร์ เทอร์ชอบเที่ยวกินนอน
บล็อกเกอร์สมัครเล่น
---------------------------------------------------------------------------------------------
รวมบทความบล๊อกเที่ยวเดือนละ 1 ครั้ง (จะทยอยอัพเดทเรื่อยๆค่ะ บล็อกจะได้ไม่ร้างค่ะ)
บล็อกรีวิวท่องเที่ยวประจำเดือนตุลาคม ไปตามรอยโครงการหลวง คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเชียงใหม่ในฤดูฝนตอนที่ 1 สวยสุขล้นตามรอยโครงการหลวง ชมพุ่มพวงดอกไม้งามเบิกบานใจ คลิ๊กดูรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวสวนผึ้ง-ราชบุรี เดือน พ.ค.60 ไปนอนยวนยีชมธรรมชาติ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี นอนยวนยีชมแกะน้อย งามหยดย้อยอุทยานหินเขางู สวยจุ๊กกรูเมืองโอ่งมังกร งามอรชรดีเริ่ดสะแมนแตน คลิ๊กดูรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวนครพนม เม.ย.60 ขับมอเตอร์ไซต์ไปมูลนิธิคนชราที่ท่าอุเทน คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวนครพนม นั่งเรือรับลมชมสองฝั่งโขง เชื่อมโยงไทยลาว สวยสกาวองค์พระธาตุ เด่นผงาดสูงเสียดฟ้า นั่งกินปลาร้าอร่อยเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
บล็อกสุขสันต์วันสงกรานต์ประจำปี 2560 มาให้ทุกท่านได้อ่านกันค่ะ>>
ขอส่ง E-card สุขสันต์วันสงกรานต์ ประจำปี 2560 (2017) บทอวยพรสุขสันต์วันสงกรานต์จากคุณนายเว่อร์ เทอร์ชอบเที่ยวกินนอน มาอวยพรให้ทุกๆท่านอ่านกันค่ะ คลิ๊กดูบทความบล๊อกค่ะ>> 
รีวิวเที่ยวระยอง มี.ค. 60 ท่องเกาะเสม็ด นั่งกินเห็ดอร่อยเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวระยอง งามผุดผ่องเขาแหลมหญ้า ไปเดินลั๊นลาที่เกาะเสม็ด นั่งกินเห็ดที่หาดแม่รำพึง อร่อยตะลึงตึงตึง ตราตรึงเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเพชรบุรี ก.พ.60 ไปเดินฉิมพลีที่เขาวัง รำลึกความหลังหาดเจ้าสำราญ คลิ๊กดูรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเมืองเพชรบุรี เดินฉิมพลีที่งานเขาวัง แวะรำลึกความหลังที่หาดเจ้าสำราญ งามอลังการถ้ำเขาหลวง นั่งกินมะม่วงอร่อยเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>

รีวิวแอบเที่ยวเมืองโฮจิมินห์ครึ่งวัน นั่งสุขสันต์ริมแม่น้ำไซ่ง่อน คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
ลุยอาเซียน!! รีวิวท่องเที่ยวประจำเดือน ม.ค.2560 รีวิวเที่ยวเวียดนาม ไปสำราญนครโฮจิมินห์ครึ่งวัน นั่งสุขสันต์ริมแม่น้ำไซ่ง่อน กินบั๋นแบ๋วรสออนซอน คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
วมภาพงานเที่ยวเมืองไทยปี 2560 ณ สวนลุมพีนี เริ่ดสะแมนแตนอีหลีเด้อจ้า คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
ประมวลภาพงานเที่ยวเมืองไทยปี 2560 ณ สวนลุมพินี ไปเดินยวนยี เริ่ดสะแมนแตนอีหลีเด้อค๊า คลิ๊กดูบล็อกรวมภาพรีวิวงานค่ะ>>

รีวิวเที่ยวสุพรรณบุรี ปั่นจักรยานแสนสุขขีไปบึงฉวาก คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวสุพรรณบุรี ประจำเดือน ธ.ค.2559 แวะไหว้พระที่วัดป่าเลไลย์ ปั่นจักรยานบุกไปบึงฉวาก ชมหมู่มัจฉาสวยงามมาก เดินย้ำซื้อของฝากตลาดสามชุก คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเทียวค่ะ>>

รวมสถานที่ท่องเที่ยวเมืองเชียงราย มีที่ใหนบ้าง คลิ๊กดูข้อมูลท่องเที่ยวค่ะ>>
รวมสถานที่ท่องเที่ยวในตัวเมืองเชียงราย  มีอะไรมากมายให้ไปเดินแอ่วชม สวยสมวัดวาอาราม งดงามขนาดเจ้า มาเน้อมาแอ่วเจียงฮายเจ้า คลิ๊กดูสถานที่ท่องเที่ยวเมืองเชียงราย>> 
รีวิวเที่ยวสงขลา-หาดใหญ่ ขับสองล้อท่องไป ไฉไลเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
1.รีวิวเที่ยวสงขลา หาดใหญ่ เดือน พ.ย.2559 ขับมอเตอร์ไซต์ไปทำทานที่มูลนิธิคนชรา แวะไปลั๊นลาไหว้พระที่เขาคอหงส์ ชมอาทิตย์อัสดงลงงามชนะเลิศ คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
ฮวมสถานที่แอ่วดอยอินทนนท์ งามแต้ๆเจ้า คลิ๊กดูข้อมูลท่องเที่ยวค่ะ>>
รวมสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตบนดอยอินทนนท์ ไปแอ่วกี่หน บ่เก้ยบ่นว่าเบื่อเลยเจ้า ลองแวะไปเที่ยวกันดูนะค่ะ คลิ๊กดูข้อมูลท่องเที่ยวดอยอินทนนท์ค่ะ>>
พิพิธภัณฑ์เรียนรู้ในกรุงเทพ เสพแล้วดีเว่อร์ คลิ๊กดูพิพิธภัณฑ์ค่ะ>>
ขอแนะนำ พิพิธภัณฑ์เรียนรู้ในกรุงเทพ เสพแล้วดีเว่อร์ รอบเกาะรัตนโกสินทร์ ใกล้สนามหลวง ลองกันดู ได้ความรู้ดีเริ่ดค๊า คลิ๊กดูพิพิธภัณฑ์ในกรุงเทพค่ะ>>
1.รีวิวเที่ยวเมืองเลย ไปเดินชมเชยที่เชียงคาน ยลตระการยอดภูกระดึง คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
1.รีวิวเที่ยวภูกระดึง 4-6 ต.ค.2559 รำลึกความหลังครั้งวันวาน แวะผ่านไปค้างที่เมืองเลย ก่อนไปนั่งรำเพยที่เชียงคาน และไปเดินสำราญขึ้นภูกระดึง คลิ๊กดูภาพรีวิวเดินทางค่ะ>>

2.รีวิวเที่ยวปัว-น่าน ขับมอเตอร์ไซต์แว๊นไปดอยภูคา คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
2.รีวิวเที่ยวปัว-น่าน วันที่ 21-23 ก.ย.59 นอนพักชมทุ่งนาเขียวสดสีงามวิไล ขับมอเตอร์ไซต์แว๊นไปที่ดอยภูคา จิบน้ำชาชมวิวเบิกฟ้า สวยเลอค่ายิ่งนักเอย คลิ๊กดูรีวิวการเดินทางค่ะ>>
3.รีวิวเที่ยวอุทัยธานี เลาะริมน้ำสะแกกรัง นั่งดูวิถีชีวิตสุดชิวเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
3.รีวิวเที่ยวเมืองอุทัยธานี วันที่ 24-25 ส.ค.2559 ปั่นจักรยานเลาะริมน้ำสะแกกรังแสนสุขี ดูวิถีชีวิตแสนเรียบง่าย แสนสบายเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวการเดินทางค่ะ>>

4.รีวิวทริปเที่ยวอุบล ยลตระการงานแห่เทียนพรรษา ไปลั๊นลาที่ผาแต้ม คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
4.รีวิวเที่ยวเมืองอุบล วันที่ 20-22 ก.ค.2559 ยลโฉมงานแห่เทียนพรรษา ก่อนจะไปลั๊นลาที่ผาแต้มโขงเจียม สุดจะเปี่ยมล้นฤดี แสนสุขีจังเลยเอย คลิ๊กดูภาพรีวิวการเดินทางค่ะ>>
5.รีวิวทริปเที่ยวตรัง 3 วัน 2 คืน ขับมอเตอร์ไซต์ตะล่อนทัวร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
5.รีวิวทริปเที่ยวเมืองตรัง วันที่ 22-24 มิ.ย.2559 เช่ารถมอเตอร์ไซต์ขับไปทำทานที่มูลนิธิคนชรา ก่อนจะไปลั๊นลาที่น้ำตกโตนเต๊ะ นั่งกินเค้กรสเป๊ะอร่อยเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวการเดินทางค่ะ>>
6.รีวิวเที่ยวจันทบุรี 2 วัน 1 คืน เดินลัดเลาะชุมชนเก่าริมฝั่งน้ำ คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
6.รีวิวเที่ยวจันทบุรี วันที่ 19-20 พ.ค.2559 พักชุมชนเก่าฝั่งริมน้ำ เย็นซ่าบซ่านน้ำตกพลิ้ว ลมพัดลิ่วที่หาดเจ้าหลาว คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
7.รีวิวเที่ยวอัมพวา เดินย้ำตลาดน้ำ ชมตลาดร่มหุบแม่คลอง คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
7.รีวิวเที่ยวอัมพวา 23-24 เมษายน 2559 เดินย้ำตลาดน้ำ ไปตลาดรุ่มหุบแม่กลอง ชมวิถีชีวิตริมคลองแสนสุขอุรา คลิ๊กดูภาพรีวิวเดินทางค่ะ>>
8.รีวิวเที่ยวเกาะเกร็ดครึ่งวัน เพราะเดี๊ยนนั้นอยากกินข้าวแช่ คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
8.รีวิวเที่ยวเกาะเกร็ด 15 เม.ย.59 ไปทำบุญที่มูลนิธิเด็กอ่อนปากเกร็ด เสร็จแล้วก็แวะไปนั่งกินข้าวแช่ต่อ อร่อยเริ่ด คลิ๊กดูภาพรีวิวการเดินทางค่ะ>> 
บล๊อกสุขสันต์วันสงกรานต์ประจำปี 2559 มาให้ทุกท่านได้อ่านกันค่ะ>>
9.ขอส่ง E-card สุขสันต์วันสงกรานต์ ประจำปี 2559 (2016) บทอวยพรสุขสันต์วันสงกรานต์จากคุณนายเว่อร์ เทอร์ชอบเที่ยวกินนอน มาอวยพรให้ทุกๆท่านอ่านกันค่ะ คลิ๊กดูบทความบล๊อกค่ะ>>
10.รีวิวเที่ยวหัวหิน วันที่ 19-20 มี.ค.2559 คลิ๊กดูรีวิวตามภาพเดินทางค่ะ>>
10.รีวิวเที่ยวหัวหิน วันที่ 19-20 มี.ค.2559 แวะไปทำบุญทำทานที่บ้างน้องหมา ก่อนไปลั๊นลาที่เขาเต่า คลิ๊กอ่านรีวิวและภาพเดินทางค่ะ>>
http://khunnaiver.blogspot.com/2016/02/2-1.html
11.รีวิวเที่ยวเกาะสีชัง แวะรำลึกความหลังหาดบางแสน เดือน ก.พ.59 คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ
11.รีวิวเที่ยวเกาะสีชัง เดือน ก.พ.59 แวะรำลึกความหลังที่หาดบางแสน ทำบุญไหว้พระแสนอิ่มอุราคลิ๊กดูภาพรีวิวเดินทางค่ะ>>
http://khunnaiver.blogspot.com/2016/01/2-1-9-1.html
12.รีวิวเที่ยวเชียงใหม่ ม.ค.59 ไหว้พระ 9 วัด คลิ๊กดูภาพรีวิวการเดินทางค่ะ>>
12.รีวิวเที่ยวเชียงใหม่ เดือน ม.ค. 2559 ปั่นจักรยานไหว้พระ 9 วัด สลัดสิ่งไม่ดี เริ่มต้นปีใหม่ 59 นี้ ขอให้มีแต่สิ่งดีๆเข้ามาด้วยเทอญ คลิ๊กอ่านตามภาพรีวิวค่ะ>>
13.ประมวลภาพงานเที่ยวเมืองไทยปี 2559 คลิ๊กดูภาพค่ะ >>
13.รีวิวประมวลภาพงานเที่ยวเมืองไทยปี 2559 ยกของดีทั้ง 4 ภาค มาไว้ ณ สวนสาธารณะใจกลางเมืองกรุงเทพ คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>> 
http://khunnaiver.blogspot.com/2015/12/blog-post_29.html
14.รีวิวเที่ยวเชียงราย ธ.ค.2558 ขับมอเตอร์ไซต์ไปดอยตุงคลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
14.รีวิวเที่ยวเชียงรายด้วยตัวเอง ไปพระตำหนักดอยตุง  กางเต็นท์นอนที่ดอยช้างมูบ ชมดอกไม้สวยงามเว่อร์วังอลังการค่ะ และที่อื่นๆ ฯลฯ คลิ๊กอ่านรีวิวค่ะ<<

15.รีวิวลุยเดี่ยวเที่ยวสุโขทัย ตอนที่ 2 (ตอนจบ) ปั่นจักรยานเที่ยวรอบอุทยานเมืองเก่า ได้ความรู้ดีเว่อร์ เหมือนย้อนวัยมาเรียนสังคมศึกษาอีกครั้ง คลิ๊กอ่านรีวิวค่ะ>>
http://khunnaiver.blogspot.com/2015/11/1.html
16.เดินลัดเลาะเที่ยวสุโขทัย ตอนที่ 1 งานลอยกระทงในคืนเดือนเพ็ญ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
16.รีวิวลุยเดี่ยวท่องเที่ยวสุโขทัย ตอนที่ 1 เที่ยวงานลอยกระทง วันที่ 21 พ.ย.2558 เดินตลาดย้อนยุคแลกเบี้ย ซื้อของกินอร่อยเว่อร์จ้า  คลิ๊กอ่านรีวิวค่ะ>> 
17.รีวิวเที่ยวหัวหิน เดือน พ.ย. 58 เยือนอุทยานราภักดิ์ คลิ๊กดูรีวิวตามภาพเดินทาง>>
17.รีวิวเที่ยวหัวหิน ชะอำ ปราณบุรี เดือน พ.ย. 58 เยือนอุทยานราชภักดิ์ ไหว้พระทำบุญ กิมลม ชมวิว หาแต่ของกินแซ่บเว่อร์ คลิ๊กอ่านรีวิวค่ะ >>
http://khunnaiver.blogspot.com/2015/11/blog-post.html
18.รีวิวเที่ยวศรีสะเกษ ไปงานแห่ต้นดอกไม้ของเผ่าสวย คลิ๊กดูประเพณี>>
18.รีวิวเที่ยวศรีสะเกษ ไปงานออกพรรษา แห่ต้นดอกไม้ แห่กันหลอนของเผ่าสวยที่จังหวัดศรีสะเกษ คลิ๊กอ่านรีวิวค่ะ>>
19.รีวิวเที่ยวแบกเป้ ปีกเขาช้างเผือกด้วยตัวเอง ที่อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ คลิ๊กอ่านรีวิวค่ะ>>

http://khunnaiver.blogspot.com/2016/06/50.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2016/06/30.html
http://khunnaiver.blogspot.com/2016/09/24_27.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2016/09/24_30.html

http://khunnaiver.blogspot.com/2016/09/17_16.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2016/09/22_24.html
 
http://khunnaiver.blogspot.com/2016/10/23.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2016/09/49.html
 
http://khunnaiver.blogspot.com/2016/06/blog-post_6.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2015/09/blog-post_24.html
http://khunnaiver.blogspot.com/2015/09/blog-post_13.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2016/06/blog-post.html
http://khunnaiver.blogspot.com/2015/11/blog-post_13.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2015/11/blog-post_18.html

http://khunnaiver.blogspot.com/2015/12/blog-post.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2015/12/blog-post_3.html

http://khunnaiver.blogspot.com/2015/10/blog-post_31.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2015/10/blog-post_3.html

http://khunnaiver.blogspot.com/2015/09/blog-post_10.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2015/08/bts.html

http://khunnaiver.blogspot.com/2015/09/blog-post_18.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2015/09/blog-post_13.html

http://khunnaiver.blogspot.com/2015/09/blog-post_5.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2015/09/blog-post_19.html

http://khunnaiver.blogspot.com/2015/10/blog-post_8.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2015/10/blog-post_23.html

http://khunnaiver.blogspot.com/2015/09/blog-post_13.htmlhttp://khunnaiver.blogspot.com/2016/06/blog-post.html
7 ที่เที่ยวช่วงหน้าฝน ใกล้กรุงปีนี้ น่าจรลีหนีงานไปร้าวรานสุดๆค่ะ มาม๊ะ..ไปลั๊ลลารับความเย็นซ่าให้หายบ้ากันไปเลยค๊า 7 ที่เที่ยวช่วงหน้าฝน ใกล้กรุงปีนี้ น่าจรลีหนีงานไปร้าวรานสุดๆค่ะ มาม๊ะ..ไปลั๊ลลารับความเย็นซ่าให้หายบ้ากันไปเลยค๊า Reviewed by Khunnaiver blog on 21:30:00 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.