9 เขื่อนยอดนิยมในเมืองไทย ที่ใครๆก็ต้องไปชมสักครั้ง รับรองว่าสวยเป๊ะปัง เว่อร์วังอลังการ สะท้านโลกาจ้า
ขอแนะนำ 9 เขื่อนยอดนิยมในเมืองไทย ที่ต้องไปตะลุยตะไลชมกันสักครั้ง รับรองว่าสวยเป๊ะปัง อลักการเว่อร์ค่ะ
กราบสวัสดี๊ดี แอนด์ สวีดั๊ดเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ ผองชาวไทยที่กำลังศิวิไลอยู่ในโลกออนไลน์ จนขนแขนต้องสะแตนอัพ สดับตรับฟัง บัลลังก์พินาศ พิฆาตนารี สีสมร อรชร อ๊อน แอ๊น สุดแสนเริ่ดสะแมนแตนกันอยู่ ณ ขณะนี้นะค่ะ ดิฉันคุณนายเว่อร์ เทอร์ชอบเที่ยวกินนอน ขอมาเว้าวอน ออนซอน ต้อนรับท่านสู่เว็ปบล็อกแนะนำที่พัก รีวิวท่องเที่ยว เขียนไปมั่วๆซั่วๆ ให้ท่านได้ระรัวอ่านกันจนปวดสมองอีกครั้งค่ะ

ในช่วงฤดูกาลแห่งฝนฟ้ากระหนำอันแสนชอกช้ำระกำทรวงเช่นนี้นะค่ะ หลายคนๆก็รู้สึกเบื่อๆ เหงาที่จะไปนอนเฝ้าแหงนมองท้องฟ้าอยู่ที่บ้านนะค่ะ วันนี้ดิฉักเลยอยากจะมาปลุกให้ท่านออกมาท่องเที่ยวร้าวรานตามสถานที่ต่างๆในเมืองไทยกันค่ะ.....และสำหรับการท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งในเมืองไทย ที่ใครๆก็ต้องหอบลูก จูงเหลน กระเตงหลานหรือจูงมือพาคู่รัก ชมวิวตามเขื่อนกักเก็บน้ำค่ะ ซึ่งเขื่อนนอกจากประโยชน์เพื่อการเก็บกักน้ำ หรือผลิตแสไฟฟ้าแล้วนะค่ะ ยังเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจสำหรับนักท่องเที่ยว

และเขื่อนในเมืองไทยเราเอง ก็มีอยู่มากมายหลายแห่งทุกเขตแคว้น แว่นฟ้า ทั่วราชอาณาจักร แต่ก็มีเขื่อนที่ติดหูและเป็นหนึ่งในเขื่อนที่จะต้องไปเยือนกันสักครั้งค่ะ ก่อนจะนอนวันนี้ ดิฉันเลยขอมาฆ่าเวลา หาอะไรเขียนบ้าๆ ให้ทุกท่านได้อ่านอีกครั้ง เลยขอไปนั่งปลดปล่อยพลัง หาข้อมูลเกี่ยวกับเขื่อนยอดนิยมในเมืองไทยมาให้ท่านได้อ่าน และออกไปตะแล๊ดแต๊ดแต๋ด ตะลอนเที่ยวตามเขื่อนในเมืองไทยสักครั้ง เดี๊ยนรับรองว่าท่านจะมีความสุขประดุจไดันั่งอยู่บนบัลลังก์ วังสีทอง ผุดผ่องเป็นย่องใย งามวิไลเริ่ดสะแมนแตนอย่างแน่นอนค๊า

สำหรับรายชื่อเขื่อนยอดนิยมในเมืองไทย ที่ต้องไปเยือนสักครั้ง ที่ดิฉันได้เลือกมานั่งในบัลลังก์บล็อกแห่งนี้ เพื่อให้ทุกท่านวางแผนจรลี หนีงานไปพักผ่อนให้สำราญเริงใจ มีดังนี้ค่ะ
1.เขื่อนรัชชประภา เขื่อนสวยน้ำใสสดดั่งมรกตเจ็ดสี มณีเจ็ดแสง ฤทธิ์ร้อนแรงน่าอัศจรรย์ ขอบคุณภาพจาก วิกิพีเดีย
1.เขื่อนรัชชประภา (เขื่อนเชี่ยวหลาน)
ถือเป็นเขือนยอดนิยมลำดับต้นๆในเมืองไทยสำหรับเขื่อนรัชชประภา แต่ใครๆก็มักเรียกเขื่อนนี้ว่า เขื่อนเชียวหลานมากกว่าค่ะ เนื่องจากเป็นชื่อดั้งเดิม  เป็นเขื่อนที่ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาสก อำเภอท่าขนุน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ด้วยเป็นเขื่อนที่มีขนาดใหญ่ และมีภูเขาหินปูนสูงใหญ่สลับซับซ้อนเสมือนดั่งภาพวาดหุบเขาในเมืองจีน จนได้รับฉายาว่าเป็นกุ้ยหลินเมืองไทย และเป็นหนึ่งในเขื่อนที่สวยงามที่สุดในเมืองไทย ที่ใครก็หมายปองต้องมาเยือนให้ได้สักครั้ง เพราะด้วยความดังของชื่อเสียงและภาพถ่ายในอินเตอร์เน็ต ก็ไม่สู้ความสวยแบบเบ็ดเสร็จ ต้องระเหินระเห็ดมาด้วยตัวเองค่ะ

และด้วยน้ำที่ใสเป็นสีเขียวมรกต สะท้อนและงามงดยิ่งนักค่ะ จนเป็นที่สะกดตา สะกดใจนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติต้องลั๊ลลามาสัมผัส บรรยากาศที่เขื่อนแห่งนี้สักครั้งค่ะ นอกจากนี้ในเขื่อน ยังมีที่พักเป็นเรือนแพติดริมน้ำไว้ให้บริการค้างคืนกันด้วยค่ะ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องไปพักผ่อน เล่นน้ำ และชมวิวทิวทัศน์ อันสวยสดงดงาม ท่ามกลางธรรมชาติและสายน้ำอันเยือกเย็น บรรยากาศดีงามชนะเลิศค่ะ

สำหรับเขื่อนรัชชประภา เป็นเขื่อนอเนกประสงค์แห่งที่สองของภาคใต้ อยู่ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี เมื่อก่อนสร้างแล้วเสร็จได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานนามให้ใหม่ว่า “เขื่อนรัชชประภา” มีความหมายว่า “แสงสว่างแห่งราชอาณาจักร”

เขื่อนรัชชประภา เริ่มดำเนินการก่อสร้าง เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2525 แล้วเสร็จในเดือนกันยายน2530 พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชพร้อมด้วย สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ได้เสด็จพระราชดำเนินเปิดเขื่อนรัชชประภา และโรงไฟฟ้าพลังน้ำ เมื่อวันพุธที่ 30 กันยายน 2530
2.เขื่อนแก่งกระจาน งามอลังการ น่าไปเย้ายวนชม ให้สุขสมอุราซ่าบซ่าถึงใจ ขอบคุณภาพจาก วิกิพีเดีย
2.เขื่อนแก่งกระจาน
เป็นอีกหนึ่งเขื่อนสวยสดงาม เว่อร์วังอลังการสะท้านโลกาอีกแห่งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาในเขตอำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี ถือเป็นเขื่อนดินกั้นแม่น้ำเพชรบุรี มีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติเป็นเขื่อนเก็บกักน้ำ ที่ช่วยแก้ปัญหาการการขาดแคลนน้ำ เพื่อการอุปโภค บริโภค ตั้งแต่ปากอ่าวเพชรบุรี จนถึงหัวหิน

เขื่อนแก่งกระจานสร้างเสร็จเมื่อปี พ.ศ. 2509 เป็นทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ เขื่อนแก่งกระจาน อยู่ห่างจากตัวเมืองเพชรบุรี 53 กิโลเมตร และห่างจากอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน 3 กิโลเมตร เดินทางตามเญ่ส้นทางเดียวกับอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานค่ะ
3.เขื่อนขุนด่านปราการชล งามหน้ามลไปยลทุกครั้ง สวยงามเป๊ะปังอลังการเว่อร์ ขอบคุณภาพจาก วิกิพีเดีย
3.เขื่อนขุนด่านปราการชล (เขื่อนท่าด่าน)
เขื่อนตั้วอยู่ในจังหวัดนครนายก เป็นอีกหนึ่งเขื่อนสวย รวยเสน่ห์ที่อยู่ใกล้กรุงเทพ ไปเสพได้ไม่ไกลค่ะ เดินทางไปหายใจแป๊บๆก็ถึงค่ะ เป็นเขื่อนห้อมล้อมไปด้วยหุบเขาเหลาดอยสีเขียว มองเห็นวิวสวยๆเมืองนครนายกและอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ได้ด้วยค่ะ

สำหรับเขื่อนขุนด่านปราการชลนี้นะค่ะ  โดยชื่อเดิมของเขื่อนนี้ คือ เขื่อนท่าด่านค่ะ และถือว่าเป็นเขื่อนเป็นเขื่อนคอนกรีตบดอัดยาวที่สุดในประเทศไทยและในโลกอีกด้วยค่ะ โดยเขื่อนแห่งนี้สร้างขึ้นตามแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชเพื่อเก็บกักน้ำในช่วงหน้าฝนไว้ในหน้าแล้ง และควบคุมไม่ให้เกิดน้ำท่วมบ้านเรือนราษฎร ไร่นาและพื้นที่การเกษตรในหน้าฝน โดยสร้างครอบฝายท่าด่านเดิม นอกจากนี้ยังสามารถเช่าเรือหางยาวเพื่อชมน้ำตกที่อยู่ลึกเข้าไปในอ่างเก็บน้ำของเขื่อนได้อีกด้วยค่ะ
4.เขื่อนภูมิพล ใหญ่สมชื่อลือก้องทั่วแผ่นดิน ต้องมาเยือนชมถึงถิ่นนี้สักครั้ง ขอบคุณภาพจาก วิกิพีเดีย
4.เขื่อนภูมิพล
สำหรับเขื่อนแห่งนี้ ถือเป็นเขื่อนเอนกประสงค์แห่งแรกของประเทศไทยเลยก็นะค่ะ ตั้งอยู่ในอำเภอสามเงา จังหวัดตาก โดยแต่เดิมทีที่เขื่อนแห่งนี้มีชื่อว่า เขื่อนยันฮี แต่ชื่อฟังแล้วไม่ค่อยจะเสนาะหูเท่าใดนัก ในหลวงรัชกาลที่ 9 จึงได้พระราชทานได้พระราชทานพระปรมาภิไธยให้เป็นชื่อเขื่อนว่า "เขื่อนภูมิพล" เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2500 และในหลวงได้ทรงมาวางศิลากฤษ์เมื่อปี พ.ศ.2504 และดำเนินเสร็จเมื่อปี 2507 ถือเป็นเขื่อนโค้งที่สูงติดอันดับที่ 27 ของโลกเลยค่ะ  และเป็นเขื่อนผลิตกระแสไฟฟ้าขนาดใหญ่อีกแห่งของเมืองไทย
และด้วยความใหญ่โตโอฬารสะท้านโลกา และลักษณะความโค้งของสันเขื่อนที่เป็นสวยงาม ทันสมัยจนทำให้ใครๆก็อยากมาให้ความยิ่งใหญ่ของเขื่อนนี้สักครั้งค่ะ ถือเป็นจุดชมวิวมองเห็นทิวเขาอันสวยงาม เป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจของนักท่องเที่ยวอีกด้วยค่ะ
5.เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ เขื่อนสวยฤทธิ์ร้อนแรงน่าอัศจรรย์ ดั่งสวรรค์ชั้นฟ้ามาลาดิน  ขอบคุณภาพจาก วิกิพีเดีย
5.เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์
เขื่อนกักเก็บน้ำขนาดใหญ่ตั้งอยู่ในจังหวัดลพบุรี เสน่ห์ดึงดูดใจของเขื่อนแห่งนี้ก็คือ การนั่งรถไฟวิ่งบนสันเขื่อน มองเห็นวิวแม่น้ำ ขุนเขา และน้ำในเขื่อนที่กว้างใหญ่ไพศาล เว่อร์วังอลังการสะท้านโลกา จนใครก็ต้องอยากมาเขื่อนแห่งนี้สักครั้งค่ะ โดยรถไฟสายนี้จะเปิดให้บริการในช่วงเทศกาลการท่องเที่ยว ระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนมกราคมของทุกปีค่ะ

เส้นทางรถไฟก่อนถึงเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ก่อนถึงสถานีรถไฟหินซ้อน จะผ่านไร่ดอกทานตะวันบานสะพรั่งตลอดเส้นทางรถไฟสวยงามมาก ว่ากันว่าเป็นไร่ดอกทานตะวันที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย การรถไฟแห่งประเทศไทย ได้จัดขบวนรถพิเศษนำเที่ยวชมความงามของเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ในช่วงฤดูหนาวทุกปี ขบวนรถออกจากกรุงเทพ 06.40 น. ถึงกรุงเทพ 17.45 น

เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ ถือเป็นเขื่อนดินกักเก็บน้ำที่ยาวที่สุดในประเทศไทย ตามแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช สร้างเพื่อป้องกันปัญหาน้ำท่วม เริ่มดำเนินการก่อสร้างในวันที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2537 และดำเนินการแล้วเสร็จเมื่อปี 30 กันยายน พ.ศ. 2542 โดยในหลวงรัชกาลที่ 9 ได้พระราชทานนามเขื่อนแห่งนี้ว่า "เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์" อันหมายถึง "เขื่อนแม่น้ำป่าสักที่เก็บกักน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ
6.เขื่อนศรีนครินทร์ เขื่อนสวยแห่งเมืองกาญจน งามอลังการ กิ๊บเก๋ยูเรก้า ลั๊ลลาจับใจ ขอบคุณภาพจาก วิกิพีเดีย
6.เขื่อนศรีนครินทร์
เขื่อนใหญ่งามวิไลไปด้วยทิวเขาและน้ำสดใสสีฟ้าครามประจำจังหวัดกาญจนบุรี  อยู่ในอำเภอศรีสวัสดิ์ เป็นอีกเขื่อนสวย รวยเสน่ห์กิ๊บเก๋ ยูเรก้า เพราะมีเรือนแพ และที่พักเปิดให้บริการในเขื่อนให้นักท่องเที่ยวได้ไปท่องเที่ยว เล่นน้ำ พักผ่อนหย่อนใจ และแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวนักทัศนาจรหลั่งไหลเข้าไปเที่ยวชมอย่างมากมาย เพื่อมาย่างกรายชมความงามของเขื่อนอันสวยงาม และเป็นเขื่อนที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก จะนั่งรถโดยสาร หรือขับรถมาแป๊บๆก็ถึงค่ะ 

เขื่อนศรีนครินทร์เป็นเขื่อนประเภทหินถมแกนดินเหนียวที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2516 แล้วเสร็จเมื่อปี พ.ศ. 2523 ชื่อเดิมของเขื่อนนี้มีชื่อว่า เขื่อนเจ้าเณร เป็นเขื่อนอเนกประสงค์แห่งแรกของโครงการพัฒนาลุ่มน้ำแม่กลอง สร้างขึ้น บนแม่น้ำแควใหญ่ สร้างขึ้นเพื่อ อำนวยประโยชน์ทางด้านต่างๆ ตลอดจนช่วยพัฒนาชีวิต ความเป็นอยู่ของราษฎร และส่งเสริมให้เป็น แหล่งท่องเที่ยวที่สวยงาม
7.เขื่อนวชิราลงกรณ์ งามออนซอน นอนพักผ่อนหย่อนใจ แสนสดใส สวยวิไลเริ่ดสะแมนแตน ขอบคุณภาพจาก วิกิพีเดีย
7.เขื่อนวชิราลงกรณ์ (เขื่อนเขาแหลม)
เป็นอีกเขื่อนสวยรวยเสน่ห์แห่งจังหวัดกาญจนบุรี ไม่แพ้เขื่อนศรีนครินทร์เลยค่ะ สำหรับเขื่อนวชิราลงกรณ์ ชื่อนี้อาจไม่คุ้นมากนัก แต่คนส่วนใหญ่จะเรียกว่า เขื่อนเขาแหลม เป็นเขื่อนหินถมแห่งแรกของประเทศไทยที่ดาดผิวหน้าด้วยคอนกรีตเสริมเหล็ก ตั้งอยู่บนแม่น้ำแควน้อย เป็นเขื่อนอเนกประสงค์โดยมีวัตถุประสงค์ด้านผลิตกระแสไฟฟ้าเป็นหลัก สร้างปิดกั้นแม่น้ำแควน้อยบริเวณตำบลท่าขนุน อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ตัวอ่างเก็บน้ำอยู่ในท้องที่อำเภอทองผาภูมิและอำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี  เริ่มก่อสร้างในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2522 เสร็จในปี พ.ศ. 2527

และยังเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจสำหรับนักท่องเที่ยวและนักทัศนาจร ที่เดินทางมาอำเภอทองผาภูมิก็มานอนพัก ยืนกิมลม ชมวิวแม่น้ำและทิวเขาอันสวยงามอีกแห่งในจังหวัดกาญจนบุรีค่ะ
8.เขื่อนอุบลรัตน์ บำบัดใจ น้ำสดใส มากไปด้วยปลาไหลแซ่บคั๊กๆ มักหลายเด้อเจ้า ขอบคุณภาพจาก วิกิพีเดีย
8.เขื่อนอุบลรัตน์
สำหรับเขื่อนอุบลรัตน์แห่งนี้นะค่ะ ถือเป็นเป็นเขื่อนอเนกประสงค์แห่งที่สองของประเทศไทย ซึ่งสร้างขึ้นถัดจากเขื่อนภูมิพล และเป็นเขื่อนผลิตไฟฟ้าพลังงานน้ำแห่งแรกในภาคอีสานเลยค่ะ ตั้งอยู่ที่ตำบลเขื่อนอุบลรัตน์ อำเภออุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น เริ่มก่อสร้างในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2507 เสร็จในปี พ.ศ. 2509 
ที่มาของชื่อเขื่อนอุบลรัตน์ เนื่องจากบริเวณที่สร้างเขื่อน มีลักษณะภูมิประเทศเป็นแม่น้ำที่ไหลผ่านช่องเขาทั้งสอง ซึ่งแม่น้ำพองดูเหมือนถูกหนีบ ชาวบ้านจึงเรียกเขื่อนนี้ว่า เขื่อนพองหนีบ
เมื่อวันที่ 14 มีนาคม พ.ศ. 2509 พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชเสด็จพระราชดำเนินพร้อมด้วยสมเด็จพระนางเ จ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ และสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ไปทรงประกอบพิธีเปิดเขื่อน พระราชทานชื่อเขื่อนนี้ว่า เขื่อนอุบลรัตน์ ตั้งตั้งนั้นเป็นต้นมาค่ะ

เป็นเขื่อนใหญ่และเป็นเขื่อนที่อุดมไปด้วยทรัพย์กรทางธรรมชาติและเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจอีกแห่งในจังหวัดขอนแก่น และเป็นเขื่อนที่นอกจากผลิตกระแสไฟฟ้าแล้วยังเป็นเขื่อนที่เป็นอู่ข้าวอู่น้ำช่วยต่อเติมลงหายใจ ทั้งวิถีชีวิตและความเป็นอยู่ของชาวบ้านในพื้นที่ใกล้เคียงด้วยค่ะ
9.เขื่อนลำตะคอง น้ำนองเต็มตะลิ่ง น่าไปสวิงริงโก้ ขับรถโอ้โฮ้ผ่าน ร้าวรานจับใจ ขอบคุณภาพจาก วิกิพีเดีย
9.เขื่อนลำตะคอง
สำหรับเขื่อนลำตะแห่งนี้นะค่ะ หากใครได้เดินทางมาภาคอีสานด้วยรถประจำทางหรือรถส่วนตัว หากเดินทางมาเส้นถนนมิตรภาพ ต้องไม่พลาดแวะผ่านถนนริมสันเขื่อน ที่จะมองเห็นวิวทิวทัศน์ของภูเขาและน้ำในเขื่อนอันกว้างใหญ่โอฬาร สวยงามตระการตาค่ะ เนื่องจากเป็นเขื่อนที่เดินทางสะดวกที่สุด หากไปภาคอีสานผ่านถนนเส้นนี้ ก็ต้องได้ฉิมพลี แวะพักผ่อนที่เขื่อนแห่งนี้อย่างแน่นอนค่ะ โดยนักท่องเที่ยวเองก็สามารถเดินทางมาเดินลั๊ลลา พักกายยาบนสันเขื่อนเพื่อชมทิวทัศน์ของอ่างเก็บน้ำ ซึ่งพื้นที่เหนือเขื่อนเป็นอ่างเก็บน้ำมีธรรมชาติสวยงามและมีฉากหลังเป็นภูเขา จึงมีความงดงาม สวยราวดั่งภาพวาด เหมาะมาพักผ่อนในยามแดดร่มลมตก  หรือมาถ่ายภาพวิวบรรยากาศยามพระอาทิตย์อัสดงลงแลลับ ก็งามระยับจนอยาจะกลับมาเยือนอีกครั้งค่ะ

นอกจากนี้ยังเป็นเขื่อนที่ผลิตกระแสไฟฟ้า และเป็นแหล่งศึกษาเรียนรู้ระบบพลังงานทดแทนอีกแห่งด้วยค่ะ

สำหรับเขื่อนลำตะลองอยู่ในอำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชาสีมา เป็นเขื่อนดินสร้างกั้นลำตะคองที่ช่องเขา เขื่อนลั่น และช่อง เขาถ่านเสียดเริ่มก่อสร้างในปี พ.ศ. 2507 แล้วเสร็จในในปี พ.ศ. 2512 โดยแต่แรกเริ่มนั้นการสสร้างเขื่อนนี้ขึ้นเพื่อแก้ไขปัญหาเรื่องน้ำในที่ราบสองฝั่งลำน้ำให้กับประชาชนในพื้นที่ และใช้ประโยชน์ด้านชลประทาน

ค่ะเป็นยังไงบ้างค่ะ สำหรับสาระไม่น่ารู้ที่มาจุ๊กกรู เขียนให้ท่านได้อ่านในวันนี้ จริงๆเดี๊ยนเองก็คัดลอกและนำเนื้อหาบางส่วนมาจากสารานุกรมเสรีวิกิพีเดียไว้ เพื่อเสริมความรู้มาเพิ่มจะได้มีสาระดีๆหน่อยค่ และหวังว่าเนื้อหาบล็อกวันนี้ น่าจะเป็นประโยชน์ให้ท่าน วางแผนออกมาจรลี เที่ยวชมฉิมพลีความงาม ตามเขื่อนต่างๆในเมืองไทย ไม่มากก็น้อยนะค่ะ หากข้อมูลดังกล่าวที่ดิฉันนำเสนอไปนี้ มีข้อผิดพลาด ไม่ถูกต้องประการใด ดิฉันเองต้องขอขมาลาอภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะค่ะ ขอบพระคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่านกันค่ะ
จากคุณนายเว่อร์ เทอร์ชอบเที่ยวกินนอน
บล็อกเกอร์สมัครเล่น
ข้อมูลอ้างอิง : ขอขอบพระคุณสาระดีๆจากสารานุกรมเสรีวิกิพีเดีย 
---------------------------------------------------------------------------------------
รวมบทความรีวิวบล๊อกท่องเที่ยวเดือนละ 1 ครั้งที่ผ่านมา มีดังนี้ค่ะ (จะทยอยอัพเดทเรื่อยๆค่ะ บล็อกจะได้ไม่ร้างค่ะ)
บล็อกรีวิวท่องเที่ยวประจำเดือนตุลาคม ไปตามรอยโครงการหลวง คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเชียงใหม่ในฤดูฝน งามสุขล้นตามรอยโครงการหลวง ชมพุ่มพวงดอกไม้งามเบิกบานใจ คลิ๊กดูรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
จัดมา 9 เพลงเทิดพระเกียรติ ฟังทีไร ก็นึกถึงในหลวง คลิ๊กดูบทความค่ะ>>
ร่วมกันฟัง 9 เพลง ฟังทีไรก็นึกถึงพ่อหลวงของไทยค่ะ คลิ๊กดูบทความค่ะ>>
มาร่วมตามรอย ธรรมราชาในดินแดนภาคอีสาน คลิ๊กดูบทความค่ะ>>
มาร่วมตามรอยธรรมราชาในภาคอีสานกันค่ะ คลิ๊กดูบทความค่ะ>>
ข้อดีของการออกไปเที่ยวคนเดียวมีอะไรบ้างนะ คลิ๊กดูบทความค่ะ>>
ข้อดีของการออกไปเที่ยวคนเดียวมีอะไรบ้างนะ คลิ๊กดูบทความค่ะ>>
10 ข้อแนะนำไปพิชิตภูกระดึง ต้องเตรียมตัวอะไรไปบ้าง คลิ๊กดูบทความค่ะ>>
10 ข้อแนะนำไปพิชิตภูกระดึงต้องเตรียมตัวเอาอะไรบ้าง คลิ๊กดูบทความค่ะ>>
รีวิวท่องเที่ยวเดือนกันยายน ลุยเดียวเช่ามอเตอร์ไซต์ขับไปเขาใหญ่ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเขาใหญ่ในฤดูฝน เช่ารถมอเตอร์ไซต์ขับไปชมน้ำตก เดินป่าดูนกในดงพนาไพร งามวิไลเลิศเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
รีวิวท่องเที่ยวเดือน สิงหาคม 2560 รีวิวเที่ยวเมืองเก่าอยุธยา คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวอยุธยาครึ่งวัน ขี่จักรยานสุขสันต์ตามโบราณสถาน ย้อนวันวานภูมิหลัง งามอลังการชนะเลิศเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
 รีวิวเที่ยวประจำเดือน ก.ค.2560 เที่ยวญี่ปุ่นตอนจบ สรุปค่าใช้จ่าย คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นคนเดียวตอนที่ 15 (ตอนจบ) สิ้นสุดการเดินทางอันยาวไกล แวะไปซื้อของฝากเมืองโอซาก้า คลิ๊กดูรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
เที่ยวญี่ปุ่นตอนที่ 14 ไปชมภูเขาไฟฟูจิซัง นั่งดูวิวทะเลสาบคาวากูชิโก คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
แบ็คแพ็คเที่ยวญี่ปุ่นฤดูร้อน ตอนที่ 14 นั่งรถไฟไปชมภูเขาไฟฟูจิซัง นั่งริมทะเลสาบคาวากูชิโกะ คลิ๊กดูรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นตอนที่ 13 นอนค้างโตเกียว นั่งรถไฟไปเที่ยวคามากุระ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นฤดูร้อน ตอนที่ 13 เที่ยวโตเกียวใน 1 วัน นั่งรถไฟสุขส้นต์ไปเมืองคามากุระ คลิ๊กดูรายละเอียดรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นตอนที่ 12  เดินชิลเมืองท่าเรือสุดแสนโรแมนติก ริมทะเล คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวแบกเป้เที่ยวญี่ปุ่น ตอนที่ 12 แวะเดินชิลๆเมืองฮาโกดาเตะ สุดแสนโรแมนติก ชิคๆน่ารัก คลิ๊กดูรายละเอียดรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นตอนที่ 11 ขี่จักรยานชมไร่นาเมืองบิเอะ สวยเป๊ะเว่อร์ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
แบ็คแพ็ครีวิวญี่ปุ่นญี่ปุ่น ตอนที่ 11 ขี่จักรยานชมทุ่งนาข้าวบาร์เลย์เมืองบิเอะตอนบ่าย งามพร่างพรายสวยเว่อร์ คลิ๊กดูรายละเอียดรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>

เที่ยวญี่ปุ่นตอนที่ 10 ปั่นจักยานไปชมดอกลาเวนเดอร์บานๆ อลังการเว่อร์ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวแบกเป้คนเดียวเที่ยวญี่ปุ่นฤดูร้อน ตอนที่ 10 ปั่นจักรยานไปชมทุ่งดอกลาเวนเดอร์บานตอนเช้าๆ สวยแพรวพราวน่ารักเว่อร์ คลิ๊กดูรายละเอียดรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
แบกเป้เที่ยวญี่ปุ่นตอนที่ 9 เดินชิลชมเมืองซับโปโรครึ่งวัน คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
แบ็คแพ็ครีวิวเที่ยวญี่ปุ่นฤดูร้อน ตอนที่ 9 เดินชิลๆชมเมืองซับโปโร ไปเดินเฮโลที่คลองโอตารุ สวยทะลุสู่ยอดฟ้า คลิ๊กดูรายละเอียดรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
รีวิวแบกเป้เที่ยวญี่ปุ่นตอนที่ 8 ชมศิลปะทุ่งนาข้าวผลิหลากสีสวยงาม คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นฤดูร้อน ตอนที่ 8 แวะผ่านอาโอโมริ ไปชมศิลปะทุ่งนาข้าวผลิหลากสีที่ อินาคาดาเตะ งามเป๊ะเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>

เที่ยวญี่ปุ่นตอนที่ 7 รีวิวการเดินทางไปหลังคาญี่ปุ่นด้วยตัวเองมาฝาก คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>>
แบกเป้ลุยเดี่ยวเที่ยวญี่ปุ่น ตอนที่ 7 รีวิววิธีการเดินทางไปเจแปนแอลป์ด้วยตัวเองมาฝาก ภูเขาสวยงามมาก กระชากใจเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นตอนที่ 6 เดินตลาดเช้าทาคายาม่า แวะดูทุ่งนาชิราคาวาโก คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวแบ็คแพ็คเที่ยวญี่ปุ่น ตอนที่ 6 เดินตลาดเช้าทาคายาม่า แวะไปชมทุ่งนาที่ชิราคาว่าโก สวยโอฬาร งามเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นตอนที่ 5 เดินลั๊ลลาดูเมืองเก่าคุราชิกิ ชมใบไม้ผลิสวยเริ่ด คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง ตอนที่ 5 เดินลั๊ลลาดูเมืองเก่าสมัยเอโดะที่คุราชิกิ ชื่นชมใบไม้ผลิสีแดง แรงเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นตอนที่ 4 ตามรอยระเบิดเมืองฮิโรชิม่า ไปลั๊นลาเกาะมิยาจิมะ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวลุยเดี่ยวเที่ยวญี่ปุ่นฤดูร้อน ตอนที่ 4 ตามรอยระเบิดนิวเคลียร์เมืองฮิโรชิม่า นั่งรถไฟลั๊ลลาไปสะพานคินไตเคียว คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นตอนที่ 3 ท่องเมืองฟูกุโอกะ ชมเทศกาลยามากาสะ งามเริ่ด คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
แบกเป้ลุยเดี่ยวเที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน ตอนที่ 3 เดินย่องท่องเมืองฟูกุโอกะ ชมเทศกาลยามากาสะในหน้าร้อน งามอรชรดีเริ่ด คลิ๊กดูบทความรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>>
เที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน ตอนที่ 2 นั่งไฟออนซอนไปอบทรายร้อนที่อิบูชูกิ คลิ๊กดูค่ะ>>
แบกเป้ลุยเดี่ยวเที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน ตอนที่ 2 ลัดเลาะเนินเขาชมวิวคาโกชิม่า นั่งรถไฟลั๊ลลาไปอบทรายร้อนอิบูซูกิ คลิ๊กดูบทความรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>>
รีวิวเที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อน ตอนที่ 1 นั่งรถไฟแมวทามะ แวะพักชมปราสาทสวย คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวแบกเป้ลุยเดี่ยวเที่ยวญี่ปุ่นฤดูร้อน ตอนที่ 1 นั่งรถไฟแมวเหมียวทามะสุดน่ารัก แวะเดินพักชมปราสาทวาคายามะ คลิ๊กดูบทความรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>>
 10 ที่พักโอซาก้า ราคาถูกสุดๆ ใกล้สถานีรถไฟ JR คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
รวมที่พักโอซาก้าราคาถูกหลักร้อย ใกล้สถานีรถไฟ JR เดินไปได้ใกล้ๆ สะดวกสุดๆ คลิ๊กดูรายละเอียดที่พักค่ะ>> 
วิธีการวางแผนเดินทางเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตนเองมาฝาก คลิ๊กดูค่ะ>>
อยากไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง ไม่รู้จะเริ่มยังไงดี มีวิธีการวางแผนเดินทางเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตนเองมาฝากค่ะ คลิ๊กอ่านบทความค่ะ>>

รีวิวเที่ยวพิษณุโลก นั่งชะโงกกินก๋วยเตี๋ยวห้อยขา ไปลั๊นลาบ้านรักไทย งามวิไลเนินมะปราง สวยสะพร่างแก่งโสภา คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
ล่องเรือไทยในภาคกลาง งามสะพร่างดุจสายน้ำทิพย์ คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
จัดมาให้ค่ะ ล่องเรือไทยสไตล์ภาคกลาง แวะไปใหนบ้างมาดูกันค่ะ คลิ๊กดูรายละเอียค่ะ>>

10 อันดับแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในเมืองไทย คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
ไปดูกันค่ะว่า 10 อันดับแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในเมืองไทย ที่ไปกันมากที่สุด มีที่ใหนบ้างค่ะ คลิ๊กดูรายละเอียดบทความค่ะ>>
รวมอุทยานแห่งชาติยอดนิยมในเมืองไทย ต้องตามไปชมให้ชื่นใจ คลิ๊กดูค่ะ>>
จัดให้ค่ะ รวมอุทยานแห่งชาติยอดนิยมในเมืองไทย ต้องตามไปชมให้ชื่นใจ คลิ๊กดูบทความค่ะ>>
รวมเขื่อนยอดนิยมในเมืองไทย ที่ต้องไปชมสักครั้ง คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
รวม 9 เขื่อนยอดนิยมในเมืองไทย ที่ต้องไปชมสักครั้ง รับรองว่าสวยเป๊ะปัง คลิ๊กดูบทความค่ะ>>>
7 ที่เที่ยวช่วงหน้าฝนปีนี้ น่าจรลี หนีงานไปร้าวรานสุดๆค่ะ คลิ๊กดูรายละเอียดค่ะ>>
เข้าหน้าฝนปีนี้ แนะนำ 7 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ คลิ๊กดูรายละเอียค่ะ>>

รีวิวเที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี นอนยวนยีชมแกะน้อย งามหยดย้อยอุทยานหินเขางู สวยจุ๊กกรูเมืองโอ่งมังกร  งามอรชรดีเริ่ดสะแมนแตน คลิ๊กดูรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวนครพนม เม.ย.60 ขับมอเตอร์ไซต์ไปมูลนิธิคนชราที่ท่าอุเทน คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวนครพนม นั่งเรือรับลมชมสองฝั่งโขง เชื่อมโยงไทยลาว สวยสกาวองค์พระธาตุ เด่นผงาดสูงเสียดฟ้า นั่งกินปลาร้าอร่อยเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>


บล็อกสุขสันต์วันสงกรานต์ประจำปี 2560 มาให้ทุกท่านได้อ่านกันค่ะ>>
ขอส่ง E-card สุขสันต์วันสงกรานต์ ประจำปี 2560 (2017) บทอวยพรสุขสันต์วันสงกรานต์จากคุณนายเว่อร์ เทอร์ชอบเที่ยวกินนอน มาอวยพรให้ทุกๆท่านอ่านกันค่ะ คลิ๊กดูบทความบล๊อกค่ะ>> 
รีวิวเที่ยวระยอง มี.ค. 60 ท่องเกาะเสม็ด นั่งกินเห็ดอร่อยเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวระยอง งามผุดผ่องเขาแหลมหญ้า ไปเดินลั๊นลาที่เกาะเสม็ด นั่งกินเห็ดที่หาดแม่รำพึง อร่อยตะลึงตึงตึง ตราตรึงเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูรีวิวเที่ยวระยองค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเพชรบุรี ก.พ.60 ไปฉิมพลีที่เขาวัง รำลึกความหลังหาดเจ้าสำราญ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเมืองเพชรบุรี เดินฉิมพลีที่งานเขาวัง แวะรำลึกความหลังที่หาดเจ้าสำราญ งามอลังการถ้ำเขาหลวง นั่งกินมะม่วงอร่อยเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>

รีวิวแอบเที่ยวเมืองโฮจิมินห์ครึ่งวัน นั่งสุขสันต์ริมแม่น้ำไซ่ง่อน คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
ลุยอาเซียน!! รีวิวท่องเที่ยวประจำเดือน ม.ค.2560 รีวิวเที่ยวเวียดนาม ไปสำราญนครโฮจิมินห์ครึ่งวัน นั่งสุขสันต์ริมแม่น้ำไซ่ง่อน กินบั๋นแบ๋วรสออนซอน คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
วมภาพงานเที่ยวเมืองไทยปี 2560 ณ สวนลุมพีนี เริ่ดสะแมนแตนอีหลีเด้อจ้า คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
ประมวลภาพงานเที่ยวเมืองไทยปี 2560 ณ สวนลุมพินี ไปเดินยวนยี เริ่ดสะแมนแตนอีหลีเด้อค๊า คลิ๊กดูบล็อกรวมภาพรีวิวงานค่ะ>>

รีวิวเที่ยวสุพรรณบุรี ปั่นจักรยานแสนสุขขีไปบึงฉวาก คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวสุพรรณบุรี ประจำเดือน ธ.ค.2559 แวะไหว้พระที่วัดป่าเลไลย์ ปั่นจักรยานบุกไปบึงฉวาก ชมหมู่มัจฉาสวยงามมาก เดินย้ำซื้อของฝากตลาดสามชุก คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวสงขลา-หาดใหญ่ ขับสองล้อท่องไป ไฉไลเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวสงขลา หาดใหญ่ เดือน พ.ย.2559 ขับมอเตอร์ไซต์ไปทำทานที่มูลนิธิคนชรา แวะไปลั๊นลาไหว้พระที่เขาคอหงส์ ชมอาทิตย์อัสดงลงงามชนะเลิศ คลิ๊กดูภาพรีวิวท่องเที่ยวค่ะ>>
ฮวมสถานที่แอ่วดอยอินทนนท์ งามแต้ๆเจ้า คลิ๊กดูข้อมูลท่องเที่ยวค่ะ>>
รวมสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตบนดอยอินทนนท์ ไปแอ่วกี่หน บ่เก้ยบ่นว่าเบื่อเลยเจ้า ลองแวะไปเที่ยวกันดูนะค่ะ คลิ๊กดูข้อมูลท่องเที่ยวดอยอินทนนท์ค่ะ>>
พิพิธภัณฑ์เรียนรู้ในกรุงเทพ เสพแล้วดีเว่อร์ คลิ๊กดูพิพิธภัณฑ์ค่ะ>>
ขอแนะนำ พิพิธภัณฑ์เรียนรู้ในกรุงเทพ เสพแล้วดีเว่อร์ รอบเกาะรัตนโกสินทร์ ใกล้สนามหลวง ลองกันดู ได้ความรู้ดีเริ่ดค๊า คลิ๊กดูพิพิธภัณฑ์ในกรุงเทพค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเมืองเลย แวะไปเดินชมเชยที่เชียงคาน ยลตระการยอดภูกระดึง คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>

รีวิวเที่ยวภูกระดึง 4-6 ต.ค.2559 รำลึกความหลังครั้งวันวาน แวะผ่านไปค้างที่เมืองเลย ก่อนไปนั่งรำเพยที่เชียงคาน คลิ๊กดูภาพรีวิวเดินทางค่ะ>>

รีวิวเที่ยวปัว-น่าน ขับมอเตอร์ไซต์แว๊นไปดอยภูคา คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวปัว-น่าน วันที่ 21-23 ก.ย.59 นอนพักชมทุ่งนาเขียวสดสีงามวิไล ขับมอเตอร์ไซต์แว๊นไปที่ดอยภูคา จิบน้ำชาชมวิวเบิกฟ้า สวยเลอค่ายิ่งนักเอย คลิ๊กดูรีวิวการเดินทางค่ะ>>
รีวิวเที่ยวอุทัยธานี เลาะริมน้ำสะแกกรัง นั่งดูวิถีชีวิตสุดชิวเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเมืองอุทัยธานี วันที่ 24-25 ส.ค.2559 ปั่นจักรยานเลาะริมน้ำสะแกกรังแสนสุขี ดูวิถีชีวิตแสนเรียบง่าย แสนสบายเริ่ดเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวเดินทางค่ะ>>
รีวิวทริปเที่ยวอุบล ยลตระการงานแห่เทียนพรรษา ไปลั๊นลาที่ผาแต้ม คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเมืองอุบล วันที่ 20-22 ก.ค.2559 ยลโฉมงานแห่เทียนพรรษา ก่อนจะไปลั๊นลาที่ผาแต้มโขงเจียม สุดจะเปี่ยมล้นฤดี แสนสุขีจังเลยเอย คลิ๊กดูภาพรีวิวการเดินทางค่ะ>>
รีวิวทริปเที่ยวตรัง 3 วัน 2 คืน ขับมอเตอร์ไซต์ตะล่อนทัวร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวทริปเที่ยวเมืองตรัง วันที่ 22-24 มิ.ย.2559 เช่ารถมอเตอร์ไซต์ขับไปทำทานที่มูลนิธิคนชรา ก่อนจะไปลั๊นลาที่น้ำตกโตนเต๊ะ นั่งกินเค้กรสเป๊ะอร่อยเว่อร์ คลิ๊กดูภาพรีวิวการเดินทางค่ะ>>
รีวิวเที่ยวจันทบุรี 2 วัน 1 คืน เดินลัดเลาะชุมชนเก่าริมฝั่งน้ำ คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวจันทบุรี วันที่ 19-20 พ.ค.2559 พักชุมชนเก่าฝั่งริมน้ำ เย็นซ่าบซ่านน้ำตกพลิ้ว ลมพัดลิ่วที่หาดเจ้าหลาว คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวอัมพวา เดินย้ำตลาดน้ำ ชมตลาดร่มหุบแม่คลอง คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวอัมพวา 23-24 เมษายน 2559 เดินย้ำตลาดน้ำ ไปตลาดรุ่มหุบแม่กลอง ชมวิถีชีวิตริมคลองแสนสุขอุรา คลิ๊กดูภาพรีวิวเดินทางค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเกาะเกร็ดครึ่งวัน เพราะเดี๊ยนนั้นอยากกินข้าวแช่ คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเกาะเกร็ด 15 เม.ย.59 ไปทำบุญที่มูลนิธิเด็กอ่อนปากเกร็ด เสร็จแล้วก็แวะไปนั่งกินข้าวแช่ต่อ อร่อยเริ่ด คลิ๊กดูภาพรีวิวการเดินทางค่ะ>> 
บล๊อกสุขสันต์วันสงกรานต์ประจำปี 2559 มาให้ทุกท่านได้อ่านกันค่ะ>>
ขอส่ง E-card สุขสันต์วันสงกรานต์ ประจำปี 2559 (2016) บทอวยพรสุขสันต์วันสงกรานต์จากคุณนายเว่อร์ เทอร์ชอบเที่ยวกินนอน มาอวยพรให้ทุกๆท่านอ่านกันค่ะ คลิ๊กดูบทความบล๊อกค่ะ>>
รีวิวเที่ยวหัวหิน วันที่ 19-20 มี.ค.2559 คลิ๊กดูรีวิวตามภาพเดินทางค่ะ>>
รีวิวเที่ยวหัวหิน วันที่ 19-20 มี.ค.2559 แวะไปทำบุญทำทานที่บ้านน้องหมา ก่อนไปลั๊นลาที่เขาเต่า คลิ๊กอ่านรีวิวและภาพเดินทางค่ะ>>
http://khunnaiver.blogspot.com/2016/02/2-1.html
รีวิวเที่ยวเกาะสีชัง แวะรำลึกความหลังหาดบางแสน เดือน ก.พ.59 คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ

รีวิวเที่ยวเกาะสีชัง เดือน ก.พ.59 แวะรำลึกความหลังที่หาดบางแสน ทำบุญไหว้พระแสนอิ่มอุรา คลิ๊กดูรายละเอียดรีวิวค่ะ>>

http://khunnaiver.blogspot.com/2016/01/2-1-9-1.html
รีวิวเที่ยวเชียงใหม่ ม.ค.59 ไหว้พระ 9 วัด คลิ๊กดูภาพรีวิวการเดินทางค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเชียงใหม่ ปั่นจักรยานไหว้พระ 9 วัด แบบเกินๆ ขับมอเตอร์ไซต์ไปดอยสุเทพ-ดอยปุย ไหว้พระทำบุญไป แสนสุขใจชีวิตสดใสเริ่ดเว่อร์ค่ะ คลิ๊กอ่านตามภาพรีวิวค่ะ>>
ประมวลภาพงานเที่ยวเมืองไทยปี 2559 คลิ๊กดูภาพค่ะ >>
รีวิวประมวลภาพงานเที่ยวเมืองไทยปี 2559 ยกของดีทั้ง 4 ภาค มาไว้ ณ สวนสาธารณะใจกลางเมืองกรุงเทพ คลิ๊กดูภาพรีวิวค่ะ>> 
http://khunnaiver.blogspot.com/2015/12/blog-post_29.html
รีวิวเที่ยวเชียงราย ธ.ค.2558 ขับมอเตอร์ไซต์ไปดอยตุงคลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวเชียงรายด้วยตัวเอง ไปพระตำหนักดอยตุง กางเต็นท์นอนที่ดอยช้างมูบ ชมดอกไม้สวยงามเว่อร์วังอลังการค่ะ คลิ๊กอ่านดูรีวิวเดินทางค่ะ>> 
รีวิวลุยเดี่ยวเที่ยวสุโขทัย ตอนที่ 2 (ตอนจบ) ปั่นจักรยานเที่ยวรอบอุทยานเมืองเก่า ได้ความรู้ดีเว่อร์ เหมือนย้อนวัยมาเรียนสังคมศึกษาอีกครั้ง คลิ๊กอ่านรีวิวค่ะ>>
http://khunnaiver.blogspot.com/2015/11/1.html
เดินลัดเลาะเที่ยวสุโขทัย ตอนที่ 1 งานลอยกระทงในคืนเดือนเพ็ญ คลิ๊กดูรีวิวค่ะ>>
รีวิวลุยเดี่ยวท่องเที่ยวสุโขทัย ตอนที่ 1 เที่ยวงานลอยกระทง วันที่ 21 พ.ย.2558 เดินตลาดย้อนยุคแลกเบี้ย ซื้อของกินอร่อยเว่อร์จ้า  คลิ๊กอ่านรีวิวค่ะ>> 
รีวิวเที่ยวหัวหิน เดือน พ.ย. 58 เยือนอุทยานราภักดิ์ คลิ๊กดูรีวิวตามภาพเดินทาง>>
รีวิวเที่ยวหัวหิน ชะอำ ปราณบุรี เดือน พ.ย. 58 เยือนอุทยานราชภักดิ์ ไหว้พระทำบุญ กิมลม ชมวิว หาแต่ของกินแซ่บเว่อร์ คลิ๊กอ่านรีวิวค่ะ >>
http://khunnaiver.blogspot.com/2015/11/blog-post.html
รีวิวเที่ยวศรีสะเกษ ไปงานแห่ต้นดอกไม้ของเผ่าสวย คลิ๊กดูประเพณี>>
รีวิวเที่ยวศรีสะเกษ ไปงานออกพรรษา แห่ต้นดอกไม้ แห่กันหลอนของเผ่าสวยที่จังหวัดศรีสะเกษ คลิ๊กอ่านรีวิวค่ะ>>
รีวิวเที่ยวแบกเป้ ปีกเขาช้างเผือกด้วยตัวเอง ที่อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ คลิ๊กอ่านรีวิวค่ะ>

9 เขื่อนยอดนิยมในเมืองไทย ที่ใครๆก็ต้องไปชมสักครั้ง รับรองว่าสวยเป๊ะปัง เว่อร์วังอลังการ สะท้านโลกาจ้า 9 เขื่อนยอดนิยมในเมืองไทย ที่ใครๆก็ต้องไปชมสักครั้ง รับรองว่าสวยเป๊ะปัง เว่อร์วังอลังการ สะท้านโลกาจ้า Reviewed by Khunnaiver blog on 01:50:00 Rating: 5

ไม่มีความคิดเห็น:

ขับเคลื่อนโดย Blogger.